#5 Cách May Tạp Dề Đơn Giản Tận Dụng Từ Quần Áo Cũ

Tạp dề là một phụ kiện quen thuộc để nấu ăn, làm vườn, vẽ tranh hay làm các món đồ bằng tay thủ công. Việc tự cắt may một chiếc tạp dề vừa lòng vừa tiện lợi, tiết kiệm chi phí ; vừa hoàn toàn có thể tự tay tạo nên mẫu tạp dề cho cả mái ấm gia đình thật thích mắt. Đặc biệt, chiếc tạp dề xinh xắn còn tạo cảm hứng để người nấu hoàn toàn có thể tạo ra các món ăn ngon và đẹp mắt hơn.

Sau đây, LUVINUS sẽ gửi tới các chị em cách may tạp dề chỉ bằng một vài bước cơ bản dưới đây :

cach may tap de

Tạp dề là phụ kiện quen thuộc Open trong nhà bếp ăn, làm vườn hay làm các món đồ bằng tay thủ công tại nhà

Nguyên vật liệu cần sẵn sàng chuẩn bị

Trong cách may tạp dề đơn thuần thì quy trình chuẩn bị sẵn sàng cũng không quá cầu kỳ, chỉ cần 1 số ít đồ vật cơ bản là bạn hoàn toàn có thể may cho mình chiếc tạp dề vừa lòng :

 • 1,2 m vải cotton hoặc vải dệt khác để làm phần thân của tạp dề
 • 5 m vải làm túi trước ngực
 • 1 đoạn dây mang vải dài khoảng chừng 2.7 m
 • Kim, chỉ, thước kẻ, phấn, bàn là, ghim, máy may, ….
 • Kéo cắt vải

cach may tap de

Một số nguyên vật liệu cơ bản để may tạp dề tại nhà

Hướng dẫn cách cắt may tạp dề nấu ăn

Sau đây là cách may tạp dề nấu ăn gồm 6 bước cơ bản :

Bước 1 : Cắt tạp dề theo mẫu

In ra mẫu tạp dề với kích cỡ tương ứng theo nhu yếu sử dụng. Cắt thân và túi của tạp dề theo mẫu giấy đã chuẩn bị sẵn sàng. Đặt mẫu giấy trực tiếp lên trên vải và triển khai cắt xung quanh mẫu giấy. Lặp lại cho cả mảnh mẫu thân tạp dề và túi tạp dề.

cach may tap de

Bảng size chi tiết cụ thể của mẫu tạp dề

cach may tap de

Sau khi cắt theo mẫu giấy, ta thu được mẫu vải như hình

Bước 2 : Gấp và may các cạnh của tạp dề

Gấp tổng thể các cạnh thô của tạp dề vào khoảng chừng 2 cm ( gấp vào mặt trái của vải ) và dùng bàn là để tạo nếp gấp. Sau đó, gấp thêm 1 lần nữa và là bao quanh các cạnh thô.

cach may tap de

Dùng bàn là để giữ nếp các cạnh đã gấp

Dùng ghim để cố định và thắt chặt các đường gấp này. Đối với đỉnh của tạp dề, thực thi gập cạnh trên xuống 2,5 cm.

cach may tap de

Dùng ghim để cố định và thắt chặt trước khi may

Sau đó, dùng máy may để khâu các mép vải lại.

cach may tap de

Bước 3 : Xử lý túi của tạp dề

Gấp mép trên tấm vải túi 2 lần vào bên trong khoảng chừng 1 cm và khâu lại. Khâu zíc zắc dọc theo 3 mép tương tự như như trên. Gấp mép bên trái và bên phải mỗi bên vào 1 cm và tương tự như gấp mép dưới lên khoảng chừng 1 cm.

Vuốt nếp gấp để tạo thành nếp giống như hình. Vuốt cho chiếc túi trước ngực tạp dề thẳng lại. Dùng ghim để cố định và thắt chặt các mép của túi vào tấm tạp dề. Mép trên của túi nằm dưới điểm cuối của đường chéo khoảng chừng 6 cm và cách điểm đầu của đường chéo khoảng chừng 10 cm. Cần phải giữ cho các mép này thật thẳng hàng và túi nằm ở vị trí chính giữa.

cach may tap de

Cố định túi của chiếc tạp dề

Bước 4 : Khâu túi vào thân tạp dề

Khâu các mép của túi lại với tạp dề. Đánh dấu dọc theo chiều túi cách mép trái của túi khoảng chừng 8.5 cm, đường kẻ thứ 2 song song và cách đều đường kẻ thứ nhất là 8,5 cm. May dọc theo đường kẻ này để tạo thành nơi đựng vật dụng cá thể, dụng cụ nấu ăn, điện thoại thông minh …

cach may tap de

Chiếc túi được may vào trước ngực của tạp dề

Bước 5 : Làm dây mang tạp dề

Cắt đoạn dây mang của tạp dề có độ dài khoảng chừng 246 cm. Gấp 2 đầu dây mang vào 1 cm ( triển khai gấp 2 lần ). Dùng chỉ màu trắng nhạt để khâu những nếp gấp này lại với nhau. Dùng 1 chiếc kim đan hoặc một vật nhọn dài để thực thi đẩy 1 đầu dây đai luồn dây đai vào đường ống chéo ở phía bên trái từ dưới lên và phía mặt trái của tạp dề.

Sau khi đẩy dây mang lên phía trên của tạp dề hoàn tất, liên tục kéo sang và luồn sang phía bên phải. Chú ý để dây mang không bị xoắn lại khi nỗ lực luồn sang bên phải, bạn hãy kéo dây đeo xuống điểm cuối của đường ống.

cach may tap de

Cách may và luồn dây mang cho tạp dề

Bước 6 : Hoàn thành

Bạn hoàn toàn có thể may thêm một chiếc móc nhỏ ở mặt sau chiếc tạp dề để hoàn toàn có thể thuận tiện hơn khi treo tạp dề lên mắc. Vậy là bạn đã hoàn tất tự may tạp dề tại nhà.

cach may tap de

Chiếc móc nhỏ xinh giúp chiếc tạp dề được treo ngăn nắp sau khi sử dụng

cach may tap de

Hướng dẫn cắt may tạp dề hoàn hảo đơn thuần, dễ làm và cực thích mắt

Cách may tạp dề cho bé

Có rất nhiều chị em phụ nữ muốn tự tay may cho bé nhà mình một chiếc tạp dề nhỏ xinh làm quà tặng sinh nhật hay các dịp đặc biệt quan trọng của bé. Hiểu được điều đó, LUVINUS sẽ san sẻ với các bạn cách may tạp dề cho bé đơn thuần và hoàn toàn có thể mang đến một món quà ý nghĩa cho bé. Thông thường, các loại tạp dề cho bé thường có các hình thêu ở túi trước ngực vô cùng ngộ nghĩnh và dễ thương và đáng yêu.

Kích thước của chiếc tạp dề mẫu sau đây tương thích với trẻ nhỏ khoảng chừng 5 tuổi. Bởi vì nó là một mẫu may tạp dề nên nó rất thuận tiện kiểm soát và điều chỉnh kích cỡ để tương thích hơn với các bé.

cach may tap de

Cách may tạp dề ngắn dành cho các bé khi phụ mẹ nấu ân, vẽ tranh, làm vườn, …

 • Đồ dùng cần sẵn sàng chuẩn bị :

Với cách may tạp dề này, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tận dụng các món đồ cũ như áo, váy cũ của bé để tạo nên chiếc tạp dề xinh xắn và đáng yêu và dễ thương.

– Vải cho váy tạp dề

– Vải tạp dề bên trên

– Vải để may dây đai eo và quai buộc cổ

– Vải cho túi trên thân tạp dề

– Dây rick rack viền trang trí váy

– Ghim, kéo cắt vải, máy may, bàn là

 • Hướng dẫn chi tiết cụ thể cách may tạp dề đáng yêu và dễ thương cho bé :

Lưu ý : Đơn vị tính inch ” ( tương ứng 1 ” = 2.54 cm )

Bước 1 : Hướng dẫn cắt từng chi tiết cụ thể

– Cắt từ vải váy cũ : 1 mảnh có kích cỡ 24 ” x 14 ″

– Cắt miếng vải : 2 miếng có size 7 “ x 7 ”

– Từ túi vải cắt : 2 mảnh có kích cỡ 4 50% “ x 4 50% ”. Lưu ý bước này hãy bảo vệ chọn vải cắt sao cho có hình minh hoạ, hình thêu ở giữa của chiếc túi.

– Cắt từ dây mang :

 • Đối với dây buộc có size 3 “ x 18 ” mỗi miếng 2 cái
 • Đối với khu vực TT ( dây đai eo ) 2 miếng mỗi miếng có kích cỡ 6 “ x 40 ”

Bước 2 : Tạo một chiếc túi

Sử dụng một đĩa hoặc đĩa CD cũ, bao quanh rồi cắt để làm tròn hai góc dưới cùng của hai mảnh túi. Đặt mảnh túi ở bên phải rồi thực thi khâu ở các cạnh, để lại một lỗ 2 inch ở dưới cùng của túi.

Lật mặt phải của túi ra bên ngoài rồi là phẳng.

cach may tap de

Chiếc túi của tạp dề với hình minh họa đáng yêu và dễ thương ở vị trí TT

Bước 3 : Làm dây buộc đeo vai

Gấp một trong các mảnh có kích cỡ 3 ″ x 18 theo 50% chiều dài. Khâu dọc theo mép ngoài của tạp dề bằng cách sử dụng phụ cấp đường may khoảng chừng 1/4 ”. Để một đầu của dây mang tạp dề mở và may chéo ở đầu bên kia dây mang. Sau đó, xoay dây mang bên phải ra

Lặp lại lần lượt cho miếng dây mang 3 ″ x 18 khác

cach may tap de

Cách may dây mang tạp dề cho bé

Bước 4 : May dây mang thắt lưng

Gấp các mảnh buộc có kích cỡ 6 ″ x 40 ” thành 50% theo chiều dọc với mặt phải cỉa tạp dề. Khâu với một phụ cấp đường may khoảng chừng 1/4 xuống ( quan tâm : dây mang một bên dài và một bên ngắn ). Sau đó, rẽ phải ra ngoài và nhấn.

Bước 5 : May phần thân trên của tạp dề

Cố định mảnh túi đã khâu vào mảnh vải thân trên của tạp dề có kích cỡ 7 “ x 7 ”. Đảm bảo mảnh túi được căn giữa tại vị trí TT của mảnh trên tạp dề. Khâu lần lượt ở mép túi, ở đầu và cuối túi.

cach may tap de

May túi vào thân trên của tạp dề

Buộc hai dây đai 18 inch vào đỉnh của đỉnh tạp dề có size 7 “ x 7 ”, cách mép 50% inch. Các mũi khâu được đặt đúng vị trí.

Ghim hai dây mang vai vào đầu của mảnh phía thân trên tạp dề, thường thì là 50% từ mép. Gắn phần trên của tạp dề có kích cỡ 7 “ x 7 ″ khác lên trên cùng của tạp dề được may, với mặt phải. May 1/2 ” đường may ở mặt phía trên và mặt bên, đặc biệt quan trọng không lấy dây mang vai trong khi may.

Sau đó triển khai là phẳng chiếc tạp dề.

Bước 6 : Gắn dây rick rack

Đây là bước trang trí để triển khai xong tạp dề. Xung quanh hai góc của váy tạp dề có kích cỡ 14 “ x 24 ”. Khâu một dây rick màu hồng vào mép ngoài ở phía bên phải của váy tạp dề. Đặc rick sẽ ở trên váy và tiến hàng khâu vào giữa Rick.

Xoay giá đỡ rick sang bên mặt trái của vải và nhấn.

cach may tap deBước trang trí để chiếc tạp dề thêm phần nổi bật

Bước 7 : May phối hợp

Tiến hành đặt phần mép đầu của mảnh dây thắt lưng trùng với phần mép đầu của mảnh váy tạp dề của bạn. Sau đó, chạy hai dòng chỉ tích lũy ( đặt chiều dài đường khâu máy của bạn sang 6 ) dọc theo đỉnh của mảnh thân dưới tạp dề.

cach may tap de

Kéo dây thắt lưng lên trên các sợi tích lũy cho đến khi mảnh thân dưới tạp dề của bạn rộng 12.

Ghim phần bên phải của tạp dề đã tích lũy vào bên phải của phần dây thắt lưng được lưu lại, sao cho trùng khớp với phần giữa của váy với phần giữa của dây mang.

cach may tap de

Thành phẩm chiếc tạp dề xinh xắn của bé được tận dụng từ những chiếc váy, áo cũ đã qua sử dụng

Một số cách làm tạp dề từ quần áo cũ

Đừng xem thường bất kỳ bộ quần áo cũ nào, nó sẽ có thật nhiều công dụng nếu các bạn biết cách tận dụng và biến tấu thật mới lạ đấy nhé!

Thời buổi kinh tế tài chính khó khăn vất vả, các mái ấm gia đình đều muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách hoạt động và sinh hoạt thì việc tận dụng quần áo cũ để may các món đồ như túi xách, tạp dề, … là sáng tạo độc đáo cực hay ho. Không chỉ tiết kiếm, nó còn giúp bảo vệ môi trường tự nhiên sống quanh ta bảo đảm an toàn và bớt ô nhiễm hơn.

Chiếc sơ mi, quần jeans, váy hoa cũ đều hoàn toàn có thể biến tấu trở thành tạp dề, vỏ gối, túi xách, … mới lạ và mang đậm dấu ấn cá thể. Chỉ cần các chị em nắm trong tay kỹ năng và kiến thức may rập cơ bản là hoàn toàn có thể tự tin thực thi cách làm tạp dề từ quần áo cũ.

Sau đây, LUIVNUS sẽ gửi tới các chị em một số ít những mẫu tạp dề handmade cực xinh xắn làm từ quần áo cũ cực mê hoặc :

cach may tap de

Tạp dề từ những chiếc váy đã cũ trong tủ đồ của các chị em

cach may tap de

Tạp dề tận dụng từ áo, quần jeans đầy nam tính mạnh mẽ cho đấng mày râu tự tin xuống nhà bếp

cach may tap de

Bạn hoàn toàn có thể thêu thêm các hình thù ngộ nghĩnh trên túi của tạp dề để làm quà tặng Tặng Ngay bé

cach may tap de

Các mẫu tạp dề thêu tay tỉ mỉ hoàn toàn có thể được dùng làm quà tặng Tặng Kèm cho bè bạn, người thân trong gia đình

Khóa học cắt may trực tuyến tại nhà LUVINUS

* Khóa học cắt may ứng dụng cơ bản :

Nhiều chị em không chỉ muốn học cách may tạp dề đẹp mà còn mong ước tự tay triển khai các đồ vật trong nhà, phụ kiện, quần áo cho bản thân và mái ấm gia đình. Để hiện thức hóa mong ước đó, LUVINUS đã mở khóa học cắt may cơ bản trực tuyến giúp tương hỗ những chị em có niềm đam mê với mùa dịch trong quãng thời hạn rảnh rỗi của mùa dịch này.

Xuất phát từ sự yêu quý với may mặc và thời trang nói chung, khóa học Cắt may Cơ bản Ứng dụng mang tới nội dung ngắn gọn, dễ hiểu và dễ triển khai dù là so với người chưa từng có kinh nghiệm tay nghề cắt may. Đồng thời, để giúp cho mong ước của chị em hoàn toàn có thể tự tay làm ra những mẫu sản phẩm vừa lòng, thích mắt và hữu dụng cho đời sống hằng ngày. Đây là thời cơ tuyệt vời để hiện thực hóa được một sở trường thích nghi, có một nụ cười để thư giãn giải trí sau ngày thao tác bộn bề.

* Đối tượng tham gia :

 • Các chị em đang làm văn phòng, nhân viên cấp dưới văn phòng muốn học để tự may cho mình những bộ cánh ấn tượng để đi làm cũng như để Tặng người thân trong gia đình, bè bạn.
 • Học sinh, sinh viên hay toàn bộ các bạn trẻ có chung niềm thương mến với ngành thời trang may mặc và muốn hiện thực hóa sở trường thích nghi, ý tưởng sáng tạo cá thể ấy.
 • Các mẹ bỉm sữa muốn tự may tạp dề dễ thương và đáng yêu cho em bé nhà mình cùng các đồ vật, phụ kiện, quần áo xinh xắn cho bé và hữu dụng cho mái ấm gia đình nhỏ của mình.

* Mục tiêu sau khóa học :

Khóa học huấn luyện và đào tạo cho các bạn từ mới mở màn cho đến khi nắm được các kỹ năng và kiến thức, kiến thức và kỹ năng xoay quanh may rập thời trang, công thức vẽ rập của các mẫu đầm váy và phát minh sáng tạo nên những mẫu biến kiểu mang phong thái cá thể riêng.

 • Làm chủ trọn vẹn việc cắt may các kiểu mẫu đầm váy, phụ kiện, đồ vật thân mật trong mái ấm gia đình, …
 • Tự phong cách thiết kế các mẫu váy theo sở trường thích nghi cá thể và sử dụng các vật liệu riêng không liên quan gì đến nhau
 • Hướng dẫn cách lấy số đo khung hình và giải quyết và xử lý các loại vật liệu vải từ thông dụng đến đặc biệt quan trọng
 • Tự tay làm được các mẫu sản phẩm cho trẻ nhỏ và các đồ vật quen thuộc gối ôm, túi có ích cho mái ấm gia đình
 • Tham gia các chương trình ngoại khóa tại lớp giúp hiểu hơn về ngành thời trang, quần áo theo xu thế của thị trường. Từ đó, xu thế được tiềm năng tăng trưởng vĩnh viễn với những ai có niềm đam mê dành cho ngành này.

cach may tap de

Các loại sản phẩm thông dụng và quen thuộc trong đời sống hằng ngày được may bởi các học viên của LUVINUS

Trên đây, LUVINUS đã gửi tới các bạn thông tin xoay quanh cách may tạp dề đơn thuần và nhanh gọn. Mọi vướng mắc và câu hỏi về khóa học may ứng dụng hãy liên hệ ngay với hotline hoặc fanpage để nhận được tư vấn đơn cử nhé!

Bài viết cùng phân mục :

# 33 Ý Tưởng Và Cách May Mũ Bucket, Mũ Nồi, Mũ Turban Cho Bé Đẹp Nhất

Hướng Dẫn Tự Học May Túi Xách Đơn Giản Tại Nhà ( Địa Chỉ Dạy Online Uy Tín )

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Top 14 Công Thức Làm Nước Sốt Mì Trộn

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề công thức làm nước sốt Read more

Cách làm nước sốt trộn với hủ tiếu hay mì khô đều ngon hết sẩy

Trong các món trộn thì nước sốt đậm đà là yếu tố quyết định hành động mùi vị món ăn. Read more

Cách làm sốt trộn mì khô ngon đúng chuẩn của người Hoa – Nấu Ăn Thường Thức – Món ngon mỗi ngày

1.1. Nguyên liệu 1. Cách làm nước sốt mì khô đúng chuẩn của người Hoa Cách làm mì khô của Read more

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen cực hot – https://cachlam.org

Like Fanpage Làm bánh 365 để update những công thức mới mỗi ngày! Cho đến nay, bánh trà sữa trân Read more

Cách làm sốt trong suốt

Giao hàng toàn nước Beemart không lấy phí với đơn hàng trên 350.000 nội thành của thành phố TP.HN, Hồ Read more

Sốt Tonkasu có vị gì? Cách làm sốt Tonkatsu đơn giản -Digifood | Daisudaiduongxanh – https://cachlam.org

Tonkatsu là một trong những loại nước sốt quen thuộc mà bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trong các Read more

Cách làm sốt tiêu đen – Bỏ túi 3 công thức làm nước sốt đơn giản.

Nước sốt tiêu đen là chìa khóa của món bít tết ngon. Vậy cách làm nước sốt tiêu đen như Read more

Developed by webphunu.com.vn DMCA.com Protection Status