5 loại Bullet Journal và 5 mẫu người tương ứng: Bạn là mẫu nào – An Mộc

Planner ưa sự rõ ràng và trật tự, Art Journal lại thích sự phát minh sáng tạo phá cách, … Còn bạn là ai trong quốc tế Journal ?

Mặc dù là người phát minh sáng tạo ra Bullet Journal, Caroll Ryder cũng không hề ngờ rằng hội đồng những người sử dụng giải pháp bắt đầu của anh đã có những tuỳ biến của riêng họ. Điều đó biến Bullet Journal trở thành một giải pháp ghi chú linh động, và do đó, đã hình thành nên những “ phe phái ” Bullet Journal khác nhau .

Planner

planner

Hình 1: Planner – Công cụ của những người bận rộn (Nguồn: Internet)

Hình 1: Planner – Công cụ của những người bận rộn (Nguồn: Internet)

Cuốn sổ tay chắc như đinh là bộ vi giải quyết và xử lý TT cho đời sống bận rộn của bạn. Nó chứa đầy những to-do list, done list, lịch tuần, lịch tháng, lịch năm nay, năm sau, … Các dạng bảng biểu và những dòng ngắn gọn là định dạng thường thấy trong cuốn sổ này. “ Tôi thích sự rõ ràng, nên tôi xu thế ” – là tư tưởng chung của “ phe phái ” Planner .

Điều đó có nghĩa là…

bạn là người ưa thích sự rõ ràng và trật tự, ngăn nắp. Là người đứng sau vô lăng đời sống, bạn luôn luôn biết mình đang ở đâu và sẽ phải làm gì. Điều đó khiến bạn trở thành người có năng lượng xử lý yếu tố và chiếm được sự an toàn và đáng tin cậy của những người xung quanh. Tuy nhiên, đời sống luôn có những nguy hiểm không ngờ tới khiến mọi sự không còn đúng như kế hoạch của bạn, hãy biết cách tìm khoảng trống cho Planner và linh động hơn nhé !

Tracker

tracker

Hình 2: Thói quen là thứ cần được theo dõi nhiều nhất (Nguồn: Internet)Hình 2 : Thói quen là thứ cần được theo dõi nhiều nhất ( Nguồn : Internet )Là cuốn sổ “ đồng nát ” nhưng vô cùng hữu dụng, tracker không để bất kể ngày nào của bạn trôi qua trong không có ý nghĩa. Nhưng tại sao lại nói nó “ đồng nát ” ? Bởi vì thường thì cuốn sổ đó ( tuỳ thuộc vào gia chủ của chúng ), sẽ tỉ mẩn tích lũy mọi thứ trong ngày của họ : đọc sách gì, xem phim gì, ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, và list một loạt thói quen khác .

Điều đó nói lên rằng…

bạn là mẫu người trầm ổn và chắc như đinh. Bạn biết rõ tầm quan trọng của ghi chú thống kê và nỗ lực duy trì cũng như tạo lập những thói quen tốt khác. Ở một “ phe phái ” trái chiều với Planner, bạn có năng lực học hỏi những sai lầm đáng tiếc từ quá khứ trải qua việc rút kinh nghiệm tay nghề từ tài liệu cá thể. Nhưng này, thử lan rộng ra nội dung của cuốn sổ ra xem, thay vì những bước tiến không thay đổi và chắc như đinh, bạn sẽ có những bước nhảy niềm tin mang tính nâng tầm đấy !

Art Journal

art journal

Hình 3: Art Journal – thương hiệu sáng tạo cá nhân (Nguồn: Cộng đồng Bullet Journal Việt Nam)

Hình 3: Art Journal – thương hiệu sáng tạo cá nhân (Nguồn: Cộng đồng Bullet Journal Việt Nam)

Art Journal đúng mực là những tấm canvas bằng giấy. Ở trong cuốn sổ này, bạn hiếm khi tìm thấy 2 trang bất kể giống nhau. Người dùng Art Journal sử dụng hình ảnh để tàng trữ thông tin và truyền tải tâm lý của mình. Họ thực sự dành quỹ thời hạn và nỗ lực nhất định để khẳng định chắc chắn đậm chất ngầu của mình cho cuốn sổ đó .

Chủ sở hữu của Art Journal thường…

có thông tin tài khoản Instagram đáng để người khác ghen tị, phải không ? Sự phát minh sáng tạo là tôn chỉ đời sống của bạn và cũng là động lực của bạn luôn. Bạn là người ưa tự chứng minh và khẳng định bản thân, và thường là nguồn cảm hứng cho những người khác nữa. Có điều, thao tác tuỳ hứng thường là đặc thù của bạn, và đó thì không phải tác phong của người chuyên nghiệp .

Diary

nhật ký

Hình 4: Nhật ký còn là công cụ giải toả stress (Nguồn: Internet)Hình 4 : Nhật ký còn là công cụ giải toả stress ( Nguồn : Internet )An Mộc chưa có như mong muốn được xem nhật ký của ai khác, nhưng dựa theo vài đường Google cơ bản cùng với sổ nhật ký của bản thân thì hoàn toàn có thể tạm định nghĩa : Nhật ký là danh từ nhân cách hoá một đồ vật mà với nó, bạn hoàn toàn có thể san sẻ tổng thể những gì bạn không hề nói. Khác với Art Journal, nhật ký ưa sử dụng con chữ để nói lên tâm tư nguyện vọng của chủ chiếm hữu .

Nhật ký-er là…

của hiếm ở thời đại này. Những người ưa viết nhật ký cũng chiếm hữu một năng lực hiếm có luôn : hiểu bản thân thâm thúy. Người viết nhật ký cần phải có đủ chữ để viết, để có đủ chữ, bạn phải thực sự quan sát đời sống và lắng nghe tiếng lòng của bản thân. Nghĩa là phải sống chậm, nhớ nhé, chậm thôi .

Materialist

materialist

Hình 5: Một góc “gia tài” của Materialist (Nguồn: Cộng đồng Bullet Journal Việt Nam)

Hình 5: Một góc “gia tài” của Materialist (Nguồn: Cộng đồng Bullet Journal Việt Nam)

Cuốn sổ này là tập hợp của tổng thể các thể loại sổ trên, cộng thêm một ( hoặc rất nhiều ) yếu tố phụ trợ khác. Và vị thế, nó cũng mang nhiều tính năng như các loại journal đã kể trên. Materialist thực ra là để gọi chính những gia chủ cuốn sổ ấy : những “ kẻ tư hữu ” kho tàng đồ vật giấy bút sổ sách hoa lá cành blah blah .Đầu óc của Materialist thực sự nhiều mảnh ghép, họ giỏi trong việc kiến thiết tuyệt tác từ việc nhặt chỗ này chỗ kia một chút ít. Bởi vậy nên họ luôn có ham muốn mãnh liệt trong việc chiếm hữu nhiều hơn 5 loại bút màu vàng khác nhau, 10 cuộn washi tape theo tâm trạng, và kỹ năng và kiến thức viết calligraphy hoàn mỹ. Bạn biết phải Tặng Ngay gì trong dịp sinh nhật họ rồi đấy .Mục đích sử dụng Bullet Journal thật phong phú, sẽ có những người khác hoặc chính bạn liên tục phát minh sáng tạo ra thêm nhiều ứng dụng của giấy bút hơn nữa. Trên đây chỉ là 5 loại Bullet Journal mà bọn mình đã tổng hợp được mà thôi. Điều quan trọng nhất là bạn cần biết mục tiêu của bản thân khi chạm đến giấy bút là gì, và theo đuổi nó hiệu suất cao .

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết 5 loại Bullet Journal và 5 mẫu người tương ứng: Bạn là mẫu nào – An Mộc. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Top 14 Công Thức Làm Nước Sốt Mì Trộn

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề công thức làm nước sốt Read more

Cách làm nước sốt trộn với hủ tiếu hay mì khô đều ngon hết sẩy

Trong các món trộn thì nước sốt đậm đà là yếu tố quyết định hành động mùi vị món ăn. Read more

Cách làm sốt trộn mì khô ngon đúng chuẩn của người Hoa – Nấu Ăn Thường Thức – Món ngon mỗi ngày

1.1. Nguyên liệu 1. Cách làm nước sốt mì khô đúng chuẩn của người Hoa Cách làm mì khô của Read more

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen cực hot – https://cachlam.org

Like Fanpage Làm bánh 365 để update những công thức mới mỗi ngày! Cho đến nay, bánh trà sữa trân Read more

Cách làm sốt trong suốt

Giao hàng toàn nước Beemart không lấy phí với đơn hàng trên 350.000 nội thành của thành phố TP.HN, Hồ Read more

Sốt Tonkasu có vị gì? Cách làm sốt Tonkatsu đơn giản -Digifood | Daisudaiduongxanh – https://cachlam.org

Tonkatsu là một trong những loại nước sốt quen thuộc mà bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trong các Read more

Cách làm sốt tiêu đen – Bỏ túi 3 công thức làm nước sốt đơn giản.

Nước sốt tiêu đen là chìa khóa của món bít tết ngon. Vậy cách làm nước sốt tiêu đen như Read more

Operated by phaphay.com DMCA.com Protection Status