Bài 55: Phương pháp luyện đọc tiếng Đức ⋆ CLB Tiếng Đức Việt Đức

4 phút Kĩ năng đọc hiểu là một trong bốn kĩ năng bất kỳ ai cũng phải làm chủ nếu muốn thành thạo tiếng Đức và vượt qua những kì thi quan trọng .

4

phút

Đọc hiểu là một trong bốn kĩ năng quan trọng của bất kể ngôn từ nào. Đối với tiếng Đức cũng vậy. Kĩ năng đọc hiểu là một trong bốn kĩ năng mà bất kể ai cũng phải làm chủ nếu muốn thành thạo tiếng Đức và vượt qua những kì thi quan trọng .
Ở bài thời điểm ngày hôm nay, tất cả chúng ta sẽ cùng nhau khám phá sơ qua về 1 số ít giải pháp đọc hiểu, giúp làm chủ nhanh môn tiếng Đức nhé .

Luyện viết giúp tăng trưởng kĩ năng đọc

Một cách suy luận rất đơn thuần, trước khi muốn có một cái gì đó để đọc, thì tất yếu phải có một ai đó viết ra nó trước đã. Như vậy, nếu viết tốt, ta trọn vẹn nắm vững cấu trúc của một bài viết. Do vậy sẽ thuận tiện cho việc đọc và hiểu nó hơn .
Như tất cả chúng ta đã biết, phong thái viết của người Đức và người Việt khác nhau. Chúng ta càng viết tiếng Đức giỏi bao nhiêu, năng lực đọc hiểu một văn bản tiếng Đức càng tốt bấy nhiêu. Hãy nỗ lực rèn luyện viết thật nhiều như hoàn toàn có thể để làm chủ cả hai kĩ năng đọc và viết nhé .

Phát âm và từ vựng

Hai kĩ năng này có vẻ như chẳng tương quan gì đến đọc hiểu, tuy nhiên thực ra chúng rất tương quan đấy .
Nếu bạn phát âm tốt, bạn sẽ học từ vựng nhanh. Và khi bạn có nhiều từ vựng bạn sẽ thuận tiện đọc và hiểu một văn bản tiếng Đức .

Hiểu câu chủ đề và câu Kết luận

Vấn đề này chắc như đinh đã được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần ở các bài viết tương quan đến kĩ năng viết. Chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại để biết tại sao nó lại tương quan đến kĩ năng đọc hiểu .
Một văn bản dễ hiểu, theo qui chuẩn khi nào cũng có cấu trúc :

 • Câu chủ đề khái quát vấn đề sẽ đề cập.
 • Sau câu chủ đề sẽ là các câu phát triển ý.
 • Và cuối cùng sẽ là câu kết luận tổng kết lại vấn đề theo một lối diễn đạt khác.

Với cấu trúc văn bản trên, ta chỉ cần đọc câu chủ đề và câu Kết luận là đã hoàn toàn có thể hiểu sơ qua nội dung một đoạn văn .
Câu chủ đề và câu Kết luận thường chính là câu đầu và cuối của một đoạn văn .

Bắt được từ khóa của câu, đoạn văn

Trong một đoạn văn thì luôn có một câu chủ đề. Nếu không có chủ đề thì sẽ chẳng ai hiểu đoạn văn đó viết về yếu tố gì .
Tương tự, trong một câu thì luôn có một vài từ gọi là từ khóa của câu. Đây chính là chủ đề của câu. Khi nắm được những từ này thì tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể hiểu được đại ý của câu. Cho dù trong câu hoàn toàn có thể có nhiều từ tất cả chúng ta không biết .
Nói một cách khác, trong một câu, hay một đoạn văn, không phải từ nào cũng quan trọng. Và tất cả chúng ta không cần phải hiểu toàn bộ các từ để hiểu một câu, hay một đoạn văn. Công việc của tất cả chúng ta khá là đơn thuần và nhẹ nhàng, đó là tìm đúng từ khóa của chúng .

Khả năng đọc lướt

Để bắt được từ khóa thì tất cả chúng ta phải luyện kĩ năng đọc lướt. Kĩ năng này là kĩ năng rất quan trọng trong việc đọc một văn bản ngoại ngữ .
Hãy thử tưởng tượng xem, nếu như bạn cặm cụi đọc từng từ một, và tra từ điển liên tục thì việc làm sẽ nhàm chán như thế nào ? Thay vào đó, trước hết, hãy :

 • Đọc lướt nhanh đoạn văn.
 • Gạch chân những từ khóa mà bạn cảm thấy quan trọng.
 • Đọc lại một lần nữa, chậm hơn lần đầu.
 • Cố gắng suy luận ra nội dung đoạn văn qua những từ khóa đã gạch chân.

Bổ sung những từ khóa mà bạn cho là quan trọng, nhưng đã bỏ sót ở bước một.

Khả năng suy luận

Như đã nói ở trên, ta không nhất thiết phải hiểu hàng loạt từ vựng của câu, hay đoạn văn để hiểu nghĩa của nó. Thay vào đó, ta sẽ suy luận những từ chưa biết trải qua những từ đã biết. Kĩ năng này được vận dụng không chỉ cho môn đọc hiểu, mà nó còn được vận dụng cho cả môn nghe hiểu, và trong tiếp xúc hàng ngày .
Hãy quên dần cuốn từ điển đi nếu như bạn muốn làm chủ tiếng Đức một cách tuyệt đối .

Đọc những cuốn sách đơn thuần nhất

Để luyện những kĩ năng ở trên, bạn nên tìm đọc những cuốn sách, truyện tiếng Đức đơn thuần nhất, sau đó nâng dần lên theo trình độ của bạn .
Bạn hoàn toàn có thể đọc sách truyện trẻ con, truyện tranh, truyện được viết dành riêng cho việc học ngoại ngữ có chia ra các trình độ đơn cử. Việc đọc này sẽ giúp bạn nhớ được từ vựng, mẫu câu, ngữ pháp rất nhanh, và lâu .
Đừng quên ghi chú từ mới và mẫu câu ra một cuốn sổ tay để học nhé. Để hiểu và nhớ chúng được nhanh và lâu hơn, tốt nhất bạn nên đặt một hai câu với từ mới và mẫu câu bạn vừa học được. Để cho tiện, bạn cũng hoàn toàn có thể ghi chú nho nhỏ trên đầu các từ hoặc ra lề của cuốn sách .
Mặc dù lúc bấy giờ là thời đại của máy tính, sách điện tử, thiết bị đọc sách điện tử, nhưng một cuốn sổ tay truyền thống cuội nguồn luôn luôn hữu dụng cho bạn trong mọi trường hợp. Hãy sử dụng chúng thật hiệu suất cao .

Đọc báo bằng tiếng Đức

Với việc tăng trưởng của internet như lúc bấy giờ, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm được hàng ngàn đầu báo được viết bằng tiếng Đức trên mạng. Hãy đặt tiềm năng cho mình, ví dụ như mỗi ngày đọc tối thiểu 15 tiêu đề báo và đọc toàn vẹn một bài báo ngắn ví dụ điển hình .

Tham gia các forum tiếng Đức

Đây là một kênh hiệu suất cao giúp bạn nâng cao vốn từ vựng ở mọi mặt trong đời sống, từ đơn thuần tới phức tạp. Một điểm hay nữa là bạn sẽ tiếp xúc với cả những phong thái viết theo văn nói, tiếng lóng, v.v. Văn phong trên forum phần lớn là văn phong sát với thực tiễn nhất. Hãy tham gia tối thiểu 3 forum để làm chủ tiếng Đức theo con đường ngắn nhất .

Đọc những cuốn sách bạn đã biết

Một trong những phương pháp học mẫu câu, từ vựng nhanh và làm chủ kĩ năng đọc hiểu, đó chính là đọc những cuốn sách tiếng Đức mà bạn đã từng đọc bằng tiếng mẹ đẻ .
Với giải pháp này, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể đọc được một cuốn tiểu thuyết dày với hàng ngàn từ mới mà không cần phải tra từ điển. Bởi vì bạn đã đọc chúng bằng ngôn từ mẹ đẻ rồi mà, có đúng không ?
Những cuốn sách cháy khách nhất trên quốc tế thường sẽ là những cuốn bạn hoàn toàn có thể tìm để rèn luyện giải pháp này. Hầu như mọi cuốn sách thuộc dạng này đều đã được dịch ra tiếng Việt và tiếng Đức. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tìm chúng trên khoảng trống mạng .

Làm các bài tập đọc hiểu

Song song với các giải pháp kể trên, các sách ôn thi tiếng Đức cũng là một nguồn hữu dụng để bạn rèn luyện các kĩ năng đọc hiểu trải qua các dạng bài như : đúng – sai, chọn đáp án a, b, c, tìm đáp án đúng, điền từ vào chỗ trống, v.v.
CLB Tiếng Đức Việt Đức sẽ có những bài viết đơn cử về giải pháp làm những bài dạng này. Các bạn nhớ tìm đọc nhé .

Một số nguồn tiếng Đức theo gợi ý của bài

Danh sách sẽ liên tục được update, bạn nhớ nhiều lúc ghé đọc lại bài này nhé .

Truyện ngắn

Tạp chí

Báo trực tuyến

Diễn đàn

Sách hút khách

 • Die Abenteuer des Sherlock Holmes (Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes)

 • Wie man Freunde gewinnt (Đắc nhân tâm)

 • Sorge Dich Nicht – Lebe (Quẳng gánh lo đi và vui sống)

 • Der Alchimist (Nhà giả kim)

Sách ôn luyện thi

 • Lesen und Schreiben A1, A2, B1, B2, C1

 • Các sách ôn thi A1, A2, B1, B2, C1

Bạn thấy bài viết này hữu ích không?

Bạn chỉ cần nhấn vào nút hoặc Không để giúp chúng tôi biết cần phải hoàn thiện thêm bài viết này như nào trong tương lai. Rất nhanh thôi phải không nào?

Continue Reading

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Bài 55: Phương pháp luyện đọc tiếng Đức ⋆ CLB Tiếng Đức Việt Đức. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Tinh bột gạo – cachlam.org

Tinh bột gạo ( còn được gọi là gạo rắm ) là một loại bột được làm từ gạo bằng Read more

Vạch lá tìm 11 điểm đáng học hỏi của trai đểu

Tôi không bảo đồng đội hãy học cách trở thành trai đểu đi. Tôi tin rằng ở một loại tính Read more

Bột hoành tinh, ít người biết đến

Bột hoành tinh có công dụng tương tự như bột sắn dây. Nhưng mát bổ hơn sắn dây rất nhiều. Read more

Tổng hợp cách làm các món nướng mỡ hành ngon hấp dẫn đơn giản ăn là ghiền

Nướng mỡ hành luôn là công thức chế biến món ăn đơn thuần nhưng mang lại thành phẩm cực kỳ Read more

6 cách làm trắng da bằng bột nghệ thoa đến đâu da bật tông đến đó chỉ sau 2 tuần

Cách làm trắng da bằng bột nghệ là một trong những bí kíp chăm nom da mà phái nữ đã Read more

Làm sao để bẻ trai cong thành thẳng

Thử đặt trường hợp, bạn gái kia có là gái thẳng đi chăng nữa thì chắc gì đã yêu lấy Read more

Cách làm bột rau má sấy lạnh bột xanh, mịn, giá trị cao

Rau má là loài rau vô cùng quen thuộc trong đời sống của dân gian ta. Rau má được dùng Read more

Công dụng của đậu bắp sấy khô có thể bạn chưa biết

>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh loại sản phẩm sấy khô >> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy Read more

Powered by Giờ blog

DMCA.com Protection Status