8 cách tỉa táo đẹp, tạo hình quả táo đơn giản để trang trí món ăn đẹp mắt

Giờ đây chỉ với các mẹo vào nhà bếp hưu ích bạn hoàn toàn có thể học được tận 8 cách trang trí thích mắt sử dụng nguyên vật liệu chính là những quả táo đỏ tươi. Do đó hãy cùng vào nhà bếp và vận dụng ngay 8 cách tỉa, tạo hình táo mê hoặc ngay sau đây nhé !

1. Tỉa táo hình con thiên nga

Tỉa táo hình con thiên nga

Dụng cụ thực hiện

 • Táo
 • Dao, thớt, que tre

Các bước thực hiện

Để quả táo thẳng đứng trên thớt, đặt dao ở bên phải gần cuống khoảng chừng 1 đốt ngón tay, nghiêng dao và cắt qua giữa quả táo .

Cắt quả táo làm đôi

Cho táo nằm úp xuống thớt, đặt 2 que tre ở 2 đầu trên và dưới, cắt thằng xuống đến khi chạm vào 2 que tre thì ngừng, vết cắt nên tránh tâm quả táo khoảng chừng 50% đốt ngón tay .Tiếp tục để dao nằm ngang, áp sát vào 2 que tre mà cắt ngang thân táo, tạo đường vuông gốc với vết dao cắt thẳng trước đó. Như vậy bạn hoàn toàn có thể thu về 1/4 quả táo .

Cắt lấy 1/4 quả táo

Tách riêng 1/4 quả táo này, liên tục cắt 2 đường cắt song song với vết cắt vừa qua, vết cắt nên chạm vào que tre là thì dừng, để lớp táo không bị sứt, đứt. Thực hiện tương tự như đến khi hết phần thịt táo .

Cắt cánh thiên nga

Dùng ngón tay đẩy nhẹ từ từ tạo khoảng cách giữa từng lớp vừa cắt, tạo tầng cánh thích mắt. Phần đầu cuống, bạn dùng dao cắt đi, tạo khoảng trống làm cổ thiên nga .

Cánh thiên nga xếp tầng, kéo dài

Từ phần táo còn thừa, cắt lấy 1 khoanh táo dày khoảng chừng 50% đốt ngón tay, chỉ giữ lại đường cong để làm cổ thiên nga, gắn thêm hạt để làm mắt nữa là hoàn thành xong !

Cổ và mắt thiên nga

2. Tỉa táo hình con cua

Tỉa táo hình con cua

Dụng cụ thực hiện

 • Táo
 • Hạt tiêu đen
 • Dao, thớt

Các bước thực hiện

Đặt quả táo thẳng đứng trên thớt, cắt làm 3 phần gồm có : 2 má thịt táo và phần dẹp chứa lõi táo ở giữa. Lấy 1 phần má táo ra, đặt úp sấp dưới thớt, cắt làm đôi rồi từ từ cắt thành từng lát mỏng mảnh .

Cắt thành lát mỏng

Chia làm 2 phần đều nhau, xếp gọn từng lát lại thành 1 sấp nhỏ từ 3 – 4 lát là được. Dùng ngón cái và ngón trỏ giữ chặt 1 đầu của táo vừa cắt, tay còn lại miết từ từ cho chúng xòe ra, tạo thành chân cua .

Tạo hình chân cua

Phần lõi táo, bạn cắt lấy 2 cạnh bên, tùy vào sở trường thích nghi cá thể bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần này để tỉa thành càng cua .

Tỉa càng cua

Bạn còn lại 1 miếng táo chưa dùng, lúc này chỉ việc lấy ra dùng tăm tre chấm 2 chấm nhỏ vừa đủ nhét thêm hạt tiêu đen làm mắt. Nhanh tay xếp càng, chân và thân cua lên đĩa là xong .

Trang trí sắp xếp

3. Tỉa táo hình con cú mèo

Tỉa táo hình con cú mèo

Dụng cụ thực hiện

 • Táo
 • Cà rốt
 • Nho khô
 • Dao, thớt, tăm tre

Các bước thực hiện

Để làm cánh cho cú mèo, bạn dùng dao cắt một lát mỏng dính khoảng chừng 50% đốt ngón tay, sao cho cắt được phần lồi ra có độ cong nhất định. Từ phía đối lập bạn cắt tiếp lát thứ 2 với kích cỡ tựa như. Phần táo còn lại dùng làm thân mình cho con cú mèo .Đặt 2 cánh 2 bên rồi ghim cố định và thắt chặt bằng tăm tre để hoàn tất phần thân .

Thân cú mèo

Lấy thêm 1 quả táo khác với kích cỡ hơi nhỏ hơn một chút ít, cắt 2 lát táo trên thân tạo thành dạng chữ ” V “, để định hình khuôn mặt cho cú mèo .

Làm khuôn mặt cho cú mèo

Cẩn thận dùng mũi dao nhọn khoét 2 lỗ nhỏ tròn trên mặt để sẵn sàng chuẩn bị làm mắt, phía trên đầu cũng nên được tạo 2 lỗ hẹp dài vừa phải đề làm tai .Mắt cú mèo bạn hoàn toàn có thể dùng nho khô ấn vào, phần tai bạn cắt 2 miếng táo nhỏ hình tam giác cố định và thắt chặt lại trên đầu là được .

Hoàn thành phần mắt và tai cú mèo

Cắt thêm 1 lát cà rốt, từ từ tỉa thành dạng số ” 1 ” để làm phần mỏ, rồi khoét thêm 1 lỗ nhỏ giữa 2 mắt để cố định và thắt chặt phần mỏ nhọn cho khuôn mặt được thích mắt hơn .

Tạo hình khuôn mặt cú mèo

Sau khi đã có phần đầu và thân, bạn chỉ cần dùng tăm tre ghim 2 phần lại với nhau là xong ngay tạo hình cú mèo để trang trí rồi !

Hoàn thành tạo hình cú mèo

4. Tỉa táo hình hoa

Mẫu 1

Tỉa táo hình hoa

Dụng cụ thực hiện

 • Táo
 • Dao, thớt, tăm tre

Các bước thực hiện

Cắt táo làm đôi theo chiều dọc, vô hiệu hết hạt và cuống còn sót lại, đặt táo úp xuống và khởi đầu cắt ngang thành dạng lát mỏng dính đều nhau. Cắt đến khi hết quả táo là được .

Cắt dạng lát mỏng

Ướp táo với 1 ít muối, rửa sạch nhẹ nhàng lại với nước, vớt hết ra và cho táo ráo bớt, lúc này táo của bạn sẽ dẻo mềm hơn mà không sợ bị thâm đen, sỉn màu .

Rửa lại táo

Xếp từng lát táo trên đĩa, sao cho chúng tiếp nối nhau thành một dãy dài, rồi từ từ cuộn tròn lại tạo thành nhụy hoa .

Làm nhụy hoa

Dùng 2 tăm tre xiên vào để cố định và thắt chặt đáng bông hoa, giữ phần cánh không bị bung, rồi lấy từng lát táo mỏng mảnh xiên vào phần tăm tre dư ra, cho đến khi hoa đạt kích cỡ như mong ước .

Hoàn thành dáng bông hoa

Chỉnh lại dáng hoa cho bung nở đẹp hơn, trang trí thêm vài chiếc lá màu xanh nữa là tuyệt vời !

Hoàn thành

Mẫu 2

Tỉa táo hình hoa

Dụng cụ thực hiện

Các bước thực hiện

Cầm quả táo bằng tay không thuận, tay còn lại dùng dao tỉa cẩn trọng chuyển dời mũi dao tạo dáng cho cánh hoa tiên phong. Dáng hơi thuôn dài và nhọn ở cuối cánh hoa. Từ vết cắt vừa tạo, tỉa thêm 1 đường phủ bọc dọc theo cánh hoa, cách khoảng chừng 50% đốt ngón tay là được .Dùng mũi dao vô hiệu phần ở giữa 2 vết cắt để làm hiện lên dáng cánh hoa tiên phong, tương tự như cho các cánh hoa còn lại .

Tạo cánh hoa đầu tiên

Từ khoảng trống giữa 2 cánh hoa, bạn tạo vết cắt hình răng cưa ( hay hình chữ V ) vừa cao bằng cánh hoa bắt đầu, liên tục tỉa thêm 1 đường viền bên ngoài dọc theo vết cắt vừa tạo, dùng mũi dao vô hiệu phần táo ở giữa, bạn sẽ có thêm 1 cánh hoa nữa .Thực hiện tương tự như cho số khoảng chừng trống còn lại .

Tạo lớp cánh hoa thứ 2

Tương tự, bằng cách tạo các cánh hoa mới từ khoảng trống của các cánh hoa cũ, bông hoa bằng táo của bạn sẽ từ từ hiện ra .

Tỉa cánh hoa cho đến tận đáy quả táo

5. Tỉa táo hình con rùa

Tỉa táo hình con rùa

Dụng cụ thực hiện

 • Táo
 • Hạt tiêu đen
 • Dao, thớt, que tre

Các bước thực hiện

Cắt lấy 1 lát dày khoảng chừng 50% đốt ngón tay, cắt dọc 2 bên má để vô hiệu phần lõi táo ở giữa. Tiệp tục cắt miếng táo làm đôi theo chiều ngang để được 4 miếng nhỏ đều nhau dùng làm chân rùa .

Làm chân rùa

Sử dụng 1 quả nho xanh, cắt bỏ từ phần đuôi khoảng chừng 1/3 quả nho, phần đầu quả nên dùng tâm tre đâm 2 lỗ nhỏ, dùng hạt tiêu đen để làm mắt cho rùa .

Làm phần đầu cho rùa

Sử dụng 1 chiếc tâm tre nhỏ cố định và thắt chặt phần đầu với thân rùa, đặt thân rùa trên 4 chân được sẵn sàng chuẩn bị trước đó nữa là bạn đã thực thi được một chú rùa đáng yêu và dễ thương từ quả táo xanh rồi .

6. Tỉa táo hình chiếc lá

Tỉa táo hình chiếc lá

Dụng cụ thực hiện

Các bước thực hiện

Dùng dao cắt táo thành dạng múi cau vừa, hoàn toàn có thể chia làm 4 hoặc 5 phần đều nhau. Loại bỏ hết hạt và cuống táo còn sót lại .

Chia nhỏ quả táo

Lấy 1 miếng táo, tay thuận cầm dao, nghiêng mũi dao cắt vào giữa 1 đường chéo nhỏ, từ hướng đối lập cắt tiếp 1 đường chéo nhỏ, sao cho 2 vết cắt chạm nhau, hoàn toàn có thể tách rời được .

Cắt rời từng lớp táo

Thực hiện tựa như cho lớp cắt thứ 2, thứ 3, các lớp nên có độ mỏng mảnh đều nhau. Khoảng 3 – 4 lớp cho 1 miếng táo là được nhé .

Cắt lớp cánh thứ 2, thứ 3

Ghép chúng lại với nhau, dùng ngón tay đẩy nhẹ để tạo khoảng cách là triển khai xong ngay chiếc lá đỏ tươi đẹp mắt .

Hoàn thành

7. Tỉa táo hình con thỏ

Tỉa táo hình con thỏ

Dụng cụ thực hiện

Các bước thực hiện

Chia táo thành 4 hoặc 6 phần tùy thích, cắt theo chiều dọc dạng múi cau. Cắt bằng phần lõi táo và 2 phần đầu cuống để tạo phần đế giúp hình dáng thỏ sau khi tạo thành dễ đứng thẳng .

Làm phần đế bằng phẳng

Đặt dao tại vị trí cách đầu táo khoảng chừng 1 đốt ngón tay, từ giữa rạch dài 1 đường chéo đến mép vỏ. Tiếp tục từ hường đối lập rạch dài 1 đường chéo tương tự như, tạo thành chữ V dài .

Tạo dáng tai thỏ

Bắt đầu gọt vỏ từ đầu còn lại, nên gọt vỏ dày một chút ít để làm lộ ra phần tai thỏ trưởng thành vừa thuận tiện tạo dáng, không nên gọt hết vỏ đi nhé !

Gọt vỏ táo

Dùng tay vuốt nhẹ để chính lại tai thỏ, sao cho chúng hơi chếch lên một chút ít như vậy sẽ thích mắt hơn rất nhiều .

Hoàn thành

8. Tỉa táo hình xoắn

Tỉa táo hình xoắn

Dụng cụ thực hiện

Các bước thực hiện

Dùng dao cắt ngang phần đáy quả táo, giúp táo đứng thẳng một cách đơn thuần. Từ đáy hướng lên trên khoản 50% đốt ngón tay, cắm dao vào và xoay đều từ từ cho lưỡi dao cắt được 1 vòng tròn song song với đáy .Tuyệt đối không cắt đứt ngang, mà nên chừa lại lõi táo không được cắt qua nhé !

Làm phần đế

Đặt táo đứng thẳng, cắt táo thành 3 phần theo chiều thẳng đứng, giữ lại phần lõi táo bám chặt vào đế .

Cắt táo thành 3 phần đều nhau

Phần táo tách rời được đặt lên thớt, cắt thành dạng lát mỏng mảnh đều nhau. Rồi lại được xếp ngăn nắp chung với lõi táo bắt đầu .

Cắt thành dạng lát mỏng đều nhau

Dùng ngón tay đẩy nhẹ từ từ cho từng lát táo xếp tầng lên nhau, vậy là triển khai xong nhé !

Tạo dáng cho vòng xoắn

* Tham khảo hình ảnh và công thức từ các kênh YouTube : How To Make Sushi, Lavy Fuity, Josephine’s Recipes, Fruity Freshy Juicy, soem sreymom, MÓN NGON NGÀY MỚI, Keven JR – Art CarvingBiên tập bởi Phạm Hồng Hân • Đăng 24/06/2021

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết 8 cách tỉa táo đẹp, tạo hình quả táo đơn giản để trang trí món ăn đẹp mắt. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

5 cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise, salad trộn dầu giấm, cải tím chua ngọt mayonnaise giảm cân hiệu quả – Chả lụa hai lúa

Những món gỏi trộn được yêu thích là bởi hương vị tươi mát lại còn không quá nhiều dầu mỡ. Nhưng bạn Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

No PHP files found in the directory. DMCA.com Protection Status