7 Cách làm sữa hạt bí xanh giàu dinh dưỡng tại nhà

Một số quan tâm trước khi làm sữa hạt bí xanh

Sữa hạt dinh dưỡng lúc bấy giờ đang rất được yêu thích bởi giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại cho sức khỏe thể chất con người. Trong đó, sữa hạt bí xanh cũng là một thức uống được rất nhiều người thực thi và tin dùng. Trong bài viết này, Dananut sẽ tổng hợp 7 công thức làm sữa hạt bí xanh giàu dinh dưỡng tại nhà để mọi người cùng theo dõi nhé, gồm có sữa hạt bí xanh truyền thống lịch sử và các loại sữa hạt bí xanh mix với các loại hạt dinh dưỡng khác.

Một số quan tâm trước khi làm sữa hạt bí xanh

Hạt bí xanh có cần ngâm hay không ?

Trước khi thực thi làm sữa hạt bí xanh, bạn nên ngâm hạt bí xanh qua đêm từ 8-12 tiếng, trong thời hạn ngâm nên thay nước khoảng chừng 2-3 lần để cho hạt sạch nhé. Nên ngâm hạt bí xanh theo tỉ lệ 2 phần nước – 1 phần hạt bí xanh.

Ngâm hạt bí xanh qua đêm từ 8-12 tiếng

Ngâm hạt bí xanh qua đêm từ 8-12 tiếng

Lý do cần ngâm hạt bí xanh là để cho hạt bí mềm, khi làm món sữa hạt sẽ dễ xay mịn và ngon hơn. Ngoài ra, việc ngâm hạt bí xanh sẽ vô hiệu được một số ít độc tốt không có lợi cho khung hình.

Nếu bạn không có thời hạn ngâm qua đêm hoặc cần làm gấp thì hoàn toàn có thể ngâm hạt bí xanh trong nước nóng khoảng chừng 30 phút trước khi chế biến nhé. Thay 1-2 lần nước ngâm là tốt nhất.

Nên chọn hạt bí xanh tươi hay hạt bí xanh sấy khô

Để làm món sữa hạt bí xanh được thơm ngon, sánh mịn thì bạn nên sử dụng hạt bí xanh tươi – Nguyên vị tự nhiên nhé. Còn nếu không có hạt bí xanh tươi thì hoàn toàn có thể chọn hạt bí xanh đã sấy khô sửa chữa thay thế.

Hiện tại Dananut có khá đầy đủ các mẫu sản phẩm hạt Bí xanh tươi ( sống ) và hạt bí xanh sấy khô, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm nhé :

7 Cách làm sữa hạt bí xanh giàu dinh dưỡng đơn thuần tại nhà

1. Cách làm sữa hạt bí xanh nguyên chất

Để làm món sữa hạt nguyên chất, bạn hoàn toàn có thể thực thi bằng cách truyền thống lịch sử hoặc sử dụng các loại máy nấu sữa hạt đang khá phổ cập trên thị trường lúc bấy giờ như UNIE … Trong phần này, Dananut sẽ hướng dẫn bạn cách làm sữa hạt bí xanh nguyên chất theo cách truyền thống cuội nguồn.

Nguyên liệu làm sữa hạt bí xanh nguyên chất

Nguyên liệu sử dụng để nấu 1 lít sữa hạt bí xanh.

 • Hạt bí xanh tươi ( sống ) : 100 gram
 • Nước lọc : 1 lít.
 • Lá dứa : 3 lá
 • Máy xay, rây hoặc màng lọc.
 • Đường phèn / đường mía / đường trắng

Chuẩn bị

Hạt bí xanh tươi ngâm qua đêm từ 8-12 tiếng, sau đó rửa lại bằng nước sạch sau đó để ráo nước. Lưu ý trong quy trình ngâm nên thay 2-3 lần nước ngâm.

Lá dứa rửa sạch, cuộn thành bó nhỏ, để ráo nước.

Cách làm sữa hạt bí xanh nguyên chất

Cách triển khai sữa hạt bí xanh nguyên chất theo cách truyền thống lịch sử

Bước 1 : Cho hàng loạt hạt bí xanh đã rửa sạch vào máy xay cùng 100 ml nước, sau đó xay nhuyễn. Khi bí xanh đã nhuyễn, cho thêm phần nước còn lại và xay lại một lần nữa. ( Lưu ý tổng lượng nước đưa vào là 1 lít là được bạn nhé ).

Bước 2 : Đổ hỗn hợp vừa xay qua rây hoặc màng lọc để lọc phần bã bỏ đi, giữ lại phần sữa hạt.

Bước 3 : Cho phần sữa hạt bí xanh vừa lọc được vào nồi và đun sôi. Lưu ý trong quy trình đun nên khấy đều tay để tránh sữa bị đóng cặn dưới đáy sẽ bị khê. Sữa sôi lăn tăn bạn cho cuộn lá dứa đã rửa sạch ở trên vào và đun sôi thêm 5 phút nữa sau đó cho thêm đường phèn ( đường mía / đường trắng ) tùy khẩu vị ngọt của mỗi người và khấy đều sau đó tắt nhà bếp để nguội. ( Thường thì Dananut sẽ không bỏ thêm đường mà uống vị nguyên chất của sữa hạt ).

Bước 4 : Đổ sữa hạt bí xanh ra ly hoặc chai thủy tinh và chiêm ngưỡng và thưởng thức thôi. Sữa hạt bí xanh sẽ ngon hơn khi uống lạnh, do đó bạn hoàn toàn có thể cho các chai sữa vào ngăn mát tủ lạnh, và sử dụng hết trong vòng tối đa 48 tiếng kể từ khi nấu nhé.

Sữa hạt bí xanh nguyên chất

Thành phẩm là chai sữa hạt bí xanh nguyên chất

2. Cách làm sữa hạt bí xanh hạt sen

Hạt bí xanh hoàn toàn có thể mix với các hạt dinh dưỡng khác để thành món sữa hạt bí xanh mix giàu dinh dưỡng. Trong phần này tiên phong là món sữa hạt bí xanh mix hạt sen.

Nguyên liệu làm sữa hạt bí xanh hạt sen

Nguyên liệu dùng để nấu 1 lít sữa hạt ( theo nguyên tắc 100 gram hạt + 1 lit nước = 1 lít sữa )

 • Hạt bí xanh tươi : 50 gram
 • Hạt sen tươi : 50 gram
 • Nước lọc : 1 lít
 • Lá dứa : 3 lá
 • Đường trắng / đường phèn / đường mía
 • Máy xay, rây hoặc màng lọc.

Chuẩn bị

Ngâm hạt bí xanh qua đêm từ 8-12 tiếng như đã trình làng ở đầu bài sau đó rửa sạch và để ráo nước. Hạt sen tươi, lá dứa rửa sạch, để ráo nước.

Cách thực thi sữa hạt bí xanh hạt sen truyền thống lịch sử

Bước 1 : Cho hỗn hợp hạt bí xanh tươi và hạt sen tươi cùng 100 ml nước lọc cho vào máy xay, xay nhuyễn. Sau khi nhuyễn bạn cho thêm 700 ml nước lọc vào cối và xay lại 1 lần nữa.

Bước 2 : Sau khi xay nhuyễn, dùng rây hoặc miếng vải sạch lọc hỗn hợp này để có 2 phần là nước đã lọc và phần bã. Cho phần bã vừa lọc vào cối xay cùng 200 ml nước còn lại và xay lại 1 lần nữa và lặp lại bước lọc nước bằng rây hoặc vải sạch. Phần bã lần này bạn bỏ đi nhé. ( Lưu ý tổng lượng nước của 2 bước 1 và 2 là 1000 ml bạn nhé )

Bước 3 : Cho hỗn hợp bí xanh hạt sen vừa lọc vô nồi và đun sôi, khi nồi sôi lăn tăng bỏ 3 lá dứa vào để tạo độ thơm cho sữa. Lưu ý trong quy trình đun sôi nên để lửa vừa và khấy đều liền tay để tránh bị đóng cặn dưới đáy nồi gây khê sữa.

Bước 4. Đun sôi sữa trong vòng 5 phút sau đó đổ qua rây để rây lại một lần nữa nhằm mục đích vô hiệu những lớp cặn, bã. Khi sữa đang sôi bạn hoàn toàn có thể cho đường phèn hoặc đường trắng để tạo độ ngọt cho sữa tùy theo độ ngọt mà bạn ưa thích nhé, cũng hoàn toàn có thể không cần bỏ đường để có được món sữa mix nguyên chất.

Bước 5 : Sữa nguội bạn hoàn toàn có thể cho vào chai và ly, bỏ trong ngăn mát tủ lạnh để uống sẽ thơm ngon hơn. Sữa nguyên chất nên bạn không nên uống chung với đá nhé, sẽ mất đi mùi vị thơm bùi của 2 loại hạt. Lưu ý chỉ sử dụng loại sữa hạt trong vòng 48 tiếng đổ lại nhé ( với điều kiện kèm theo để trong ngăn mát tủ lạnh ).

Sữa bí xanh hạt sen

Có thể bạn chăm sóc

5 công thức làm sữa Đậu lăng đỏ đơn giản tại nhà

3. Cách làm sữa hạt bí xanh yến mạch

Đây là món sữa mix rất được nhiều bà nội trợ làm hàng ngày vì nó đơn thuần, dễ làm và giàu giá trị dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm sữa hạt bí xanh yến mạch

Nguyên liệu dùng để làm 1 lít sữa hạt.

 • Hạt bí xanh tươi : 50 gram
 • Yến mạch cán dẹt : 50 gram
 • Nước lọc : 1 lít

 • Lá dứa : 3 lá

 • Đường trắng / đường phèn / đường mía

 • Máy xay, rây hoặc màng lọc.

Chuẩn bị

Hạt bí xanh tươi vẫn theo nguyên tắc là nên ngâm qua đêm từ 8-12 tiếng bạn nhé. Còn nếu quên không ngâm qua đêm mà muốn làm sữa luôn thì bạn hoàn toàn có thể ngâm hạt bí xanh trong nước sôi khoảng chừng 30 phút sau đó rửa sạch, và để ráo nước.

Yến mạch cán dẹt bạn hoàn toàn có thể rang qua lại 1 lần để cho thơm ( không rang cũng không sao nhé vì yến mạch cán dẹt là yến mạch đã được hấp chín rồi ). Ở đây Dananut sử dụng yến mạch cán dẹt để xay dễ mịn và nguyên chất nhé. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng yến mạch nguyên hạt, vỡ đôi hoặc yến mạch cắt vẫn được nha.

Lá dứa rửa sạch để ráo nước.

Cách làm sữa hạt bí xanh yến mạch theo cách truyền thống cuội nguồn

Bước 1 : Cho hỗn hợp bí xanh, yến mạch và 200 ml nước lọc vào cối xay nhuyễn. Sau khi xay nhuyễn bạn cho thêm 800 ml nước lọc còn lại vào cối và xay nhuyễn lại 1 lần nữa.

Bước 2 : Cho hỗn hợp vừa xay lọc qua rây hoặc màng lọc, giữ lại phần nước sữa vừa lọc, bỏ phần bã.

Bư ớc 3 : Cho hỗn hợp nước vừa lọc vào nồi và đun sôi. quan tâm đun lửa vừa và khuấy đều tay trong quy trình nấu để tránh sữa bị khê nồi. Sữa sôi lăn tăn bạn cho thêm lá dứa vào để cho thơm sau đó đun sôi trong vòng 5 phút rồi tắt nhà bếp. Trong quy trình sữa sôi bạn hoàn toàn có thể cho thêm đường phèn / đường trắng vào để tạo độ ngọt cho sữa, tùy vào độ ngọt của bạn mà bỏ lượng đường tương thích nhé.

Bước 4 : Sữa nguội bạn đổ ra ly hoặc chai và chiêm ngưỡng và thưởng thức. Sữa uống ngon nhất là khi để lạnh, do đó bạn hoàn toàn có thể bỏ sữa hạt bí xanh yến mạch trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 48 tiếng.

Sữa hạt bí xanh

4. Cách làm sữa hạt bí xanh hạnh nhân

3 cách ở trên Dananut đã trình làng bạn cách làm sữa hạt bí xanh nguyên chất và sữa hạt bí xanh mix theo cách truyền thống cuội nguồn, các cách làm sữa tiếp theo đây Dananut sẽ hướng dẫn bạn cách làm sữa hạt bí xanh theo cách tân tiến – Sử dụng máy nấu sữa hạt để tiết kiệm chi phí thời hạn nhé.

Nguyên liệu làm sữa hạt bí xanh hạnh nhân

Nguyên liệu để nấu 1 lít sữa hạt

 • Hạt bí xanh tươi : 50 gram
 • Hạt hạnh nhân tươi : 50 gram
 • Nước lọc : 1 lít
 • Đường phèn / đường trắng
 • Máy nấu sữa hạt ( Dananut thường dùng máy nấu sữa hạt UNIE V8 )

Chuẩn bị

Hạt bí xanh tươi ngâm qua đêm tối thiểu 8 tiếng, sau đó rửa sạch để ráo nước.

Hạt hạnh nhân tươi cũng ngâm y chang, ngâm qua đêm từ 8-12 tiếng sau đó rửa sạch, để ráo nước. Lưu ý : Để món sữa hạt bí xanh hạnh nhân min, trắng xanh đẹp thì sau khi ngâm hạnh nhân tươi bạn nên lột lớp vỏ lụa màu nâu bên ngoài hạt hạnh nhân nhé. ( Tuy lớp vỏ lụa của hạnh nhân có chứa nhiều chất chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư rất tốt ).

Ngâm hạt hạnh nhân qua đêm

Cách làm sữa hạt bí xanh hạnh nhân bằng máy nấu sữa hạt

Với máy nấu sữa hạt, việc làm của bạn cực kỳ đơn thuần. Bạn cho hỗn hợp bí xanh tươi, hạnh nhân tươi và 1 lít nước vào cối xay của máy nấu sữa, hoàn toàn có thể cho thêm ít muối hồng và 1 ít đường phèn vào chung để tạo độ ngọt tùy nhu yếu. Sau đó lựa chọn chính sách nấu sữa thảo mộc và ngồi chờ máy nấu xong thôi. Cực kỳ đơn thuần.

Sữa nấu xong bạn đổ ra ly và chai để uống dần. Có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để uống ngon hơn.

Bạn hoàn toàn có thể xem cách nấu sữa hạt bằng máy trong video dưới đây :

5. Cách làm sữa hạt điều bí xanh

Nguyên liệu làm sữa hạt điều bí xanh

Nguyên liệu để nấu 1 lít sữa hạt

 • Hạt bí xanh tươi : 50 gram
 • Hạt điều đã bóc vỏ lụa : 50 gram
 • Nước lọc : 1 lít
 • Đường phèn / đường trắng
 • Máy nấu sữa hạt ( Dananut thường dùng máy nấu sữa hạt UNIE V8 )

Chuẩn bị

Hạt bí xanh tươi ngâm qua đêm tối thiểu 8 tiếng, sau đó rửa sạch để ráo nước.

Hạt điều đã bóc vỏ lụa bạn ngâm trong nước từ 30 phút – 1 tiếng trước khi nấu sữa là được nhé. Sau đó vớt ra và để ráo nước.

Cách làm sữa hạt điều bí xanh bằng máy nấu sữa hạt

Cho hỗn hợp bí xanh tươi, hạt điều và 1 lít nước vào cối xay của máy nấu sữa, hoàn toàn có thể cho thêm ít muối hồng và 1 ít đường phèn vào chung để tạo độ ngọt tùy nhu yếu. Lựa chọn đế độ nấu sữa thảo mộc là xong nhé. Khoàng 25 phút sau bạn quay lại sữa của bạn sẽ xong. Nếu bạn mua loại máy nấu sữa xịn thì sẽ có chính sách chống tràn, nên bạn chỉ cần bật nút và đi làm việc làm khác, xong việc quay lại nhận thành phẩm là sữa hạt dinh dưỡng bí xanh hạnh nhân.

Thực sự máy nấu sữa hạt dinh dưỡng này rất thuận tiện và tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, sức lực lao động của bạn. Nên lúc bấy giờ được rất nhiều người tin dùng.

6. Cách làm sữa hạt bí xanh óc chó

Nguyên liệu làm sữa hạt bí xanh óc chó

Nguyên liệu để nấu 1 lít sữa hạt

 • Hạt bí xanh tươi : 50 gram
 • Nhân Hạt óc chó : 50 gram ( hoàn toàn có thể chọn óc chó đỏ hoặc óc chó vàng tùy thích )
 • Nước lọc : 1 lít
 • Đường phèn / đường trắng
 • Máy nấu sữa hạt ( Dananut thường dùng máy nấu sữa hạt UNIE V8 )

Chuẩn bị

Hạt bí xanh tươi ngâm qua đêm tối thiểu 8 tiếng, sau đó rửa sạch để ráo nước.

Nhân hạt óc chó ngâm khoảng chừng 4 tiếng trước khi nấu sữa. hoàn toàn có thể thay 1-2 lần nước nhé. Sau khi ngâm bạn rửa lại bằng nước sạch sau đó để ráo nước. Có nhiều bạn hỏi có nên bóc lớp vỏ lụa ( lớp vỏ mày ) phủ bọc xung quanh hạt óc chó không, vì nhiều người nói lớp vỏ này gây nên vị đắng của hạt óc chó ?

Theo như khám phá của Dananut, thì lớp vỏ lụa hay còn gọi là lớp vỏ mày của hạt óc chó là nơi chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất, nên quan điểm của Dananut là không thiết yếu phải bóc lớp vỏ lụa này nhé bạn, để tối đa giá trị dinh dưỡng cho khung hình.

Cách làm sữa hạt bí xanh óc chó bằng máy nấu sữa hạt

Tương tự như cách nấu 2 loại sữa bí xanh mix như trên, bạn cho hàng loạt hạt bí xanh sống, hạt óc chó và 1 lít sữa, thêm chút muối hồng và đường phèn tùy độ ngọt bạn thường ăn vào máy nấu sữa hạt. Sau đó lựa chọn chính sách nấu sữa thảo mộc và chờ đón thôi.

Trong thời hạn chờ đón sữa được nấu chín thì bạn hoàn toàn có thể đi sẵn sàng chuẩn bị ly, chai thủy tinh để bỏ sữa vào nhé. Sữa hạt sẽ ngon hơn khi uống lạnh do đó bạn hoàn toàn có thể cho sữa vào trong ngăn mát và chiêm ngưỡng và thưởng thức dần trong vòng 48 tiếng đổ lại sau khi nấu nhé.

Máy nấu sữa hạt dinh dưỡng unie v8Máy nấu sữa hạt dinh dưỡng tiện lợi, nhanh chóng

7. Cách làm sữa hạt bí xanh Macca

Nguyên liệu làm sữa hạt bí xanh Macca

Nguyên liệu để nấu 1 lít sữa hạt

 • Hạt bí xanh tươi : 50 gram
 • Hạt Macca : 50 gram
 • Nước lọc : 1 lít
 • Đường phèn / đường trắng
 • Máy nấu sữa hạt ( Dananut thường dùng máy nấu sữa hạt UNIE V8 )

Chuẩn bị

Hạt bí xanh tươi ngâm qua đêm tối thiểu 8 tiếng, sau đó rửa sạch để ráo nước.

Hạt Macca bạn không cần ngâm nhé.

Cách thực thi sữa hạt bí xanh Macca

Cho hàng loạt hạt bí xanh, hạt macca, và 1 lít nước vào máy nấu sữa hạt. Chọn chính sách nấu sữa thảo mộc. Thời gian nấu sữa hạt khoảng chừng 25 phút. SAu 25 phút bạn quay lại và đổ sữa ra ly, chai thủy tinh là xong nhé.

Như vậy, trên đây Dananut đã hướng dẫn bạn 7 cách làm món sữa hạt bí xanh, sữa hạt bí xanh mix cực kỳ đơn thuần bằng 2 cách truyền thống lịch sử và tân tiến ( sử dụng máy nấu sữa hạt ). Hy vọng sẽ giúp bạn có những công thức làm sữa có ích, thơm ngon. Nhưng lúc rảnh rỗi hãy làm món sữa hạt dinh dưỡng này để cả mái ấm gia đình cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức bạn nhé.

Nếu bạn có nhu yếu mua các loại hạt dinh dưỡng để nấu sữa hạt hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hạng mục hạt dinh dưỡng nhập khẩu tại Dananut – Đảm bảo hạt nhập khẩu 100 %.

Các kênh mua Hạt dinh dưỡng tại Dananut :

 • Trực tiếp tại website : https://cachlam.org
 • hotline : 090 543 8282 ( call, SMS )
 • Zalo : https://zalo.me/0905438282 – Để lại tin nhắn zalo nhân viên cấp dưới Dananut sẽ lên đơn cho bạn liền

Dananut khuyến khích bạn mua hàng trực tiếp tại Website hoặc qua hotline để việc giao hàng được nhanh nhất. Hàng tuần sẽ có những mã khuyễn mãi thêm luân chuyển vận dụng cho Khách hàng mua hàng trực tiếp tại website. Xem mã tặng thêm Tại Đây

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 400.000 VNĐ

Tag : sữa hạt bí xanh, sữa hạt bí xanh mix, máy làm sữa hạt, máy nấu sữa hạt

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết 7 Cách làm sữa hạt bí xanh giàu dinh dưỡng tại nhà. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Hướng dẫn cách làm sốt phô mai nướng hàu | TVP Foods

Bạn là một Fan Hâm mộ ăn vặt, chắc rằng bạn không hề bỏ lỡ công thức làm món hàu Read more

Bò bít tết và phô mai – món ăn hoàn hảo của phương Tây

Bít tết ngon của Pháp từ lâu đã trở thành món ăn nổi tiếng thế giới vì cách chế biến Read more

Cách tạo video bằng ứng dụng Inshot trên điện thoại

Cách tạo video bằng ứng dụng Inshot trên điện thoại thông minh _Với những người liên tục tạo dựng video, Read more

Cách làm sốt phô mai nướng hàu thơm ngon béo ngậy

Nếu bạn bị mê hoặc bởi các món ngon từ hà như cháo hàu, hàu xào bắp cải, hàu nướng Read more

Bỏ túi ngay cách làm salad phô mai và tôm nướng vừa ngon vừa đẹp mắt

Bạn đang tìm kiếm một món ăn vừa mới lạ vừa tốt cho sức khỏe thể chất. Vậy thời điểm Read more

https://cachlam.org/cach-lam-sot-pho-mai-sua-chua-1658884315/

https://cachlam.org/cach-lam-sot-pho-mai-sua-chua-1658884315/ Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết https://cachlam.org/cach-lam-sot-pho-mai-sua-chua-1658884315/. Hy vọng bạn đã có được 1 cách Read more

[VIDEO] Cách làm bánh bông lan trứng muối (không cần lò nướng) và sốt phô-mai – Savoury Days

Cộng thêm cả bài viết này là tại SD có đủ bộ cách làm bánh bông lan trứng muối : Read more

Cách làm pizza phô mai béo ngậy – https://cachlam.org

Tham gia cộng đồngđể giao lưu và học hỏi kinh nghiệm tay nghề làm bánh Chiếc pizza được phủ lên Read more

Originally posted 2022-08-01 05:43:59.

Managed by mangketoan.com DMCA.com Protection Status