5 cách làm rèm cửa handmade đơn giản siêu đẹp chỉ 10 phút

Mọi người vẫn thường nghĩ, nếu muốn may rèm vải thì phải có máy may mới làm được. Nhưng không, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự cắt may bằng tay, trọn vẹn bằng tay thủ công mà không cần nhờ đến chiếc máy may. Hãy yên tâm là bạn vẫn sẽ có được chiếc rèm cửa đẹp không thua kém gì ngoài tiệm đâu.

Nguyên liệu và dụng cụ cần có

Nguyên liệu làm rèm cửa bằng tay

– Vải : sắc tố tùy thích, kích cỡ phải lớn hơn kích cỡ ô cửa bạn định treo rèm vì phải may các đường viền nữa mà. Hơn nữa rèm vải thường bao trùm cả ô cửa mới đẹp

– Vải mếch

– Khăn bông mỏng dính : 1 chiếc

– Thanh treo rèm

– Móc treo rèm dạng kẹp : Nếu không thích dùng móc treo thì bạn cần dùng kim chỉ để may thành một phần vải rỗng để luồn thanh treo vào.

– Ghim nút

– Kéo

Các bước triển khai

Bước 1 : Đo size khung cửa

Đầu tiên bạn cần đo size của ô cửa rồi từ đó mới xác lập được kích cỡ của chiếc rèm cửa. Bạn hoàn toàn có thể cắt vải theo size :

– Chiều cao vải = chiều cao ô cửa + 5 cm

– Chiều rộng vải = chiều rộng ô cửa + 10 cm

Bước 2 : Tiến hành cắt vải

Bạn cắt vải theo kích cỡ như trên, sau đó hoàn toàn có thể cắt vải làm đôi ( theo chiều ngang ) để tạo hai phần rèm.

Bước 3 : Gấp mép phải miếng vải ra sau ( mép có kích cỡ 2.5 cm ), ghim cố định và thắt chặt lại rồi dùng bàn là để là phẳng. Sau đó bạn lại cắt một miếng vải mếch có kích cỡ như phần bị gấp. Sau đó gỡ ghim và cho miếng vải mếch này vào giữa hai lớp vải của nếp gấp rồi lại ghim lại.

Là phẳng mép vải

Giờ thì hãy làm ẩm chiếc khăn bông đã sẵn sàng chuẩn bị, đặt lên trên nếp gấp rồi đặt bàn là lên 10 s. Sau đó chuyển dời bàn là từ trên xuống dưới nếp gấp. Làm tương tự như so với các mép còn lại của tấm rèm. Khi đã “ chết ” mép rồi thì bạn lại dùng bàn là là lại một lượt nữa rồi tháo ghim ra.

Bước 4 : Treo rèm lên bằng cách cho đầu rèm vào phần móc kẹp trên thanh treo rèm. Đấy, chẳng cần kim chỉ cũng chẳng cần máy may bạn vẫn trọn vẹn làm được một chiếc rèm cửa suôn sẻ. Tuy không được cầu kỳ tinh xảo như những mành rèm cửa may sẵn bên ngoài nhưng vẫn rất đẹp đó chứ.

Treo rèm

Cách làm rèm hành lang cửa số bằng giấy

Một cách làm rèm cửa handmade vừa nhanh gọn, ai cũng hoàn toàn có thể làm được lại ít tốn ngân sách đó là dùng những tấm giấy để làm rèm. Bạn biết đấy, chỉ với những tấm giấy bạn hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo ra đủ thứ giống như thẩm mỹ và nghệ thuật gấp giấy origami vậy. Tùy vào sự khôn khéo cũng như năng lực phát minh sáng tạo mà bạn hoàn toàn có thể làm ra được những loại rèm cửa đẹp khác nhau. Dưới đây sẽ là cách làm rèm cửa bằng chuỗi giấy hình trái tim.

Cách làm rèm cửa sổ bằng giấy

Nguyên liệu và dụng cụ cần có

– Giấy màu các loại hoặc bạn hoàn toàn có thể tận dụng từ những tờ giấy báo

– Kim chỉ, keo dán

– Giấy vở

Các bước triển khai

Bước 1 : Cũng giống như cách làm những loại rèm cửa khác tiên phong bạn cần phải đo kích cỡ khung cửa sổ bạn muốn treo rèm để xác lập số lượng dây rèm cần làm. Bạn cần phải đo trước khi chuẩn bị sẵn sàng nguyên vật liệu để mua được nguyên vật liệu vừa đủ, tránh thừa thiếu.

Bước 2 : Cắt giấy màu / giấy báo thành những hình trái tim vừa phải và có kích cỡ bằng nhau

Bước 3 : Dùng keo hoặc băng dính hai mặt đẻ dính miếng giấy vở lên trên hình trái tim. Sau đó dán thêm một hình tái tim nữa chông lên. Tiếp tục dùng máy may may một đường thẳng giữa để tạo hình trái tim 4 cánh.

Cuối cùng thì chỉ cần nối các hình trái tim đôi lại và treo lên khung rèm thôi nào. Bạn sẽ phải kinh ngạc về chiếc rèm mình làm ra đó.

Những mẫu rèm được làm từ giấy này rất thích hợp để trang trí trong các lớp học mần nin thiếu nhi, kích thích sự phát minh sáng tạo của trẻ và tạo khoảng trống lý thú cho bé học tập và đi dạo. Bạn cũng hoàn toàn có thể rủ bé làm cùng cũng được vì nó không khó làm mà.

Làm rèm cửa bằng vải nỉ

Vải nỉ không chỉ dùng để làm những món đồ chơi như gấu bông đâu nhé. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể biến nó thành một chiếc rèm cửa độc lạ chỉ sau vài bước đơn thuần. Có rất nhiều cách để làm rèm từ vải nỉ tùy vào sự phát minh sáng tạo của bạn. Dưới đây Linh Trang sẽ mách bạn một cách làm thôi nhé. Nếu thấy vừa lòng thì bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Làm rèm cửa từ vải nỉ

Nguyên liệu và dụng cụ cần có

– Vải nỉ : sắc tố tùy bạn lựa chọn. Chọn màu sao cho hợp với màu tường cũng như những món đồ nội thất bên trong khác là được nhé

– Kéo

– Lõi giấy vệ sinh hoặc vật gì đó màu tròn có kích cỡ tựa như

– Bút dạ

– Kim

– Chỉ

Các bước thực thi

Bước 1 : Đầu tiên bạn trải tấm vải nỉ ra mặt phẳng, sau đó đặt lõi giấy vệ sinh lên tấm vải, dùng bút dạ vẽ theo vòng tròn của lõi giấy đó. Vẽ thật nhiều vòng tròn như vậy. Tùy vào chiều rộng và chiều cao rèm mà bạn giám sát bao nhiêu vòng tròn là đủ

Bước 2 : Dùng kéo để cắt lần lượt từng miếng vải hình tròn trụ ra

Bước 3 : Dùng kim chỉ để may nối những miếng vải nỉ tròn lại với nhau tạo thành từng dải dài. Sau đó bạn hoàn toàn có thể liên kết những miếng vải tròn lại theo chiều ngang để tạo thành tấm rèm hoàn hảo. Như vậy cũng không lo các dây rèm bị rối vào nhau nữa.

Bước 4 : Giờ thì treo tấm rèm lên khung cửa thôi nào. Nếu có thời hạn và có một chút ít khôn khéo, bạn hoàn toàn có thể dùng những tấm vải nỉ nhiều sắc tố để may thành những chú chuồn chuồn, bướm, hay những con vật khác rồi liên kết chúng lại với nhau. Đảm bảo bọn trẻ trong nhà bạn sẽ thích mê chiếc rèm handmade này cho xem.

Cách làm rèm cửa bằng hạt cườm

Mách bạn thêm một cách làm rèm cửa handmade tại nhà cực dễ nữa nè. Những chiếc hạt cườm tưởng chừng như chỉ để làm đồ trang sức đẹp, một món phụ kiện đính kèm làm đồ trang trí nhưng giờ đây lại hoàn toàn có thể tạo ra sự một chiếc rèm luôn đó. Những năm gần đây những chiếc rèm cửa pha lê rất được yêu thích, nó giúp mang đến vẻ đẹp sang trọng và quý phái, sang trọng và quý phái, biến khoảng trống trở nên lộng lẫy hơn mà không loại rèm nào hoàn toàn có thể mang đến được. Nó thường được sử dụng để ngăn cách giữa các khoảng trống thay vì bức tường cứng ngắc.

Rèm cửa pha lê

Hoặc những hạt cườm lớn kiểu vintage này cũng là ý tường không tồi cho những ai thích sự phát minh sáng tạo nè.

Cách làm rèm cửa bằng hạt cườm

Nguyên liệu và dụng cụ cần có

– Hạt cườm : bạn nên chọn nhiều loại để hoàn toàn có thể tạo nên được chiếc rèm điển hình nổi bật. Bạn hoàn toàn có thể chọn hạt pha lê hoặc hạt gỗ đều được.

– Dây cước hoặc dây thừng nhỏ tùy vào sắc tố và loại hạt cườm

– Kéo

– Thanh treo rèm và khuyên móc rèm

Các bước triển khai

Bước 1 : Đầu tiên bạn cần xác lập được size của chiếc rèm để giám sát được số dây cườm và độ dài của dây cườm sau cho tương thích nhất. Không nên để các dây ở gần nhau quá, sẽ rất dễ bị rối lại với nhau, khi đó rất khó để gỡ ra.

Bước 2 : Gắn thanh treo rèm lên tường

Bước 3 : Xâu lần lượt từng hạt cườm vào dây. Nhớ thắt nút ở phần cuối của dây rèm để hạt cườm không bị tuột khỏi dây. Hoàn thành xong dây nào thì bạn treo lên vào khuyên treo rèm đã móc vào thanh treo luôn. Làm lần lượt đến hết là bạn có ngay một chiếc rèm cửa bằng hạt cườm đẹp và lạ rồi đó.

Cách làm rèm Bohemian

Rèm Bohemian

Nếu bạn muốn trang trí căn phòng của mình theo phong cáchBohemian tự do, phóng khoáng, đẹp tinh xảo đậm chất riêng thì hãy tự tay làm ngay cho mình một chiếc rèmBohemian. Bạn hoàn toàn có thể treo ở cửa ra vào phòng ngủ của mình là tuyệt nhất. Bạn vẫn hoàn toàn có thể treo ở hành lang cửa số tuy nhiên nó sẽ dễ bị rối lắm đó. Nhìn qua thì hoàn toàn có thể bạn sẽ nghĩ không thể nào tự tay làm được, tuy nhiên làm ra nó khá đơn thuần.

Nguyên liệu và dụng cụ cần có

– Len cuộn có họa tiết ( ở bài này sẽ hướng dẫn bạn làm rèm với len cuộn có họa tiết quả cầu nhỏ và to )

– 1 cuộn len thông thường

– Vải ren : size bằng với chiều ngang chiếc rèm bạn muốn làm. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể dùng len cùng màu để móc nếu có thời hạn, trông sẽ ấn tượng hơn đấy.

– Thanh gỗ tròn : kích cỡ dài hơn tấm vải ren khoảng chừng 3 – 5 cm

– Dụng cụ : kéo, kim có lỗ đủ lớn để xâu vừa len trơn ở trên

Nguyên liệu và dụng cụ làm rèm Bohemian

Các bước thực thi

Bước 1 : Đầu tiên bạn xâu sợi len trơn vào kim để nối phần vải ren và tấm gỗ với nhau. Sau khi đã nối hết miếng vải thì bạn chừa một đoạn dây len dài lại. Đoạn này sẽ tạo thành dây để làm móc treo của rèm ( như hình )

May miếng vải ren với thanh gỗ

Bước 2 : Lần lượt lấy từng sợi len họa tiết hình cầu xâu vào lỗ bên dưới của miếng vải ren. Bạn cứ xâu hết các sợi dây với độ dài tựa như nhau, sau đó hoàn toàn có thể cắt tỉa lại cho bằng nhau hoặc vót nhọn như đỉnh tam giác đều được. Việc này tùy vào sở trường thích nghi trang trí của mỗi người.

Móc từng sợi len họa tiết

Bước 3 : Đính những cục bông lớn lên tấm rèm theo cách tùy ý. Vậy là bạn đã có ngay một chiếc rèmBohemian cực xinh rồi đó. Bạn thấy không, chỉ qua 3 bước siêu đơn thuần là bạn đã hoàn toàn có thể làm mới căn phòng của mình rồi.

Đính cục bông lớn lên rèm

Điểm cộng của những chiếc rèm handmade đó là bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra món đồ theo ý thích của mình, tha hồ chỉnh chỉnh sửa sửa đến lúc vừa lòng mới thôi. Ngoài rèm làm bằng vải thì hầu hết các loại rèm handmade trên đều có tác dụng chính là trang trí cho căn phòng thêm sắc tố mà thôi. Còn nếu bạn muốn có chiếc rèm cản sáng, chắn nắng, chắn gió tốt thì vẫn nên tìm đến những shop bán đồ nội thất bên trong để chọn mua được mẫu sản phẩm cung ứng nhu yếu nhé.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết 5 cách làm rèm cửa handmade đơn giản siêu đẹp chỉ 10 phút. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách Rang Mè Để Ăn Với Cơm Lứt – Thực dưỡng Khai Minh

CÔNG DỤNG CỦA HẠT MÈ Hạt mè dù vàng hay đen đều có nhiều tính năng tốt cho sức khỏe Read more

Top 19 cách làm muối mè miền tay hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề cách làm muối mè miền Read more

https://cachlam.org/cach-lam-muoi-me-mien-tay-1657512355/

https://cachlam.org/cach-lam-muoi-me-mien-tay-1657512355/ Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết https://cachlam.org/cach-lam-muoi-me-mien-tay-1657512355/. Hy vọng bạn đã có được 1 cách Read more

Tìm hiểu cách ăn gạo lứt muối mè của Ohsawa

Gạo lứt muối mè là chiêu thức ăn mà tiên sinh Ohsawa ý tưởng ra và cách ăn này đã Read more

Tự làm muối mè ngon bổ rẻ

Muối mè ( còn gọi là muối vừng ) là loại muối đậu phộng hay dùng để ăn xôi ngọt Read more

https://cachlam.org/cach-lam-muoi-me-an-giam-can-1657512719/

https://cachlam.org/cach-lam-muoi-me-an-giam-can-1657512719/ Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết https://cachlam.org/cach-lam-muoi-me-an-giam-can-1657512719/. Hy vọng bạn đã có được 1 cách Read more

Cách làm muối mè ăn kiêng

Nói đến yếu tố giảm cân thì có rất nhiều giải pháp khác nhau như uống thuốc, thể dục, ăn Read more

2 cách làm muối vừng và hướng dẫn bảo quản muối vừng được lâu – Digifood

Muối vừng là loại gia vị có giá thành cực tầm trung, thường được sử dụng nhiều trong bữa ăn Read more

Powered by WP Vina

DMCA.com Protection Status