Cách làm kem dừa tại nhà không cần máy

CÁCH LÀM KEM DỪA ĐƠN GIẢN KHÔNG CẦN MÁY

Kem dừa béo ngậy, thơm ngát, xua tan nắng hè. Cách làm kem dừa đơn giản không cần máy làm kem chuyên dụng của cachlam.org sẽ giúp bạn làm món kem dừa mát lạnh giải nhiệt cho mùa hè.

Kem tuy mới xuất hiện ở Việt Nam trong đầu thế kỷ 20 nhưng đã có vị trí rất quan trọng trong ẩm thực của người Việt. Phân biệt kem theo hương vị có 2 loại: Kem vị ngọt ( sẽ giống vị ngọt kẹo, bánh, sôcôla hay cà phê), kem trái cây ( mùi vị giống như một số loại trái cây được sử dụng để làm kem).
 

Nguyên liệu làm kem dừa:

- 250ml sữa tươi, có thể dùng kem sữa tươi nếu thích vị béo hơn
- 250ml nước cốt dừa
- 3 lòng đỏ trứng
- 50gr đường cát trắng
- 1 thìa canh bột năng
- 1 ống vani
- 40gr dừa bào vụn
- Lạc rang vàng, giã sơ 
- Sữa đặc.

Cách làm kem dừa:

 

1. Cho đường vào lòng đỏ trứng gà, dùng máy đánh trứng đánh tan đường. Đánh tới khi trứng chuyển màu vàng nhạt, mịn và đặc lại là được.

 

Cách làm kem dừa

 

 

2. Cho sữa tươi ( kem tươi) cùng nước cốt dừa vào nồi bật nhỏ lửa. Đun đến khoảng 80ºC hoặc khi thấy sữa sôi nhẹ quanh mép nồi thì tắt bếp.

 

 

 

Cách làm kem dừa

 

 

3. Từ từ đổ chỗ kem tươi vừa đun vào tô đựng trứng, vừa đổ vừa dùng muống khuấy đều.

 

Cách làm kem dừa

 

4. Thêm bột năng vào hỗn hợp vừa trộn đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa khuấy nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp minh dần và đặc lại thì thêm vani vào và tắt bếp.

 

 

 

 

 

5.  Dùng máy đánh trứng đánh tới khi hỗn hợp nguội hẳn giúp đưa không khí vào hỗn hợp giúp kem trở nên xốp hơn.

 

 

Cách làm kem dừa

 

 

 


6. Sấy vàng dừa tấm trong lò nướng ở 150ºC trong khoảng từ 5-10 phút hoặc cho tới khi bạn thấy dừa có màu vàng nâu nhạt là được. Trộn dừa vụn vào hỗn hợp làm kem ( nếu không thích ăn dừa thì có thể bỏ qua bước này)

 

Cách làm kem dừa

 

7. Cho hỗn hợp vào hộp cho vào ngăn đá tủ lạnh 2-3 giờ. Sau đó lấy ra dùng máy đánh trứng đánh cho bông đều. Lặp lại khoảng 3 lần rồi cho kem vào ngăn đá tủ lạnh để kem đông cứng.

 

Cách làm kem dừa

 

 

8. Khi ăn bạn múc kem ra bát, rưới lên bề mặt ít sữa đặc và đậu phộng rang vàng nếu thích.

 

Cách làm kem dừa

 

 

(ST)

 

5 1861
Xem thêm chủ đề: kem que, kem xoai, trai cay
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Bài viết mới nhất