Món ngon cuối tuần: Sườn non nướng thơm lừng bổ dưỡng

Món ngon cuối tuần: Sườn non nướng thơm lừng bổ dưỡng!

Mỗi cuối tuần các bạn hãy làm món sườn nướng mật ong thơm lừng này đãi cả nhà nhé. Chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích mê cho xem!

* Để làm món sườn nướng này chúng ta cần chuẩn  bị một số NGUYÊN LIỆU như sau:

- 500g sườn

- 60ml xốt ướp thịt nướng

- 30ml xốt ướp sườn nướng

- 60ml nước ép gừng

- 15ml rượu nấu ăn

- 1 thìa canh tỏi băm

- Một ít giấm trắng

- Một ít hạt tiêu

- Một ít nước tương

- Mật ong

*CÁCH LÀM: 

Bước 1


Trộn gia vị ướp: Cho xốt ướp thịt nướng, xốt ướp sườn nướng, nước ép gừng, rượu nấu ăn, tỏi băm, giấm trắng, hạt tiêu và nước tương vào bát trộn đều.

Bước 2


Sườn rửa sạch thấm khô nước, dùng cọ quét một lớp xốt ướp đều lên trên miếng sườn. Sau đó bọc kín tô sườn lại và ướp trong khoảng 2-3 giờ. Phần xốt ướp còn lại bạn để sang một bên.

Bước 3


Sau khi sườn đã được ướp, lấy sườn ra cho vào khay nướng có lót giấy nướng. Làm nóng lò đến 200 độ C, cho khay sườn vào nướng trong khoảng 20 phút sau đó lấy khay sườn ra. Thêm một ít mật ong vào phần xốt ướp còn lại ở bước 2 trộn đều. Dùng cọ quét xốt ướp lên miếng sườn sau đó cho khay sườn vào lò nướng thêm 5 phút rồi lại lấy khay sườn ra quết xốt ướp lên trên và tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa là được.

Bước 4


Sườn sau khi nướng chín lấy ra chặt miếng vừa ăn là xong.

Vậy là chúng ta đã có một đĩa sườn nướng thơm lừng với vị ngọt của mật ong, vị thơm của gừng và tỏi. Món ăn này bạn có thể ăn cùng với cơm trắng hoặc thưởng thức riêng cùng với khoai tây chiên. Các thành viên nhí của gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú với món ăn này cho mà xem!

Chúc các bạn thành công!

 

4.8 12
Xem thêm chủ đề: cách làm, sườn non nướng
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.