Độc đáo món xôi trái cây cho mâm cỗ ngày Rằm tháng Giêng

Độc đáo món xôi trái cây cho mâm cỗ ngày Rằm tháng Giêng!

Ngày Rằm tháng giêng sắp đến bạn hãy trổ tài khéo tay của mình với đĩa xôi trái cây độc đáo này nhé! Chắc chắn mọi người trong gia đình bạn sẽ tròn mắt ngạc nhiên cho mà xem!

* CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU:

 

- 200 gram gạo nếp

- 1/2 quả cam

- 3 quả táo đỏ khô

- 1/2 quả cam đỏ

- 1 quả kiwi

- 20g nho khô 

- 10g kỷ tử

- 1 ít đường kính

- 1 ít dầu mè

* CÁCH LÀM:

Bước 1:

Gạo vo sạch rồi cho vào nước ngâm ít nhất 2 tiếng cho mềm. Phết 1 ít dầu mè vào lòng bát. Ngâm kỷ tử và nho khô trong nước khoảng 10 phút. Cắt các loại trái cây thành lát mỏng rồi xếp vào bát: cam đỏ xếp ở chôn bát, xung quanh là các loại quả xen kẽ cho đẹp mắt. Phần trái cây còn thừa cắt hạt lựu rồi trộn với phần hạt khô đã để ráo nước.

Bước 2:

Gạo ngâm mềm thì đổ ra rổ cho ráo nước. Tiếp theo trộn gạo phần hỗn hợp trái cây đã cắt ở trên. Sau đó đổ hỗn hợp gạo vào tô đã xếp trái cây, nèn chặt rồi đem đi đồ. Thời gian đồ xôi khoảng 30 phút là xôi trái cây chín. Lấy xôi trái cây ra, úp ngược lên đĩa là hoàn thành.

Bạn có thấy món xôi này dễ thực hiện không nào. Mà kết quả sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên đấy!

Bạn hãy thực hiện luôn vào ngày Rằm tháng Giêng này nhé! Chúc bạn thành công!

5 114
Xem thêm chủ đề: cách làm, xôi trái cây
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Bài viết mới nhất