**BÁNH ĐÚC KETO**Thành công với món bánh cuốn và bánh bèo Keto, tôi thừa thắng xông

Thành công với món bánh cuốn và bánh bèo Keto, tôi thừa thắng xông lên, làm luôn món bánh đúc Keto theo khẩu vị bánh đúc nhân mặn của Nam bộ. Có điều thành phần bánh phải điều chỉnh khác với cách làm bánh cuốn và bánh bèo để giống vị bánh đúc hơn.

Mấu chốt của món bánh đúc Keto là dùng bột rau câu Agar Agar giòn chứ không dùng bột rau câu dẻo. Ngoài nước để pha rau câu còn cần thêm sữa đậu nành, nước dùng gà và nước cốt dừa. Giờ thì bắt đầu cùng làm bánh nào.

**NGUYÊN LIỆU LÀM BỘT BÁNH ĐÚC:**

– Bột rau Agar Agar giòn: 1 gói (*)

– Nuớc lọc (đã đun sôi): 900 ml

– Nuớc dùng gà: 500 ml

– Sữa đậu nành: 500 ml

– Nước cốt dừa: 150 ml

(*) bất cứ hiệu rau câu giòn nào dùng để nấu khoảng 2 lít nước đếu được. Nếu khác, bạn có thể tính theo tỉ lệ phía trên. Bánh đúc phải mềm, vì thế tôi tính dư ra 50 ml so với tổng lượng 2 lít nước.

**ĐỔ BÁNH ĐÚC**

Sắp sẵn 2 khuôn có hình dáng bất kỳ, mỗi khuôn có thể chứa 1 lít nước, sau đó làm bột bánh.

Cho bột rau câu từng nhúm rất nhỏ vào nồi nước ấm khoảng 60 độ C (nước này đã đun sôi rồi để nguội bớt. Bạn phải vừa thả bột từ từ vừa khuấy để rau câu không bị vón cục, đóng óc trâu. Nếu có thời gian thì nên chờ khoảng 1 tiếng cho rau câu nở hoàn toàn.

Cho hết phần nước dùng gà và sữa đậu nành vào nồi rau câu khuấy cho đều. Đặt hỗn hợp này lên bếp, để lửa vừa, khuấy cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi nhẹ thì cho nước cốt dừa vào rồi vặn nhỏ lửa. Khuấy thật nhanh cho nước cốt dừa tan hoàn toàn vào hỗn hợp thì tắt bếp.

Đổ hỗn hợp này vào hai khuôn, đợi nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bánh đông nhanh.

Lúc này bánh đã sẵn sàng để cắt từng miếng vuông vuông, cho vào chén, múc nhân tôm thịt đặt lên, chan nước mắm vào rồi xì xụp thôi. Lưu ý là đừng để nhân quá nóng lên bánh, rau câu sẽ bị chảy ra.

Theo ý riêng tôi thì bánh này ăn không khác vị bánh đúc bột mấy mà lại không bị no bột.

Về phần nhân, tôi làm giống nhân tôm thịt của bánh bèo, nhưng có cho thêm cà rốt nên nhân ngon và ngọt hơn. Các bạn tham khảo phần nhân dưới đây nhé:

**NHÂN TÔM THỊT:**

– 300gr thịt nạc dăm xay (chọn loại nhiều mỡ), uớp với nước mắm, tiêu và đầu hành lá. Phi hành tím với dầu rồi cho thịt vào xào cho săn, chín kỹ, múc ra tô.

– 200gr tôm tươi, làm sạch, băm nhỏ, uớp với nước mắm, tiêu và đầu hành lá. Cho tôm vào chảo vừa xào thịt, đảo cho tôm vừa chín tới rồi múc vào tô đang đựng thịt

– 1 củ hành tây lớn xắt nhỏ hạt lựu. Cho hành vào chảo xào cho thơm

– 1 củ cà rốt khoảng hơn 100gr, bằm nhỏ hơn hành tây một chút. Cho cà rốt vào xào chung với hành tây cho mềm

Đổ tôm, thịt từ tô vào chảo hành và cà rốt rồi đảo đều. Cho dầu điều vào chảo để nhân lên màu đỏ. Khuấy bột năng với 1 chén nước lạnh rồi đổ từ từ vào chảo. Đợi nhân sôi lên, cho hành lá xắt nhỏ vào rồi tắt bếp.

Bánh này mềm, dễ ăn. Tôi làm một tô nhỏ biếu Mẹ chồng gần 95 tuổi, bà thích lắm. Các bạn làm thử xem sao. Chúc các bạn thành công với bộ ba bánh cuốn, bánh bèo và bánh đúc Keto.

**BÁNH ĐÚC KETO**Thành công với món bánh cuốn và bánh bèo Keto, tôi thừa thắng xông lên, làm luôn món bánh đúc Keto theo khẩu vị bánh đúc nhân mặn của Nam bộ. Có điều thành phần bánh phải điều chỉnh khác với cách làm bánh cuốn và bánh bèo để giống vị bánh đúc hơn.Mấu chốt của món bánh đúc Keto là dùng bột rau câu Agar Agar giòn chứ không dùng bột rau câu dẻo. Ngoài nước để pha rau câu còn cần thêm sữa đậu nành, nước dùng gà và nước cốt dừa. Giờ thì bắt đầu cùng làm bánh nào.**NGUYÊN LIỆU LÀM BỘT BÁNH ĐÚC:**- Bột rau Agar Agar giòn: 1 gói (*)- Nuớc lọc (đã đun sôi): 900 ml- Nuớc dùng gà: 500 ml- Sữa đậu nành: 500 ml- Nước cốt dừa: 150 ml(*) bất cứ hiệu rau câu giòn nào dùng để nấu khoảng 2 lít nước đếu được. Nếu khác, bạn có thể tính theo tỉ lệ phía trên. Bánh đúc phải mềm, vì thế tôi tính dư ra 50 ml so với tổng lượng 2 lít nước.**ĐỔ BÁNH ĐÚC**Sắp sẵn 2 khuôn có hình dáng bất kỳ, mỗi khuôn có thể chứa 1 lít nước, sau đó làm bột bánh.Cho bột rau câu từng nhúm rất nhỏ vào nồi nước ấm khoảng 60 độ C (nước này đã đun sôi rồi để nguội bớt. Bạn phải vừa thả bột từ từ vừa khuấy để rau câu không bị vón cục, đóng óc trâu. Nếu có thời gian thì nên chờ khoảng 1 tiếng cho rau câu nở hoàn toàn.Cho hết phần nước dùng gà và sữa đậu nành vào nồi rau câu khuấy cho đều. Đặt hỗn hợp này lên bếp, để lửa vừa, khuấy cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi nhẹ thì cho nước cốt dừa vào rồi vặn nhỏ lửa. Khuấy thật nhanh cho nước cốt dừa tan hoàn toàn vào hỗn hợp thì tắt bếp.Đổ hỗn hợp này vào hai khuôn, đợi nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bánh đông nhanh.Lúc này bánh đã sẵn sàng để cắt từng miếng vuông vuông, cho vào chén, múc nhân tôm thịt đặt lên, chan nước mắm vào rồi xì xụp thôi. Lưu ý là đừng để nhân quá nóng lên bánh, rau câu sẽ bị chảy ra.Theo ý riêng tôi thì bánh này ăn không khác vị bánh đúc bột mấy mà lại không bị no bột.Về phần nhân, tôi làm giống nhân tôm thịt của bánh bèo, nhưng có cho thêm cà rốt nên nhân ngon và ngọt hơn. Các bạn tham khảo phần nhân dưới đây nhé:**NHÂN TÔM THỊT:**- 300gr thịt nạc dăm xay (chọn loại nhiều mỡ), uớp với nước mắm, tiêu và đầu hành lá. Phi hành tím với dầu rồi cho thịt vào xào cho săn, chín kỹ, múc ra tô.- 200gr tôm tươi, làm sạch, băm nhỏ, uớp với nước mắm, tiêu và đầu hành lá. Cho tôm vào chảo vừa xào thịt, đảo cho tôm vừa chín tới rồi múc vào tô đang đựng thịt- 1 củ hành tây lớn xắt nhỏ hạt lựu. Cho hành vào chảo xào cho thơm- 1 củ cà rốt khoảng hơn 100gr, bằm nhỏ hơn hành tây một chút. Cho cà rốt vào xào chung với hành tây cho mềmĐổ tôm, thịt từ tô vào chảo hành và cà rốt rồi đảo đều. Cho dầu điều vào chảo để nhân lên màu đỏ. Khuấy bột năng với 1 chén nước lạnh rồi đổ từ từ vào chảo. Đợi nhân sôi lên, cho hành lá xắt nhỏ vào rồi tắt bếp.Bánh này mềm, dễ ăn. Tôi làm một tô nhỏ biếu Mẹ chồng gần 95 tuổi, bà thích lắm. Các bạn làm thử xem sao. Chúc các bạn thành công với bộ ba bánh cuốn, bánh bèo và bánh đúc Keto.

**BÁNH ĐÚC KETO**Thành công với món bánh cuốn và bánh bèo Keto, tôi thừa thắng xông

**BÁNH ĐÚC KETO**Thành công với món bánh cuốn và bánh bèo Keto, tôi thừa thắng xông

**BÁNH ĐÚC KETO**Thành công với món bánh cuốn và bánh bèo Keto, tôi thừa thắng xông

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết **BÁNH ĐÚC KETO**Thành công với món bánh cuốn và bánh bèo Keto, tôi thừa thắng xông. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Bình chọn bài này
Cách làm thú vị khác
Hướng dẫn cách làm yên ngựa trong Minecraft PE và PC – Học điều hay

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm yên ngựa trong Minecraft PE và PC ( mọi phiên bản ). Read more

Hướng dẫn 3 cách làm món ruốc sả chay cho ngày đông

Món mặn ăn ngày đông giá rét thì chắc rằng là thịt ruốc sả rồi. Vậy so với người ăn Read more

Cách làm chà bông thịt heo thơm ngon tại nhà

Thịt chà bông là một món ăn thơm ngon giàu chất dinh dưỡng và rất dễ làm thời hạn dữ Read more

Mách bạn cách làm ruốc đơn giản – THẢO NGUYÊN PHÁT

Ruốc làm sẵn hiện đang được bán nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu tự làm lấy Read more

Áo giáp chống đạn thế hệ mới bằng vật liệu nano

Nghiên cứu mới – được hỗ trợ vốn bởi Lục quân và Hải quân Mỹ – công bố tháng 6-2021, Read more

Cách làm ruốc khô rim nước mắm ăn kèm xôi cực ngon

Bạn đã từng chiêm ngưỡng và thưởng thức xôi cùng với ruốc khô rim nước mắm chưa ? Hãy để Read more

Làm thế nào để áo phản quang phát sáng – Thiên Bằng

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến áo phản quang phát sáng và cũng đã từng sử dụng loại áo Read more

Cách làm chà bông gà bằng nồi chiên không dầu

Nhờ có chiếc nồi chiên không dầu mà các chị em không phải đứng hòn đảo ruốc ở chảo nữa Read more

Owned by truepetslover.com DMCA.com Protection Status