BA PHƯƠNG PHÁP LUYỆN TẬP CỜ VUA HIỆU QUẢ THEO MARK DVORETSKY

Làm thế nào để đổi khác cách tâm lý và vận dụng các thuật chơi cờ phổ cập để đưa ra những quyết định hành động đúng đắn cho mỗi bước đi ? Hãy cùng lắng nghe 3 lời khuyên hữu dụng từ huấn luyện viên cờ vua người Nga – Mark Dvoretsky .

Phương pháp 1: Cách tiếp cận “đoán trước 1 bước đi”

Đây là chiêu thức đã được nhiều đại kỳ thủ nổi tiếng quốc tế vận dụng. Về cơ bản, bạn cần tìm một ván đấu đã được nghiên cứu và phân tích kỹ, sau đó hãy thử đoán vài bước đi tiên phong sau phần khai cuộc của một trong 2 kỳ thủ. Hãy ghi ra tâm lý của bạn rồi so sánh với phần nghiên cứu và phân tích đã được chú giải. Dựa vào sự so sánh này, bạn hoàn toàn có thể biết được tầm hiểu biết của mình về ván đấu như thế nào .

Phương pháp này giúp bạn cải thiện tầm nhìn và hiểu ván đấu tốt hơn khi bạn chỉ đọc lướt qua các bước đi và phần chú giải.

Phương pháp 2: Tàn cuộc chớp nhoáng

Để cải tổ kĩ năng ở quá trình tàn cuộc, bạn phải rèn luyện ở điều kiện kèm theo giống như tranh tài thật. Dvoretsky gợi ý bạn hoàn toàn có thể tâm lý về thế trận trên bàn cờ trong vài phút. Sau đó, hãy chơi thử với một ai đó hoặc chơi với máy .

Điểm quan trọng của bài tập này là tìm các thế trận phổ biến có khả năng chiến thắng cao hoặc có thể hòa để phân tích, rồi sau đó thử chơi như thật với một người khác.

Phương pháp 3: Phân tích thuật chơi cờ

Đôi khi thế trận phức tạp thường gây khó cho những người chơi cờ vua nghiệp dư. Để bài tập này đơn thuần hơn, Dvoretsky gợi ý bạn hãy bỏ hết các quân đen ra ngoài, chỉ chừa lại quân trắng. Bạn hãy nghiên cứu và phân tích từ trái qua phải và thế trận phải được nhìn nhận theo mức độ quan trọng của các quân. Đầu tiên phải tính đến quân Vua, rồi đến Hậu, rồi đến Xe, v.v. .

Sau đó bỏ hết quân trắng ra chỉ chừa lại quân đen, rồi lại tiếp tục phân tích thế trận tương tự như trên nhưng lần này là cho quân đen.

Cuối cùng thì các quân trắng và đen đã được sắp xếp xong và phần nghiên cứu và phân tích đã hoàn thành xong sau khi bạn so sánh hai bên với nhau. Bạn đã hoàn toàn có thể xác lập được bên nào chiếm lợi thế. Phương pháp này gọi là chiêu thức “ chiếc thang ” do tại tiên phong bạn chỉ tập trung chuyên sâu vào các quân trắng, sau đó chỉ tập trung chuyên sâu vào các quân đen, rồi sau cuối bạn mới đi đến được thế trận hoàn hảo .

Hoàng Nguyên

Theo Chess World 

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết BA PHƯƠNG PHÁP LUYỆN TẬP CỜ VUA HIỆU QUẢ THEO MARK DVORETSKY. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Bò bít tết và phô mai – món ăn hoàn hảo của phương Tây

Bít tết ngon của Pháp từ lâu đã trở thành món ăn nổi tiếng thế giới vì cách chế biến Read more

Cách tạo video bằng ứng dụng Inshot trên điện thoại

Cách tạo video bằng ứng dụng Inshot trên điện thoại thông minh _Với những người liên tục tạo dựng video, Read more

Cách làm sốt phô mai nướng hàu thơm ngon béo ngậy

Nếu bạn bị mê hoặc bởi các món ngon từ hà như cháo hàu, hàu xào bắp cải, hàu nướng Read more

Bỏ túi ngay cách làm salad phô mai và tôm nướng vừa ngon vừa đẹp mắt

Bạn đang tìm kiếm một món ăn vừa mới lạ vừa tốt cho sức khỏe thể chất. Vậy thời điểm Read more

https://cachlam.org/cach-lam-sot-pho-mai-sua-chua-1658884315/

https://cachlam.org/cach-lam-sot-pho-mai-sua-chua-1658884315/ Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết https://cachlam.org/cach-lam-sot-pho-mai-sua-chua-1658884315/. Hy vọng bạn đã có được 1 cách Read more

[VIDEO] Cách làm bánh bông lan trứng muối (không cần lò nướng) và sốt phô-mai – Savoury Days

Cộng thêm cả bài viết này là tại SD có đủ bộ cách làm bánh bông lan trứng muối : Read more

Cách làm pizza phô mai béo ngậy – https://cachlam.org

Tham gia cộng đồngđể giao lưu và học hỏi kinh nghiệm tay nghề làm bánh Chiếc pizza được phủ lên Read more

Cách làm bánh mì nhân phô mai siêu hot – https://cachlam.org

Like Fanpage Làm bánh 365 để update những công thức mới mỗi ngày! Bánh mì phô mai đang là loại Read more

Powered by nhieutruyen.com DMCA.com Protection Status