Cách làm bản thân đẹp hơn thông minh nhất

CÁCH LÀM BẢN THÂN ĐẸP HƠN VÀ VUI VẺ TRONG CUỘC SỐNG

Ai cũng muốn bản thân mình luôn đẹp và vui vẻ hơn mỗi ngày dù cuộc sống có nhiều khó khăn vất vả. Đôi khi chán nản và bế tắc bạn không biết mình cần phải làm thế nào. Cachlam.org sẽ bật mí cho bạn nhé!

Cách  1:  Làm bản thân đẹp hơn từ  trong tâm hồn

Cách làm bản thân đẹp hơn

1. Tìm một niềm đam mê

Hãy tự tìm cho mình niềm một sở thích trong công việc hay chính trong cuộc sống thường ngày của bạn bởi đó sẽ là niềm vui và động lực giúp bạn thêm yêu cuộc sống. Còn với những ai đã có sẵn niềm đam mê để theo đuổi, hãy tiếp tục vun đắp, bạn sẽ không bao giờ phải hối hận bởi đó là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc cho riêng bạn.

2. Bằng lòng với cuộc sống

Đôi lúc, con người không nhận ra giá trị của những điều mà mình đang làm. Hãy luôn biết trân trọng những gì bạn đang có, biết ơn những ai yêu quý và quan tâm bạn. Bạn sẽ thấy rằng những gì đến với mình sẽ nhiều hơn bạn nghĩ. Không nên so sánh với người khác, bởi đó là lúc bạn tự hạ thấp giá trị của mình. Hãy nhớ, bạn phấn đấu để vươn lên, chứ không phải để so bì, tị nạnh.

3. Soi’ lại thói quen của bản thân

Hãy cùng nhìn lại những thay đổi của bạn trong cả năm, để từ đó biết được những thói quen nào tốt, chưa tốt để khắc phục cho năm kế tiếp. Hãy luôn hình thành các thói quen có lợi cho bản thân bởi nó sẽ khiến bạn trở nên tốt đẹp hơn.

 Cách làm bản thân đẹp hơn

4.  Khóc thật to

Khi bạn buồn, bạn sẽ làm gì? Có rất nhiều người lựa chọn cách che giấu những cảm xúc đó đi.

Nhưng thực tế, nếu bạn khóc thật to, nỗi buồn và những áp lực nặng nề sẽ trôi theo dòng nước mắt.

Giống như “sau cơn mưa trời lại sáng”, sau giọt nước mắt là tiếng cười, nhẹ nhàng và thanh thản hơn.

5. Blog – chia sẻ để thư giãn

Tất cả những điều bạn nghĩ, bạn muốn nói, muốn được chia sẻ hãy ghi lại trên blog của mình.

Những xúc động vu vơ, những gặp gỡ khiến bạn lưu luyến…sẽ được đọc bởi một ai đó và sẽ được chia sẻ bởi rất nhiều người. Đây là một cách tuyệt vời để bạn trút bỏ mọi ưu phiền và căng thẳng.

6. Đọc sách nhiều hơn

Với thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, thói quen đọc sách đã và đang trở nên lỗi thời bởi khi cần thông tin gì chúng ta chỉ cần có một thiết bị kết nối Internet là đã có thể tìm thấy thứ cần thiết. Tuy nhiên thực tế cho thấy những người có thói quen đọc sách tốt thì khả năng hiểu biết của họ rất rộng và phong phú. Đồng thời, việc đọc sách giúp bạn nhận ra những thay đổi của chính mình từ bên trong.

Sách không chỉ giúp tâm hồn bạn tươi mới, nhắc nhở bạn mọi điều trong cuộc sống, mà đó còn là một hình thức thư giãn, giải trí nhẹ nhàng mỗi khi căng thẳng.
Hãy luôn biết trân trọng những gì bạn đang có, biết ơn những ai yêu quý và quan tâm bạn

7. Để chính mình cảm thấy “tội lỗi”

Từ bi với bản thân tức là bạn nhận diện được những cảm xúc tiêu cực, mặc dù chúng thật khó chịu, nhưng đó là một phần tự nhiên trong con người. “Bạn muốn làm cho bản thân cảm thấy đủ an toàn để chịu được những phản ứng tự nhiên.” Neff nói. Nếu điều đó có nghĩa là bạn phải mang khuôn mặt khóc lóc xấu xí và đấm vào gối hàng giờ liền, hãy cứ làm đi. Rộng lượng với bản thân không có nghĩa là đắm mình trong sự thương hại. Nó có nghĩa là luôn giữ sự quan tâm tốt nhất về chính bạn trong tim, và không ai sẽ quan tâm bạn tới mức dọn dẹp mớ hỗn độn trong nhà bạn trong suốt một tuần ngoài chính bản thân bạn ra cả.

8. Tự nhủ với “nhà phê bình” trong bạn rằng “Hãy tiến lên!”

Cơ hội là: Bạn sẽ không nói điều tương tự với bạn của bạn như khi bạn nói với chính bản thân mình. (Ví dụ như: “Đừng con nít thế.” “Mày luôn làm hỏng việc.” hay “Tại sao nhà ngươi luôn thất bại vậy?”) Đây chính là lúc để đặt câu hỏi vì sao bạn lại tiếp tục nói những điều như vậy với mình. Nếu lần sau một ý nghĩ phán xét lướt qua đầu bạn, hãy hiểu rằng “nhà phê bình” đang cố gắng giúp bạn. Tiếc thay, điều này lại không giúp ích được gì. Bước lên trên và nói lời cảm ơn với “ông cụ non” trong bạn. Sau đó bỏ qua và hướng về phía trước.

9. Viết cho chính mình một bức thư tình

Một nghiên cứu tại đại học York cho thấy rằng viết cho bạn một bức thư an ủi hàng ngày trong vòng một tuần có thể khiến bạn cảm thấy vui vẻ hơn trong vòng sáu tháng. Cầm bút lên và để lại vài dòng ngọt ngào, viết từ vị thế một người bạn yêu thương hoặc một người họ hàng. Neff nói: “Bạn sẽ nói gì với chính bản thân trong tình huống khó khăn đó?” Cô gợi ý rằng bạn có thể dùng giọng văn nhẹ nhàng, từ tốn và thông cảm khi viết lên bức thư và đọc lại nó nhiều lần để tăng thêm hiệu quả.

10. Tự thưởng nhưng vô phạt

Thất bại không phải là lúc để bạn hành hạ chính mình, Neff nói. Hãy thử cách tiếp cận hoàn toàn trái ngược và cho bản thân bạn một sự khoản đãi nho nhỏ, như tắm bồn hay một ly yaua lạnh. Cho bạn một động lực có thể giúp bạn cảm thấy bớt sợ hãi trước thất bại, đồng thời cũng giúp bạn sẵn sàng với thử thách lớn hơn trong tương lai. “Một khi bạn đã biết an toàn mỗi khi thất bại, bạn sẽ bớt sợ hãi trước những khó khăn.” Điều đó cũng có nghĩa bạn sẽ nhanh chóng bỏ qua chuyện cũ và thử lại lần nữa.

11. Nghĩ ra một hành động tự an ủi cho riêng bạn

Là loài động vật bậc cao, chúng ta đã tiến hóa để phản ứng trước những sự đồng cảm nhẹ nhàng, ấm áp để giảm bớt cortisol gây căng thẳng và tăng oxytocin kích thích hưng phấn. Điều này diễn ra kể cả khi bạn chạm vào chính mình. “Dùng một vài động tác cơ thể để thể hiện sự quan tâm, đồng cảm và xoa dịu”. Neff nói. Nó có thể là bất cứ điều gì từ đặt tay bạn lên ngực đến vỗ nhẹ lên đùi. Một khi bạn đã nghĩ ra hành động của mình, bạn có thể dùng nó trong những lúc căng thẳng. “Khi bạn đã biết cách giữ cơ thể được bình tĩnh, nó thực sự dễ dàng để hướng tâm trí bạn nghe theo những gì bạn muốn.”

12. Trở thành cổ động viên trung thành của chính bạn

Cố gắng nói lên cảm xúc của bạn chính là cách bạn vẫn làm với bạn bè thân thiết. Khi bạn làm dịu bản thân ngay giữa những cảm xúc đau đớn, “cơ thể bạn đồng thời thừa nhận và xác nhận rằng bạn đang cảm thấy điều đó”, Neff nói. “Thừa nhận” cảm xúc thật giữ bạn khỏi trạng thái từ bỏ, và “xác nhận” nhắc nhở bạn rằng nó hoàn toàn bình thường để cảm thấy theo cách này. Nếu bạn thấy hơi kì quặc khi lẩm bẩm một mình, chỉ cần nói lên những từ giúp bạn xoa dịu trong đầu nhé.

Cách làm bản thân đẹp hơn

13.  Nói lời chia tay với cô đơn

Đừng tự khoá mình trong cánh cửa nhà. Hãy bước ra cuộc sống rộn rã ngoài kia, cùng người bạn dạo chơi đây đó để hít thở không khí trong lành.Bạn sẽ không còn lẻ loi.

14. Khoảng khắc cuộc sống

Mỗi ngày, nếu có thể hãy chụp một tấm hình ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc sống. Một vành nắng ấm lướt trên tán cây buổi sớm, một gánh hoa rong sáng rực phố đông người, một ánh cười dễ thương từ người xa lạ…

Và rồi một lúc nào đó, khi ngắm nhìn lại những bức ảnh này, bạn sẽ có cảm giác hạnh phúc được nâng niu từng ngày của cuộc sống mến thương.

Cách 2:  Làm bản thân đẹp hơn ở diện mạo bên ngoài

 cách làm bản thân đẹp hơn

1. Thay đổi diện mạo

Đây được xem là một bước khởi đầu cho bạn khi muốn làm mới lại bản thân. Nếu trước đây bạn luôn trung thành với style có sẵn vậy thì tại sao bạn không thử thay đổi, phá cách hoặc nổi loạn một chút để thấy mình mới mẻ hơn. Người xung quanh hay cả bản thân bạn cũng sẽ thích thú về diện mạo mới này.

Bạn không cần thiết phải thay đổi toàn bộ từ A đến Z bề ngoài của mình, chả hạn như thay đổi kiểu tóc, màu sơn móng tay hay từ những kiểu quần Jeans sang váy áo thướt tha.

2.Thể thao chút nào

Hoạt động thể thao không chỉ đem lại những lợi ích trong việc rèn luyện thân thể, giảm cân, giải tỏa stress mà nó còn giúp trí óc thông minh, gia tăng tính chủ động và giúp bạn có một lối sống lành mạnh.

Dành cả một buổi chiều cho việc đi bơi và chạy bộ. Đi bơi để thấy làn nước trong xanh, chạy bộ để ngắm những con đường.

Hoạt động thể thao đôi khi khiến bạn kiệt sức. Khi đó, lựa chọn sáng suốt cho bạn là tạm quên đi tất cả mọi thứ và thả lỏng cơ thể mình bằng một giấc ngủ thật ngon.

3. Xả hơi cuối tuần

Bạn đã làm việc vô cùng chăm chỉ suốt cả tuần. Không có lý do gì bắt bạn phải tiếp tục công việc trong cả hai ngày thứ bảy và chủ nhật.

Cuối tuần, bạn chỉ có một việc cần phải làm và nhất định phải làm mà thôi, đó là nghỉ ngơi, là thư giãn tối đa.

Một số người, đặc biệt là phụ nữ, dành hầu hết khoảng thời gian này để dọn dẹp nhà cửa. Họ sẽ càng cảm thấy mệt mỏi hơn.

4. Ăn uống thoải mái

Nhiều người phải gồng mình vào một chế độ ăn kiêng để giữ cho dáng người mảnh mai, cân đối. Nên đôi khi họ bỏ lỡ cơ hội để thưởng thức những món ăn ngon.

Hãy hào phóng với chính bản thân mình. Nếu bạn xứng đáng, tại sao không tự thưởng cho mình một bữa ăn thịnh soạn? Bạn sẽ thấy yêu đời hơn rất nhiều.
 

 Cách làm bản thân đẹp hơn

5. Vui chơi hết mình

Khi bạn thấy đầu óc sắp vỡ tung vì những dự án chồng chất, hãy gác lại mọi thứ và dành thời gian cho việc vui chơi. Con người chứ không phải là cỗ máy.

Hãy tụ tập bạn bè, và làm một phi vụ hoành tráng khó quên. Đi picnic, tổ chức tiệc tùng, hát karaoke…Bạn bè sẽ mang đến cho bạn không phải một mà là rất nhiều tiếng cười.

6. Hát trong khi tắm

Một số người rất thích hát khi đang tắm. Họ không quan tâm đến việc mình có thực sự hát hay. Đó đơn giản chỉ là một cách để thư giãn.

Tại sao lại không thử khi bạn biết chắc rằng bạn là ca sỹ và cũng là khán giả duy nhất của buổi trình diễn solo?

7. Cười với chính mình

Mỗi buổi sáng, trước khi đi làm, bạn hãy nhìn vào trong gương và nở một nụ cười thật rạng rỡ.

Còn cách nào tuyệt vời hơn để bắt đầu một ngày mới bằng nụ cười tự tin tươi sáng?

 

8. Hạn chế thức khuya

Thức khuya thường xuyên sẽ có nhiều tác hại cho sức khỏe, khiến sáng hôm sau thức dậy ta cảm thấy mệt mỏi nếu chưa quen, thậm chí còn có thể gây ra một số bệnh nghiêm trọng khác như tim mạch, đau dạ dày…

9. Uống bổ sung vitamin E

Vitamin E là loại vitamin tan trong dầu có mặt trong nhiều loại thực phẩm đặc biệt trong các loại hạt và dầu mỡ. Vitamin E được biết đến là chất khả năng chống oxy hoá mạnh, có thể ngăn cản những tác động có hại của các chất oxy hoá sinh ra bởi quá trình chuyển hoá trong cơ thể hoặc khi cơ thể bị nhiểm khuẩn.

10. Dùng sữa dưỡng thể

Cách làm bản thân mình đẹp hơn

Một trong những cách tốt nhất và mang lại cảm giác thoải mái nhất chính là sử dụng sữa dưỡng thể được bảo quản trong tủ lạnh mỗi khi bạn tắm. Sau khi ra khỏi làn nước, nhớ thoa sữa dưỡng thể lên da trước lúc đi ngủ. Cảm giác mát lạnh sẽ làm bạn thư giãn và giúp da mịn màng hơn.

11. Tập thể dục

Tập thói quen đi bộ ngoài trời mỗi ngày tối thiểu 30 phút, thức dậy sớm và rửa mặt mỗi sáng bằng nước lạnh và chăm sóc da mặt với sữa rửa mặt có chiết xuất từ thiên nhiên

12. Uống nhiều nước

Uống trung bình 2 lít nước mỗi ngày, thực hiện chế độ ăn uống nhiều rau củ quả, hạn chế ăn hoặc uống thực phẩm chứa nhiều chất béo hoặc chất kích thích;

Ba nguyên tắc cho việc làm đẹp tối thiểu cho gương mặt mà bản thân không được thiếu xót chính là sự rạng rỡ, nụ cười tươi và ánh mắt biết cười. Vì vậy mà bạn nên dành ít nhất 5 phút mỗi ngày cho việc trau chuốt từng sợi mi, tô chút son môi và đắp dưa chuột 3 lần mỗi tuần.

Cuộc sống đôi khi có những lúc đi ngoài tầm kiểm soát, thế nhưng những giây phút chăm sóc bản thân chính là phương pháp tối giản nhất giúp định hình lại cuộc sống của chính mình.

 

(ST)

 

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Các cách làm lành với vợ giúp tình cảm thêm mặn nồng
Các cách làm lành với vợ giúp tình cảm thêm mặn nồng

CÁC CÁCH LÀM LÀNH VỚI VỢ GIÚP TÌNH CẢM THÊM MẶN NỒNG   Hai người khác biệt sống với nhau Read more

Cách làm lành với 12 cung hoàng đạo hiệu quả nhất
Cách làm lành với 12 cung hoàng đạo hiệu quả nhất

CÁCH LÀM LÀNH VỚI 12 CUNG HOÀNG ĐẠO TỐT NHẤT Cách làm lành với các chòm sao  hiệu quả. Mỗi Read more

Cách làm tăng chiều cao cho bé hiệu quả và khoa học
Cách làm tăng chiều cao cho bé hiệu quả và khoa học

CÁCH LÀM TĂNG CHIỀU CAO CHO BÉ KHOA HỌC NHẤT   Làm cha mẹ luôn mong muốn cho con phát Read more

Cách làm bản thân vui vẻ bằng những điều đơn giản
Cách làm bản thân vui vẻ bằng những điều đơn giản

CÁCH LÀM BẢN THÂN VUI VẺ VÀ THƯỞNG THỨC CUỘC SỐNG   Cuộc sóng có rất nhiều những khó khăn Read more

Cách làm bản thân tự tin hơn trong cuộc sống
Cách làm bản thân tự tin hơn trong cuộc sống

  CÁCH LÀM BẢN THÂN TỰ TIN HƠN VÀ VUI VẺ TRONG CUỘC SỐNG   Bạn luôn mong muốn mình Read more

Cách làm lành với bạn thân giúp tình bạn thêm gắn bó
Cách làm lành với bạn thân giúp tình bạn thêm gắn bó

CÁCH LÀM LÀNH VỚI BẠN THÂN HIỆU QUẢ   Ngoài người bạn đời thì ai cũng cần phải có một Read more

Cách làm lành với chàng khôn khéo của con gái
Cách làm lành với chàng khôn khéo của con gái

CÁCH LÀM LÀNH VỚI CHÀNG ĐỂ TÌNH YÊU THĂNG HOA   Con trai ít giận nhưng một khi đã giận Read more

Cách làm lành với bạn gái của chàng trai thông minh
Cách làm lành với bạn gái của chàng trai thông minh

CÁCH LÀM LÀNH VỚI BẠN GÁI CỦA CÁC CHÀNG TRAI   Trong tình yêu nếu giận dỗi là điều khó Read more

Viết một bình luận

Developed by tienganhmienphi.com DMCA.com Protection Status