2 Cách làm giàn trồng cây dây leo tại nhà đơn giản

Trong quy trình chăm những loại cây thân leo như bầu, bí, mướp, đậu cove leo, hay đậu đũa, việc làm giàn cho cây đóng một vai trò quan trọng cho việc sinh trưởng tăng trưởng của cây và tác động ảnh hưởng tới hiệu suất. Giàn leo chắc như đinh sẽ giúp tương hỗ cây tăng trưởng tốt, và cho hiệu suất cao. Dù trồng cây tại ruộng, vườn, hay trên sân thượng, bạn vẫn hoàn toàn có thể làm được những kiểu giàn chắc như đinh, cố định và thắt chặt để cây leo bám thuận tiện. NNO sẽ cùng những bạn khám phá hai cách làm giàn trồng cây thông dụng mà đơn thuần nhé.

Cách làm giàn trồng cây dây leo tại nhà đơn giản

Chuẩn bị đồ vật làm giàn

  • Cọc giàn : Chúng ta địa thế căn cứ vào loại cây cối, diện tích quy hoạnh và vị trí để sẵn sàng chuẩn bị đồ vật làm cọc giàn cho tương thích và chắc như đinh. Đối với 1 số ít loại cây leo có sức nặng như bầu, bí, mướp, bạn nên dùng cột bê tông, sắt hoặc gỗ to để làm cọc cho chắc như đinh. Với những loại leo như dưa leo, những loại đậu, mướp đắng, bạn hoàn toàn có thể dùng những sào tre, cọc gỗ chắc là được, không nhất thiết phải dùng cọc bê tông. Lưu ý thêm so với giàn leo cho những loại bầu, bí, dưa, mướp, nếu giàn càng cao thì cây càng ra nhiều quả nên bạn chọn những cọc cao tầm 1,5 – 2,5 m là hài hòa và hợp lý.

  • Lưới giàn : Để làm lưới cho giàn, bạn hoàn toàn có thể mua những dây lưới, dây cước để làm giàn, hoặc hoàn toàn có thể dùng những sào tre để tạo lưới. Trong bài viết này, NNO sẽ hướng dẫn cách làm giàn với lưới làm từ dây cước.

  • Một số đồ vật khác : kìm, dây thép hoặc dây cước để buộc giàn.

Cách làm giàn trồng cây dây leo tại nhà

Cách làm giàn trồng cây dây leo

Một quan tâm vô cùng quan trọng trong việc làm giàn, đó là cần phải làm giàn cố định và thắt chặt và chắc như đinh, cây hoàn toàn có thể leo bám tốt mà không bị đổ dù trong điều kiện kèm theo thời tiết khắc nghiệt như mưa gió, hay bão. Giàn càng vững chãi thì gốc cây càng cố định và thắt chặt, giúp cây sinh trưởng tăng trưởng tốt, cho hiệu suất cao hơn. Tùy vào nơi trồng cây mà bạn nên lựa loại cây cũng như làm giàn tương thích. Nếu trồng cây tại vườn, bạn hoàn toàn có thể làm giàn đứng song song nhau. Khi trồng cây tại sân nhà hoặc trên sân thượng, bạn hoàn toàn có thể tận dụng lan can, hay vách tường để làm giàn cho thuận tiện.

Có rất nhiều cách làm giàn leo, mỗi loại kiểu sẽ có những ưu điểm khác nhau. Dưới đây, NNO sẽ trình diễn cách làm hai loại giàn thông dụng nhất để những bạn tìm hiểu thêm.

1. Cách làm giàn trồng cây hình chữ A

  • Bước 1 : Dùng cọc tre, gỗ, chắc như đinh cắm cọc xuống đất, tạo khung sườn cho giàn theo hình chữ A. Sau đó, dùng một thanh tre, gỗ dài, để đặt lên trên để link những khung sườn với nhau. Dùng dây kẽm để buộc chặt những mối nối, giúp giàn vững chãi hơn.

  • Bước 2 : Sau khi đã buộc cố định và thắt chặt bộ khung giàn, tất cả chúng ta liên tục tới căng lưới cho giàn leo. Dùng những tấm lưới vắt lên trên xà ngang bên khung sườn rồi kéo căng, trải dàn đều nhau. Sau đó, dùng dây kẽm hoặc dây cước để buộc cố định và thắt chặt lại cho giàn.

Cách làm giàn trồng cây dây leo tại nhà

2. Cách làm giàn trồng cây kiểu giàn đứng

  • Bước 1 : Khác với kiểu giàn chữ A, để làm giàn kiểu đứng, bạn cắm những cọc gỗ, tre hoặc bê tong song song với nhau sao cho khoảng cách giữa những cọc từ 2 – 3 m.

  • Bước 2 : Sau đó, giăng dây thép hoặc dây cước chắc như đinh vào nóc trên những cọc và phía dưới mép cọc để tạo khung sườn cho giàn.

  • Bước 3 : Sau khi kiểm tra khung giàn thực sự chắc như đinh, bạn thực thi giăng lưới cho giàn leo, dùng dây kẽm hoặc cước buộc những góc lưới và dây chằng link trên và dưới cột. Cột cố định và thắt chặt dây luồn biên vào dây chằng link trên, những mối cột cách nhau 0,5 m.

  • Bước 4 : Để triển khai xong giàn, dùng tấm lưới làm giàn dây leo lớn trải căng ra như bạt che nắng để phủ nóc cho giàn leo. Với cách làm như vậy, cây cối sẽ có nhiều chỗ để leo hơn, cho hiệu suất cao hơn. Trong trường hợp bạn không muốn bao trùm nóc thì bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ bước này là đã làm xong giàn đứng cho cây leo.

Cách làm giàn trồng cây dây leo tại nhà

Trong quy trình làm giàn leo kiểu chữ A, hay kiểu đứng, nếu bạn không muốn dùng lưới cước để căng giàn thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những sào tre để tạo lưới cho giàn. Bạn xếp đan những sào tre, tạo ô vuông như lưới cước, với khoảng cách những ô vuông là 15 × 15 cm, hoặc 20 – 20 cm tùy theo loại cây bạn trồng, rồi dùng dây kẽm buộc cố định và thắt chặt những mối link để giúp giàn chắc như đinh hơn.

Như vậy, những bạn đã nắm được hai cách làm giàn trồng cây dây leo đơn thuần mà chắc như đinh rồi nhé. Bây giờ, những bạn không còn lo ngại vào việc làm giàn nữa. Hãy cùng bắt tay vào làm giàn để cây trái sai quả hơn nào!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết 2 Cách làm giàn trồng cây dây leo tại nhà đơn giản. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Toàn bộ các âm trong beatbox (chuẩn Quốc Tế)
Toàn bộ các âm trong beatbox (chuẩn Quốc Tế)

toàn bộ các âm trong beatbox 3 âm cơ bản : Đầu tiên các bạn phải học 3 âm cơ Read more

Hạt óc chó tẩm mật ong có tốt không? Cách làm như thế nào? | Bản tin An Giang

Hạt óc chó tẩm mật ong có tốt không là câu hỏi được nhiều chị em phụ nữ đặt ra, Read more

ĐỪNG BỎ LỠ CÁCH LÀM RUỐC CÁ HỒI KIỂU NHẬT BẢN SIÊU NGON

ĐỪNG BỎ LỠ CÁCH LÀM RUỐC CÁ HỒI KIỂU NHẬT BẢN SIÊU NGON Thứ 5, 06-04-2017 08 : 01 Ruốc Read more

Thiết kế trò chơi ô cửa bí mật trên powerpoint

Tạo game show trong PowerPoint ư ? Nghe có vẻ như như khó nhỉ ? Các game show như ai Read more

Cách tạo trò chơi ô chữ nhanh và đơn giản nhất – Create Cross Word

Trò chơi ô chữ là một trong những game rất hay được sử dụng trong các hoạt động giải trí Read more

Cách làm ô mai sấu đã ngâm đường

Cách làm ô mai sấu giòn không cần nước vôi trong Mùa hè đến cũng là lúc những món ngon Read more

Top 20 cách làm ô mai vải hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm ô mai vải Read more

Top 19 cách làm ruốc bồ câu cho bé mới nhất 2022
Top 19 cách làm ruốc bồ câu cho bé mới nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề cách làm ruốc bồ câu Read more

Developed by hoctotvan.com DMCA.com Protection Status