5 cách tăng dung lượng trống của ổ cứng Windows

5 chiêu thức đơn thuần và dễ thực thi dưới đây hoàn toàn có thể giúp bạn tăng dung lượng còn trống cho ổ cứng của máy tính chạy Windows.

5 giải pháp đơn thuần và dễ thực thi dưới đây hoàn toàn có thể giúp bạn tăng dung lượng còn trống cho ổ cứng của máy tính chạy Windows.

Các loại ổ cứng được sử dụng lúc bấy giờ ngày càng có dung lượng lớn hơn, nhưng chúng vẫn thuận tiện bị quá tải. Hãy thử các giải pháp dưới đây để giải phóng ổ cứng của máy tính.

1. Chạy Disk Cleanup

Windows có một công cụ tích hợp sẵn có tính năng xóa các file trong thời điểm tạm thời ( temporary file ) và những tài liệu không quan trọng khác. Để truy vấn công cụ này, nhấn chuột phải vào ổ đĩa cứng trên hành lang cửa số Computer và chọn Properties.

Chọn nút Disk Cleanup trên hành lang cửa số Properties

Chọn các loại file mà bạn muốn xóa và nhấn OK. Ở đây bảo gồm các file trong thời điểm tạm thời, log file, file nằm trong thùng rác ( recycle bin ) và 1 số ít tài liệu không quan trọng khác.

Bạn cũng hoàn toàn có thể quét dọn các file mạng lưới hệ thống không có trong list này. Nhấn chuột vào nút “ Clean up system file ” nếu bạn muốn xóa các file mạng lưới hệ thống.

Sau khi triển khai xong, nhấn chuột vào nút “ More Options ” và sử dụng nút “ Clean up ” dưới mục “ System Restore and Shadow Copies ” để xóa dữ liệu tàng trữ mạng lưới hệ thống.

Nút này có tính năng xóa tổng thể các điểm Phục hồi ( restore point ) ngoại trừ điểm Phục hồi gần nhất, do đó hãy chắc như đinh máy tính vẫn hoạt động giải trí thông thường trước khi sử dụng nút này vì bạn sẽ không hề Phục hồi lại mạng lưới hệ thống từ các điểm Phục hồi trước đó.

2. Gỡ bỏ các ứng dụng ngốn nhiều dung lượng ổ cứng

Việc gỡ bỏ các ứng dụng sẽ tạo thêm khoảng trống trống, nhưng một số ít chương trình lại chiếm rất ít dung lượng. Làm cách nào để xác lập thủ phạm ngốn ổ cứng nhiều nhất ?

Bạn hoàn toàn có thể xem mỗi ứng dụng cài trên máy chiếm bao nhiêu dung lượng ổ cứng bằng cách mở Control Panel / Program / Programs and Features, sau đó nhấn vào cột “ Size ”.

Nếu bạn không thấy cột này Open, nhấp chuột vào nút options ở trên cùng bên phải của list và chọn “ Detais ”.

Lưu ý : thông tin trong bảng này không phải luôn luôn đúng mực vì 1 số ít chương trình không thông tin khối lượng ổ cứng mà nó sử dụng. Một chương trình hoàn toàn có thể sử dụng nhiều ổ cứng nhưng lại không thông tin số liệu trong cột này.

3. Phân tích dung lượng ổ cứng

Để khám phá đúng mực mỗi chương trình đang chiếm bao nhiêu dung lượng ổ cứng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một chương trình nghiên cứu và phân tích ổ cứng, ví dụ như WinDirStat. Các ứng dụng kiểu này sẽ quét ổ cứng và hiển thị chính xác các file hoặc thư mục này đang chiếm nhiều dung lượng nhất.

Sau khi quét mạng lưới hệ thống, WinDirStat sẽ hiển thị chính xác những thư mục, file và loại file đang chiếm nhiều dung lượng nhất. Hãy đảm bảm bạn không xóa mất file mạng lưới hệ thống quan trọng nào và chỉ xóa các file tài liệu cá thể.

4. Xóa các file trong thời điểm tạm thời

Công cụ Disk Cleanup của Windows rất có ích nhưng nó không xóa được các file trong thời điểm tạm thời sử dụng bởi các chương trình khác. Ví dụ, nó không xóa bộ nhớ cache của trình duyệt Firefox hoặc Chrome trong khi chúng hoàn toàn có thể chiếm tới hàng gigabyte dung lượng ổ cứng. ( Cache trình duyệt sử dụng khoảng trống ổ đĩa cứng để giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn khi truy vấn mỗi website các lần tiếp theo ).

Để làm sạch những tập tin rác, hãy tải về và dùng thử CCleaner. CCleaner làm sạch các file rác từ nhiều chương trình của hãng thứ ba và cũng làm sạch nhưng file Windows và Disk Cleanup không giải quyết và xử lý.

5. Tìm kiếm và xóa bớt các tập tin trùng nhau

Bạn hoàn toàn có thể quét ổ cứng bằng một ứng dụng có tính năng tìm kiếm các tập tin trùng nhau. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể dùng ứng dụng VisiPics để xóa những hình ảnh trùng lặp. Nếu bạn muốn một công cụ hoàn toàn có thể kiểm tra các loại file khác, bạn hoàn toàn có thể dùng thửDupeGuru – phiên bản không lấy phí chỉ cókhả năngxóa 10 file một lúc nhưng DupeGuru sẽ hiển thị những file bị trùng lặp trong ổ cứng của bạn.

Theo ICT News

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Lạ miệng bò sốt trứng muối ngon chuẩn nhà hàng, cả nhà tấm tắc “10 điểm”

Với cách hướng dẫn chi tiết cụ thể này, bất kể ai cũng hoàn toàn có thể vào nhà bếp Read more

5 Cách Làm Sốt Trứng Muối – Thơm Ngon, Đậm Vị – Trí Việt Phát

Hiện tại có rất nhiều công thức làm sốt trứng muối, tùy thuộc vào bạn dùng sốt ăn kèm với Read more

Cách làm sốt chấm bánh tráng đơn giản nhưng ăn là ghiền – BepXua

Sốt chấm bánh tráng với vị chua, cay, mặn và ngọt. Lại còn vị beo béo của trứng cút phối Read more

4 cách làm nước sốt trộn xà lách đậm đà, độc đáo – Digifood

Xà lách trộn là món ăn thanh đạm, không dầu mỡ được sử dụng để thanh lọc khung hình. Để Read more

Top 14 Công Thức Làm Nước Sốt Mì Trộn

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề công thức làm nước sốt Read more

Cách làm nước sốt trộn với hủ tiếu hay mì khô đều ngon hết sẩy

Trong các món trộn thì nước sốt đậm đà là yếu tố quyết định hành động mùi vị món ăn. Read more

Cách làm sốt trộn mì khô ngon đúng chuẩn của người Hoa – Nấu Ăn Thường Thức – Món ngon mỗi ngày

1.1. Nguyên liệu 1. Cách làm nước sốt mì khô đúng chuẩn của người Hoa Cách làm mì khô của Read more

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen cực hot – https://cachlam.org

Like Fanpage Làm bánh 365 để update những công thức mới mỗi ngày! Cho đến nay, bánh trà sữa trân Read more

Owned by hoctotvan.com DMCA.com Protection Status