10 phút làm video bằng Powerpoint đơn giản – https://cachlam.org

Chào các bạn, Bigstar Media lại hiện hình đây, ngày hôm nay chúng tớ sẽ mang đến những kiến thức và kỹ năng độc lạ và cực kỳ lợi hại.

Không như những phần trước, chúng tớ hướng dẫn các bạn các phướng thức làm video quảng cáo bằng những ứng dụng chuyên nghiệp và được cả quốc tế sử dụng. Điều đó hoàn toàn có thể gây khó dễ với nhiều bạn chưa hiểu hết về ứng dụng cũng như các sử dụng.

Ngày ngày hôm nay, chúng tớ sẽ hướng dẫn các bạn làm video quảng cáo bằngPowerpoint, đây sẽ là một bài hướng dẫn và san sẻ cực kỳ độc lạ và có ích cho nhiều bạn.

Cách làm video quảng cáo bằng Powerpoint

Trong một bài san sẻ chắc như đinh Bigstar Media sẽ không thể nào mang đến rất đầy đủ những hướng dẫn tự làm video quảng cáo bằng Powerpoint hoàn hảo gửi đến các bạn. Và bài san sẻ dưới đây chính là phần tổng quan những gì các bạn sẽ triển khai nếu muốn làm video Powerpoint cơ bản.

Trước hết, các bạn hãy tìm hiểu thêm mẫu video quảng cáo bên mình đã triển khai tại dịch vụ làm video quảng cáo – để xem hướng dẫn này hoàn toàn có thể giúp bạn làm được những gì.

Đây quả thực là một ứng dụng can đảm và mạnh mẽ, và nếu các bạn biết cách khai thác nó, chắc như đinh sẽ mang đến những video ngoài sức tưởng tượng. Các bạn nhân viên cấp dưới của Bigstar Media đều được học một khóa học làm video bằng ứng dụng này. Chúng tôi góp vốn đầu tư cho nhân viên cấp dưới 1 khóa học để học và thực hành thực tế, sau khóa học việc làm quả thực đã hiểu quả lên rất nhiều.

Bạn nào đang muốn học và theo đuổi bộ môn dựng video quảng cáo bằng Powerpoint này có thể tham khảo khóa học chuyên sâu đó: Tại Đây.

Và tối chắc như đinh bạn sẽ tư tay tạo được một video tuyệt vời từ khóa học này. Ở khóa học này có rất nhiều Template làm video để các bạn hoàn toàn có thể tự do mày mò và phong cách thiết kế theo ý mình.

Ưu điểm của ứng dụng Powerpoint

 • Giao diện đơn thuần, quen thuộc với mọi người.
 • Dễ sử dụng.
 • Phần mềm tích hợp đủ các công dụng để tạo video.
 • Cài đặt nhẹ nhàng và thuận tiện.
 • Phù hợp với mọi đối tượng người dùng đều hoàn toàn có thể sử dụng.

Những điểm cần chú ý quan tâm để làm video quảng cáo

Việc tiên phong các bạn cần xem xét đó chính là đối tượng người dùng người mua hoạc người xem của bạn là ai để hoàn toàn có thể chọn được hình thức sản xuất và style cho tương thích. Đây là bước quan trọng tiên phong mà các bạn cần chú ý quan tâm.

Các mục dưới đây là các mục mà các bạn cần chú ý quan tâm và chuẩn bị sẵn sàng trước khi sản xuất video.

1 : Mục đích

Xác định được mục tiêu của bạn để hoàn toàn có thể xu thế làm video cho hài hòa và hợp lý.

VD : Làm video quảng cáo bạn hoàn toàn có thể sử dụng các style hay bố cục tổng quan làm video quảng cáo để video đó hiệu suất cao hơn.

VD : Làm video trình làng doanh nghiệp, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các bố cục tổng quan hay style để tạo một video quảng cáo doanh nghiệp hiệu suất cao hơn.

2 : Đối tượng

Đối tượng xem video của bạn là ai, độ tuổi như nào để chọn phương pháp phong cách thiết kế cho hài hòa và hợp lý.

3 : Phong cách biểu lộ của video

Có nhiều phong thái bộc lộ cho video, tùy vào đối tượng người tiêu dùng mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó.

VD : Làm bằng hình ảnh, làm bằng video, làm bằng đồ họa phong cách thiết kế …

Tuy nhiên, bản hướng dẫn này chỉ trình diễn cách làm video từ các slide của power point. Trong các phần diễn đạt, hướng dẫn, hoàn toàn có thể có thêm những so sánh, so sánh với các mô hình video với các cách biểu lộ khác nhau. Từ đó, người đọc hoàn toàn có thể suy ra những mô hình nào tương thích dùng cho quy trình tiến độ nào của quy trình làm video.

4 : Quy trình triển khai

Có rất nhiều quy trình tiến độ thực thi một video, mỗi người hoàn toàn có thể vận dụng một tiến trình sao cho hài hòa và hợp lý. Ở một bài viết trước đó, chúng tớ đã có san sẻ một bài về tiến trình sản xuất video. Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết đó tại : Hướng dẫn cách làm video quảng cáo để hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn nhé!

Còn với hình thức làm video quảng cáo bằng Powerpoint, chúng tớ xin san sẻ đến các bạn 6 bước sau :

 • Lên sáng tạo độc đáo.
 • Xây dựng ngữ cảnh.
 • Lựa chọn cách bộc lộ.
 • Chuẩn bị hình ảnh, âm thanh.
 • Làm hiệu ứng trong Power Point.
 • Cắt ghép thành mẫu sản phẩm trong ứng dụng làm phim.

Thực hiện làm video quảng cáo bằng Powerpoint

Hãy bắt tay vao việc sẵn sàng chuẩn bị và tạo video quảng cáo ngay giờ đây nhé. Hãy cố gắng nỗ lực đọc hết những gì mà chúng mình viết ở dưới đây để hiểu hơn về phương pháp làm video bằng ứng dụng Powerpoint này. Nó rất dễ những cũng khá phức tạp nếu bạn bỏ lỡ một vài bước hay không chú ý.

Ở bài hướng dẫn này, mình xin phép san sẻ từ bước “ lựa chọn cách biểu lộ ” cho đến bước “ Cắt ghép thành mẫu sản phẩm trong ứng dụng làm phim. ” Vì các bước bên trên mình đã có bài hướng dẫn rất kỹ rồi, các bạn hoàn toàn có thể đón đọc bài hướng dẫn : Lên ý tưởng sáng tạo và ngữ cảnh video quảng cáo để hiểu rõ hơn nhé.

1 : Lựa chọn cách biểu lộ

Phần này như có nói ở phía trên, đó chính là việc các bạn chọn phong thái bộc lộ, style cho video quảng cáo để tương thích hơn với từng người mua của mình.

VD : Video quảng cáo cho trẻ con thì sẽ sử dụng những hình ảnh là hình vẽ, sắc tố sặc sỡ, lộng lẫy …. giúp lôi cuốn các bé xem cũng như tương thích với đối tượng người dùng mà mình muốn nhắm đến.

2 : Chuẩn bị hình ảnh và âm thanh

Việc lựa chọn hình ảnh thực sự là quan trọng với video, hãy lựa chọn hình ảnh tương thích như VD bên trên mà chúng tôi có nếu ra.

Bên cạnh đó lựa chọn âm thanh cũng là phần quan trọng để triển khai xong một video quảng cáo tuyệt đối, hãy sử dụng các âm thanh tương thích bằng cách tìm hiểu thêm những người có kinh nghiệm tay nghề chọn âm thanh tương thích.

Đối với hình ảnh :

Hình ảnh ( không tính tranh chụp, hình nền, … ) sử dụng trong Power Point nên có đuôi dạng. png vì đuôi. png sẽ cho hình ảnh không có phần nền thừa xung quanh do vậy nó sẽ đẹp hơn trong phong cách thiết kế slide.

Hình ảnh định dạng PNG

Search Google tên hình vẽ cùng với từ khóa “ vector ” hoặc “ clippart ” sẽ được tác dụng là những hình vẽ có nền xung quanh là những ô trắng, xám đan chéo. Đây chính là hình vẽ vector.

Tìm kiếm hình ảnh PNG

Tuy nhiên, cần quan tâm yếu tố bản quyền hình ảnh. Không phải hình ảnh vector hay clipart trên mạng đều không lấy phí, đôi lúc phải mất phí. Nếu không muốn mất phí, hãy cố gắng nỗ lực tìm hình ở địa chỉ khác hoặc biến hóa cách bộc lộ của mình để tìm được hình vẽ tương thích.

Đối với âm thanh

Âm thanh dùng trong video nói chung gồm có : âm thanh hiện trường ( tiếng động hiện trường ), âm nhạc, lời bình ( đọc off ), âm hiệu ứng ( hiệu ứng âm thanh – sound effect ), phỏng vấn. Trong video làm từ Power Point, vì không phải là phóng sự hay phim tài liệu ( không có yếu tố ghi lại hình ảnh thực ) nên không cần chăm sóc tới âm thanh hiện trường hay phỏng vấn. Cần chú trọng lời bình và âm hiệu ứng, sau đó đến âm nhạc.

Lời bình

Các video bài giảng trực tuyến thường thì lúc bấy giờ thường có lời bình đi kèm. Vì video có thời lượng ngắn, hình ảnh đơn thuần và thường mang đặc thù minh họa nên rất cần có lời bình để lý giải thêm hoặc bổ trợ thông tin cho người xem. Do đó, lời bình rất quan trọng. Lời bình hoàn toàn có thể chính là nội dung trong ngữ cảnh văn bản mà người viết tạo ra bắt đầu hoặc cũng hoàn toàn có thể là một ngữ cảnh khác của người bộc lộ slide tạo ra ( họ sẽ diễn đạt theo cách của mình và ngữ cảnh này đã được duyệt ).

Vậy nên, quan trọng nhất là lời bình phải rõ ràng với vận tốc vừa phải ( 4 chữ / giây ). Tuy nhiên, tùy thuộc vào nội dung, thông điệp video muốn truyền tải nhẹ nhàng, căng thẳng mệt mỏi, gấp gáp, hóm hỉnh, … mà lựa chọn người đọc, cách đọc có vận tốc đọc, cách nhấn từ, diễn cảm, … cho tương thích.

Người thu âm cần đượcghi chú về ý đồ tác giả, đối tượng người tiêu dùng nghe, tone giọng, những điểm cần quan tâm để nhấn nhá cho tương thích chứ không chỉ đơn thuần là đọc. Tránh trường hợp video hướng dẫn cho trẻ nhỏ nhưng tone giọng buồn, trầm, chậm rãi và tráng lệ gây stress, nhàm chán.

Máy tính hoàn toàn có thể thu âm trực tiếp nhưng âm thanh sẽ không tốt vì trong điều kiện kèm theo yên lặng của một phòng kín, âm thanh sẽ bị vang và không hay. Cũng không nhất thiết phải dùng máy ghi âm, chỉ cần đơn thuần một chiếc điện thoại thông minh mưu trí với ứng dụng ghi âm, phòng kín và cách thu đúng là hoàn toàn có thể có một bản audio tốt. Có thể dùng iphone ghi âm, âm thanh thu bằng iphone đạt chất lượng rất tốt, người thu cũng hoàn toàn có thể nhìn thấy ngay những đường xung âm thanh trên màn hình hiển thị trong khi thu để kiểm soát và điều chỉnh âm lượng cho tương thích.

Ghi âm bằng điện thoại

Trên hình là Ảnh chụp màn hình hiển thị lúc đang ghi âm bằng điện thoại cảm ứng. Xung âm thanh nên ở giữa hai đường số lượng giới hạn trên và dưới. Nếu chạm vạch trên nghĩa là âm thu quá to, tiếng sẽ bị vỡ. Nếu chạm vạch dưới nghĩa là âm thu quá nhỏ, nếu chỉnh âm to lên thì cũng sẽ chỉnh cho tiếng ồn to lên.

Khi đã có ứng dụng thu âm, cần biết cách thu âm. Thu âm cần rõ tiếng nên phải thu trong một khoảng trống nhỏ và tĩnh mịch. Khu vực thu nên nhỏ khoảng chừng 3 mét vuông và có nhiều vật phẩm hấp thụ âm thanh như rèm, chăn, gối, thảm, … Nếu không, hoàn toàn có thể trùm chăn hoặc chui vào tủ quần áo.

Thu âm tự chế

3 : Làm hiệu ứng trong Powpoint

Về mặt thực chất, ứng dụng Power Point là công cụ đắc lực cho việc trình chiếu, thuyết trình. Nó mang nhiều tính năng can đảm và mạnh mẽ cho việ trình chiếu hơn là dựng video. Tuy nhiên, nếu các bạn mày mò, thì trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ đó để tạo ra một video trọn vẹn chất lượng.

làm video bằng powerpoint

Một slide hoàn toàn có thể có rất nhiều hiệu ứng từ hiệu ứng Open, nhấn mạnh vấn đề, kết thúc cho đến hoạt động. Nên sử dụng phong phú các hiệu ứng, sử dụng nhiều hiệu ứng cho 1 hình vẽ và bộc lộ theohướng dẫn phía dưới và theo mạch tưởng tượng như trong 1 thước phim.

Làm hiệu ứng trên phần mềm powerpoint

Mỗi slide hoàn toàn có thể có rất nhiều hiệu ứng từ hiệu ứng Open, nhấn mạnh vấn đề, kết thúc cho đến hoạt động. Nên sử dụng phong phú các hiệu ứng, sử dụng nhiều hiệu ứng cho 1 hình vẽ và bộc lộ theohướng dẫn phía dưới và theo mạch tưởng tượng như trong 1 thước phim.

Chọn hiệu ứng bằng phần mềm Powerpoint

Việc tạo hiệu ứng như thế nào là nhờ vào vào ngữ cảnh và sự phát minh sáng tạo của người tạo hiệu ứng. Bởi nếu ngữ cảnh nhấn vào nội dung nào, cụ thể nào thì hiệu ứng của các hình vẽ biểu lộ nội dung ấy phải có sự nhấn nhá tương ứng.

Thường những yếu tố quan trọng sẽ được tung ra ngay tiên phong, có hiệu ứng nhắc lại nhiều lần trong suốt slide và khi kết thúc lại làm nó điển hình nổi bật một lần nữa. Hoặc hình vẽ quan trọng sẽ tung ra sau cùng với hiệu ứng ấn tượng và nhắc lại bằng cách tạo hoạt động nhẹ cho các hình vẽ các ít quan trọng hơn để link với hình vẽ chủ yếu. Sự trình diễn hình vẽ trong slide cũng như tạo hiệu ứng, hoạt động cho nó tuân theo những nguyên tắc cơ bản về bố cục tổng quan ( quan trọng nhất thì điển hình nổi bật nhất ), trình tự logic ( cái gì Open trước, cái gì sau, cái gì dẫn đến cái gì, … ) và cả tính phát minh sáng tạo.

Ví dụ vẫn nói về hậu quả làm thiệt hại kinh tế tài chính của một quốc gia khi chặt phá rừng bừa bãi gây nên, trong ngữ cảnh có đoạn như sau :

Ở đây, yếu tố quan trọng nhất là số lượng “ khoảng chừng 10 đến 15 triệu đô la ” thế cho nên nó cần được làm điển hình nổi bật và ấn tượng nhất. Có thể phát minh sáng tạo trong cách bộc lộ hình vẽ và hiệu ứng bằng cách đưa ra một thông tin khác có tương quan hoặc một phép so sánh rồi dẫn dắt vào số lượng, sau đó tới các thông tin phụ.

Thiết kế slide để có một đoạn video hoạt động ( animation )

Việc trình bày slide trong Power Point nên tuân thủ nguyên tắc có không quá 6 dòng trong 1 slide và thay chữ bằng hình ảnh minh họa. Tuy nhiên, cần chú ý việc chọn hình ảnh thật sát nghĩa, hình ảnh đắt, đơn giản, dễ hiểu và nếu để nền slide có màu thì nên tìm ảnh vector (đuôi là .png)
Tạo chuyển động animation trên powerpoint

4 : Cắt ghép thành mẫu sản phẩm trong ứng dụng làm phim.

Sau khi đã hoàn thành xong phong cách thiết kế, hiệu ứng, hoạt động trên ứng dụng Powerpoint, các bạn sẵn sàng chuẩn bị xuất thành video.

Việc xuất video chỉ có ở Word 2010 trở lên. Chọn Save and Send / File Types / Creat a Videos. Sau đó, đưa video cùng bản ghi âm, âm thanh vào ứng dụng làm phim để ráp nối, chỉnh sửa ….

Đây chính là cách làm powerpoint cực kỳ đơn thuần và hiệu suất cao, và chúng mình vẫn thường hay sử dụng ứng dụng này để làm video một cách cực kỳ chuyên nghiệp và độc lạ. Chúng tôi đã làm rất nhiều bài hướn dẫn cực kỳ cụ thể về việc sử dụng ứng dụng để cắt ghép video.

Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm nó tại phân mục : Hướng dẫn làm video để tìm hiểu và khám phá thêm các hướng dẫn cụ thể đó nhé.

Tại phân mục trên, các bạn hoàn toàn có thể chọn được các ứng dụng tương thích với các bạn, và cũng có nhiều bài hướng dẫn sử dụng các ứng dụng đó, hãy tận dụng nó để làm video thật hiệu suất cao.

Ngoài ra nếu nó thực sự khó khăn vất vả với các bạn, hãy lưu tâm và sử dụng dịch vụ của chúng tớ. Chúng tớ chuyên cung ứng các dịch vụ làm video quảng cáo và chắc như đinh mang đến những loại sản phẩm video quảng cáo chất lượng.

Hãy tìm hiểu thêm dịch vụ ngay tại : Làm video quảng cáo để biết thêm thông tin cụ thể nhé!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết 10 phút làm video bằng Powerpoint đơn giản – https://cachlam.org. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Làm bánh mỳ nhân custard trứng muối ngon đắm đuối bằng chảo chống dính

Nếu bạn thương mến món bánh mỳ phô mai chà bông phô mai tan chảy siêu hót trong thời hạn Read more

Cách làm nhân bánh cuốn có củ sắn

Bánh cuốn chảo Đoàn Thuỳ Linh @ cook_2582376 Vietnamese Bánh cuốn nóng là món ăn quen thuộc của mái ấm Read more

Làng bánh bao 69 – cachlam.org

TTCT – Từ TP. Hồ Chí Minh về hướng Bà Rịa – Vũng Tàu, trên khoảng chừng 500 m của Read more

Top 17 cách làm nhà rông bằng que kem đơn giản mới nhất 2022

1. Cách làm nhà rông bằng que kem – Nhà gỗ Tác giả : nhagothanhdat.com Ngày đăng : 12/4/2021 Đánh Read more

Làm Chuồng Chó Bằng Gỗ – Hướng Dẫn Tự Làm Nhà Cho Chó – TK

Cách làm chuồng chó bằng gỗ! Chó là một trong những động vật được yêu thích nhất thế giới, bởi Read more

+10 mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ đẹp đáng xây nhất | Cổ Nghệ Mộc

Những mẫu nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ văn minh thời nay vừa mang trong mình nét đẹp truyền thống Read more

Cách làm nhà cho búp bê bằng thùng giấy ngay tại nhà

Đồ chơi là một trong nhữngđồ vật có sức mê hoặc nhấtđối với bé yêu. Đặc biệtđối với bé gái, Read more

Originally posted 2022-08-01 03:23:05.

Owned by kienthucketoan.com DMCA.com Protection Status