Cách làm ruốc gà cho bé ăn dặm nhiều dinh dưỡng

CÁCH LÀM RUỐC THƠM NGON CHO BÉ YÊU

Làm ruốc thịt lợn rất quen thuộc bây giờ bạn hãy thử làm ruốc thịt gà cho bé ăn cơm hoặc cháo rất tiện lợi mà lại nhiều dinh dưỡng. Cách làm sau đây rất nhanh giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vãn có món ruốc thơm ngon nhất. Cùng thực hiện nhé!

 

Hướng dẫn cách làm ruốc gà thơm ngon cho bé yêu

+ 450g lườn gà (hoặc ức gà cắt ra từng khối nhỏ) + 3 muỗng canh (45g) đường + ½ thìa cà phê muối + ¼ cup (60ml) nước mắm ngon + ½ thìa cà phê tiêu xay + 1 muỗng canh hành ta cắt nhỏ + ¼ cup nước

Chuẩn bị:

  • 500g thịt ức gà.
  • 60ml nước mắm.
  • 50g  gram đường cát trắng.
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu.
  • 1 muỗng canh hành hương băm nhỏ
  • 70 ml nước lọc.

Sơ chế nguyên liệu:

 

1.Thịt lườn gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ (nhưng để thớ thịt dài một chút), lau khô thịt.

2.  Dùng một cái bát cho các loại gia vị, nước mắm, hành, tiêu, đường, vào trộn đều lên.

3. Cho thịt gà vào trộn đều sau đó dùng ni lông bọc tô thịt rồi cho vào tủ lạnh. Ướp thịt ít nhất 8 tiếng.Tố nhất để qua đêm sáng hôm sau làm.

4. Sau 8 tiếng, cho tất cả thịt và nước ướp vào nồi, cho thêm nước lọc vào. Đun sôi thịt trên bếp. Sau khi nồi thịt sôi thì chỉnh lửa nhỏ, đậy nắp nồi và đun khoảng 20 phút nữa cho thịt thấm và mềm.

5. Gắp thịt riêng ra một cái bát khác. Phần nước trong nồi thì lọc qua rây để lấy phần nước trong (bỏ tất cả các lợn cợn đi).

6. Đến bước này là làm tơi thịt, có 2 cách để làm tơi thịt:- Cách truyền thống: Chia thịt làm từng phần nhỏ rồi cho vào cối, dùng chày giã cho thit tơi ra.

- Dùng với Stand Mixer: Cho thịt vào âu rồi dùng chân quay dẹp, mở với tốc độ trung bình, quay cho thịt tơi ra.

7. Sau khi thịt tơi ra thì chia lượng thịt làm 4-5 phần để sấy. Dùng một chiếc chảo lớn, làm nóng chảo rồi chỉnh lửa trung bình. Cho từng phần thịt vào chảo rồi đảo đều cho đến khi thịt khô vừa ý.

Làm từng đợt cho đến hết phần thịt. Trong quá trình sấy, bạn có thể châm thêm nước thịt (đã lọc ra khi nãy) để thịt đậm đà hơn. Nhớ châm từng tí nước thịt để tránh làm thịt quá mặn.Sấy thịt đến khi đạt độ khô vừa ý.

 

8.Đợi thịt nguội thì cho thịt vào lọ, đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh.

+ 450g lườn gà (hoặc ức gà cắt ra từng khối nhỏ) + 3 muỗng canh (45g) đường + ½ thìa cà phê muối + ¼ cup (60ml) nước mắm ngon + ½ thìa cà phê tiêu xay + 1 muỗng canh hành ta cắt nhỏ + ¼ cup nước

 

5 2238
Xem thêm chủ đề: thit ga, de an, dinh duong, an dam, be yeu,
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Bài viết mới nhất