23 cách tẩy trắng quần áo trong nháy mắt: Đừng vội bỏ đi mà hãy áp dụng ngay các mẹo này

Theo thời hạn và tác động ảnh hưởng ngoại lực, quần áo thường có xu thế ngả màu hoặc bị dính các vết bẩn khó tẩy như dầu mỡ, cafe, thức ăn … Việc này xảy ra nhiều hơn ở các loại đồ màu trắng hoặc sáng như vàng, xanh, hồng … Lúc này với những bộ đồ đã cũ, người dùng thường có khuynh hướng bỏ hoặc chuyển mục tiêu sử dụng. Tuy nhiên với những món đồ mới hơn thì việc bỏ đi sẽ gây tiêu tốn lãng phí rất lớn.

Thay vì phải mua thêm bộ khác, hãy thử ngay những mẹo nhỏ tẩy trắng quần áodưới đây để hoàn toàn có thể vô hiệu vết ố, vết bẩn khó giặt một cách hiệu suất cao.

23 cách tẩy trắng quần áo

I. Xử lý vết ố vàng, quần áo trắng bị ngả màu

1. Sử dụng oxy già

Dùng oxy già để tẩy trắng quần áo

Oxy già khi phối hợp với bột giặt sẽ tạo thành một chất tẩy rửa vô cùng tuyệt vời, giúp quần áo trắng sạch như mới mà không bị ảnh hưởng tác động tới vật liệu, sợi vải. Để thực thi, bạn vận dụng theo các bước sau : ● Bước 1 : Đổ chừng 125 ml oxy già vào chậu chừng 20 l nước ấm ( 40 độ ). Lượng nước và oxy già hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh theo số lượng áo cần tẩy.

Tiếp đến, hoà tan 1 muỗn bột giặt chung với hỗn hợp. Khuấy thật đều cho bột giặt tan, hỗn hợp được hoà kỹ với nhau. ● Bước 2 : Cho quần áo ố vàng vào ngâm chừng 5 phút. Sau đó, dùng tay vò nhẹ khoảng chừng 5 phút nữa để hoàn toàn có thể đánh bay vết ố. ● Bước 3 : Xả kỹ với nước lạnh, sau đó giũ áo cho phẳng. Phơi khô, tránh ánh nắng gắt trực tiếp. Lúc này, bạn đã có một chiếc áo trắng sạch như mới.

2. Cách dùng chanh để làm trắng quần áo

Dùng chanh để tẩy trắng quần áo

Làm ẩm vùng áo bị ố vàng hoặc bị mốc. Tiếp đến, bạn thoa trực tiếp nước cốt chanh lên vết mốc, vết ố. Chờ cho nước cốt chanh ngấm vào sợi vải rồi đem đi phơi khô quần áo. Lúc này, vết ố hay mốc sẽ bay hơi hết.

Lưu ý trong quy trình thực thi, để bảo vệ việc tẩy có hiệu quả tốt nhất, bạn không nên giặt lại với nước.

3. Cách dùng dấm ăn

Dùng dấm ăn để tẩy trắng quần áo

Có hai cách để sử dụng dấm ăn trong tẩy trắng quần áo mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng. ● Cách 1 : Đun sôi hỗn hợp dấm và nước theo tỉ lệ 2 : 1. Chờ nước nguội bớt ( 60 độ ), cho quần áo vào ngâm 30 phút rồi sau đó giặt lại với xà phòng thông thường. ● Cách 2 : Làm ướt áo quần sau đó dùng khăn sạch thấm trực tiếp dấm lên vết ố, mốc của quần áo. Dùng tay chả nhẹ vết bẩn rồi sau đó đem phơi khô quần áo.

4. Tẩy trắng quần áo với sữa lạnh

Dùng sữa tươi lạnh để tẩy trắng quần áo

Sữa tươi lạnh không riêng gì giúp vô hiệu vết ố, ngả màu trên quần áo nhanh gọn mà còn giúp làm mềm vải một cách hiệu suất cao.

Để triển khai, bạn chỉ cần đem quần áo ngâm trực tiếp trong sữa khoảng chừng 30 phút rồi sau đó vắt khô và phơi. Lưu ý, bạn chỉ nên sử dụng sữa không đường để tránh sự xâm nhập của các loại côn trùng nhỏ như kiến, ruồi ngay sau đó.

5. Sử dụng rượu Vodka trắng

Sử dụng rượu Vodka trắng để tẩy trắng quần áo

Giống như sữa, rượu vodka trắng cũng có năng lực làm trắng sạch và mềm sợi vải một cách hiệu suất cao.

Để thực thi, bạn pha hỗn hợp rượu với nước theo tỉ lệ 1 : 1 rồi ngâm quần áo từ 2-3 giờ. Sau đó, giặt lại sạch quần áo với xà phòng và phơi khô.

6. Sử dụng nước Javen

Dùng nước Javen để tẩy trắng quần áo

Javen là một chất tẩy rửa mạnh, có khẳ năng tẩy trắng quần áo hiệu suất cao. Tuy nhiên bạn cần chú ý quan tâm rằng đây là một chất tẩy mạnh, mùi hắc, hoàn toàn có thể gây hại sợi vải và không nên dùng với quần áo màu. Cách dùng nước javen để tẩy trắng quần áo như sau : ● Bước 1 : Pha chừng 1 nắp nước javen với 1 chậu nước khoảng chừng 20 lít sau đó ngâm quần áo từ 3 – 5 phút. Có thể kiểm soát và điều chỉnh lượng dung dịch này tuỳ theo số lượng quần áo. ● Bước 2 : Vò kỹ rồi xả sạch với nước. Có thể sử dụng thêm với xà phòng để đạt hiệu suất cao cao nhất. Xả nhiều lần với nước sạch trước khi đem phơi.

7. Sử dụng thuốc tím

Sử dụng thuốc tím để tẩy trắng quần áo

Nếu muốn sử dụng thuốc tím để tẩy, bạn sẽ cần đến hai loại là thuốc tím tím và thuốc tím trắng. Hai bước tẩy trắng quần áo với thuốc tím như sau : ● Bước 1 : Pha hỗn hợp thuốc tím tím với nước rồi cho quần áo vào ngâm khoảng chừng 30 phút. Sau đó, vò và xả sạch quần áo. ● Bước 2 : Cho quần áo đã ngâm giặt với thuốc tím tím vào ngâm trong dung dịch thuốc tím trắng 30 phút nữa. Sau đó, xả sạch và phơi khô.

8. Làm trắng quần áo ố vàng với phèn chua

Dùng phèn chua để tẩy trắng quần áo

Cho hỗn hợp phèn chua + bột giặt vào hoà tan trong nước. Sau đó, cho quần áo vào ngâm từ 1 – 2 tiếng rồi vò thật kỹ ở các vị trí ố vàng. Lúc này, vết ố, loang sẽ nhanh gọn biến mất.

9. Làm trắng sạch quần áo với Baking soda

Sử dụng Baking soda để tẩy trắng quần áo

Cho khoảng chừng 10 gram bột Baking soda ( bột nở ) vào hoà tan với 20 l nước sạch. Sau đó, cho quần áo trắng bị ố vàng vào ngâm trong 30 phút.

Sau khi ngâm, bạn đem giặt sạch với xà phòng rồi xả kỹ với nước lạnh và phơi khô, bạn sẽ thấy quần áo trắng sạch như mới.

10. Sử dụng thuốc Aspirin

Sử dụng thuốc Aspirin để tẩy trắng quần áo

Chuẩn bị 4 – 5 viên Aspirin rồi cho vào 6-7 lít nước nóng ( càng nóng thuốc càng mau tan ). Tiếp đến, ngâm quần áo với dung dịch này qua đêm sau đó xả lại bằng nước. Với việc ngâm tẩy này, bạn không cần giặt lại với xà phòng mà vẫn có lại được những chiếc quần áo trắng sáng như mới.

II. Mẹo giải quyết và xử lý các vết bẩn trên quần áo

11. Vết bẩn do trà và cafe

Xử lý vết bẩn của trà và cafe

Nếu vô tình bị dính trà hay cafe lên quần áo, bạn cần ngay lập tức “ làm loãng ” vết bẩn với nước ấm. Trong trường hợp không hề giải quyết và xử lý được ngay, bạn hoàn toàn có thể dùng cách tẩy sạch với lòng đỏ trứng gà và glycerin. Cách làm : Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng gà và glycerin rồi bôi trực tiếp lên vết bẩn. Chờ cho hỗn hợp khô rồi bạn đem giặt kỹ với nước sau đó phơi khô.

12. Vết bẩn do rượu vang

Xử lý vết bẩn do rượu vang

Tương tự như trà hay cafe, nếu không may bị rượu đổ lên quần áo, bạn cần lau ngay và lau nhiều lần với nước ấm. Nếu để vết bẩn khô hoặc vết bẩn từ lâu, bạn hãy vận dụng theo cách sau : Pha dung dịch gồm phèn chua và amoniac, sau đó dùng khăn sạch thấm lên vết bẩn. Tiếp đến, dùng tay vò thật kỹ với nước sạch, vắt kiệt và phơi khô. Lúc này, vết bẩn sẽ nhanh gọn bay hơi khỏi quần áo.

13. Vết bẩn do trái cây gây nên

  Xử lý vết bẩn nước ép trái cây

Để giải quyết và xử lý vết bẩn do trái cây tươi hay nước ép trái cây dính vào quần áo, bạn hãy rắc một chút ít muối ăn lên. Sau đó, bạn dùng nước lau kỹ và đem giặt lại với xà phòng. Ngoài cách này, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng dấm để chà trực tiếp lên vết bẩn, sau đó cũng giặt lại với xà phòng rồi phơi khô.

14. Vết bẩn từ xì dầu

Xử lý vết bẩn nước xì dầu

Xì dầu trên vải sẽ bị đánh bật nếu bạn ngâm và giặt chúng trong hỗn hợp xà phòng và phèn chua. Chỉ vài phút, vết xì dầu sẽ nhanh gọn biến mất.

15. Vết bẩn do tương / sốt cà chua

Xử lý vết bẩn tương sốt cà chua

Nếu không may bị dính tương hay sốt cà chua lên quần áo, thứ nhất bạn cần gạt bỏ hết hỗn hợp này ra khỏi mặt phẳng vải.

Sau đó, giặt càng nhanh càng tốt hỗn hợp với nước ấm pha xà phòng. Chỉ vài phút, chắc như đinh vết bẩn này sẽ biến mất.

16. Vết bẩn do dầu, mỡ, bơ bám trên quần áo

Xử lý vết bẩn dầu mỡ bơ

Bạn sẽ không hề tẩy vết dầu mỡ trên quần áo nếu chỉ sử dụng nước và xà phòng.

Muốn “ thổi bay ” loại vết bẩn này, hãy dùng một miếng vải sạch thấm nước súc miệng, sau đó chà kỹ lên vết bẩn. Tiếp đến, bạn vò lại với nước ấm sau đó đem phơi khô.

17. Cách giải quyết và xử lý vết mực bút bi

Xử lý vết mực bút bi

Mực bút bi là một trong những vết bẩn khó giặt nhất, tuy nhiên cũng không phải là không có cách.

Muốn giặt sạch mực bút bi trong quần áo, bạn chỉ cần dùng dung dịch CLL4 lau nhẹ lên vết mực. Sau đó, bạn chỉ cần giặt lại bằng xà phòng là sạch.

18. Xử lý vết sơn trên quần áo

Xử lý vết sơn trên quần áo

Muốn tẩy sạch sơn trên quần áo, bạn hoàn toàn có thể dùng xăng hoặc dầu thông để thoa vào mặt trái của vết sơn. Để hoàn toàn có thể thổi bay trọn vẹn, bạn hoàn toàn có thể dùng thêm acid axetic chà lên vết bẩn và sau đó giặt sạch lại với nước. Trong trường hợp vết sơn đã khô lâu ngày, bạn hãy dùng ester trộn với dầu thông rồi ngâm quần áo trong khoảng chừng 10 phút. Sau đó, bạn vò thêm quần áo với cồn rồi xả lại với nước sạch.

19. Làm sạch quần áo dính son môi

 

Làm sạch vết son môi trên quần áo

Nếu không may bị dính son lên áo, bạn hãy xịt một chút ít gôm ( keo ) xịt tóc trực tiếp vào vết son.

Tiếp đến, dùng khăn thấm nước ẩm cọ xát nhiều lần lên vết son. Cuối cùng, bạn giặt lại lần nữa với nước và phơi khô, như vậy là vết son sẽ biến mất.

20. Làm sạch quần áo dính socola

  Làm sạch quần áo dính Socola

Khi bị dính socola lên quần áo, thứ nhất bạn cần vô hiệu trọn vẹn những mảng socola còn bám lại.

Sau đó, nhanh gọn cho quần áo vào ngăn đá tủ lạnh để socola đông lại. Kế đến, bạn liên tục cạo bỏ phần socola còn lại đã khô ra khỏi mặt phẳng. Bước tiếp theo, bạn dùng nước nóng đổ vào mặt sau của phần quần áo dính socola. Việc này sẽ giúp socola nóng chảy và trôi ra ngoài.

Cuối cùng, bạn chỉ cần ngâm quần áo vào sữa tươi khoảng chừng 30 phút rồi giặt lại với xà phòng là xong.

21. Xử lý quần áo khi bị dính máu

Xử lý vết máu trên quần áo

Để giải quyết và xử lý vết máu trên quần áo, thứ nhất bạn hãy làm ướt phần vải có vết bẩn. Sau đó, pha hỗn hợp muối ăn với nước lạnh cho thật đậm đặc rồi đổ trực tiếp lên vết máu trên vải.

Sau từ 20 – 30 phút, bạn đem giặt lại với nước lạnh rồi phơi khô.

22. Xử lý vết bẩn bùn đất trên quần áo

Xử lý vết bùn đất trên quần áo

Trong quy trình chơi thể thao hay thao tác, nếu không may quần áo bị lấm bùn đất, bạn cần vò tay với nước lạnh để vô hiệu bớt vết bẩn. Kế đến, bạn ngâm và giặt quần áo với nước sạch có pha dấm ăn. Trường hợp vết bùn quá đậm, bạn cần chà kỹ và ngâm với dấm từ 20 – 30 phút trước khi giặt để hoàn toàn có thể vô hiệu vết bẩn trọn vẹn.

23. Xử lý vết bẩn do kẹo cao su đặc gây nên

Xử lý vết bẩn do kẹo cao su

Khi không may dính bã kẹo cao su đặc lên quần áo, chúng không chỉ bám chặt vào vải mà còn gây nên những vết bẩn, vết ố khó giặt. Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý theo cách sau :

● Bước 1 : Cho quần áo có dính bã kẹo cao su đặc vào ngăn đá tủ lạnh. Sau 2-3 h khi kẹo đã cứng lại, bạn dùng tay gỡ hết bã kẹo ra.

● Bước 2 : Dùng một mảnh vải sạch sau đó thấm cồn hoặc xăng rồi chà mạnh lên vết bẩn. Tiếp đến, giặt sạch với xà phòng rồi xả với nước lạnh là xong.

III. Gợi ý cách giặt và dữ gìn và bảo vệ quần áo đúng cách, tránh việc quần áo ố vàng, mốc, lấm bẩn trở lại

Để tránh việc quần áo bị dính bẩn chéo hay ố màu trong quy trình giặt, sử dụng và dữ gìn và bảo vệ, bạn hoàn toàn có thể lưu lại 1 số ít tuyệt kỹ sau.

  • Cần phần loại quần áo trước khi giặt. Nên giặt riêng quần áo trắng, quần áo sáng màu và quần áo tối màu để tránh bị loang màu nhuộm.

     

  • Phủ lớp bảo vệ cho các mặt phẳng phục trang từ da. Nó hoàn toàn có thể là dung dịch xịt hoặc một lớp áo bảo vệ chuyên sử dụng.

     

  • Chọn móc treo hoặc cách gấp cho tương thích với quần áo. Tuỳ theo vật liệu quần áo mà bạn chọn móc gỗ, móc nhựa hay móc sắt kẽm kim loại để treo.

     

  • Kiểm tra kỹ các phụ kiện, vật dụng còn sót lại trên quần áo trước khi giặt để tránh khi chúng gặp nước, chúng sẽ phai màu ra quần áo của bạn.

Trên đây là một vài những tuyệt kỹ giúp bạn hiểu hơn về các loại vết bẩn cũng như hoàn toàn có thể vô hiệu chúng nhanh gọn, hiệu suất cao.

Hy vọng với những kiến thức và kỹ năng đã liệt kê, bạn hoàn toàn có thể vận dụng để giải quyết và xử lý các vết bẩn trong trường hợp gặp phải mà không cần phải bỏ đi những bộ đồ thương mến.

Đã ghé Seven. AM một lần, bạn thử xem qua những mẫu đầm nữ đẹp nhất đang được ƯU ĐÃI lớn nhất trong năm của chúng tôi nhé!

Seven. AM

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Sashimi cá trích ép trứng và những điều bạn chưa biết – Sushi World | Nhà Hàng Nhật Bản Hàng Đầu Việt Nam

Nhật Bản là một nước có nền nhà hàng tinh xảo, mùi vị tự nhiên, độc lạ và siêu thị Read more

[Vào Bếp Kom9] – Cách làm chân gà sốt Thái đơn giản tại nhà
[Vào Bếp Kom9] – Cách làm chân gà sốt Thái đơn giản tại nhà

Chân gà sốt Thái là món ăn mới được giới trẻ ưu thích lúc bấy giờ. Với vị chua, cay, Read more

Top 20 cách làm dụng cụ thổi bong bóng xà phòng hay nhất 2022
Top 20 cách làm dụng cụ thổi bong bóng xà phòng hay nhất 2022

Duới đây là những thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề cách làm dụng cụ thổi Read more

Top 20 cách làm cây thổi bong bóng khổng lồ hay nhất 2022
Top 20 cách làm cây thổi bong bóng khổng lồ hay nhất 2022

Duới đây là những thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề cách làm cây thổi khủng Read more

Cách làm que phát sáng sáng lại

tin tức tác giả Nội dung chính Các bước Phương pháp 1 của 4 : Dùng Nước khoáng tonic Phương Read more

Đây là cách dùng bút S Pen trên Galaxy Note 10 không phải ai cũng biết

Năm 2011 là thời gian thế hệ tiên phong của series Galaxy Note Open trên thị trường. Thiết bị gây Read more

CÁCH BẮT CHÓ THẢ RÔNG KHÔNG THỂ DÙNG TAY ĐỂ VUỐT VE’, ATTENTION REQUIRED!
CÁCH BẮT CHÓ THẢ RÔNG KHÔNG THỂ DÙNG TAY ĐỂ VUỐT VE’, ATTENTION REQUIRED!

Việc dùng gậу хiết cổ chó không phải hành vi ” dã man ” mà để bảo ᴠệ bảo đảm Read more

Designed by vuonkyniem.com DMCA.com Protection Status