Mách bạn cách làm bánh mì hình trái chuối độc đáo cho bé

Mách bạn cách làm bánh mì hình trái chuối độc đáo cho bé!

Món bánh mì độc đáo với hình dạng ngộ nghĩnh, thơm thơm với màu vàng của bí ngô sẽ cho các bé vô cùng thích thú. Bạn hãy thử làm món này để chiêu đãi bé nhà mình nhé!

* CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU:

+ Phần vỏ chuối

- 60g bí ngô đã gọt vỏ

- 1g men nở

- 100g bột mì tổng hợp

- 3g đường

+ Phần ruột

- 100g bột mì tổng hợp

- 3g đường

- 55ml sữa

- 1g men nở

* CÁCH LÀM: 

Bước 1:

Gọt vỏ bí ngô sau đó thái thành từng miếng nhỏ. Đun nước sôi, thả bí vào nồi hấp khoảng 15 phút cho tới khi chín. Đổ bí chín ra bát nghiền nhuyễn. Trộn 100g bột mì, 3g đường và 1g men đã chuẩn bị vào bát tô.

Bước 2:

Đổ bí ngô nghiền vào bát bột sau đó trộn đều. Lưu ý chỉ trộn hỗn hợp khi bí ngô đã nguội bớt để không làm ảnh hưởng đến tác dụng của men nở. Sau khi trộn đều đến khi mịn bột thì nặn thành viên tròn. Làm tương tự với phần bột trắng, đổ sữa vào hỗn hợp trộn đều, lăn bột cho thành hình trụ rồi chia thành 5 đoạn.

Bước 3:

Vo tròn các phần bột màu vàng. Đối với phần bột màu trắng, bạn nặn thành các dải nhỏ bằng khoảng ngón tay. Dùng cọ phết 1 lớp dầu mỏng lên phần trắng và đặt lên phần bột vàng đã được đập dẹt. Dầu có tác dụng khiến cho lớp trong và ngoài không dính vào nhau, dễ bóc vỏ sau khi hấp.

Bước 4:

Sau đó bạn gập viền màu vàng vào và miết nhẹ tạo 1 cạnh của "quả chuối". Làm tương tự sao cho tạo thành 3 đường cạnh dọc thân. Chụm ngón tay tạo hình đầu và đuôi của "chuối" rồi đặt vào nồi hấp khoảng 12 phút. Chú ý không làm nước trên nắp nồi hấp rơi vào lồng hấp làm ướt "chuối" bên trong.

Bước 5.

Bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào! Bạn có thể "bóc vỏ" ra ăn sau khi "chuối" đã nguội bớt nhé.

Vậy là chúng ta đã có một đĩa bánh mì chuối đẹp mắt, thơm ngon. Bạn hãy cùng các bé thưởng thức thôi nào! Chúc bạn thành công!

5 98
Xem thêm chủ đề: cách làm, bánh mì
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Bài viết mới nhất