Cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android

CÁCH TIẾT KIỆM PIN CHO THIẾT BỊ ANDROID


Tuy là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới nhưng Android  đang chịu nhiều phàn nàn của người dùng về thời lượng pin thấp. Tuy nhiên thời lượng sử dụng thiết bị Android có thể được kéo dài đáng kể với một vài điều chỉnh sau. Cachlam.org hướng dẫn bạn cách tiết kiệm pin cho  thiết bị Android cùng tham khảo nhé!
 

 Hướng dẫn tiết kiệm pin cho điện thoại android

1. Kiểm tra thành phần nào đang tốn pin:

 
cách tiết kiệm pin điện thoại

Chức năng ‘Battery Use’ (trong menu Settings > About Phone > Battery use) liệt kê các thành phần đang dùng pin của máy và hiển thị mức độ % sử dụng pin. Số % càng cao nghĩa là thành phần đó ngốn pin càng nhiều. Bạn có thể nhấn vào từng thành phần để điều chỉnh cách thức mà chúng hoạt động hoặc tắt bớt các ứng dụng để tránh lãng phí pin.


2. Điều chỉnh độ sáng màn hình:

 

Cách tiết kiệm pin điện thoại


Màn hình kích thước càng lớn, độ sáng càng cao thì càng ngốn nhiều pin. Để giảm độ sáng màn hình, bạn vào menu Settings > Sound and Display > Brightness, nhấn vào ô Automatic brightness adjustment để máy tự điều chỉnh độ sáng hoặc dùng thanh trượt bên dưới để tăng/giảm độ sáng màn hình.

Ngoài ra, rút ngắn thời gian đèn màn hình tự động tắt trong phần Screen timeout cũng giúp kéo dài thời gian sử dụng pin.


3. Tắt Wi-Fi và Bluetooth khi không cần dùng:

 

Cách tiết kiệm pin điện thoại

 

 Nếu bạn đến những nơi không có sóng Wi-Fi hoặc tín hiệu Wi-Fi yếu thì máy sẽ dò tìm Wi-Fi liên tục, làm máy nhanh hết pin hơn. Vì vậy, nếu không cần thiết thì bạn hãy tắt Wi-Fi đi bằng cách kéo thanh trạng thái từ phía trên màn hình xuống và nhấn vào biểu tượng Wi-Fi để tắt nó đi. Làm tương tự với biểu tượng kết nối Bluetooth.


4. Tắt chức năng định vị GPS:

Chức năng định vị GPS tốn của bạn khá nhiều tài nguyên bộ nhơ vì nó khai thác dữ liệu đọc từ chip GPS , sóng 3G cũng như các điểm phát wifi với mục đích tìm được vị trí của bạn. Lượng pin tiêu tốn khi sử dụng các dịch vụ  trên vượt xa cả Google Maps.


Không phải lúc nào bạn cũng cần đến chức năng xác định vị trí qua GPS, nếu mở GPS liên tục thì pin sẽ rất mau hết. Để tắt GPS, bạn vào menu Settings > Location and security và bỏ dấu chọn ở dòng Use GPS Satellites. Lúc này điện thoại vẫn có thể xác định vị trí của bạn thông qua Wi-Fi và các trạm thu phát sóng nhưng độ chính xác sẽ kém đi so với GPS.

5. Tắt bớt các ứng dụng tự động đồng bộ hóa dữ liệu (auto sync):


Các ứng dụng có kết nối mạng như Email, Facebook, Twitter… đều cho người dùng điều chỉnh khoảng thời gian chương trình tự động kết nối và tải dữ liệu về. Bạn hãy vào menu Settings (hoặc Configurations của từng chương trình) > Refresh interval và tăng mức thời gian trong đó lên để giảm bớt số lần chương trình tự động tải dữ liệu về.


6. Tắt bớt các phần mềm chạy ngầm:


Các phần mềm đang chạy ngầm không những làm lãng phí pin của máy mà còn khiến máy chạy ì ạch. Bạn có thể dùng một trong các phần mềm như ‘Smart Bar’, ‘TasKiller’ hoặc ‘Advanced Task Manager’ (tải về từ Market) để xem các ứng dụng nào đang chạy ngầm bên trong điện thoại và tắt chúng đi nếu không cần thiết.

7. Gỡ bỏ bớt các ứng dụng không cần thiết:

 

Cách tiết kiệm pin cho điện thoại


Vào menu Settings > Applications > Manage Applications để xem danh sách các phần mềm đã cài vào máy, nếu thấy phần mềm nào không cần thiết thì hãy gõ bỏ chúng đi để tránh gây lãng phí tài nguyên của máy và tự động chạy gây ngốn pin. Gỡ bỏ bằng cách chọn vào phần mềm đó, bấm Uninstall.


8. Tắt bớt các widget không sử dụng:

 
Cách tiết kiệm pin cho điện thoại

 


Màn hình nhiều widget mang lại nhiều tiện lợi cho bản thân nhưng nếu sử dụng quá nhiều widget thì chúng sẽ kết nối mạng nhiều lần hơn, máy phải xử lý nặng nề hơn và do đó cũng hao pin hơn. Để gỡ các widget xuống, bạn nhấn và giữ ngón tay lên widget đó cho đến khi phía dưới màn hình hiện ra biểu tượng giỏ rác, bạn kéo widget đó bỏ vào giỏ rác là xong.

9. Tắt chức năng Live Wallpaper:


Live Wallpaper đem lại sức sống cho màn hình điện thoại với những hiệu ứng hình ảnh sống động như thật, nhưng bù lại cũng ngốn pin hơn. Nếu bạn muốn ưu tiên thời lượng dùng pin hơn sự đẹp mắt thì cũng nên tắt chúng đi bằng cách nhấn và giữ ngón tay lên vùng trống của màn hình chờ, chọn Wallpapers và chọn 1 tấm ảnh tĩnh trong phần Gallery hoặc Wallpaper gallery.


10. Giữ điện thoại ở nơi mát mẻ:


Tránh để điện thoại ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài cũng giúp tránh được tình trạng pin nhanh bị cạn kiệt.

 

(ST)

5 427
Xem thêm chủ đề: dien thoai, pin, phan mem
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất