Cách Chống Ồn Cho Máy Phát Điện Hiệu Quả [Bạn Cần Biết]

Bật mí 4 cách CHỐNG ỒN cho máy phát điện

Cách chống ồn cho máy phát điện như nào ? Không còn hoài nghi gì nữa, máy phát điện đã trở thành đồ vật không hề thiếu trong đời sống văn minh. Máy phát điện được ứng dụng từ mái ấm gia đình, văn phòng đến những công ty xí nghiệp sản xuất. Tuy nhiên, hầu hết những máy phát điện đều có điểm yếu kém về tiếng ồn. Tiếng ồn này hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất con người và 1 số ít yếu tố khác. Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn 1 số ít cách tiêu âm cho máy phát điện.

A. Nguyên nhân gây ra tiếng ồn ở máy phát điện

Để có cách chống ồn cho máy phát điện hài hòa và hợp lý nhất ta cần xem xét đến nguyên do gây ra tiếng ồn. Trong trường hợp này, tiếng ồn của máy phát điện được tạo ra bởi sáu nguyên do chính :

Tiếng ồn động cơ : Máy phát điện chạy dầu Diesel sử dụng động cơ đốt trong nên tiếng ồn sẽ được tạo ra bởi lực cơ học và lực đốt. Mức độ tiếng ồn lúc này hoàn toàn có thể xê dịch từ 100 dBA – 121 dBA, đo ở một mét.

Tiếng ồn của quạt làm mát : Không khí vận động và di chuyển qua động cơ và bộ tản nhiệt với vận tốc cao hoàn toàn có thể tạo ra tiếng ồn từ 100 dB ( A ) – 105 dB ( A ) tại một mét.

Tiếng ồn của máy phát điện : Ma sát của không khí làm mát và chổi than, giao động từ 80 – 90 dB ( A ) tại một mét.

Khí thải của động cơ : Nếu máy phát điện không có bộ giảm thanh khí thải, mức độ tiếng ồn xê dịch từ 120 – 130 dB ( A ). Nhưng nếu có bộ giảm thanh tiêu chuẩn sẽ giảm tối thiểu 15 dB ( A ).

Tiếng ồn cấu trúc : hầu hết gây ra do rung động cơ học của những bộ phận có cấu trúc khác nhau.

Một số tác động ảnh hưởng của tiếng ồn đến sức khỏe thể chất con người bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Khách hàng mua máy phát điện cần phải tính đến 1 số ít đặc thù của tổ máy phát điện hoàn toàn có thể tạo ra tiếng ồn. Đặc biệt, phải tính đến loại động cơ, số vòng xoay và nguyên vật liệu làm mát.

  • Động cơ chạy xăng chạy êm hơn động cơ Diesel

  • Tốc độ 1500 vòng / phút êm hơn 3000 vòng / phút

  • Động cơ làm bằng nước yên tĩnh hơn làm mát bằng không khí.

Xem thêm : Hệ thống làm mát máy phát điện bằng nước

B. Cách chống ồn cho máy phát điện chạy dầu Diesel

Bất kể loại máy phát điện này tất cả chúng ta cũng cần giảm độ suy giảm âm thanh của nó. Về cơ bản có 4 cách chống ồn máy phát điện.

1. Vỏ cách âm máy phát điện

Hầu hết những công ty sản xuất máy phát điện chạy dầu cũng sản xuất vỏ cách âm. Vỏ tiêu âm cho máy phát điện tốt nhất hoàn toàn có thể giảm mức độ tiếng ồn tới 40 dB ( A ). Việc làm này thuận tiện hoàn toàn có thể đưa hầu hết những máy phát điện đạt tiêu chuẩn tiếng ồn.

Khi sử dụng vỏ chống ồn cho máy phát điện có rủi ro tiềm ẩn tạo khói và khí thải. Ngoài ra, khoảng trống giữa vỏ cách âm và máy phát điện rất nhỏ nên gặp hạn chế trong yếu tố tản nhiệt.

2. Chế giảm thanh cho máy phát điện

Bộ giảm thanh máy phát điện tựa như như bộ giảm của xe hơi. Thiết bị này giúp giảm tiếng ồn. Cách chống ồn cho máy phát điện bằng bộ giảm thanh cũng giúp lọc khí thải để bảo vệ môi trường tự nhiên. Bộ giảm thanh can đảm và mạnh mẽ nhất hoàn toàn có thể tiêu âm cho máy phát điện tốt hơn cả vỏ cách âm.

Bộ giảm thanh của máy phát điện sẽ đi kèm với định mức âm thanh. Trong trường hợp này chúng được chia thành nhiều hạng khác nhau. Các đơn vị sản xuất địa thế căn cứ những xếp hạng này dựa trên một loạt những decibel mà bộ giảm thanh hoàn toàn có thể giảm :

  • Công nghiệp : 15 – 20 dB ( A )

  • Khu dân cư : 20 – 25 dB ( A )

  • Bệnh viện : 35 – 42 dB ( A

Nói chung, bộ giảm thanh càng hiệu suất cao thì mức độ hạn chế khí thải của động cơ càng lớn. Trong mạng lưới hệ thống xả dài, cùng một đường ống sẽ phân phối 1 số ít mức độ suy giảm.

3. Xây dựng phòng cách âm

Cách chống ồn cho máy phát điện này có công dụng rất lớn trong việc giảm thanh. Không những thế còn giúp hạn chế tỏa nhiệt ra xung quanh. Sử dụng những nguyên vật liệu có năng lực hấp thụ âm thanh tốt để tiêu âm cho máy phát điện.

Phương pháp này có một điểm yếu kém là thường khá tốn kém và mất nhiều ngân sách vật tư thiết kế xây dựng.

4. Giá đỡ cách nhiệt

Như chúng tôi đã trình diễn trong phần nguyên do gây ra tiếng ồn máy phát điện. Các thiết bị rung tạo ra sóng áp suất trong không khí xung quanh. Do đó, bất kể thứ gì được liên kết vật lý với tổ máy phát điện đều hoàn toàn có thể gây ra rung động. Việc đặt những khớp nối linh động trong những liên kết làm giản hiệu suất cao truyền nhiễm. Gắn một bộ máy phát điện trên bộ cách ly rung động có lò xo giúp giảm hiệu suất cao độ rung và tiếng ồn truyền qua sàn.

Thực tế một tổ máy phát điện chống ồn được phong cách thiết kế và sản xuất với một loại vật tư đặc biệt quan trọng. Chúng có trách nhiệm hấp thụ tiếng ồn và ngăn ngừa tiếng ồn phát ra.

Theo nghĩa này, những tổ máy phát điện không ồn hoàn toàn có thể phát ra một mức tiếng ồn nhất định. Tuy nhiên, mức này vẫn luôn ở số lượng giới hạn được cho phép của WHO, mức tối đa là 70 dB ( A ). Tất cả những thiết bị này đều được kiểm tra âm thanh để xác định chúng nằm trong số lượng giới hạn được cho phép.

Một số tên thương hiệu máy phát điện sản xuất dòng chống ồn bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

C. Video chế bộ giảm thanh máy phát điện

Tại Tổng kho máy phát điện, chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ phong cách thiết kế và sản xuất những bộ máy phát điện tùy chỉnh. Chúng tôi cách âm máy phát điện theo nhu yếu của bạn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cách chống ồn cho máy phát điện hiệu suất cao nhất.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách Chống Ồn Cho Máy Phát Điện Hiệu Quả [Bạn Cần Biết]. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

Developed by phimphat.com DMCA.com Protection Status