12 cách tăng cân nhanh cho người gầy tại nhà hiệu quả, an toàn

Trong khi nhiều người đang nỗ lực giảm cân thì số khác lại muốn tăng cân nhưng vấp phải không ít khó khăn vất vả. Trong bài viết này, Nutrihome mời bạn tìm hiểu thêm những cách tăng cân tại nhà bảo đảm an toàn, hiệu suất cao cho người gầy. Các giải pháp này hiệu suất cao cả cho phái mạnh và cho phái đẹp đang phải đương đầu với chứng “ ăn hoài không mập “. Cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá đâu là giải pháp cải tổ cân nặng cho hội “ ăn cả quốc tế ” nhưng mãi vẫn không tăng cân.

Nguyên nhân người gầy khó tăng cân

Nguyên nhân khiến người gầy mãi than vãn “ làm thế nào để tăng cân ? ” là gì ? Hầu hết những người gầy khó tăng cân đều rơi vào nhóm các đối tượng người dùng dưới đây. Nếu bạn cũng thuộc tạng “ cò hương ”, hãy xem mình tại sao lại không hề tăng cân, và nằm trong những nhóm nào để từ đó có giải pháp vàcách tăng cân tại nhà hiệu suất cao nhé!

1. Do cơ địa, do gen di truyền

Gen “ gầy ” di truyền được cho là góp thêm phần vào việc lao lý phom / dáng vóc của một người. Những người có “ cơ địa ” gầy di truyền này thường gầy tự nhiên và khó tăng cân hơn so với những người khác.

cách tăng cân, nguyên nhân Cân nặng không tăng

Cân nặng không tăng là nỗi khổ của nhiều người

2. Do bệnh lý

Nếu mắc bệnh, đặc biệt quan trọng các yếu tố về nhiễm trùng và chấn thương, nhu yếu sử dụng nguồn năng lượng của khung hình sẽ tăng cao để nhanh hồi sinh khiến một người chậm / khó tăng cân. Ngoài ra, một số ít yếu tố khác cũng gây tác động ảnh hưởng đến quy trình chuyển hóa dinh dưỡng của khung hình nên sẽ ảnh hưởng tác động đến cân nặng như :

 • Cường giáp : Là thực trạng tuyến giáp hoạt động giải trí quá mức gây dư thừa hormone tuyến giáp – loại hormone chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho quy trình trao đổi chất của khung hình. Nếu một người bị cường giáp, quy trình trao đổi chất của khung hình sẽ diễn ra nhanh hơn và đốt cháy nhiều calo hơn khiến cân nặng sụt giảm. Cường giáp nếu không được điều trị sẽ gây khó tăng cân, ngay cả khi ăn rất nhiều.
 • Bệnh đái tháo đường ( tiểu đường ) loại 1 : Nếu người bệnh mắc tiểu đường không được trấn áp sẽ khiến lượng glucose trong máu tăng cao. Khi đó, lượng glucose dư thừa sẽ được bài tiết qua nước tiểu, dẫn đến thực trạng sụt giảm khối lượng, tương tự cường giáp, nếu bệnh không được trấn áp sẽ khiến cân nặng luôn giậm chân tại chỗ.
 • Bệnh viêm ruột : Bệnh viêm ruột ( IBD ) là một thuật ngữ chung để chỉ một loạt các bệnh đặc trưng bởi thực trạng viêm ruột, gồm có bệnh Crohn, viêm loét đại tràng … hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng tác động xấu đi đến việc hấp thu dinh dưỡng của khung hình đồng thời gây tiêu chảy. Do đó, những người mắc bệnh viêm ruột cũng sẽ khó tăng cân hơn người thông thường, bạn nên chú ý quan tâm nhờ chuyên viên can thiệp, tư vấn cách tăng cân hiệu suất cao.

3. Rối loạn ẩm thực ăn uống

Có nhiều dạng rối loạn ẩm thực ăn uống khác nhau, người mắc bệnh thường gặp nhiều khó khăn vất vả trong việc nhà hàng siêu thị và duy trì cân nặng ở mức thông thường, không thay đổi. Một người nếu bị rối loạn nhà hàng mức độ nặng hoàn toàn có thể dẫn đến chán ăn tinh thần, thực trạng này gây giảm cân nhanh gọn và tất yếu không hề tăng cân.

4. Thuốc và giải pháp điều trị

Một số loại thuốc và chiêu thức điều trị bệnh cũng hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến hệ vi sinh đường ruột, từ đó gây chán ăn, buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy, khiến một người bị sụt giảm cân và khó duy trì cân nặng hài hòa và hợp lý.

5. Những nguyên do khác

Ngoài các nguyên do kể trên, thực trạng khó tăng cân ở một số ít người còn hoàn toàn có thể bắt nguồn từ một số ít nguyên do khác, nhưng phần nhiều đều do chính sách siêu thị nhà hàng thiếu chất dinh dưỡng, do stress, áp lực đè nén trong học tập và việc làm, lười hoạt động, mất ngủ liên tục …

Mất ngủ, nguyên nhân khó tăng cân, tìm cách tăng cân

Mất ngủ cũng là một trong những nguyên do gây tác động ảnh hưởng đến cân nặng

Cách tăng cân cho người khó hấp thu, gầy kinh niên lâu năm

Cách tăng cân nhanh và hiệu suất cao luôn là mối chăm sóc và chủ đề luôn được bàn luận trên nhiều forum. Làm thế nào để một người gầy kinh niên hoàn toàn có thể đạt được mức cân nặng hài hòa và hợp lý, giữ khung hình luôn khỏe mạnh ?

Một số cách tăng cân nhanhnhất tại nhà giúp xử lý yếu tố cân nặng hiệu suất cao và bảo vệ bảo đảm an toàn sức khỏe thể chất :

1. Nạp nhiều calo hơn lượng calo đã đốt cháy để tăng cân nhanh

Làm sao để tăng cân ? Nạp nhiều calo là nguyên tắc cơ bản được vận dụng trong việc tăng cân. Khi muốn khung hình tăng cân, điều tiên phong một người cần làm là ăn nhiều hơn nhu yếu nguồn năng lượng hàng ngày khung hình cần. Nếu nạp thêm 500 calo / ngày, những người gầy kinh niên hoàn toàn có thể tăng thêm 0.5 kg / tuần.

Một chính sách nhà hàng siêu thị lành mạnh, cân đối cung ứng lượng calo tương thích với độ tuổi, độ cao và mức độ hoạt động giải trí của bạn hoàn toàn có thể giúp bạn đạt được cân nặng hài hòa và hợp lý. Tuy nhiên, cần chú ý quan tâm lựa chọn nguồn thực phẩm lành mạnh và tránh các loại thức ăn nhanh. ( 1 ) ( 2 )

2. Chú trọng bổ trợ các thực phẩm giàu chất Protein

Điều chỉnh chính sách dinh dưỡng chứa nhiều thực phẩm giàu Protein giúp tăng cân tự nhiên, nhanh và hiệu suất cao. Chất đạm đóng vai trò quan trọng trong việc cấu thành nên tế bào và kiến thiết xây dựng các cấu trúc trong khung hình, tăng khối lượng cơ bắp. Do đó, tăng cường bổ trợ các thực phẩm giàu chất đạm có giá trị sinh học trong chính sách siêu thị nhà hàng hàng ngày cũng là một trong những cách tăng cân tại nhà hiệu suất cao và bảo đảm an toàn.

3. Tăng cường lượng carbohydrate và chất béo vào chính sách ăn tăng cân

Chế độ ăn hay cách tăng cân cho người gầy là gì ? Ngoài nạp thêm calo, tăng cường ăn thực phẩm giàu đạm, bổ trợ nguồn thực phẩm chứa carbohydrate và chất béo trong chính sách ăn hàng ngày cũng là giải pháp tăng cân tốt cho những người gầy.

Carbohydrate và chất béo là nguồn nguồn năng lượng chính mà khung hình hoàn toàn có thể hấp thụ và chuyển hóa từ thực phẩm từ đó giúp tăng cân. Gạo, các loại trái cây, cá biển, bơ, dầu thực vật … là nguồn Carbohydrate và chất béo không bão hòa tốt cho sức khỏe thể chất.

thực phẩm giàu dinh dưỡng, cách tăng cân nhanh

Bổ sung nguồn protein và chất béo lành mạnh từ nhiều loại thực phẩm khác nhau là cách tăng cân nhanh và khỏe mạnh.

4. Ăn 3 bữa chính và tối thiểu 3 bữa phụ mỗi ngày giúp tăng cân nhanh

Ngoài 3 bữa chính, người gầy nên ăn thêm tối thiểu 3 bữa phụ mỗi ngày. Đây là cách là giúp tăng cân nhanh và hiệu suất cao hơn nhiều so với thực đơn tăng cân chỉ gồm 3 bữa chính. Ba bữa phụ trong ngày cung ứng thêm lượng calo và chất dinh dưỡng, giúp khung hình bạn không bị “ đói ”, bảo vệ khung hình luôn được nạp đầy dưỡng chất và nguồn năng lượng.

Ăn tối thiểu 3 bữa phụ đúng cách mỗi ngày giúp người gầy còm tăng cân nhanh gọn. Đừng vì các loại thức ăn nhanh, nước ngọt có ga, thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều calo mà chọn chúng cho bữa phụ. Chúng không chứa chất dinh dưỡng dù rất nhiều calo ( nên thường được gọi là calo rỗng ). Những loại thực phẩm này chỉ khiến bạn béo phì mà không không giúp bạn tăng cân hiệu suất cao và bảo đảm an toàn. Một bữa phụ tăng cân, lành mạnh, bảo vệ sức khỏe thể chất gồm có các loại trái cây ( quả bơ, xoài, chuối, … ), trái cây sấy, các loại hạt ( hạnh nhân, óc chó, macca, … ) hay sữa ( sữa tươi, sữa chua, sữa hạt, … ).

Đối với những người gầy bị rối loạn siêu thị nhà hàng hoặc chán ăn, bữa phụ không nên ăn quá nhiều. Bởi việc này khiến bạn no ngang, dẫn đến bỏ bữa chính. Do đó, bạn cần thống kê giám sát hoặc gặp bác sĩ dinh dưỡng để được tư vấn phong cách thiết kế bữa phụ tăng cân đúng cách.

5. Duy trì chính sách ăn đều đặn 6 bữa / ngày

Ăn nhiều bữa hơn thông thường sẽ giúp khung hình có thời hạn tiêu thụ thức ăn nhiều hơn và hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Việc tăng số lần ăn còn giúp giảm cảm xúc quá no và đầy bụng sau khi ăn.

6. Tuyệt đối không bỏ bữa, đặc biệt quan trọng bữa sáng

Không bỏ bữa là một trong những nguyên tắc quan trọng giúp mọi người duy trì được cân nặng ở mức thông thường. Bởi khi nhịn ăn, khung hình sẽ bị đói và sẽ sử dụng nguồn calo dự trữ ở gan, cơ … do đó sẽ khiến người gầy càng gầy và khó tăng cân hơn.

7. Ưu tiên thực phẩm lành mạnh, giàu nguồn năng lượng phối hợp nước xốt và gia vị

Đây cũng là một trong những cách tăng cân cho người gầy hiệu suất cao. Theo đó, trong quy trình chế biến thức ăn hàng ngày, ngoài việc trang trí đẹp mắt, phối hợp các loại thức ăn cùng nước xốt và các loại gia vị mê hoặc hoàn toàn có thể cảm xúc ngon miệng, ăn nhiều hơn nên dễ đổi khác mức cân nặng.

8. Uống các loại thức uống giàu calo

Các loại nước trái cây, sinh tố cũng là cách tăng cân đơn thuần, tốt cho sức khỏe thể chất mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn trong chính sách nhà hàng hàng ngày của mình. Vì những loại nước uống này chứa hàm lượng glucose cao, giúp khung hình có thêm nguồn năng lượng và tăng cân tốt hơn.

9. Chế độ thao tác và nghỉ ngơi hài hòa và hợp lý

Khi có nhiều căng thẳng mệt mỏi trong học tập và việc làm, việc ẩm thực ăn uống sẽ giảm đi sự ngon miệng, bạn sẽ ít có thời hạn tự sẵn sàng chuẩn bị thức ăn cho bản thân theo đúng kế hoạch tăng cân và năng lực bỏ bữa ăn nhiều hơn.

Việc duy trì một chế độ sinh hoạt, học tập và thao tác hài hòa và hợp lý sẽ giúp bạn cảm thấy tự do hơn, khung hình sẽ thuận tiện hấp thu, chuyển hóa chất dinh dưỡng và dễ tăng cân hơn.

10. Cải thiện hệ tiêu hóa

Nhiều người nghĩ rằng ăn nhiều sẽ tăng cân, nhưng thật ra điều này không đúng. Hệ tiêu hóa kém dẫn đến khung hình hấp thu chất dinh dưỡng không hiệu suất cao. Nên người gầy mặc dầu ăn nhiều và rất đầy đủ dưỡng chất, nhưng vẫn không hề hoặc rất khó tăng cân. Chính thế cho nên, cách tăng cân tự nhiên nhất dành cho hội “ cò hương ” là cải tổ hệ tiêu hóa.

Để cải tổ hệ tiêu hóa, bạn nên uống nhiều nước để thanh lọc khung hình, ăn chậm nhai kỹ, ăn nhiều thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa, nhiều chất xơ. Điều này giúp khung hình hấp thu tốt các dưỡng chất, trả lại cho bạn một khung hình khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh tật hiệu suất cao.

11. Tập thể dục thể thao để để tăng cơ, tăng cân hiệu suất cao

Tập gym, chơi thể thao khoa cũng như luyện tập thể dục thể thao hàng ngày sẽ kích thích sự thèm ăn và giúp khung hình “ thèm ” ăn hơn. Bên cạnh đó, các bài tập tăng cân cũng giúp rèn luyện khung hình, tăng khối lượng cơ bắp, tỷ lệ xương và giúp bạn trông săn chắc, khỏe mạnh hơn.

thể dục thể thao, làm sao để tăng cân

Thể dục thể thao tiếp tục là một trong những cách tăng cân hiệu suất cao, bảo đảm an toàn sức khỏe thể chất

12. Ngủ đủ giấc mỗi ngày

Một giấc ngủ ngon sẽ giúp khung hình tự chữa lành, đào thải chất độc ra khỏi khung hình, ý thức sảng khoái và kích thích ăn nhiều hơn, cơ bắp sẽ tăng trưởng khỏe mạnh hơn.

Làm sao để tăng cân lành mạnh ? 6 Bước để tăng cân nhanh và bảo đảm an toàn

Sau khi đã nắm và hiểu hết được 12 cách tăng cân cho người gầy hiệu suất cao, để vấn đáp cho thắc mắc làm thế nào để tăng cân nhanh và hiệu suất cao, thứ nhất bạn cần lên kế hoạch chi tiết cụ thể. Kế hoạch tăng cân sẽ giúp bạn theo dõi, trấn áp cân nặng và biết chắc liệu mình đã thành công xuất sắc hay chưa.

Bước 1 : Xác định nguyên do khiến bạn khó lên cân

Xác định nguyên do khiến bạn khó lên cân để vô hiệu hoặc tìm cách hạn chế sự tác động ảnh hưởng của các loại thuốc điều trị bệnh, hoàn toàn có thể trao đổi với bác sĩ để có được tư vấn và tương hỗ tốt nhất.

 • Nếu nguyên do vì thói quen ẩm thực ăn uống và hoạt động và sinh hoạt không đúng cách, siêu thị nhà hàng không điều độ, sử dụng chất kích thích, … Bạn chỉ cần biến hóa và từ bỏ những thói quen xấu này, cân nặng sẽ được cải tổ nhanh gọn.
 • Nếu vì nguyên do bệnh lý khiến khung hình kém hấp thu và “ ăn hoài không mập ”, bạn nên đến các cơ sở y tế để khám và tầm soát bệnh lý trước khi nghĩ tới việc làm sao để tăng cân.

Bước 2 : Thiết lập tiềm năng cân nặng

Bước tiếp theo trong hành trình dài giảm cân của bạn là thiết lập tiềm năng cân nặng tương thích. Thiết lập tiềm năng dài hạn dựa trên khoanh vùng phạm vi cân nặng hài hòa và hợp lý ( Bạn hoàn toàn có thể tính chỉ số BMI của mình tại đây ). Cân nặng mong ước của bạn là bao nhiêu ? Thời gian thực thi các giải pháp tăng cân diễn ra trong bao lâu ? Thiết lập tiềm năng tăng cân với các mốc thời hạn đơn cử, sẽ giúp bạn thuận tiện theo dõi tiến trình triển khai trong từng thời gian. Như vậy, bạn sẽ dễ hoàn thành xong tiềm năng căng nặng mong ước hơn.

Tiếp theo, thống kê giám sát nhu yếu calo hiện tại của bạn. Số lượng calo duy trì cân nặng là bao nhiêu ? Sau đó cộng thêm 500 hoặc 1.000 calo mỗi ngày để xác lập tiềm năng calo hàng ngày của bạn.

Luôn ghi nhớ, theo dõi cân nặng và sửa đổi tiềm năng của bạn liên tục nếu cân nặng không đạt được quy trình tiến độ như kế hoạch.

Bước 3 : Lên thực đơn tăng cân và kế hoạch tập luyện

Sau khi có tiềm năng cân nặng đơn cử bao nhiêu kg ? Tăng cân trong bao lâu ? Từ những thông tin này, cần triển khai kiến thiết xây dựng thực đơn tăng cân khoa học. Bí quyết là tăng lượng calo nạp vào mới giúp bạn tăng cân. Ưu tiên chọn các thực phẩm giàu nguồn năng lượng và giàu dưỡng chất trong thực đơn. Câu “ khẩu quyết ” là “ Mỗi ngày ăn thêm 500 calo, một tuần tăng 0.5 kg ”. Nếu cuối mỗi tuần, cân nặng không hoặc tăng ít hơn kế hoạch, hãy biến hóa và tăng thêm lượng thức ăn.

Không chỉ cần lên thực đơn tăng cân, bạn cần lên kế hoạch tập luyện tương thích để tương hỗ tăng cân. Bạn hoàn toàn có thể tự rèn luyện tại nhà nếu không có nhiều thời hạn. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên đến phòng tập hoặc TT hoạt động để được các chuyên viên tư vấn các bài tập và lịch tập tương thích.

Bước 4 : Thực hiện kế hoạch dinh dưỡng và rèn luyện, ghi chép kỹ càng

Tiến hành hiện thực hóa kế hoạch dinh dưỡng và rèn luyện, ghi chép nhật ký rõ ràng và cụ thể để tăng động lực. Bằng việc theo dõi hành vi của bản thân, bạn sẽ thôi thúc bản thân biến hóa vì bạn trở nên có nghĩa vụ và trách nhiệm hơn. Hãy ghi nhật ký ẩm thực ăn uống, nhật ký tập thể dục và theo dõi cân nặng hằng ngày. Liệt kê những gì bạn ăn và lượng bao nhiêu. Ghi lại lượng calo và liên tục giám sát. Việc này sẽ giúp bạn theo dõi lượng tiêu thụ hàng ngày để xem liệu bạn có đạt được tiềm năng hay không

Vì cân nặng của bạn hoàn toàn có thể xê dịch rất nhiều từ ngày này sang ngày khác, nên việc cân nặng hàng ngày không quan trọng lắm. Tuy nhiên, ghi lại cân nặng hàng ngày giúp bạn dễ ghi nhớ và thuận tiện theo dõi hơn. Lời khuyên là, hãy tính xem cân nặng của bạn đã tăng bao nhiêu trong 1 tuần, trong 1 tháng. Sau đó nhìn nhận so sánh cân nặng với kế hoạch tăng cân, và kiểm soát và điều chỉnh tiềm năng sao cho tương thích.

Bước 5 : Sử dụng cách thực phẩm bổ trợ nếu cần

Sử dụng các loại thực phẩm bổ trợ, thực phẩm tính năng ( nếu cần ) theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Lạm dụng các thực phẩm công dụng được quảng cáo giúp tăng cân hoàn toàn có thể gây nhiều tính năng phụ, ảnh hưởng tác động không tốt sức khỏe thể chất. Do đó, tuyệt đối không tự ý sử dụng các mẫu sản phẩm tăng cân không rõ nguồn gốc.

Bước 6 : Kiên trì và theo dõi

Kiên trì với cách tăng cân đã lựa chọn và theo dõi kỹ quy trình tăng cân của mình.

Cách tăng cân tại nhà bằng chính sách dinh dưỡng

Để hoàn toàn có thể tăng cân hài hòa và hợp lý, đúng kế hoạch đặt ra, điều quan trọng là bạn cần phải biết lựa chọn những loại thực phẩm cung ứng nhiều calo tốt cho sức khỏe thể chất.

Người gầy cần vận dụng chính sách dinh dưỡng vừa đủ dinh dưỡng với các nhóm thực phẩm giúp tăng cân hiệu suất cao tại nhà :

 • Nhóm thực phẩm giàu Protein ;
 • Nhóm thực phẩm giàu tinh bột ;
 • Nhóm thực phẩm giàu chất béo tốt ;
 • Nhóm thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất.

Dưới đây là 7 loại thực phẩm giúp tăng cân mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

 • Sữa nguyên kem, nhiều chất béo và các loại sản phẩm từ sữa ( phô mai ) : Đây là nguồn thực phẩm tuyệt vời với thành phần dinh dưỡng cân đối, nhiều protein, calo và các yếu tố vi lượng khác. Một ly sữa phân phối khoảng chừng 470 ml có hơn 15 g chất đạm.
 • Trứng : Trứng chứa rất nhiều chất đạm, canxi, chất béo và nhiều loại axit amin tốt cho khung hình. Ngoài ra, trứng hoàn toàn có thể được chế biến thuận tiện với nhiều món ăn khác nhau, kích thích sự thèm ăn và giúp tăng cân tốt hơn.

trứng, thực phẩm, cách tăng cân cho người gầy

Trứng chứa nhiều chất đạm và nhiều dưỡng chất, được xem là thực phẩm giúp tăng cân tốt

 • Thịt đỏ : Thịt đỏ rất giàu protein, vitamin B, sắt và chứa nhiều calo tốt cho sức khỏe thể chất. Chỉ 170 g bò bít tết có chứa gần 50 g protein và 456 calo. Một số loại thịt đỏ tốt cho việc tăng cân như thịt bò nướng và thịt cừu … bởi toàn bộ đều chứa nhiều chất đạm và calo.
 • Gạo, khoai tây, ngũ cốc và các loại tinh bột khác : Đây là nguồn thực phẩm giúp phân phối carbohydrate và các loại vitamin B, chất xơ tốt cho khung hình. Một củ khoai tây cỡ vừa phân phối 164 calo, 37 g carbohydrate và 4,5 g chất xơ.
 • Cá ngừ và các loại cá béo : Ngoài việc phân phối chất đạm, các loại cá nhiều dầu như cá ngừ, cá mòi là lựa chọn tốt để tăng cân vì rất giàu chất béo tốt cho sức khỏe thể chất. Một lát phi lê cá ngừ nặng 170 g có hơn 50 g chất đạm và chứa 313 calo. Cá hồi, cá rô phi và cá tuyết cũng là những lựa chọn tốt vì mỗi loại chứa hơn 40 g chất đạm trong 170 g thịt cá.
 • Quả bơ : Tuy là thực vật nhưng bơ hoàn toàn có thể phân phối rất nhiều calo vì hàm lượng chất béo tương đối cao. Một quả bơ trung bình có 240 calo, 3 g chất đạm và 22 g chất béo, đa số là loại chất béo tốt cho sức khỏe thể chất, giúp giảm mức cholesterol “ xấu ” và giảm rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.
 • Các loại trái cây tươi và khô : Ăn thêm trái cây sau bữa ăn để giúp khung hình có thêm carbohydrate, vitamin và khoáng chất, tương hỗ cho việc tăng cân. Trái cây còn giúp trang trí món ăn thêm thích mắt và kích thích mùi vị, giúp bạn ăn ngon và ăn nhiều hơn.

Tuy nhiên cần chú ý quan tâm, không nên bổ trợ không trấn áp các loại thức ăn vặt, thức ăn nhanh. Vì đây là cách tăng cân nhanh sai lầm đáng tiếc cần tránh. Vì chúng sẽ dễ đến đến thực trạng béo phì và nhiều hậu quả sức khỏe thể chất như : tăng huyết áp, đái tháo đường …

Đối với người gầy do rối loạn hấp thu, hay mắc các bệnh về gan, mật, … cần nên đến gặp bác sĩ để tư vấn cách tăng cân hiệu suất cao. Đa phần nhóm đối tượng người tiêu dùng này hay bị thiếu vitamin và khoáng chất. Bạn nên thêm các loại rau củ, món ăn hải sản và thực đơn để bảo vệ lượng vitamin và khoáng chất thiết yếu. Nếu không hề bổ trợ bằng chính sách nhà hàng, bạn nên cần bổ trợ các loại viên uống như kẽm, vitamin B1, omega 3 hoặc các loại viên uống multivitamin mỗi ngày. Để đúng mực, bạn cần triển khai 1 số ít xét nghiệm vi chất. Để han chế tác dụng phụ, chỉ dùng thuốc khi có chỉ định và tuân theo hướng dẫn sử dụng của bác sĩ.

Cách tăng cân tự nhiên : Gợi ý thực đơn tìm hiểu thêm

Nếu bạn chưa biết ăn gì, làm thế nào để tăng cân hay nên thiết kế xây dựng chính sách ẩm thực ăn uống như thế nào để tăng cân nhanh, hãy tìm hiểu thêm mẫu thực đơn gợi ý như sau :

Các bữa ăn

Thực đơn gợi ý

Ghi chú

Thực đơn tăng cân cho bữa sángMón sinh tố chuối giàu năng lượng:

 • 1 ly sinh tố chuối ( 1 quả )
 • 2 muỗng bơ hạnh nhân
 • 1/4 ly sữa bột
 • 1 hũ sữa chua có đường
 • 2 muỗng mật ong và một ly sữa nhỏ ít béo
 • Cung cấp khoảng chừng 750 calo cho khung hình.
 • Nên ăn trong khoảng chừng 6 h – 6 h30 để bữa trưa nhanh đói và ăn nhiều hơn.
Thực đơn tăng cân cho bữa phụ sáng (nếu đói)
 • 1 thanh phô mai giàu canxi
 • 5 chiếc bánh quy
 • 1 chén dâu tây
 • Cung cấp khoảng chừng 215 calo cho khung hình
 • Ăn khoảng chừng 10 h sáng nếu cảm thấy đói
Thực đơn tăng cân cho bữa trưaMón bát salad trộn:

 • 100 g thịt ức gà
 • 2 chén rau xà lách, 2 muỗng dầu ô liu
 • 1 muỗng giấm balsamic
 • 1/4 chén hạt óc chó
 • 1/4 trái bơ tươi
 • 50 g phô mai làm từ sữa dê hoặc sữa cừu
 • 1/4 chén cà chua
 • Cung cấp khoảng chừng 840 calo cho khung hình
Thực đơn tăng cân cho bữa phụ xế chiều (nếu đói)Một chén salad trộn:

 • 1 chén đậu gà nhỏ
 • Sốt tahini ( bơ vừng ),
 • Dầu ô liu
 • Nước cốt chanh, muối và tỏi
 • 1 chén cà rốt luộc
 • 1 quả cam cỡ vừa để tiêu thụ thêm khoảng chừng 160 calo
 • Cung cấp khoảng chừng 160 calo cho khung hình
Thực đơn tăng cân cho bữa tốiMón ăn chính:

 • 100 g cá bơn hấp
 • 50% chén mì pasta lúa mạch
 • 1 thìa súp dầu ô liu, thêm vào ít muối và tiêu
 • 1 chén bông cải hấp cùng 1 thìa súp bơ
 • 2 bánh quy lúa mạch
 • 50% chén quả việt quất
 • Cung cấp khoảng chừng 730 calo cho khung hình

Cách tăng cân hiệu suất cao bằng cách luyện tập thể dục thể thao

Cùng với chính sách ẩm thực ăn uống hàng ngày, việc luyện tập thể dục tiếp tục cũng góp thêm phần giúp bạn tăng cân hiệu suất cao. Chưa kể, thể dục thể thao liên tục còn giúp khung hình đào thải các chất độc, chuyển hóa chất dinh dưỡng tốt hơn, kích thích sự thèm ăn và giúp tầm vóc săn chắc hơn.

Để tăng cân bạn cần ưu tiên các bài tập tăng trưởng cơ bắp và hạn chế bài tập đốt mỡ như cardio. Dưới đây là 1 số ít bài tập gợi ý :

 • Bài tập Jump Squat : Bạn hoàn toàn có thể tập bật nhảy phối hợp squat 10-15 lần liên tục và tái diễn sau đó 2 – 3 lần / ngày.
 • Bài tập Dumbbell Split Squat với tạ giúp đùi trở nên săn chắc.
 • Bài tập hít đất giúp tăng trưởng cơ ngực, vai, bắp tay và cơ bụng. Có thể thực thi khoảng chừng 10 lần và tái diễn 2 – 3 lần / ngày.
 • Bài tập Reverse Lunge and Kick với động tác đá lần lượt từng chân, giúp tương hỗ hoạt động khớp gối, tăng trưởng cơ bắp ở cẳng chân, đùi và vùng mông.

 squat, cách tăng cân tại nhà tự nhiên

Tập thể dục với các động tác bật nhảy, squat sẽ giúp kích thích tăng khối lượng cơ và do đó sẽ tương hỗ cách tăng cân tự nhiên mà bạn đang theo đuổi trở nên hiệu suất cao hơn

Những sai lầm đáng tiếc trong quy trình tăng cân dế khiến bạn nản chí và thất bại

Cũng giống giảm cân, việc cân tăng yên cầu sự kiên trì và nỗ lực của mỗi người. Tuy vậy, để hạn chế “ thất bại ” khi vận dụng các cách tăng cân, bạn cần tránh những sai lầm đáng tiếc sau :

1. Ăn nhiều nhưng ít hoạt động để không mất nguồn năng lượng

Nhiều người thường mắc sai lầm đáng tiếc này vì cho rằng hoạt động hoàn toàn có thể đốt bớt nguồn năng lượng và khung hình sẽ không hề tăng cân. Thực tế, việc hoạt động sẽ kích thích khung hình thèm ăn và ăn được nhiều hơn và do đó tăng cân tốt hơn.

2. Ăn ít rau, nhiều dầu mỡ để béo, mập nhanh hơn

Việc lựa chọn những loại thực phẩm nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh và cắt / hoặc giảm bớt khẩu phần rau xanh trong chính sách ăn hàng ngày sẽ khiến khung hình thiếu vắng các yếu tố vi lượng thiết yếu, từ đó suy giảm sức đề kháng, tăng rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh và thế cho nên khó tăng cân.

3. Ăn liên tục cả ngày sẽ dễ tăng cân

Điều này sẽ làm bạn dễ có cảm xúc ngán và sợ ăn hơn. Điều này dễ gây chán nản và dễ bỏ cuộc giữa chừng. Ngoài ra, việc ăn liên tục sẽ làm mất cân đối thành phần dưỡng chất trong khung hình, dễ dẫn đến rủi ro tiềm ẩn mắc các bệnh lý mạn tính nguy hại như đái tháo đường, rối loạn mỡ máu … Do đó, đây là điều bạn nên tránh trong cách tăng cân tự nhiên bảo đảm an toàn.

4. Uống ít nước

Nước chiếm đến 70 % khối lượng khung hình nên việc thiếu nước sẽ làm rối loạn quy trình chuyển hóa dinh dưỡng, và năng lực hấp thu, tăng cân của khung hình.

5. Uống nước có gas và ăn thức ăn nhanh

Đây là nguồn thực phẩm chứa rất nhiều calo nhưng giá trị dinh dưỡng không cao lại hoàn toàn có thể gây hại cho sức khỏe thể chất do chứa nhiều đường, chất béo bão hòa không tốt … ( 3 )

6. Bỏ cuộc quá nhanh

Bạn sẽ không khi nào tăng cân thành công xuất sắc nếu bỏ cuộc quá nhanh. Tăng cân là một quy trình lâu bền hơn, bạn cần có kế hoạch và sự kiên trì triển khai. Việc chậm tăng cân có nhiều nguyên do vì thế bạn cần phải tìm ra nguyên do để xử lý tận gốc hoặc hoàn toàn có thể nhờ chuyên viên về dinh dưỡng tư vấn.

Hy vọng với những thông tin san sẻ về cách tăng cân hiệu suất cao tại nhà nêu trên sẽ là cẩm nang có ích với những người đang khổ sở vì tầm vóc gầy yếu, nhẹ cân của mình. Chúc bạn tăng cân thành công xuất sắc và luôn khỏe mạnh. Nếu vẫn còn vướng mắc về việc làm sao để tăng cân, cách tăng cân tại nhà hay cách tăng cân cho người gầy ra làm sao … bạn hoàn toàn có thể liên hệ Nutrihome để được các chuyên viên số 1 thăm khám và tư vấn.

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Top 14 Công Thức Làm Nước Sốt Mì Trộn

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề công thức làm nước sốt Read more

Cách làm nước sốt trộn với hủ tiếu hay mì khô đều ngon hết sẩy

Trong các món trộn thì nước sốt đậm đà là yếu tố quyết định hành động mùi vị món ăn. Read more

Cách làm sốt trộn mì khô ngon đúng chuẩn của người Hoa – Nấu Ăn Thường Thức – Món ngon mỗi ngày

1.1. Nguyên liệu 1. Cách làm nước sốt mì khô đúng chuẩn của người Hoa Cách làm mì khô của Read more

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen cực hot – https://cachlam.org

Like Fanpage Làm bánh 365 để update những công thức mới mỗi ngày! Cho đến nay, bánh trà sữa trân Read more

Cách làm sốt trong suốt

Giao hàng toàn nước Beemart không lấy phí với đơn hàng trên 350.000 nội thành của thành phố TP.HN, Hồ Read more

Sốt Tonkasu có vị gì? Cách làm sốt Tonkatsu đơn giản -Digifood | Daisudaiduongxanh – https://cachlam.org

Tonkatsu là một trong những loại nước sốt quen thuộc mà bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trong các Read more

Cách làm sốt tiêu đen – Bỏ túi 3 công thức làm nước sốt đơn giản.

Nước sốt tiêu đen là chìa khóa của món bít tết ngon. Vậy cách làm nước sốt tiêu đen như Read more

Operated by thianhphatgiao2020.com DMCA.com Protection Status