Bữa cơm chiều thanh mát với món thịt hấp củ cải

Bữa cơm chiều thanh mát với món thịt hấp củ cải!

Bạn có biết củ cải đường là một thực phẩm siêu tốt bởi trong củ cải chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và cả chất sơ nữa. Và bên cạnh đó cũng có rất nhiều cách chế biến củ cải để có thể giữ được hương vị cũng như các khoáng chất trong đó. Vậy bạn đã thử món củ cải hấp thịt chưa? Món ăn này không những ngon miêng, thanh mát mà còn làm rất đơn giản nữa đó. Tối nay hãy thử chiêu đãi cả gia đình bạn với món ăn này nhé!

* CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU:

- 60g thịt heo xay

- 1 củ cải trắng to

- 2 cây hành lá

- 1 ít muối

- 1 ít hạt tiêu trắng

- 1/2 quả ớt đỏ

* CÁCH LÀM: 

Bước 1: 

Củ cải nạo vỏ rồi thái lát thật mỏng.

Bước 2


Chần qua nước sôi cho mềm.

Bước 3


Trộn thịt với chút muối, hạt tiêu, hành thái nhỏ.

Bước 4


Cho thịt vào giữa miếng củ cải, dàn mỏng

Bước 5


Rồi gấp miếng củ cải lại.

Bước 6


Xếp củ cải vào đĩa sâu lòng chịu nhiệt rồi đem đi hấp chín. Thời gian hấp khoảng 15 phút. Sau đó lấy đĩa thịt ra rắc chút ớt băm nhỏ và hành lá lên trên là được. Nếu không ăn được cay bạn có thể không cho ớt vào nhé!

Vậy là chúng ta đã hoàn thành một đĩa thịt hấp củ cải thơm lừng và vô cùng bắt mắt. Hãy thường xuyên làm món này để thưởng thức vào các buổi tối nhất là những ngày trời lạnh như hôm nhé!

Chúc bạn thành công!

 

5 78
Xem thêm chủ đề: cách làm, thịt hấp, củ cải
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Bài viết mới nhất