4 cách phục hồi quần áo bị phai màu đơn giản và nhanh chóng

Có thể bạn thấy không dễ chịu khi mua quần áo màu sặc sỡ bị phai dần qua mỗi lần giặt. May mắn là có một vài cách khác nhau để Phục hồi sắc tố cho quần áo của bạn. Đôi khi chất tẩy rửa hoàn toàn có thể tích tụ trên đồ giặt, khiến nó trông bạc mầu hơn. Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể giặt quần áo bằng muối hoặc giấm để giúp quần áo trông như mới.

Nếu quần áo bị phai màu từ việc giặt thì bạn cũng hoàn toàn có thể nhuộm để lấy lại màu như bắt đầu, tuy nhiên cách này là không hữu dụng. Giặt là Tokyo san sẻ đến bạn những cách hồi sinh quần áo bị phai màu, bạc mầu tại nhà bằng những nguyên vật liệu tự nhiên sẵn có như baking soda, giấm, muối, cafe hoặc hydro peroxide … rất hiệu suất cao và thuận tiện thực thi.

# Cách 1. Phục hồi quần áo bị phai màu bằng muối.

Bước 1. Cho quần áo bị phai màu và nước giặt vào máy giặt. Nếu bạn thấy quần áo bị phai màu chỉ sau vài lần giặt, thì thủ phạm hoàn toàn có thể là chất tẩy tích tụ. Thêm muối vào nước giặt hoàn toàn có thể giúp bạn phá vỡ sự tích tụ đó, làm cho quần áo của bạn như mới. Lưu ý : Bột giặt hoàn toàn có thể gây cặn trên quần áo hơn là nước giặt dạng lỏng.

Sử dụng muối để phục hồi quần áo bị phai màu

Sử dụng muối để hồi sinh quần áo bị phai màu

Bước 2. Thêm 150 g muối vào quy trình giặt. Khi bạn đã cho quần áo và nước giặt vào máy, hãy đổ thêm 150 gam muối vào. Ngoài việc Phục hồi sắc tố, nó cũng hoàn toàn có thể giúp ngăn quần áo mới mua tránh phai màu ngay từ đầu. Bạn hoàn toàn có thể thêm muối vào mỗi lần giặt.

Cho thêm muối vào quá trình giặt

Cho thêm muối vào quy trình giặt

 • Nên dùng muối iot, tránh muối biển thô ( muối hạt ) vì nó hoàn toàn có thể không hòa tan trong máy giặt
 • Muối

  cũng là một chất tẩy vết bẩn hiệu quả, đặc biệt là

  vết máu, nấm mốc và mồ hôi.

Bước 3. Làm khô quần áo như thông thường. Sau khi giặt quần áo, hãy lấy chúng ra và kiểm tra màu. Nếu bạn hài lòng với nó, bạn hoàn toàn có thể đem phơi hoặc cho vào máy sấy. Nếu bạn thấy quần áo không có tiến triển gì hãy thử bằng cách cho giấm.

Cách phục hồi quần áo bị phai màu rất đơn giản

Cách hồi sinh quần áo bị phai màu rất đơn thuần

– > Xem thêm :

# Cách 2. Phục hồi quần áo bị phai màu bằng giấm

Phục hồi quần áo bị phai màu bằng giấm để chống lại sự tích tụ chất tẩy rửa. Các bước triển khai như sau :

Bước 1. Thêm 120 ml giấm vào máy giặt. bạn hoàn toàn có thể đồ giấm trực tiếp vào ngăn đựng nước giặt hoặc trực tiếp nên quần áo. Giấm sẽ giúp phá vỡ bất kể loại chất tẩy rửa hoặc khoáng chất dư thừa vì thế quần áo của bạn trông sáng hơn.

Sử dụng giấm để phục hồi quần áo phai màu

Sử dụng giấm để hồi sinh quần áo phai màu

 • Giấm cũng sẽ ngăn ngừa sự tích tụ này ngay lần giặt tiên phong, thế cho nên hãy vận dụng cách này sẽ đem lại hiệu suất cao tuyệt vời so với quần áo mới mua về.
 • Mẹo : để làm sạch sâu hơn, bạn hoàn toàn có thể pha loãng 240 ml giấm trắng với 3,8 l nước ấm. Ngâm quần áo trong hỗn hợp khoảng chừng 20 – 30 phút trước khi giặt quần áo.

Bước 2. Giặt quần áo theo chù trình. Đặt quần áo đã phai vào vào máy, thêm bột giặt và bấm khởi động. Trong nhiều trường hợp, ngâm quần áo vơi giấm sẽ đem lại hiệu suất cao cao trông thấy quần áo sẽ như mới.

Giặt theo chu trình thích hợp với từng loại vải

Giặt theo quy trình thích hợp với từng loại vải

 • Chọn quy trình giặt tương thích với từng loại quần áo. Nếu đồ của bạn làm bằng vật liệu như ren, lụa bạn nên dùng loại nước giặt có chất tẩy nhẹ. Đối với các loại vải bền hơn như cotton hoặc denim thì giặt chính sách thông thường là tốt nhất.

Bước 3. Sấy khô quần áo hoặc đem đi phơi. Giấm sẽ giặt sạch quần áo của bạn trong quy trình giũ, thế cho nên đồ giặt của bạn sẽ không bị mùi giấm khi kết thúc quy trình giặt. bạn hoàn toàn có thể treo quần áo lên và phơi khô hoặc cho chúng vào máy sấy. Lưu ý nên đọc nhãn mác trên quần áo so với cách làm khô quần áo.

Phơi khô quần áo

Phơi khô quần áo

 • Nếu còn chút mùi giấm bị xót lại, hãy treo quần áo lên chỗ khô thoáng hoặc đem đi ngâm với nước xả vải sau đó phơi khô.
 • Nếu quần áo của bạn trông vẫn phai màu, thì thuốc nhuộm hoàn toàn có thể đã bị trôi đi, thế cho nên bạn hoàn toàn có thể dùng cách nhuộm quần áo

– > Tìm hiểu thêm

# Cách 3. Nhuộm quần áo để làm mới màu

Bước 1. Kiểm tra nhãn mác trước khi triển khai nhuộm. Một số loại vải hoàn toàn có thể nhuộm nhưng mốt số loại thì lại không. Vì vậy trước hồi sinh màu quần áo bằng cách nhuộm, hãy xem nhãn mác ( ý nghĩa của các ký hiệu giặt là trên quần áo đồ vải ) bên trong quần áo để xem nó được làm từ vật liệu gì. Nếu quần áo được làm tối thiểu từ 60 % sợi tự nhiên như cotton, lụa, lanh, remie, len hoặc tơ tự tạo, nylon thì hoàn toàn có thể sẽ nhuộm được.

Kiểm tra chất liệu vải trước khi tiến hàng giặt

Kiểm tra vật liệu vải trước khi tiến hàng giặt

 • Quần áo được làm từ hỗn hợp sợi tự nhiên và sợi tổng hợp thì hoàn toàn có thể nhuộm đem lại tác dụng trọn vẹn màu tự nhiên.
 • Quần áo được làm bằng vật liệu như acrylic, spandex, polyester, hoặc sợi sắt kẽm kim loại hoặc chỉ được phép giặt khô thì tuyệt đối không sử dụng giải pháp này để Phục hồi màu.
 • Mẹo : Để bảo vệ tác dụng tốt nhất thì quần áo trước khi nhuộm phải sạch, không có bất kể vết bẩn nào.

Bước 2. Chọn thuốc nhuộm càng giống màu gốc càng tốt. Nếu bạn muốn quần áo trông đẹp như mới, hãy đến shop lớn hoặc nơi chuyên bán thuốc nhuộm vải uy tín. Cố gắng tìm màu giống nhất hoàn toàn có thể vì điều này sẽ mang lại cho bạn tác dụng tuyệt vời nhất, trông tự nhiên nhất.

Chọn thuốc nhuộm thích hợp

Chọn thuốc nhuộm thích hợp

Bước 3. Bảo vệ da và khu vực tiến hàng nhuộm. Hãy đặt tấm lót bằng nilon quanh khu vực nhuộm để tránh thuốc nhuộm bắn tung tóe, làm bẩn bàn hoặc sàn nhà. Lưu ý : khi nhuộm phải đeo gang tay vì thuốc nhuộm hoàn toàn có thể gấy kích ứng da.

Bạn nên đeo gang tay khi nhuộm

Bạn nên đeo gang tay khi nhuộm

Bước 4. Đổ đầy bình nước nóng khoảng chừng 60 độ. Sử dụng nước nóng khoảng chừng 60 độ cho vào một cái chậu lớn. Bạn cần khoảng chừng 11 lit nước cho một chiếc quần áo ( khoảng chừng 0,5 kg ) nhuộm.

Đổ nước lượng ấm thích hợp

Đổ nước lượng ấm thích hợp

Bước 5. Hòa tan thuốc nhuộm, muối vào trong chậu nước. Thực hiện theo hướng dẫn của thuốc nhuộm để xác định lượng thiết yếu. Tuy nhiên thường sẽ là ½ chai thuốc nhuộm cho mỗi chiếc quần áo. Để giúp thuốc nhuộm tối hơn hãy thêm 150 g muối cho mỗi 1 chiếc áo nhuộm. Lưu ý nên khuấy thuốc nhuộm và muối vào nước ấm trong một cốc rồi hòa tan sau đó mới cho vào chậu nước.

Hòa tan thuốc nhuộm vào nước

Hòa tan thuốc nhuộm vào nước

Bước 6. Cho quần áo cần nhuộm vào và ngâm 30 đến 60 phút. Cứ 10 phút bạn lại khuấy xung quanh quần áo để ngăn ngừa các nếp gấp như vậy sẽ không đều màu.

Ngâm khoảng 30 đến 60 phút

Ngâm khoảng chừng 30 đến 60 phút

Bước 7. Lấy quần áo ra và giặt sạch bằng nước lạnh.

Giặt sạch bằng nước lạnh

Giặt sạch bằng nước lạnh

Bước 8. Giặt lại quần áo bằng nước lạnh.

Giặt sạch lần nữa bằng nước lạnh

Giặt sạch lần nữa bằng nước lạnh

Bước 9. Phơi khô quần áo.

Phơi quần áo dưới nắng

Phơi quần áo dưới nắng

– > Có thể bạn chưa biết :

Thử bằng một vài cách khác.

1. Thử thêm baking soda vào máy giặt để làm sáng quần áo. Thểm khoảng chừng 80 g vào cùng với nước giặt

Cách phục hồi quần áo bị phai màu bằng Baking soda

Cách hồi sinh quần áo bị phai màu bằng Baking soda

2. Dùng khoảng chừng 470 ml chè hoặc cafe. Đây là cách thuận tiện mà không tốn nhiều ngân sách để giữ cho quần áo luôn mới. Cho quần áo vào giặt như thông thường, đến quy trình giũ vắt hãy mở nắp máy giặt cho cafe hoặc trà vào đến khi kết thúc quy trình thì đem đi phơi như thông thường.

Cách phục hồi quần áo bị phai màu bằng cafe

Cách hồi sinh quần áo bị phai màu bằng cafe

Sấy quần áo đen trong máy sấy nhiều hoàn toàn có thể khiến chúng phai màu nhanh hơn.

3. Sử dụng hạt tiêu đen. Cho khoảng chừng 12 g hạt tiêu đen xay vào quần áo khi giặt.

Cách phục hồi quần áo bị phai màu bằng hạt tiêu

Cách hồi sinh quần áo bị phai màu bằng hạt tiêu

4. Sử dụng hydro peroxide. Thêm 250 ml hydro peroxide vào bột giặt, sau đó giặt quần áo như thông thường.

Cách phục hồi quần áo bị phai màu bằng hydro peroxide.

Cách hồi sinh quần áo bị phai màu bằng hydro peroxide.

Trên đây là những mẹo bạn hoàn toàn có thể tự thực thi tại nhà rất đơn thuần, kỳ vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

Nếu quần áo của bạn bị phai màu nặng, và không hề giải quyết và xử lý tại nhà, hãy gọi cho Chúng tôi theo đường dây nóng : 0366882225 – Với Dịch Vụ Thương Mại tẩy vết bẩn chuyên nghiệp tại Giặt là Tokyo, giúp quần áo phai màu trở lại nguyên vẹn như khởi đầu.

Ngoài ra Giặt là Tokyo còn cung ứng nhiều dịch vụ giặt là, giặt sấy quần áo theo cân và dịch vụ giặt hấp, giặt khô là hơi hạng sang uy tín chuyên nghiệp, nhiều khuyến mại mê hoặc, cam kết giá tiền rẻ nhất và chất lượng tốt nhất tại Thành Phố Hà Nội. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm các dịch vụ tại Giặt là Tokyo như :

1. Giặt khô là hơi

2. Giặt khô, giặt sấy các loại đồ vải như chăn, ga, gối rèm

3. Giặt là công nghiệp

Chúng tôi phân phối dịch vụ đến hầu hết các phường, Q. tại TP. Hà Nội như :

– > Tham khảo :

/ / Nguồn tìm hiểu thêm : https://www.wikihow.com/Restore-Faded-Clothes

Mọi cụ thể vui vẻ liên hệ với Giặt là Tokyo :

 • đường dây nóng 1 : 0366882225
 • đường dây nóng 2 : 0988462662
 • Zalo : 0366882225
 • Thời gian thao tác : 7 h00 – 21 h00, từ thứ 2 đến chủ nhật.
 • Fanpage 1 : Giặt là Tokyo
 • Fanpage 2 : Giặt là 247
 • Facebook : Giặt là Tokyo
 • Webiste : https://cachlam.org/
 • E-Mail 1 : [email protected]
 • E-Mail 2 : [email protected]
 • VPGD : Số 105 phố 8/3, Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội
 • Xưởng Giặt khô là hơi hạng sang – Giặt là mái ấm gia đình : Số 105 phố 8/3, Hai Bà Trưng, TP.HN
 • đường dây nóng tương hỗ người mua 24/7 : 0366882225

Rất hân hạnh được ship hàng hành khách. Trân Trọng!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết 4 cách phục hồi quần áo bị phai màu đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

5 cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise, salad trộn dầu giấm, cải tím chua ngọt mayonnaise giảm cân hiệu quả – Chả lụa hai lúa

Những món gỏi trộn được yêu thích là bởi hương vị tươi mát lại còn không quá nhiều dầu mỡ. Nhưng bạn Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

No PHP files found in the directory. DMCA.com Protection Status