Cách làm tôm chiên xù thơm ngon giòn rụm

Cách làm tôm chiên xù thơm ngon giòn rụm!

Món tôm chiên luôn là món hải sản mang lại nhiều dinh dưỡng cho cả gia đình bạn. Nhưng để làm món tôm chiên xù thơm lừng lại giòn rụm từng miếng thì không phải ai cũng biết cách. Hãy cùng tham khảo cách làm sau đây để có một đĩa tôm chiên xù như ý nhé!

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU:

- 0.5 - 1kg tôm cỡ lỡn bóc vỏ, bỏ đầu, để chừa lại phần đuôi

- 2 quả trứng gà

- 2 thìa canh nước lọc

- 1 bát bột chiên xù

- Muối hoặc hạt nêm, tiêu.

CÁCH LÀM:

Bước 1


Tôm rửa sạch, thấm khô. Nếu sử dụng tôm đông lạnh thì lấy tôm ra ngoài trước 2 giờ để rã đông. Ướp tôm với chút tiêu và 1 thìa cà phê hạt nêm.

Bước 2


Chẻ đôi phần lưng tôm.

Bước 3


Nhúng tôm vào hỗn hợp trứng và nước đã đánh tan.

Bước 4

Cho bột chiên xù và một cái túi ziplock, cho tôm đã nhúng qua hỗn hợp trứng vào túi bột chiên xù. Xóc túi bột cho bột áo khắp con tôm. Lặp lại bước nhúng vào trứng và bột chiên xù thêm từ 1-2 lần nữa nếu bạn muốn lớp bột dày hơn.

Bước 5


Đun nóng dầu ăn. Cho tôm vào chiên ngập dầu.

Bước 6


Tôm chín, lớp bột chiên xù vàng ruộm thì vớt ra giấy thấm dầu.

Như vậy chỉ qua một vài bước đơn giản chúng ta đã có một đĩa tôm chiên xù nóng hổi, thơm ngon giòn rụm rồi. Món tôm chiên xù này chúng ta có thể chấm cùng tương cà, tương ớt hoặc bột canh pha chút chanh ớt cũng ngon vô cùng rồi!

Chúc các bạn thành công!

5 245
Xem thêm chủ đề: cách làm, tôm chiên, thơm ngon
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Bài viết mới nhất