Bí quyết đánh tiết canh vịt đông như thạch, trăm lần như một – BepXua

Tiết canh vịt là món rất được lòng các ông chồng. Có người làm hẳn một con vịt chỉ để chiêm ngưỡng và thưởng thức một bát tiết canh. Tuy nhiên, pha tiết canh vịt thế nào để tiết đông cứng, ăn vừa ngon, ngọt, bùi thì không phải ai cũng biết cách. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tuyệt kỹ đánh tiết canh vịt đông như thạch, 10 bát như nhau cả 10. Hãy vận dụng đúng để thành công xuất sắc ngay từ lần tiên phong.

Dù ăn tiết canh không được khuyến khích bởi rủi ro tiềm ẩn bệnh tật luôn rình rập, tuy nhiên nếu vịt nhà bạn nuôi hoặc mua được một con vịt biết rõ nguồn gốc, vịt khỏe mạnh, thì hãy học cách đánh tiết canh để luôn thành công xuất sắc với món khoái khẩu của mình nhé.

Bước 1 : Làm nhân tiết canh

Tiết canh muốn ngon ngoài việc tiết phải đông thì phần nhân đóng vai trò rất quan trọng. Nhiều người thường sử dụng phần lòng của vịt để làm nhân. Tuy nhiên nếu bạn thích cảm xúc giòn ngon sần sật thì hãy sử dụng phần cổ và cánh vịt.Cụ thể, cắt hẳn phần cổ, lột da và bỏ phần đầu vịt đi. Lấy dao lớn và nặng, đập mạnh để các đốt xương cổ dập hẳn. Sau đó bạn liên tục dùng dao băm nhỏ phần cổ này. Phần cánh vịt bạn cũng làm tương tự như. Lúc này phần cổ, cánh không còn dặt xương nữa, trở nên rất mềm, dễ ăn. Ngoài ra khi ăn còn có cảm xúc giòn giòn từ xương cổ vịt nên sẽ mê hoặc hơn nhiều.

Ngoài cổ vịt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thể cả đùi để băm vào cùng, giúp phần nhân nhiều thịt, mềm và ngon hơn. Cả cổ và đùi bạn nhớ vô hiệu phần da đi, chỉ dùng phần thịt nạc thôi nhé.

Sau khi băm nhỏ cả hai phần thịt, bạn cho vào đĩa to, dàn đều để chuẩn bị sẵn sàng cho quy trình triển khai xong đĩa tiết canh.

Bước 2 : Đánh tiết canh

Nguyên liệu : 4 muỗng nước đun sôi để nguội ( hoặc nước luộc vịt ), 1 thìa mì chính, 1 thìa nước mắm, 3 muỗng tiết vịt, đậu phộng rang, rau thơm ( húng bạc hà, rau mùi )

Cách làm

Tỷ lệ chuẩn giữa nước và tiết canh khi pha là 1 : 1,3, tức là một muỗng tiết canh ứng với 1,3 muỗng nước trắng. Với 3 muỗng tiết canh tiết thì bạn cho khoảng chừng 4 muỗng nước trắng là vừa. Lưu ý muỗng đong tiết vịt và nước phải bằng nhau, hoặc tốt nhất là dùng một chiếc muỗng cho cả hai việc luôn.


Lấy 4 muỗng nước trắng cho vào tô. Cho thêm 1 thìa mì chính, 1 thìa nước mắm rồi khuấy đều. Tiếp đó bạn đổ tiết vịt vào và khuấy liên tục để toàn bộ các nguyên vật liệu hòa quyện vào nhau.

Sau khi khuấy, bạn lấy muôi múc từng muôi tiết rưới vào đĩa nhân đã chuẩn bị sẵn sàng ở bước 1. Rưới đến khi tiết ngập đến săm sắp mặt nhân là được.Để yên đĩa tiết canh trong khoảng chừng 30 phút để tiết đông. Trong lúc này, bạn rang lạc, ngâm rửa rau thơm. Sau khi tiết đông, bạn hoàn toàn có thể rắc một chút ít lạc và vài lá rau thơm lên trên cho đẹp.

Lưu ý : Chỉ rắc một chút ít thôi để bảo vệ thẩm mỹ và nghệ thuật. Đĩa tiết với sự hòa quyện của màu đỏ, màu trắng của lạc và màu xanh của rau sẽ trở nên mê hoặc hơn nhiều. Phần rau thơm và lạc còn lại để riêng, khi ăn bạn sẽ cho vào sau.


Như vậy là phần tiết canh vịt sau khi pha đã hoàn thành xong. Làm đúng các bước và tỉ lệ như trên, đĩa tiết canh sẽ đông cứng, mềm mịn như thạch.

Một số cách hãm tiết

Trước khi cắt tiết vịt, cần sẵn sàng chuẩn bị 1 phần nước mắm và 2 phần nước lọc ( nước đun sôi để nguội ). Số lượng nhiều hay ít là tùy thuộc vào vịt lớn hay nhỏ. Ví dụ :

– Vịt 1 kg thì pha một muỗng canh nước mắm với hai muỗng canh nước lọc.

– Nếu vịt nặng 2 kg, pha 2 muỗng canh nước mắm và 4 muỗng canh nước lã. Nếu vịt 3 kg, 4 kg hoặc 5 kg thì cứ nhân theo cấp số đó … Chọn vịt cỏ, khoảng chừng 1,3 kg – 1,5 kg là ngon nhất.

– Ngoài ra, 1 số ít nơi còn dùng bẹ của tàu lá chuối Tây, vắt lấy nước để hãm. Cách làm này cũng được, nhưng tiết sẽ không ngon bằng hãm tiết bằng nước mắm hoặc bằng thuốc muối.

Lời kết

Trên đây là mách bạn tuyệt kỹ đánh tiết canh vịt đông như thạch. Với các bước này, bảo vệ bạn sẽ thành công xuất sắc trăm lần như một. Chúc bạn sẽ luôn ngon miệng với món ăn khoái khẩu của mình hoặc ông xã nhé.

Xem thêm các hướng dẫn và cách làm khác: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm máy lọc nước mặn

Nội dung chính Cách phân biệt nước nhiễm mặn Vì sao cần giải quyết và xử lý nước nhiễm mặn Read more

Tự chế máy lọc rượu tại nhà, tiết kiệm chi phí, hiệu quả cao

Không cần bỏ ra cả chục triệu đồng để mua máy lọc rượu, bạn trọn vẹn cũng hoàn toàn có Read more

Hướng dẫn chi tiết các bước sử dụng máy may đúng kỹ thuật

Máy may trông vô cùng phức tạp so với những người không biết cách sử dụng nhưng nếu thực thi Read more

Cách làm máy móc trong Mini World

Cách làm máy bay trong Mini World : Block Art không quá khó. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách Read more

[HOT] Các dòng máy nghiền xơ dừa giá rẻ có mặt tại Trâu Vàng

Máy nghiền xơ dừa giá rẻ – một mẫu sản phẩm cơ khí nông nghiệp vô cùng hữu dụng với Read more

Cách làm máy bạn cũng trong Minecraft – https://cachlam.org

Bản đồ Minecraft trọn vẹn hoàn toàn có thể rất lớn, cho nên vì thế không có gì lạ khi Read more

Hướng Dẫn 5 Bước Tự Chế Tạo Máy Vặt Lông Gà Tại Nhà

Lưu ý những lỗi thường gặp khi tự sản xuất máy vặt lông gà tại nhà Nếu như bạn thương Read more

Top 8 chế tạo máy nén khí từ block tủ lạnh hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề sản xuất máy nén khí Read more

Powered by baodinhduong.com

DMCA.com Protection Status