Cách quên đi mối tình đầu khôn ngoan nhất

CÁCH QUÊN ĐI MỐI TÌNH ĐẦU 

Cái gì đầu tiên thường rất khó quên nhất là mối tình đầu đối với phụ nữ.Bạn đừng xây những điều đau thương mà xây trong lòng những điều tích cực và tốt đẹp là có thể nhìn nhìn mối tình đầu như một trải nghiệm tuyetj vời và ý nghĩa cho cuộc sống của bạn.

 

Hướng dẫn cách quên đi mối tình đầu hiệu quả

1. Tìm hiểu lý do Lý do phụ nữ thường khó quên được mối tình đầu

cách quên đi mối tình đầu

  Ngay cả khi đã kết hôn, có gia đình và sống hạnh phúc với cuộc sống riêng thì nhiều người phụ nữ vẫn không bao giờ quên được mối tình đầu tiên của mình.

Hầu hết đến 100% các chị em đều phải thừa nhận một cách thẳng thắn rằng mối tình đầu dù đẹp hay không thì họ vẫn không thể nào quên được. Người đầu tiên họ yêu dù có tệ bạc vẫn luôn luôn là người tuyệt vời nhất…

Ngay cả khi những phụ nữ ấy có thể đã kết hôn, có gia đình và sống hạnh phúc với cuộc sống riêng thì họ vẫn không bao giờ quên được mối tình đầu tiên của mình. Họ luôn coi nó là một dấu chấm than trong trái tim khi nhớ về quãng ngày xưa yêu dấu.

Vì thế, dù thời gian đã vào quá vãng nhưng chỉ cần bất chợt nghe lại một bài hát cũ, đi qua một địa điểm quen thuộc hoặc ngửi thấy mùi hương đặc biệt… là họ lại có thể suy nghĩ miên man về những kỷ niệm liên quan đến mối tình đầu. Thậm chí, sau nhiều năm trôi qua, cứ tưởng quá khứ đã khép lại, thế nhưng trong ký ức của họ vẫn có thể nhớ như in lần hẹn hò đầu tiên.

 Cột mốc của cảm xúc

Rất nhiều phụ nữ cho rằng tình yêu đầu tiên sẽ khó có thể quên đi và nó sẽ còn đọng lại trong trái tim bạn cho đến suốt cuộc đời. Bởi tình đầu đã cho bạn những kinh nghiệm yêu thương đầu tiên dù cho khi ấy cảm xúc của bạn còn non nớt, dại khờ…

Đó là cột mốc cảm xúc cho bạn biết đây là lần đầu tiên bạn biết thích một người, yêu một người, biết hờn ghen và trách cứ vu vơ… Những cảm xúc ban đầu khó tả này có thể khiến bất cứ phụ nữ nào khi nghĩ về tình đầu đều thổn thức trái tim.

Đối mặt với nỗi đau đầu tiên

Mối tình đầu tiên thường mong manh. Và vì mong manh lại chưa có nhiều kinh nghiệm yêu nên tình đầu thường dang dở. Hầu như rất ít phụ nữ đến được với tình yêu đầu tiên của mình.

Do đó, khi tình dở dang cũng chính là lúc bạn phải nhận nỗi đau đầu tiên trong cuộc đời khi yêu. Đây có thể gọi là cú sốc tâm lý lớn nhất với bạn lúc ấy. Nỗi đau đầu này sẽ rất khó khăn và phải mất khá nhiều thời gian bạn mới thoát ra hay tạm nguôi ngoai. Vì thế, nỗi đau đầu tiên, sự tiếc nuối đầu tiên, day dứt đầu tiên ấy cũng là nguyên nhân khiến tình đầu không thể nào quên được.
Tình đầu như dấu chấm than trong trái tim mỗi người phụ nữ khi nhớ về ngày xưa yêu dấu.

 Là chuẩn mực so sánh với những cuộc tình còn lại

Cuộc sống rất ít người may mắn được yêu và sống với tình đầu của mình. Thực tế, có nhiều người phải yêu đến cuộc tình thứ n mới tìm được hạnh phúc. Song nếu tình yêu hiện tại có bất biến hoặc thay đổi, họ thường lập tức so sánh với tình đầu. Bởi vì tình đầu được coi là tình yêu đẹp nhất mà họ từng trải qua, là chuẩn mực để so sánh với các cuộc tình còn lại.

Ấn tượng về tình yêu đầu mạnh mẽ hơn bất cứ tình yêu thứ hai, thứ ba, thứ tư hay các mối tình sau này. Vì lẽ đó, có rất nhiều người sau khi đã trải qua thật nhiều cuộc tình trong đời nhưng họ vẫn muốn quay trở lại với tình yêu đầu tiên hay với người yêu đầu tiên.

Chủ đề phụ nữ muốn thảo luận thường xuyên

Với phụ nữ, tình yêu đầu thường là một đề tài thảo luận rôm rả. Chính vì thế, nó được các chị em chia sẻ với tần suất thường xuyên. Và vì nó được nhắc tới nhiều nên sẽ rất khó khăn để phụ nữ quên mối tình đầu so với các cuộc tình khác ít được họ nhắc đến.

Thực tế, rất ít khi bạn được bạn bè đặt câu hỏi kiểu như "Tình yêu thứ hai của bạn là ai?". Vì tình đầu thường là một trong những chủ đề thú vị để họ nói với gia đình, bạn bè hoặc những người xung quanh bạn. Thậm chí, bạn và bạn bè của họ thi thoảng còn chia sẻ những câu chuyện hay các kinh nghiệm yêu lần đầu tiên.

Tình đầu vẫn là quá khứ tiếp diễn

Một lý do khác làm cho tình yêu đầu tiên không dễ dàng bị xóa khỏi tâm trí của hầu hết mọi người là bởi với phụ nữ, họ vẫn âm thầm giữ tình yêu này ở trong tận sâu trái tim mình.

Chưa kể rất nhiều người vẫn luôn hy vọng một ngày nào đó có thể quay trở lại với tình yêu đầu tiên sau khi đã đi qua một hành trình dài trong cuộc sống. Vì vẫn là quá khứ tiếp diễn nên tình yêu đầu tiên sẽ khó khăn để quên.
Tình đầu là khi phụ nữ được sống trong cảm giác khám phá, phát hiện và tìm kiếm.

Cội nguồn của cảm xúc trọn vẹn

Với rất nhiều người, mối tình đầu đến và đi nhẹ thênh như những cơn gió. Để rồi, một lúc nào đó trên bước đường đời, bạn vẫn nhớ da diết cái nhìn đắm đuối, cử chỉ ngây ngô, nụ hôn ngượng ngùng hoặc những món quà giấu vội… Đó thường là nguồn cội của tình cảm nồng thắm ban đầu.

Hơn nữa, tình đầu luôn đẹp bởi nó ẩn chứa những xúc cảm mới lạ ban đầu. Nó hồn nhiên, e ấp, ngượng ngùng mà luôn nồng cháy. Lúc đó, phụ nữ được sống trong cảm giác khám phá, phát hiện và tìm kiếm. Bởi thế mà đó là tình cảm đáng nhớ, đáng yêu nhất trong suốt cuộc đời của họ…

 Không bao giờ muốn quên

Nhiều người phụ nữ cho dù đã và đang hạnh phúc trong tình yêu hiện tại, nhưng bản thân họ cũng không bao giờ muốn quên đi tình yêu đầu tiên. Ngược lại, họ rất tôn thờ tình đầu thiêng liêng của mình.

Khi nghĩ lại những gì đã trải qua trong tình yêu đầu, họ được sống lại những cảm xúc chân thành nhất. Và hơn hết, họ luôn trân trọng và muốn lưu giữ trong trái tim những kỷ niệm của tình đầu đến hiện nay và cho mãi về sau.

Giúp bạn vượt qua lúc cô đơn

Năm tháng có thể đến và đi nhưng trí nhớ về tình yêu đầu tiên của phụ nữ vẫn còn sống động. Người phụ nữ có thể nhớ lại bất cứ điều tốt đẹp hay tồi tệ nhất trong mối quan hệ đầu tiên của mình. Đó là một kỷ niệm, là vết thương lòng khó quên nhất trong cuộc đời họ. Và với kỷ niệm tình đầu này, dù không lãng mạn, không tuyệt vời nhưng họ cũng không cho phép một ý nghĩ xấu nào gieo vào tâm trí. Nó cho họ một nơi để có thể nhớ về, giúp họ cảm nhận được thời gian qua và chính lòng mình mỗi khi họ đang cảm thấy cô đơn.

Tò mò về người cũ

Khi tình đầu tan vỡ, người trong cuộc và nhất là phụ nữ vẫn luôn khắc khoải một nỗi tò mò riêng về người tình đầu tiên này. Họ vẫn thường tự hỏi, có khi nào trong dòng đời ngược xuôi, sẽ có ngày người cũ nhớ tới mình? Hoặc không biết người ấy giờ sống thế nào, cuộc sống ra sao…

Cho dù cuộc sống của họ giờ vẫn hạnh phúc, vẫn bận rộn và bản thân họ có thể hiểu bây giờ không được phép nhớ nhưng những khắc khoải riêng này sẽ vẫn theo họ mãi mãi mỗi khi nhớ về ngày xưa.

 

2. Cách để quên đi mối tình đầu và tiếp tục vui sống

cách quên đi mối tình đầu

1. Gạt bỏ tất cả những điều khiến bạn nhớ về mối tình đầu

Bạn luôn gắn kết tình yêu đầu tiên với rất nhiều thứ hữu hình và vô hình trong cuộc sống. Hai người thường trao nhau những món quà và vật kỷ niệm, điều này là rất phổ biến. Do đó, điều trước tiên bạn nên làm để quên tình yêu đầu là gạt bỏ tất cả những kỷ niệm. Hãy xóa những email, tin nhắn, vứt bỏ tất cả món quà anh ấy đã tặng cho bạn và bất cứ thứ gì gợi nhớ về anh ấy. Điều này có vẻ rất phũ phàng, nhưng nó sẽ giúp bạn quên đi anh ấy dễ dàng hơn.


2. Ngừng theo dõi anh ấy trên Facebook

Bạn sẽ không thể quên mối tình đầu nếu không ngừng theo dõi anh ấy trên phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là Facebook. Bạn có thể sẽ tò mò về những gì anh ấy làm hoặc cô gái mà anh ta để ý, nhưng theo dõi cuộc sống của anh ấy sẽ càng làm cho bạn thêm đau khổ. Nếu bạn không thể cưỡng lại sự cám dỗ này, hãy chặn nick của anh ấy vĩnh viễn trong danh sách bạn bè.

3. Đọc những câu chuyện có thể giúp bạn quên đi tình yêu đầu

Khi chia tay người yêu, có thể bạn sẽ cảm thấy toàn bộ cuộc sống của mình đã chấm dứt. Nhưng sau một vài năm bạn sẽ nhận ra rằng tình yêu đầu tiên ngọt ngào nhưng nó không có nghĩa là tất cả cuộc sống của mình. Để hiểu điều này, bạn hãy đọc những câu chuyện trong cuốn sách, tạp chí và trên mạng Internet để biết được những phụ nữ khác, những người đã thành công khi vượt qua được đau khổ khi đánh mất mối tình đầu. Điều này sẽ giúp bạn thấy rằng không phải chỉ riêng bạn cảm thấy mất mát, đau khổ khi rơi vào tình cảnh đó.

4. Chuyển trọng tâm vào cuộc sống

Một trong những điều bạn nên làm để quên tình đầu là hãy thay đổi và tập trung vào cuộc sống của chính mình. Hãy quan tâm tới những gì ở phía trước của bạn thay vì suy nghĩ về quá khứ. Tìm ra một sở thích mới, theo đuổi đó hoặc làm việc nhiều hơn bình thường. Giữ cho mình bận rộn là một cách hiệu quả để quên đi người yêu đầu tiên.

5. Đi chơi với bạn bè thường xuyên hơn

Chia sẻ kinh nghiệm với bạn bè và nghe những câu chuyện của họ sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn. Sự hỗ trợ của bạn bè sẽ làm cho bạn cảm thấy mình đã đúng khi từ bỏ mối tình đầu. Nếu có ai đó trong số bạn bè của bạn từng trải qua chuyện đó, hãy học hỏi kinh nghiệm để vượt qua khó khăn này.

6. Nhớ những kỷ niệm tốt đẹp trong mối quan hệ của hai người

Những kỷ niệm, đồ lưu niệm cũ có thể sẽ làm bạn nhớ lại chuyện xưa khi nhìn thấy nó.Vì thế, cách tốt nhất, hãy cất tất cả những gì khiến bạn lưu nhớ đến người xưa vào một ngăn. Đừng để ban phải thường xuyên thấy nó, bởi nếu không bạn sẽ rất đau khổ và khó quên đi kỷ niệm cũ. Mối tình đầu tan vỡ sẽ chỉ làm cho bạn nhớ lại tất cả kỷ niệm xấu về mối quan hệ của hai người. Để thoát khỏi điều này, bạn hãy nỗ lực một cách có ý thức để nghĩ về tất cả thời gian, kỷ niệm đẹp bạn đã có với anh ấy. Bạn phải luôn nhận ra rằng thời gian bỏ ra cho mối quan hệ đầu tiên không phải là vô ích vì bạn đã có được nhiều kỷ niệm vui vẻ, hạnh phúc mà nó sẽ theo bạn mãi mãi.

7.  Đừng cố hồi tưởng quá khứ

Sẽ có rất nhiều lần bạn trở về quá khứ, nhớ lại những kỷ niệm của mình và thấy khó cưỡng trước lực hút của chúng, nhưng bạn không nên làm điều đó ngay lập tức. Hãy kìm chế không nghĩ về những gì đã qua, cố gắng không để hình bóng người cũ quẩn quanh tâm trí bạn. Đây là một trong nhiều lời khuyên có thể giúp bạn bớt đau khổ và tổn thương.

8. Cho mình thời gian để buồn
 

Mặc dù không muốn quay lại quá khứ nhưng bạn vẫn nên cho mình một khoảng thời gian nhất định để buồn vì tình yêu ấy. Bạn phải làm điều này với mọi mối quan hệ, nhưng tình yêu đầu tiên của bạn sẽ khó khăn nhất. Nó có thể mất vài tháng, thậm chí nhiều năm để vượt qua mối tình đầu, nhưng khi thời gian trôi qua, bạn sẽ thấy nhẹ lòng hơn.

9. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ yêu lần nữa

cách quên đi mối tình đầu

Từng bị thất bại trong tình yêu đầu không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ yêu thêm lần nữa. Đừng nghĩ như vậy. Thành thật mà nói, bạn có thể sẽ yêu tiếp sớm hơn bạn mong đợi rất nhiều, đặc biệt là nếu gặp ai đó thực sự tâm đầu ý hợp với bạn. Tất nhiên, sau một lần tan vỡ tình cảm, bạn không nên yêu vội vã nhưng đừng bao giờ nghĩ rằng bạn sẽ ngừng yêu.

10. Để cảm xúc tự chữa lành

Bạn đã bị tổn thương. Điều đó khiến bạn phải mất rất nhiều thời gian để vượt qua và chữa lành những “vết thương” cũ. Thế nhưng, bạn đừng vội nhảy ngay vào các mối quan hệ khác chỉ vì muốn một lần nữa tìm lại những cảm giác mà bạn đã từng có với người yêu cũ. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể cảm thấy được ngay trong chốc lát mà nên để điều đó xảy ra một cách tự nhiên.

11. Sự hỗ trợ của người thân và bạn bè

Sự hỗ trợ trong gia đình và bạn bè sẽ là một cứu cánh cho bạn trong thời điểm này. Hãy nhớ rằng, đó là tình yêu đầu tiên nên nó rất khác so với bất kỳ mối tình nào mà bạn đã trải nghiệm. Sự hỗ trợ ấy sẽ cứu nguy cho cuộc sống của bạn và thực sự làm cho các “vết thương” lòng nhanh chóng hồi phục.

12. Tình hình sẽ còn tồi tệ hơn trước khi trở nên tốt hơn

  Khi đang cố gắng để vượt qua mối tình đầu, bạn có thể nhận ra rằng nó sẽ tồi tệ hơn rất nhiều trước khi tình hình khả quan hơn. Bạn sẽ cảm thấy thật khủng khiếp và buồn phiền rất nhiều, nhưng điều đó không có nghĩa rằng nó sẽ không bao giờ trở nên tốt hơn. Mọi thứ sẽ theo mong muốn của bạn, miễn là bạn để điều đó xảy ra.

13. Viết nhật ký
 

Viết nhật ký trong thời gian cố gắng quên đi những dư âm của tình đầu thực sự sẽ giúp bạn vượt qua những tháng ngày tồi tệ. Tại sao ư? Vì bạn có cơ hội nhìn lại và hiểu chính xác những gì bạn cảm nhận được với mối tình đó.

14. Khóc nếu bạn muốn
 

Cuối cùng, hãy để cho mình được khóc bất cứ khi nào bạn cảm thấy việc đó là đúng. Nếu bạn cố đóng kín mọi cảm xúc, nó sẽ chỉ làm cho tình hình trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Bạn nên cho phép mình giải thoát tất cả những cảm xúc đang bị dồn nén ấy thay vì giữ chặt chúng ở bên trong.
Khóc cho thoải mái

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy đau khổ hay quá tải, không thể chịu được, hãy đừng kìm lòng mình, nó sẽ chỉ khiến cho bạn thêm mệt mỏi và đau khổ. Khóc đi sẽ khiến bạn cảm thấy nhẹ nhõm và thanh thản. Sau khi khóc bạn sẽ thấy nhẹ nhàng và bớt đớn đau hơn rất nhiều, vì thế đừng bao giờ phải tỏ ra rằng mình mạnh mẽ hay kiềm chế tốt làm gì.

15. Làm cho mình trở nên bận rộn

Bận rộn là một trong những cách giúp cho bạn trở nên quên đi mọi chuyện. Nếu rảnh rỗi, chắc chắn bạn sẽ nhớ lại chuyện cũ, và sau đó, bạn sẽ đau khổ, nhớ nhung, phiền muộn vì nó. Do vậy, cách tốt nhất là hãy dành thời gian cho công việc, cùng những mối quan hệ khác để không phải đau khổ hay dằn vặt bản thân.

16. Tận dụng những thói quen, sở thích của mình

Nếu bạn có những thói quen, hay những sở thích nào đó, hãy tận dụng nó. Đừng bao giờ để bản thân mình buồn bã, chán nản. Bất cứ sở thích nào: Shopping, du lịch, nấu nướng, thể thao, tám chuyện… cũng sẽ khiến bạn quên đi chuyện xưa và thấy lòng nhẹ nhõm đi nhiều.

17. Chăm sóc bản thân mình

Hãy làm cho mình đẹp hơn, chăm sóc bản thân mình nhiều hơn, bạn sẽ thấy tự tin và thoải mái lên nhiều. Nhiều chị em sau khi chia tay tình xưa thường cho rằng, giờ đây không còn ai ngắm thì không cần phải làm đẹp, phải mua sắm làm gì. Nhưng thực chất như vậy là bạn đang tự đóng chặt cánh cửa cơ hội của mình. Hãy cứ xinh đẹp và rạng rỡ đến mức có thể, biết đâu, bạn sẽ tình cờ gặp được người mình yêu thương mà bạn khao khát tìm kiếm bấy lâu.

18. Mở rộng mọi mối quan hệ

Cùng với việc ăn mặc đẹp đẽ, làm mới bản thân, bạn hãy tích cực mở rộng những mối quan hệ của mình. Đi chơi, học khiêu vũ, nấu ăn, hát hò, nhờ bạn bè giới thiệu… Làm được những điều đó, bạn sẽ thấy mình rạng rỡ và hạnh phúc hơn rất nhiều, cũng có thể, bạn sẽ gặp được người như ý trong những lần như vậy.

(ST)

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Cách làm tinh thần thoải mái trong cuộc sống đầy áp lực
Cách làm tinh thần thoải mái trong cuộc sống đầy áp lực

 Đầu óc căng thẳng sẽ dễ làm bạn bị Strees và kéo theo nhiều vấn đề về sức khỏe. Giữ Read more

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh mùa hè chuẩn nhất
Cách chăm sóc trẻ sơ sinh mùa hè chuẩn nhất

CÁCH CHĂM SÓC TRẺ SƠ SINH MÙA HÈ TỐT NHẤT Trẻ sơ sinh khi mới chào đời  thể trạng còn non Read more

Cách làm lành với 12 chòm sao khéo léo, hiệu quả
Cách làm lành với 12 chòm sao khéo léo, hiệu quả

CÁCH LÀM LÀNH VỚI 12 CHÒM SAO KHÉO LÉO, HIỆU QUẢ   Cách làm lành với 12 chòm sao hiệu Read more

Các cách làm lành với vợ giúp tình cảm thêm mặn nồng
Các cách làm lành với vợ giúp tình cảm thêm mặn nồng

CÁC CÁCH LÀM LÀNH VỚI VỢ GIÚP TÌNH CẢM THÊM MẶN NỒNG   Hai người khác biệt sống với nhau Read more

Cách làm lành với 12 cung hoàng đạo hiệu quả nhất
Cách làm lành với 12 cung hoàng đạo hiệu quả nhất

CÁCH LÀM LÀNH VỚI 12 CUNG HOÀNG ĐẠO TỐT NHẤT Cách làm lành với các chòm sao  hiệu quả. Mỗi Read more

Cách làm tăng chiều cao cho bé hiệu quả và khoa học
Cách làm tăng chiều cao cho bé hiệu quả và khoa học

CÁCH LÀM TĂNG CHIỀU CAO CHO BÉ KHOA HỌC NHẤT   Làm cha mẹ luôn mong muốn cho con phát Read more

Cách làm bản thân vui vẻ bằng những điều đơn giản
Cách làm bản thân vui vẻ bằng những điều đơn giản

CÁCH LÀM BẢN THÂN VUI VẺ VÀ THƯỞNG THỨC CUỘC SỐNG   Cuộc sóng có rất nhiều những khó khăn Read more

Cách làm bản thân tự tin hơn trong cuộc sống
Cách làm bản thân tự tin hơn trong cuộc sống

  CÁCH LÀM BẢN THÂN TỰ TIN HƠN VÀ VUI VẺ TRONG CUỘC SỐNG   Bạn luôn mong muốn mình Read more

Originally posted 2021-05-10 05:38:50.

Viết một bình luận

Developed by medocsach.com DMCA.com Protection Status