13 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản ý nghĩa đong đầy yêu thương

Quà tặng mẹ 8-3 không cần quá cầu kỳ đâu. Bạn chỉ cần làm 1 chiếc thiệp nhỏ kèm với những dòng nhắn nhủ yêu thương cũng là một món quà ý nghĩa rồi. Hãy tìm hiểu thêm cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn thuần trong bài viết dưới đây nhé!

Một số cách làm thiệp 8/3 tặng mẹ đơn giản ý nghĩa đong đầy yêu thương

1. Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản

Bên cạnh những tấm thiệp được bày bán ở các shop, bạn hoàn toàn có thể tự làm những món quà handmade tặng mẹ ngày 8/3 thiết thực và ý nghĩa rất đơn thuần. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị sẵn sàng khá đơn thuần gồm có giấy hoặc bìa cứng màu trắng, một lọ sơn màu đỏ, 1 chiếc bút lưu lại màu xanh lá cây, ruy băng và kéo.

Để làm thiệp kiểu này, bước tiên phong cần làm là bạn cần gập đôi tờ giấy hoặc bìa màu trắng lại. Sau đó nhúng tay vào lọ sơn đỏ và nhấn ngón tay lên mặt tờ giấy vừa gấp lại. Các dấu vân tay hướng vào nhau để tạo thành hình trái tim. Bạn hoàn toàn có thể làm khoảng chừng 3 cặp hình như vậy.

Bước 2, dùng bút lưu lại màu xanh lá cây để vẽ cành và lá cho những bông hoa đỏ hình trái tim đã tạo trước đó.

Bước ở đầu cuối, lấy ruy băng buộc lại thành chiếc nơ, dùng keo đính nơ vào cuối bó hoa đã vẽ rồi viết thiệp 8/3 cho mẹ với những câu chúc, những lời yêu thương gửi tới mẹ mình.

9 cách làm thiệp 8/3 đơn giản siêu đẹp bé tự làm tặng mẹ và cô giáo

Hãy chọn sơn hoàn toàn có thể tẩy rửa được để làm thiệp ( Nguồn : dongcorem.com )

2. Thiệp mặt trời tặng mẹ ngày 8/3

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn thuần này hầu hết bạn nào cũng làm được. Nguyên liệu cần có là 10 chiếc nui xoăn, cọ vẽ sợi mềm mại và mượt mà và không tưa, màu vẽ màu vàng, keo và bút ghi lại màu đen.

Bước tiên phong để làm thiệp mặt trời tặng mẹ, bạn sẵn sàng chuẩn bị 1 đĩa nhựa, đổ lọ sơn ra đĩa rồi để 10 chiếc nui xoăn vào, lăn đều sao cho sơn phủ khắp nui rồi để khô.

Bước 2, bạn vẽ 1 vòng tròn màu vàng giữa tấm thiệp rồi gắn từng miếng nui màu vàng lên quanh vòng tròn theo hình mặt trời. Chú ý để khoảng cách giữa các nui phải đều nhau nhé!

Bước 3 liên tục vẽ thêm 1 mặt cười trong vòng tròn bằng bút ghi lại màu đen và viết thiệp chúc mừng 8/3 cho mẹ nhé!

3. Thiệp hoa cúc cách điệu

Đây là một trong những mẫu thiệp handmade 8-3 ý nghĩa mà các bạn hoàn toàn có thể tự tay làm tặng mẹ. Nguyên liệu cần có là 1 giấy bìa màu tím, hoa cúc giấy màu trắng, nhụy vàng, bột kim tuyến, dây giấy và các dụng cụ như kép, dao rọc giấy, keo sữa máu khô bám dính tốt, máy sấy.

Cách làm : Bạn cắt giấy màu tím thành hình chữ nhật cỡ khoảng chừng 10×15 cm rồi vẽ keo theo hình tứ giác lên tấm giấy và rắc bột kim tuyến theo hình đã vẽ. Sau đó dùng con dấu in sẵn chữ hoặc hoàn toàn có thể tự viết chữ vào khung vừa vẽ rồi rắc kim tuyến lên mặt chữ.

Bước tiếp theo bạn dùng dao rọc giấy trổ theo 2 cạnh hình tứ giác, dùng dầu hình trai tim in keo lên mặt tấm thiệp và lại rắc kim tuyến lên rồi dùng máy sấy sấy khô.

Dùng tiếp mảnh giấy màu xanh dọc thành 3 mảnh dài size chiều ngang khoảng chừng 0.7 cm, luồn vào khe hở 2 cạnh chiều dài hình tứ giác đã khoét để làm cành hoa. Sau đó, bạn lấy thêm tấm bìa màu hồng có kích cỡ gấp đôi bìa màu tím để làm tấm thiệp.

Cuối cùng là dán chồng tấm bìa tím lên màu hồng rồi cắt dây thắt nơ dán lên khung tứ giác và dán 3 bông hoa đã sẵn sàng chuẩn bị sẵn lên là xong nhé!

Hướng dẫn làm thiệp 8/3 đẹp tặng mẹ và bạn gái - Báo Người Đưa Tin

Thiệp hoa cúc giấy nhỏ xinh là một món quà ý nghĩa tặng mẹ ( Nguồn : baomoi.com )

4. Thiệp I love you, Mom

Nguyên liệu cần làm có giấy bìa cứng màu, giấy hoa, kim tuyến, kép, keo sữa, và dây cói giấy. Với tầm bìa cứng, bạn cắt thành 2 mảnh có dạng hình chữ nhật trong đó có 1 mảnh lớn và 1 mảnh nhỏ hơn có răng cưa. Sau đó dán các mảnh giấy lại bằng keo sữa.

Bước 2, cắt giấy bìa cứng màu thành các chữ I LOVE MOM và thoa một lớp keo sữa lên trên những chữ vừa cắt, rắc thêm kim tuyến.

Khi kim tuyến đã khô, bạn dán chữ lên thiệp. Để tấm thiệp đẹp hơn, bạn dùng dây gói để tạo viền bên ngoài rồi gắt thêm 1 chiếc nơ và làm 1 chiếc phong bì vào bên trong là xong. Chắc chắn món quà tặng mẹ ngày 8/3 bộc lộ tình yêu thương này sẽ làm mẹ cảm động!

13 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản ý nghĩa đong đầy yêu thương ...

Tấm thiệp với dòng chữ I LOVE MOM sẽ khiến mẹ cảm thấy niềm hạnh phúc ( Nguồn : baomoi.com )

5. Thiệp 8/3 bằng giấy xoắn

Đồ cần sẵn sàng chuẩn bị làm thiệp gồm có : giấy màu đỏ, xanh, keo dán, kéo lưới sắc bén tạo đường cắt gọn, kim khâu, cây tăm, giấy bìa cứng màu trắng A4, ruy băng màu.

Cách làm : Đầu tiên, bạn cắt những tờ giấy màu thành các dài nhỏ đều nhau. Với những sợi màu đỏ, bạn gấp đôi chúng rồi dùng cây kim cuộn lại, để chừa khoảng chừng 2 cm giấy thẳng nhé! Bạn làm tựa như với đầu còn lại của sợi giấy để tạo thành hình trái tim. Tiếp theo, 2 cm còn thừa ra của mỗi đầu, bạn gấp đôi chúng lại vvaf cuộn nghiên về một bên của trái tim.

Bước 2, bạn cuộn tròn 1 sợi giấy đã cắt màu đỏ cuộn tròn lại rồi bóp nhẹ để tạo thành hình giọt lệ rồi cho 1 chút keo, cố định và thắt chặt chúng lại. Cũng giống như hình trái tim, bạn uốn cong để giọt lệ trở lên duyên dáng hơn.

Bước 3 : liên tục tạo hình giọt lệ bằng sợi giấy màu xanh để làm lá hoa. Kích thước của lá sẽ lớn hơn 1 chút và bạn ấn bẹp 2 đầu để tạo thành hình lượn sóng.

Sau khi đã tạo hoa và lá hoa xong, bạn lấy tờ giấy hình chữ nhật, gấp đôi và gắn các bộ phận của hoa lên tấm thiệp rồi viết thông điệp là xong nhé! Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn thuần này chắc như đinh sẽ khiến mẹ vô cùng cảm động luôn!

Top 8 món quà handmade 8/3 ý nghĩa nhất - Toplist.vn

Thiệp 8/3 bằng giấy xoắn đơn thuần mà ý nghĩa ( Nguồn : baomoi.vn )

6. Thiệp đính hoa cẩm tú cầu mà mẹ yêu thích

Nguyên liệu bạn cần có để làm thiệp đính hoa cẩm tú cầu tặng mẹ gồm có : bìa màu xanh lá cây, xanh tím, trắng, keo sữa, xốp dán, dụng cụ bấm ghim, dập giấy thuận tiện, dùi đầu tròn và kéo.

Cách làm :

Bước 1, bạn cắt tấm bìa màu xanh tím thành 5 tấm bìa có dạng hình tròn trụ kích cỡ từ nhỏ đến to. Tấm to nhất sẽ có size bằng bông hoa muốn làm! Xốp dán bạn cắt nhỏ, dán các hình tròn trụ lại với nhau tạo thành 1 tháp giấy nhỏ.

Bước 2 : Bạn cắt thành những bông hoa nhỏ màu xanh tím bằng dụng cụ dập giấy. Sau đó, ấn những bông hoa lên mút mềm bằng dùi đầu tròn. Khi đó, nhị hoa sẽ có độ cong và khum tự nhiên nhất.

Bước 3 : Dùng keo sữa nhỏ lên trên tầng giấy trên cùng của tháp giấy đã tạo ở bước 1 rồi đặt các bông hoa đã tạo kín mặt phẳng tháp giấy. Bạn làm tương tự như như vậy với các tầng còn lại của tháp giấy, ở đầu cuối bạn sẽ tạo được một bông hoa cẩm tú cầu thích mắt.

Bước 4 : Gập đôi miếng bìa A4, cắt một miếng giấy màu trắng nhỏ hơn size nhỏ hơn mặt thiệp khoảng chừng 1 cm và kẻ quanh mép bằng bút bi không có mực. Bạn dán thêm 1 lớp xốp ở giữa 2 lớp bìa rồi gắn bông hoa cẩm tú cầu lên. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể cắt thêm 1 vài chiếc lá màu xanh gắn lên cạnh bông hoa để tấm thiệp đẹp hơn rồi viết thông điệp tặng mẹ.

Thiệp cưới hoa cẩm tú cầu tinh tế được lòng cô dâu trẻ

Thiệp hoa cẩm tú cầu ( Nguồn : weddbook.com )

7. Thiệp trái tim cầu vồng 7 màu

Tự làm thiệp trái tim cầu vồng 7 màu, bạn cần có những nguyên vật liệu : bìa để làm thiệp ( 7 màu ), bút phớt, kép, keo dán, thước. Sau khi có nguyên vật liệu vừa đủ bạn thực thi các bước dưới đây :

Bước 1 : Cắt mỗi bìa giấy thành 1 miếng hình vuông vắn kích cỡ 6 cm rồi gấp đôi chúng lại cắt thành trái tim.

Bước 2 : Với bìa giấy để làm thiệp, bạn cắt 1 tấm hình chữ nhật kích cỡ chừng 5×20 cm rồi đính các trái tim vừa cắt lên trên méo tiên phong. Sau đó, bạn dùng thước kẻ, kẻ 1 đường đi qua 2 đỉnh trái tim vừa tạo.

Bước 3 : Bạn liên tục dùng thước vẽ 7 đường thẳng nằm ngang cách nhau 1 cm rồi kẻ thêm 1 đường thẳng đi qua 7 đường thẳng vừa vẽ và gấp các nếp cùng 1 phương xuống vị trí đường kẻ.

Bước 4 : Bạn dán các hình trái tim đã cắt lên vị trí của đường kẻ sẵn trước đó sao cho trái tim trùng với 2 mép cong cao nhất của đường kẻ và liên tục làm như vậy đến khi xếp hết trái tim thì thôi.

Bước 5 : Tại vị trí trái tim thứ 7, gập đôi dải giấy lại, úp dải giấy dán trái tim lại rồi bạn cắt thêm 1 dải khác cỡ 5×15 cm và dán lên đỉnh mép vuông góc với dải giấy vừa úp xuống. Sau đó, bạn lật dải giấy lên và triển khai dán lại.

Bước 6 : Lấy 1 tấm bìa màu xanh cắt thành hình chữ nhật size chừng 20 x 30 cm, gập đôi lại rồi dán dải giấy hình trái tim đã làm trước đó vào chính giữa mặt thiệp bên trong.

Bước 7 : Kéo dải tim cầu vồng xuống đến khi hết thì thôi rồi viết lời chúc gửi mẹ. Cuối cùng là cắt thêm khoảng chừng 7 trái tim nữa để làm cho mặt bên ngoài của thiệp trở nên sôi động hơn. Bạn hoàn toàn có thể gắn tạo hình theo sở trường thích nghi của mình nhé!

Cách làm thiệp 8/3 tặng mẹ đơn giản nhưng ý nghĩa - Báo Chất Lượng ...

Cách làm thiệp trái tim 8-3 ( Nguồn : trithucsong.com )

8. Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản hình hoa 3D

Với loại thiệp này, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị những nguyên vật liệu : bìa thiệp, phong bì, giấy màu, bút chì độ đậm chuẩn, kéo, băng dính 2 mặt hoặc keo dán.

Cách làm : Bạn tạo hình phân bông hoa 3D để gắn vào thiệp, cần 7 bông hoa nổi nhé! Đầu tiên, bạn kí hiệu các bông hoa theo thứ tự A-B-C-D-E-F-G rồi cắt những đoạn băng dính nhỏ dán lên hoa và sắp xếp hoa theo vị trí : Bông hoa ký hiệu D ở giữa, xung quanh là các bông hoa A-B-C. Mỗi cánh hoa ở bên ngoài sẽ gắn với 1 cánh hoa của bông D.

Cuối cùng bạn dán 3 cánh hoa của bông G lên cụm hoa trên và giữa các bông hoa dán lá xanh xen kẽ. Sau đó, bạn đặt cụm hoa đã ghép vào 1 miếng lót tấm thiệp. Cuối cùng dán cạnh dưới của bông hoa lên tấm thiệp sao cho một phần hai bông hoa sát với phần sống sống lưng của thiệp.

Bạn chỉ cần nhấc 1 cánh hoa lên là khối hoa sẽ nở bung ra. Tiếp đến, bạn dán miếng lót thiệp và thiệp với nhau sao cho vừa khít là được. Để tấm thiệp đẹp hơn, bạn nên trang trí thêm bìa thiệp, nên để hòa giải với các họa tiết cánh hoa đã tạo bên trong.

Cách làm thiệp 08 tháng 03 bằng giấy cuộn đơn giản - Quantrimang.com

Thiệp 8/3 bằng giấy xoắn đơn thuần mà ý nghĩa ( Nguồn : youtube.com )

9. Làm thiệp 8/3 bằng túi giấy

Với loại thiệp này, bạn cần có hoa tulip giấy mini, giấy kraft mỏng dính màu nâu, giấy làm thiệp màu nâu, dây thừng nhỏ, bình phun mini, kéo, keo dán.

Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn thuần bằng túi giấy này không phức tạp như bạn nghĩ đâu. Bước tiên phong, bạn cắt giấy màu nâu mỏng mảnh thành hình vuông vắn, đặt 5 bông hoa tulip vào theo đường chéo, bó thành bó hoa nhỏ bằng cách lấy dây thừng nhỏ cột bên dưới.

Bước 2, cắt tấm bìa làm thiệp thành hình chữ nhật, kích cỡ lớn hơn bó hoa làm thiệp. Với tâm giấy nâu mỏng dính, bạn vò lại tạo nếp nhăn rồi dán lên thiệp, rồi dùng bình phun màu trắng phun lên mặt giấy nhăn hoặc dùng cọ vẩy mực trắng lên trên cũng được. Sau đó, bạn dán bó hoa tulip lên trên tấm bìa và đặt phong bao có tấm thiệp với những thông điệp yêu thương bên trong nhé!

10. Thiệp hoa cúc trắng đáng yêu

Để làm được một tấm thiệp hoa cúc bạn cũng cần phải có giấy bìa màu xanh, vàng, trắng dây thừng nhỏ, bút chì, keo dán, kéo. Sau khi có đủ nguyên vật liệu, bạn thực thi các bước dưới đây :

Bước 1, cắt một tấm bìa hình chữ nhật màu trắng và gấp đôi. Lấy tờ giấy trắng vẽ hình tròn trụ và hình hoa cúc lên trên. Dùng kéo cắt những hình bông hoa vừa và vuốt từng cánh hoa cúc.

Bước 2, bạn dán tạo hình hoa cúc và cắt một hình tròn trụ nhỏ bằng tấm giấy màu vàng để tạo thành nhụy hoa. Bạn làm như vậy để tạo thêm 4 bông, trong đó 1 bông lớn, 1 bông cỡ vừa và 2 bông nhỏ.

Bước 3, bạn tạo cành hoa bằng cách dọc tờ giấy màu xanh thành 5 dải nhỏ. Bạn sắp xếp hoa và cành hoa sao cho tương thích và dán lên tấm thiệp dùng dây thừng nhỏ thắt thành nơ và gắn vào bó hoa.

Sau cùng, bạn tạo lá cho hoa với tờ giấy màu xanh, dán lá vào cành hoa là được rồi tạo thêm 1 chiếc phong bì để đựng thiệp nữa là có quà tặng mẹ nhé!

Cách làm thiệp hoa 3d - Vọc vạch

Thiệp hoa cúc trắng ( Nguồn : weddingplannervietnam.vn )

11. Thiệp 8/3 cắt laser hoa hồng 3D tặng mẹ

Cũng như nhiều tấm thiệp khác để làm thiệp hoa hồng 3D, bạn cần có mẫu thiệp, giấy bìa màu hồng, dây ruy băng, và các dụng cụ như trên.

Bước 1, in hình mẫu thiệp và các bông hoa lên tấm thiệp màu hồng rồi cắt rời. Bạn dùng dao, khứa nhẹ những vết cứa trên cánh hoa, không trổ hết nhé.

Bước 2, bạn dùng mũi kéo để vuốt cong cánh hoa vào trong rồi dán chồng chúng lên nhau theo thức tự từ lớn đến nhỏ.

Bước 3, dán bông hoa nhỏ trên bông hoa lớn khoảng chừng 7 lớp như vậy rồi dán lên tấm bìa lớn. Sau đó, bạn lấy dây ruy băng cắt lấy một đoạn cột dưới tấm bìa thắt nút tạo thành hình chiếc nơ.

Cuối cùng, dùng miếng bìa tròn gấp đôi để làm tấm thiệp và sán tấm bìa màu hồng lên trên nhé! Cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn thuần này sẽ giúp bạn có ngay 1 tấm thiệp hoa hồng thật đẹp rồi nhé!

13 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản ý nghĩa đong đầy yêu thương

Thiệp 8/3 cắt laser hoa hồng 3D ( Nguồn : dhgate.com )

12. Thiệp hoa hồng

Với thiệp hoa hồng, bạn cần có giấy màu, hoa hồng giấy, dây giấy, kim khâu, kéo, kìm cắt kẽm, keo dán, và máy khâu.

Cách làm :

Bước 1, bạn cắt bỏ phần kẽm ở đài hoa của bông hồng. Sau đó, lấy tấm bìa màu trắng, cắt một hình tròn trụ size khoảng chừng 10 cm.

Bước 2, dùng kim khâu các đường chỉ viền quanh mép hình tròn trụ sao cho đường chỉ cách mép giấy khoảng chừng 0.5 cm.

Bước 3, bạn dãn những bông hồng vào hình tròn trụ đó sao cho kín, để bông hồng thẳng đứng và hơi ngả về bên ngoài. Lưu ý, các bạn sắp xếp theo từng lớp, có sự xen kẽ giữa các bông hoa nhé! Sau đó, cắt dây giấy thắt hình nơ và dán bên ngoài vòng hoa.

Cuối cùng bạn cắt tấm bìa trắng gấp đôi để làm thiệp, bìa màu hồng cắt bằng 50% tấm thiệp và cắt 1 hình chữ bằng giấy màu có size như bìa màu hồng. Đặt tấm giấy màu mỏng mảnh giữa tấm bìa màu hồng và trên tấm bìa màu trắng rồi dùng kim khâu các đường lại với nhau. Tiếp đó, dán vòng hoa lên giữa tấm thiệp là được nhé! Như vậy bạn có có 1 tấm thiệp hoa hồng tặng mẹ 8-3 rồi!

Làm hoa hồng bằng giấy nhún CÔNG TY CỔ PHẦN THIỆP NỔI VÀ THỦ CÔNG ...

Thiệp hoa hồng ( Nguồn : marry.vn )

Hy vọng với 13 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn thuần trong bài viết các bạn sẽ không phải khó khăn vất vả trong việc lựa chọn quà cho mẹ nữa nhé! Đừng quên sẵn sàng chuẩn bị khá đầy đủ các loại văn phòng phẩm thiết yếu và bắt tay vào làm thôi.

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Cách làm kem nhãn tươi ngọt ngon đơn giản tại nhà
Cách làm kem nhãn tươi ngọt ngon đơn giản tại nhà

Cách làm kem nhãn tươi kiểu truyền thống cuội nguồn thường dùng trứng gà, whipping cream để tạo độ kết Read more

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt ngày hè

Những ngày nắng nóng thì các món kem luôn là sự lựa chọn tuyệt vời để giải nhiệt cho khung Read more

Cách làm kem sữa dừa Tràng Tiền thơm ngon đơn giản tại nhà
Cách làm kem sữa dừa Tràng Tiền thơm ngon đơn giản tại nhà

Kem Tràng Tiền là món kem đặc sản nổi tiếng không hề bỏ lỡ khi đến TP.HN. Các bạn hãy Read more

Tự chế 3 loại kem trộn Vaseline dưỡng trắng an toàn tại nhà

Advertisement Bạn có biết, Vaseline trộn cùng 1 số ít nguyên vật liệu khác hoàn toàn có thể tạo ra Read more

Top 10 cây kem dưa hấu mới nhất 2022 – Dangthanhvinh

1. 6 cách làm kem dưa hấu ngon đơn giản không cần máy giải … Tác giả : websosanh.vn Ngày Read more

Cách Làm Kem Cạo Râu Đơn Giản Để Làm Slime, Cách Thay Thế Khi Hết Bọt Cạo Râu

Để tránh ma sát quá nhiều giữa da mặt và dao cạo râu, tạo ra những tổn thương trên da, Read more

Cách làm kem cheese từ phô mai con bò cười

Không biết các bạn như thế nào chứ mình là một con nghiện phô mai. Nhớ hồi các tiệm trà Read more

Cách đánh bông whipping cream
Cách đánh bông whipping cream

Whipping cream vừa hoàn toàn có thể trang trí, vừa làm tăng thêm vị ngon cho bánh kem hay các Read more

Originally posted 2022-07-31 08:32:00.

��talinks.tar�ұ �0��̂�ܭH=�i|�h��҄+}��v�(����[v��%���~���>��p�y:2, r�e��8�� =����Sw�Վg���[3W���]���ꔭh�:5�[yо��Z��d�+E)MҤ�Tv�E�/IEQt6̚d DMCA.com Protection Status