10 cách tăng tốc website, cải thiện chuyển đổi | GOBRANDING

Cải thiện vận tốc tải trang, tăng cường website là yếu tố bắt buộc phải tối ưu khi tiến hành bất kể dự án Bất Động Sản SEO nào. Bởi, bên cạnh việc tác động ảnh hưởng đến thưởng thức người dùng thì vận tốc tải trang còn là một yếu tố để Google nhìn nhận tác dụng xếp hạng tìm kiếm.

1. Tăng tốc website có tác động ảnh hưởng thế nào đến tỷ suất quy đổi ?

Theo Aberdeen Group, một công ty số 1 về điều tra và nghiên cứu thị trường theo hướng công nghệ tiên tiến tại Mỹ, chỉ cần vận tốc load web chậm đi 1 giây là :

 • Số lần xem trang sẽ giảm đi 11 %.
 • Giảm 16 % mức độ hài lòng của người mua.
 • Mất đi 7 % quy đổi.

Amazon ( tập đoàn lớn thương mại điện tử số 1 quốc tế ) đã chứng minh điều này trọn vẹn đúng. Báo cáo của họ nói rằng, tăng 1 % lệch giá khi cải tổ vận tốc 100 mm giây. Tập đoàn kinh doanh nhỏ Walmart cũng vậy, họ tăng 2 % quy đổi khi cải tổ được 1 giây vận tốc tải trang.

Đó chưa phải là toàn bộ. Một điều tra và nghiên cứu của hãng công nghệ tiên tiến Mỹ – Akamai cho thấy :

 • 47 % người dùng mong đợi website tải trong 2 giây hoặc ít hơn.
 • 40 % người dùng sẽ rời đi, khi phải đợi tải trang hơn 3 giây.
 • 52 % người shopping trực tuyến nói rằng, vận tốc tải trang nhanh khiến họ trung thành với chủ với website.

Theo Radware, công ty số 1 quốc tế về bảo mật an ninh mạng : vận tốc tải trang trung bình đã tăng 22 % trong năm nay.

Rõ ràng, tối ưu vận tốc tải website là rất quan trọng. Không chỉ ảnh hưởng tác động tốt đến xếp hạng của Google, mà còn giúp bạn mang về lệch giá cao hơn. Vì vậy, sau đây là 10 cách bạn hoàn toàn có thể làm để tăng cường website.

2. 10 cách tăng cường website – cải tổ quy đổi

2.1. Giảm thiểu các nhu yếu của HTTP

Theo Yahoo, 80 % thời hạn load website là để load các thành phần : hình ảnh, tập lệnh, Flash, stylesheets … Mỗi một nhu yếu của HTTP để triển khai các thành phần này sẽ làm chậm đi thời hạn hiển thị.

Vậy cách nhanh nhất để cải tổ vận tốc trang là đơn thuần phong cách thiết kế của bạn :

 • Sắp xếp số lượng các yếu tố trên trang.
 • Sử dụng CSS thay vì hình ảnh bất kỳ khi nào hoàn toàn có thể.
 • Kết hợp nhiều stylesheets thành một.
 • Giảm tập lệnh và đặt chúng cuối trang.
 • Không sử dụng hiệu ứng flash để phong cách thiết kế website.

Luôn luôn nhớ, khi nói đến website, phải làm cho nó thật nhẹ nhàng.

Mẹo chuyên nghiệp : Bắt đầu một chiến dịch để giảm số lượng các thành phần trên mỗi trang. Bằng cách này, bạn giảm được số nhu yếu thiết yếu của HTTP, giúp tăng hiệu suất hiển thị nhanh hơn.

>> Xem thêm : https://cachlam.org/dich-vu-toi-uu-toc-do-website/

2.2. Giảm thời hạn phản hồi của sever

Thời gian phản hồi của sever là khoảng chừng thời hạn kể từ khi trình duyệt gửi nhu yếu đến sever cho đến khi nó nhận lại được phản hồi.

Ví dụ : Trình duyệt giống như một người mua và sever là người bán. Khi bạn đặt một món hàng qua mạng, người bán sẽ đóng gói và gửi hàng. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể nào nhận được hàng ngay mà phải đợi một khoảng chừng thời hạn để họ mang tới, trong quy trình này sẽ có những yếu tố ảnh hưởng tác động khiến việc giao hàng lâu hơn như kẹt xe, thời thiết … Toàn bộ khoảng chừng thời hạn này được gọi là thời hạn phản hồi.

Mục tiêu của bạn là thời hạn phản hồi từ sever phải dưới 200 ms ( mili giây ). Và nếu muốn đạt được điều này, bạn hoàn toàn có thể vận dụng cách tăng cấp hosting, vì hosting quá yếu là nguyên do chính dẫn đến thực trạng phản hồi của sever chậm.

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ Yslow để nhìn nhận vận tốc website và nhận các mẹo về cách cải tổ hiệu suất. Hoặc PageSpeed của Google để khám phá thêm về hiệu suất vận tốc load website trong thực tiễn.

2.3. Bật chính sách nén

Trang nội dung chất lượng cao thường có dung tích 100 kb trở lên. Chính vì nó quá lớn nên vận tốc tải tài liệu để hiển thị chậm. Cách tốt nhất để tăng cường website là nén chúng lại.

Nén giúp giảm băng thông của trang, giảm phản hồi từ HTTP. Bạn hoàn toàn có thể thực thi việc này bằng công cụ Gzip. Hầu hết các sever hoàn toàn có thể nén các tệp ở định dạng Gzip.

Theo Yahoo, điều này hoàn toàn có thể làm giảm thời hạn tải trang xuống khoảng chừng 70 %. Vì 90 % lưu lượng Internet thời nay đều đi qua các trình duyệt tương hỗ Gzip. Nên đây là cách tuyệt vời để tăng vận tốc tải trang.

tăng tốc độ load trang web và số lần truy cập 1 trang

2.4. Bật bộ nhớ đệm của trình duyệt

Khi đã truy vấn một website, các thành phần trên trang mà bạn truy vấn sẽ được tự động hóa tàng trữ trong bộ nhớ đệm ( còn gọi là bộ nhớ trong thời điểm tạm thời ) nếu bạn có bật bộ nhớ đệm của trình duyệt. Khi trang đã được tải và các thành phần khác nhau được tàng trữ trong bộ nhớ cache của người dùng, chỉ cần tải xuống một vài thành phần cho lần truy vấn tiếp theo.

Vì vậy với cách tối ưu vận tốc website này, từ lần truy vấn thứ 2 trở đi, trình duyệt hoàn toàn có thể tải trang rất nhanh do không cần gửi nhu yếu HTTP mới tới sever.

2.5. Giảm thiểu tài nguyên

Nguồn tài nguyên WYSIWYG giúp bạn kiến thiết xây dựng một website thuận tiện, biểu lộ những gì bạn muốn. Nhưng chính nó dẫn đến việc tạo ra nhiều mã lộn xộn, làm trang tải chậm. Vì vậy, bạn nên mạnh dạn cắt bỏ 1 số ít nguồn tài nguyên không quan trọng.

Dưới đây là yêu cầu của Google để tăng vận tốc website :

 • Để giảm thiểu HTML, bạn hoàn toàn có thể sử dụng PageSpeed Insights Chrome Extension để tạo ra một phiên bản HTML tối ưu hóa.
 • Để giảm thiểu CSS, bạn hoàn toàn có thể dùng thửcssmin. js.
 • Để giảm thiểu JavaScript, thử với Closure Compiler, JSMin.

2.6. Tối ưu hóa hình ảnh

Với hình ảnh, bạn cần chú ý quan tâm 3 điều : size, định dạng và thuộc tính SRC.

Kích thước hình ảnh

Hình ảnh quá cỡ khiến việc load nó rất lâu, do đó hãy giữ cho size hình nhỏ nhất hoàn toàn có thể. Sử dụng các công cụ chỉnh sửa để :

 • Crop hình đúng kích cỡ : Ví dụ, nếu trang bạn rộng 570 px thì resize hình theo chiều rộng đó. Đừng upload hình rộng 2000 px vào trang có chiều rộng 570 px. Điều này làm chậm vận tốc load web và mang đến thưởng thức không tốt cho người dùng.
 • Giảm độ sâu sắc tố ( color depth ) đến mức thấp nhất ( nhưng bảo vệ đồng ý được ).
 • Xóa bỏ những comment ảnh.

Định dạng hình ảnh

 • JPEG là lựa chọn tốt nhất.
 • PNG cũng tốt, nhưng 1 số ít trình duyệt không tương hỗ rất đầy đủ.
 • GIF hoàn toàn có thể sử dụng với 10 × 10 pixels, sử dụng 3 bảng màu trở xuống.
 • Không sử dụng BMPs hoặc TIFFs.

Thuộc tính SRC

Khi đã chọn đúng size, định dạng thì mã code hình ảnh cũng phải đúng. Tránh để mã hình ảnh bị rỗng.

Trong HTML, mã cho một hình ảnh bao gồm: . Khi mã hình ảnh không có thuộc tính SCR, trình duyệt sẽ yêu cầu chỉ dẫn về thư mục của trang. Điều này dẫn đến tăng thêm lưu lượng không cần thiết vào máy chủ và thậm chí người dùng nhận được thống báo dữ liệu hình ảnh bị hỏng.

Để khắc phục yếu tố này, hãy dành thời hạn chỉnh sửa hình trước khi upload lên website. Đảm bảo vừa đủ thuộc tính SCR và một URL hợp lệ. Bạn hoàn toàn có thể xem xét thêm plugin WP Smush. it vào website để hình ảnh được tải nhanh gọn.

Xem thêm : Cách tối ưu hình ảnh trước khi up lên website

2.7. Tối ưu CSS Delivery

Cơ chế hiển thị thông tin theo 2 cách sau : 1 tập tin bên ngoài ( chèn vào đầu HTML ) và 1 tập tin bên trong ( chèn vào trong HTML ).

CSS bên ngoài có mẫu như sau :

— Your styles –

CSS bên trong có mẫu như sau :

Tối ưu CSS Delivery tăng tốc độ load trang web

GOBRANDING khuyên bạn nên sử dụng CSS bên ngoài. Vì nó hoàn toàn có thể làm giảm size, dung tích và ít tạo ra mã trùng lặp.

2.8. Ưu tiên nội dung hiển thị trên màn hình hiển thị tiên phong

Nội dung hiển thị trên màn hình hiển thị tiên phong là phần nội dung sẽ Open tiên phong khi người mua truy vấn vào website của bạn mà không triển khai bất kể hành vi nào. Nếu không ưu tiên hiển thị những phần nội dung chính trước sẽ khiến người mua cảm thấy vận tốc tải trang của website chậm hơn.

Bạn hoàn toàn có thể đặt cấu trúc HTML của phần nội dung chính lên trước các thành phần khác. Bởi khi tải trang thành phần nào được đặt trước sẽ ưu tiên tải trước.

Ví dụ : Trên website gobranding.com.vn sẽ gồm hai phần là phần nội dung bài viết và phần sidebar. Hầu hết người mua truy vấn vào website là để đọc những thông tin, bài viết trên này. Do đó để tăng cường website, GOBRANDING sẽ ưu tiên đặt thẻ HTLM của nội dung thứ nhất sau đó mới tới sidebar, footer … và các thành phần khác nhằm mục đích mục tiêu để phần nội dung sẽ hiển thị tiên phong khi tải trang. Ngược lại, nếu bạn đặt sidebar ở trước sẽ khiến người cảm thấy vận tốc tải trang của website lâu hơn vì mục tiêu của họ là vào để đọc bài viết chứ không phải xem sidebar.

Phần nội dung chính nên hiển thị đầu tiên trên màn hình

2.9. Giảm số plugin bạn sử dụng trên trang web

Quá nhiều plugin được thiết lập sẽ làm chậm website của bạn, gặp phải nhiều yếu tố bảo mật thông tin và xảy ra các sự cố khó giải quyết và xử lý. Vì vậy, hãy mạnh dạn hủy kích hoạt và xóa hết những plugin không thiết yếu làm chậm vận tốc tải trang của website.

Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể tìm những giải pháp khác sửa chữa thay thế hoặc sử dụng một plugin được tối ưu tốt hơn không làm ảnh hưởng tác động đến vận tốc load website.

2.10. Giảm chuyển hướng

Chuyển hướng là cách website tự động hóa chuyển người dùng đến với một website khác với với địa chỉ truy vấn bắt đầu. Đây chính là nguyên do khiến vận tốc tải website chậm hơn bởi bạn sẽ tốn thêm một khoảng chừng thời hạn nữa mới truy vấn đến địa chỉ mà mình mong ước.

Do vậy, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm những khuyến nghị của Google về chuyển hướng để không làm ảnh hưởng tác động đến vận tốc tải trang của website :

 • Sử dụng chuyển hướng HTTP để đưa người dùng đến phiên bản di động. Không sử dụng thêm một chuyển hướng trung gian khác.
 • Thêm link trên desktop để Googlebot hoàn toàn có thể mày mò, đọc URL phiên bản di động.
 • Hạn chế tối đa bất kể chuyển hướng nào hoặc vô hiệu những chuyển hướng không thiết yếu để tránh tiêu tốn lãng phí thời hạn.
 • Không nên tạo link cho những trang chuyển hướng vì nó mất khá nhiều thời hạn để đi đến website đó.

3. Kết luận

Với 10 cách tăng cường website mà GOBRANDING vừa gợi ý, kỳ vọng sẽ giúp bạn cải tổ được vận tốc tải trang nhanh hơn cho website của mình. Nếu bạn chưa khi nào tối ưu vận tốc tải trang trên website, hãy nhanh gọn thực thi ngay để nâng cao thưởng thức người dùng và chất lượng website.

Bạn muốn tiếp cận nhóm người mua có tỷ suất quy đổi cao ? Vậy, bạn phải có bộ từ khóa SEOtinh túy nhất cho website của mình!

GOBRANDINGsở hữucông nghệ SEO bền vững và kiên cố của Nhật Bản và tập hợp các chuyên viên am hiểu hành vi tìm kiếm của người Việt

Xem thêm :

Tốc độ tải website có ảnh hưởng tác động đến thứ hạng từ khoá trên Google ?

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết 10 cách tăng tốc website, cải thiện chuyển đổi | GOBRANDING. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm muối mè ăn xôi thơm ngon, để được lâu không hôi dầu

Mời bạn tìm lại mùi vị tuổi thơ qua công thức làm muối mè ăn xôi thơm ngon, để lâu Read more

https://cachlam.org/cach-lam-muoi-lac-dau-1657511616/

https://cachlam.org/cach-lam-muoi-lac-dau-1657511616/ Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết https://cachlam.org/cach-lam-muoi-lac-dau-1657511616/. Hy vọng bạn đã có được 1 cách Read more

Gạo lứt muối mè giảm cân: Cách làm gạo lứt muối mè nhanh

Bạn sẽ chăm sóc : Trên đây là những chia sẽ về cách giảm cân với gạo lứt muối mè. Read more

Cách làm muối mè dậy mùi thơm nức mũi, vị bùi bùi ăn kèm cơm rất ngon

Muối mè là nguyên vật liệu thường dùng để ăn kèm với cơm trắng, xôi hoặc chấm bánh khoai mì. Read more

Cách Rang Mè Để Ăn Với Cơm Lứt – Thực dưỡng Khai Minh

CÔNG DỤNG CỦA HẠT MÈ Hạt mè dù vàng hay đen đều có nhiều tính năng tốt cho sức khỏe Read more

Top 19 cách làm muối mè miền tay hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề cách làm muối mè miền Read more

https://cachlam.org/cach-lam-muoi-me-mien-tay-1657512355/

https://cachlam.org/cach-lam-muoi-me-mien-tay-1657512355/ Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết https://cachlam.org/cach-lam-muoi-me-mien-tay-1657512355/. Hy vọng bạn đã có được 1 cách Read more

Powered by baodinhduong.com

DMCA.com Protection Status