Cách làm bánh tiêu siêu ngon, dễ làm

 CÁCH LÀM BÁNH TIÊU THƠM NGON TẠI NHÀ

 

Bánh tiêu có vị ngọt nhẹ không như những loại bánh ngọt khác, bên ngoài bánh tiêu có phủ những hạt vừng thơm ngậy hấp dẫn. Các bạn hãy trổ tài với  cách làm bánh tiêu đơn giản sau đây để có những chiêc bánh ăn rất vào miệng, không béo lại có chút ngọt nhẹ và thơm mùi vừng.

Hướng dẫn cách làm bánh tiêu đơn giản

 

 

Nguyên liệu: Khoảng 10 cái bánh tiêu nhỏ

- 390g bột mỳ
- 210ml nước ấm
- 5g men
- 50-70g đường
- 15ml dầu ăn
- 5g muối
- 5g bột nở
- 1 chút vani
- Vừng rang
- Dầu ăn

Cách làm:

- Hòa tan đường vào nước ấm, cho men nở và khuấy đều. Để chừng 10 phút đến khi men nổi như gạch cua là được. Tiếp theo đó là bột mì, bột nở và vani, thêm một chút dầu ăn trộn đều tay trong khoảng 20 phút đến khi bột mịn, bóng, không bị dính tay. Nếu bột nhão hay khô thì thêm nước hoặc bột cho vừa. 

Khi bột đã đủ độ nhuyễn vo tròn lại dùng giấy nilon bọc kín để nơi khô ráo ủ cho nở khoảng 50 đến 60 phút. Với tiết trời mùa hè như thế này bạn chỉ cần khoảng 30 phút khi nào thấy bột nở gấp đôi là được.


 

Cách làm bánh tiêu

 

- Dùng tay ấn nhẹ đều khắp khối bột cho bọt khí thoát hết ra, vắt bột thành khối trụ tròn dài và chia hành những miếng bột đều nhau.

 

Cách làm bánh tiêu

 

- Vừng trắng: Đãi sạch, rang cho hạt vừng có màu vàng nhẹ và có mùi thơm đặc trưng. Nặn từng miếng bột thành những chiếc bánh hình tròn rồi rắc vừng xung quanh. Làm hết số bột thì cho dầu ăn vào nồi hoặc chảo cho nóng để chuẩn bị chiên bánh. Dầu nóng lên, cho từng miếng bột vào.

 

Cách làm bánh tiêu

 

- Bánh từ từ phồng to lên. Bánh chín vớt ra rổ cho ráo dầu. Các loại bánh rán nên ăn nóng, bánh vừa mềm vừa giòn.

Lưu ý: Cán bánh càng mỏng thì bánh sẽ rỗng ruột. Cán dầy một chút bột sẽ còn ruột ăn ngon hơn. Tránh chiên lửa quá lớn bánh sẽ không nở kịp và nhanh khét.

 

(ST)

 

5 622
Xem thêm chủ đề: banh ngot, banh man, banh ran
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Bài viết mới nhất