Cách chia tay bạn nên tránh để không làm tổn thương đối phương

 CÁCH CHIA TAY BẠN NÊN TRÁNH ĐỂ KHÔNG LÀM TỔN THƯƠNG ĐỐI PHƯƠNG

Khi muốn đặt dấu chấm hết cho một mối quan hệ, yếu tố đầu tiên và cũng là quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm đó là phải thành thật với chính bản thân mình. Dưới đây là 5 kiểu chia tay bạn nên tránh nếu không muốn làm đối phương tổn thương.

 

Cách chia tay bạn nên tránh

 

Gửi lời chia tay gián tiếp

Thay vì trực tiếp nói thẳng với người ta thì nhiều bạn lại rụt rè và tìm một cách gián tiếp như thông qua người thân, bạn bè, qua điện thoại, chat...  Kiểu chia tay này chẳng những rắc rối, còn có thể khiến đối phương bị tổn thương.

Một tin nhắn cùng vài ba lời giải thích cụt lủn - đây có lẽ là kiểu chia tay khá thông dụng của rất nhiều cặp đôi bây giờ. Có thể đối phương không đủ tự tin để đối diện với người kia, những thứ viết ra thành tin nhắn sẽ dễ dàng hơn trực tiếp giáp mặt và nói, có nhiều người chọn nhắn tin thay gặp gỡ vì sợ thấy bạn gái mình khóc lóc sẽ mủi lòng… Kiểu chia tay  này tuy đơn giản lúc thực hiện nhưng rất khó nếu bạn muốn dứt khoát.

 Chia tay trong im lặng

 Nếu gặp nhau và nói chia tay bạn  sợ đối phương bị đau đớn, tổn thương khiến bạn khó mở lời nên đã chọn cách im lặng, tránh mặt để... đối phương tự biết mà rút lui. Bạn nghĩ như vậy người kia sẽ bớt buồn khổ hơn, dần dần họ sẽ bất lực mà làm quen với cuộc sống không có bạn, lời không nói thì người sẽ không đau. Nhưng bạn đã sai! Một lời nói thẳng thắn bao giờ cũng tốt hơn việc nhập nhằng, không rõ ràng, đặc biệt là vào lúc chia tay.

 Đóng nhân vật phản diện


Có nhiều người lại chọn chia tay bằng cách tỏ ra mình càng… xấu xa càng tốt. Dùng những lời nói lạnh lùng, cay nghiệt; hay những hành động không tích cực như chửi, mắng, tát,… ; thậm chí còn diễn những “vở kịch” khiêu khích như cặp kè với người thứ ba để đối phương bực tức mà chia tay…  Đây thực sự là kiểu chia tay khiến nỗi đau tăng lên gấp đôi và  tội lỗi, hận thù tăng lên gấp bội.

Khẩu chiến nơi công cộng


Cãi nhau, to tiếng ở chỗ đông người  hay "hạ cẳng tay, thượng cẳng chân" với đối phương ngay chốn đông người sẽ là hành động khiến bạn phải hối tiếc.  Nên nhớ rằng xung quanh các bạn đang còn có rất nhiều người và họ sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, khó xử, thậm chí nực cười vì sự nóng nảy, thiếu kiềm chế của hai người.

Tất cả những điều trên đều chỉ thể hiện sự bất lực của bạn khi muốn chia tay mà thôi. Cách tốt nhất để nói lời kết thúc tình yêu là một cuộc gặp gỡ và trò chuyện thẳng thắn giữa cả hai bên. Bạn nói và lắng nghe người kia nói. Nếu vì khoảng cách địa lý bạn có thể gọi điện để thể hiện mình thực sự xem trọng đối phương. Ai cũng xứng đáng được đối xử một cách công bằng, dù có bất cứ chuyện gì xảy ra!

 

(ST)

 

5 495
Xem thêm chủ đề: tinh yeu, doi phuong, chia tay
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.