Cách để slide tự chạy

Powerpoint là ứng dụng tạo Slide Thuyết trình số 1. Không chỉ dừng lại ở đó, nếu thành thạo các kiến thức và kỹ năng, tư duy phong cách thiết kế – bạn hoàn toàn có thể biến Powerpoint thành công cụ design can đảm và mạnh mẽ. Cách làm Slide tự chạy hay cách chạy Slide tự động hóa tuy không phải là một tính năng mới của Powerpoint nhưng đây luôn là tính năng được nhiều người sử dụng yêu thích vì độ tiện nghi, tiết kiệm chi phí thời hạn. Bài viết dưới đây của Gitiho sẽ hướng dẫn bạn cách làm Slide tự chạy trong Powerpoint 2007, 2010, 2013, năm nay … cho người mới mở màn vô cùng đơn thuần, nhanh gọn.

Nội dung chính

 • Cách làm Slide tự chạy trong Powerpoint
 • Cách làm Slide tự chạy trong Powerpoint 2007
 • Cách làm Slide tự chạy trong Powerpoint 2010, 2013, năm nay, 2019
 • Cách tắt và huỷ chính sách Slide tự chạy trong Powerpoint
 • Kết luận
 • 1. Cách thiết lập Slide chạy tự động hóa trong Powerpoint
 • 2. Thiết lập chính sách tự lặp lại Slide khi trình chiếu xong
 • 3. Video hướng dẫn thiết lập slide chạy tự động hóa
 • 4. Tạm kết
 • Video tương quan

Xem thêm :

Cách tạo hiệu ứng Powerpoint chuyên nghiệp cho văn bản

1900 + font chữ Việt hóa cực đẹp dùng trong phong cách thiết kế Powerpoint

Cách làm Slide tự chạy trong Powerpoint

Cách làm Slide tự chạy trong Powerpoint 2007

Với phiên bản Powerpoint 2007, nếu muốn setup hiệu ứng slide tự chạy trong Powerpoint bạn triển khai lần lượt các bước sau đây :

Bước 1 : Nhấn chuột vào thẻ Animations trên thanh công cụ Powerpoint của bạn

Bước 2 : Tìm đến hộp Advance Slide ở phía cuối bên phải màn hình hiển thị, sau đó tích chọn vào lệnh Automatically After

Bước 3 : Bây giờ, bạn chỉ cần nhập thời hạn vào ô để sau mỗi khoảng chừng thời hạn đó slide của bạn sẽ tự chạy, tự động hóa chuyển trang trong Powerpoint

Xem thêm :

Căn gióng tự động hóa trong Powerpoint

Hướng dẫn cách sử dụng hiệu ứng chuyển tiếp trong PowerPoint

Cách làm Slide tự chạy trong Powerpoint 2010, 2013, năm nay, 2019

Với các phiên bản Powerpoint còn lại như 2010, 2013, năm nay, 2019 … cách làm slide tự chạy trong Powerpoint đều có thao tác triển khai y hệt nhau. Các bước triển khai cũng rất đơn thuần và nhanh gọn, đơn cử như :

Bước 1 : Truy cập vào file Powerpoint mà bạn muốn cái đặt slide chạy tự động hóa

Bước 2 : Chọn vào thẻ Transitions trên thanh công cụ

Cách để slide tự chạy

Ở bước này, bạn hoàn toàn có thể tuỳ chọn hiệu ứng chuyển slide như : Morph, Fade, Push, Wipe, Split, Reveal, Cut … tuỳ ý trước khi kiểm soát và điều chỉnh thời hạn slide Powerpoint tự chạy. Việc setup này hoàn toàn có thể làm cho từng slide một.

Bước 3 : Bạn chọn tích vào ô vuông After để kiểm soát và điều chỉnh thời hạn. Ở đây, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh thời hạn theo đơn vị chức năng pp : gg ( tức là phút : giây )

Cách để slide tự chạy

Bước 4 : Nếu bạn muốn setup thời hạn chuyển slide cũng như thời hạn hiển thị ở các slide y hệt như nhau, bạn hãy chọn vào Apply to All. Còn không, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự ý kiểm soát và điều chỉnh thời hạn hiển thị ở từng slide một.

Cách để slide tự chạy

Như vậy, chỉ sau 4 bước bạn đã setup thành công xuất sắc cách tự chạy slide trên Powerpoint.

Để triển khai chạy thử bản trình chiếu thiết lập slide tự chạy trong Powerpoint của mình, các bạn hãy : Chọn thẻ Slide Show trên thanh công cụ → Chọn lệnh From Beginning để hoàn toàn có thể xem được trình tự chạy của slide từ đầu đến cuối.

Có thể bạn chưa biết : Nếu muốn dừng bất thần slide khi đang triển khai chạy thử, bạn hãy bấm phím ESC trên bàn phím để màn hình hiển thị để dừng slide bạn nhé

Xem thêm :

Template Powerpoint là gì ? Cách tìm kiếm và sử dụng hiệu suất cao

20 + template Powerpoint ngành công nghệ tiên tiến không tính tiền cực đẹp

Cách tắt và huỷ chính sách Slide tự chạy trong Powerpoint

Để chọn tắt và huỷ chính sách slide tự chạy trong Powerpoint, bạn chỉ cần triển khai thao tác vô cùng đơn thuần và nhanh gọn. Cụ thể các bước thực thi như sau : Bước 1 : Truy cập vào slide Powerpoint bạn muốn huỷ chính sách slide tự chạy

Bước 2 : Chọn Transitions trên thanh công cụ

Bước 3 : Bỏ chọn trước ô After ( đơn cử như hình minh hoạ bên dưới )

Cách để slide tự chạy

Bước 4 : Nếu bạn setup toàn bộ slide có thời hạn hiện thị như nhau, bạn chọn Apply to All. Vậy đã bạn đã huỷ chính sách chạy slide trong Powerpoint tự động hóa thành công xuất sắc rồi đó!

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách chạy Slide tự động hóa trong Powerpoint. Hy vọng sau khi tìm hiểu thêm nội dung của bài viết, bạn đã thành công xuất sắc vận dụng thủ pháp lợi hại này để rút ngắn thời hạn dành cho việc làm kiến thiết xây dựng slide thuyết trình trên PowerPoint. Để học thêm nhiều thủ pháp PowerPoint có ích khác, hãy tìm hiểu thêm kho bài viết về chủ đề này trên blog Gitiho. com bạn nhé.

Nếu bạn đang muốn nâng cao trình độ phong cách thiết kế Slide, tư duy phong cách thiết kế trong Powerpoint, đừng bỏ lỡ khoá học dưới đây của chúng tôi :

Tuyệt đỉnh Powerpoint : Chinh phục mọi ánh nhìn trong 9 bước

Khóa học sẽ giúp bạn trang bị vừa đủ kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao về Powerpoint. Bạn sẽ được học tư duy phong cách thiết kế và các kỹ năng và kiến thức để giải quyết và xử lý tác vụ trên Powerpoint nhanh gọn và hiệu suất cao. Hoàn thành khóa học, các bạn sẽ thiết kế xây dựng được 6 tư duy quan trọng gồm có :

 • Tư duy về công cụ
 • Tư duy về bố cục tổng quan
 • Tư duy về sắc tố và chữ
 • Tư duy về cách sử dụng hình ảnh
 • Tư duy về trình diễn bảng biểu, số liệu, đồ thị
 • Tư duy về hiệu ứng

Trong quy trình học, giảng viên sẽ tương hỗ tận tình giúp các bạn hiểu bài nhanh gọn. Mọi câu hỏi của học viên sẽ được giải đáp trong vòng 24 h. Bạn cũng hoàn toàn có thể gửi mẫu slide mà bạn đã làm trong mục Hỏi – Đáp để giảng viên góp ý giúp bạn làm đẹp hơn nhé. Các bạn hoàn toàn có thể học mọi lúc, mọi nơi vì Gitiho đã tăng trưởng cả website và ứng dụng học tập trên di động. Dù bạn sử dụng thiết bị nào thì cũng sẽ đạt thưởng thức học tập tốt nhất.

Gitiho xin cảm ơn và hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo!

Khi nào tất cả chúng ta nên thiết lập Slide chạy tự động hóa trong Powerpoint ?

Bình thường khi bật chính sách trình chiếu trong Powerpoint, muốn chuyển qua Slide khác thì bạn phải sử dụng chuột hoặc phím, việc đó chỉ thích hợp cho việc thuyết trình, báo cáo giải trình mà thôi.

Còn trong các buổi hội nghị, hội thảo chiến lược hoặc trình làng loại sản phẩm nếu trong các sự kiện đó mà bạn sử dụng Powerpoint để thuyết trình thì tốt nhất nên thiết lập slide chạy tự động hóa. Lúc đó sẽ tương thích và đỡ phải sắp xếp người để cho chạy Slide.

Trong bài hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thiết lập slide chạy tự động hóa trong Powerpoint và trong bài viết này sẽ có đính kèm theo video hướng dẫn rất cụ thể và đơn cử.

1. Cách thiết lập Slide chạy tự động hóa trong Powerpoint

Để cho các Slide chạy tự động hóa mà không cần phải click chuột, thì bạn làm như sau :

Đầu tiên bạn chọn vào 1 Slide bất kể, tiếp theo bạn chọn vào Tab Transitions để lựa chọn 1 hiệu ứng chuyển tiếp giữa các slide với nhau.

Cách để slide tự chạy

Nếu muốn chọn được nhiều hiệu ứng hơn, thì bạn bấm vào mũi tên More, sau đó lựa chọn 1 hiệu ứng bất kể mà bạn thích để làm hiệu ứng chuyển tiếp giữa các Slide.

Cách để slide tự chạy

Sau khi đã lựa chọn 1 hiệu ứng rồi, tiếp theo bạn bấm vào Apply To All để vận dụng hiệu ứng vừa qua cho toàn bộ các Slide trong file Powerpoint.

Cách để slide tự chạy

Tiếp theo bạn tuỳ chỉnh thời hạn trình chiếu cho mỗi Slide, bằng cách tích vào lựa chọn Affter.

Ví dụ như ở đây mình sẽ chọn thời hạn là 6 s cho mỗi Slide trong file Powerpoint. Sau đó mình chọn vào Apply To All để vận dụng cho tổng thể các slide còn lại trong Powerpoint.

Cách để slide tự chạy

Chú ý : Bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập thời hạn khác nhau cho từng Slide nhé, ở đây mình thiết lập thời hạn 6 s cho mỗi Slide cho nhanh.

Sau đó bạn thử bật chính sách trình chiếu trong Powerpoint và xem thử các Slide đã được chuyển tự đồng hay chưa nhé!

Nếu muốn huỷ chính sách tự động hóa chạy trong các Slide với nhau, thì bạn bỏ tích ở mục After đi và chọn vào Apply To All.

Cách để slide tự chạy

Như vậy là mình đã hướng dẫn cho bạn cách thiết lập chính sách tự động hóa chuyển Slide trong Powerpoint, tuy nhiên nếu bạn muốn các Slide sau khi trình chiếu xong, thì tự động hóa lặp lại từ đầu thì mời bạn qua mục số 2

2. Thiết lập chính sách tự lặp lại Slide khi trình chiếu xong

Muốn tự động hóa chuyển giữa các slide với nhau, sau khi trình chiếu xong thì tự đông tái diễn, thì bạn làm như sau :

Bước 1 : Bạn chọn vào 1 slide bất kể, tiếp theo vào Transitions để thiết lập thời hạn chuyển tiếp giữa các Slide, sau đó nhớ chọn Apply To All để vận dụng cho tổng thể các slide trong Powerpoint nhé! ( làm tựa như như ở mục số 1. Cách thiết lập Slide tự động hóa chạy )

Bước 2 : Vào Tab Slide Show và chọn vào Set Up Slide Show.

Cách để slide tự chạy

Lúc này 1 hộp thoại Set up Show sẽ Open, bạn tích chọn vào tuỳ chọn Browsed at a kiosk ( full Screen ) sau đó bấm OK.

Bây giờ các slide của bạn sẽ tự động hóa chuyển và sau khi chạy xong sẽ tự động hóa lặp lại từ đầu.

Cách để slide tự chạy

Để tắt tính năng tự động hóa lặp lại khi chiếu hết Slide thì bạn làm tương tự như nhé, bỏ tuỳ chọn Browsed at a kiosk ( full Screen ) sau đó bấm OK là được.

3. Video hướng dẫn thiết lập slide chạy tự động hóa

Bài viết bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm :

 • Cách chèn video vào trong Powerpoint
 • Cách tạo mới 1 Slide trong Powerpoint

4. Tạm kết

Như vậy là trong bài viết này mình đã hướng dẫn cho các bạn, cách thiết lập Slide chạy tự động hóa trong Powerpoint. Hy vọng với thủ pháp nhỏ này sẽ giúp ích được trong việc làm của bạn.

Chúc bạn triển khai thành công xuất sắc!

Nguồn tìm hiểu thêm :

How to Create a Looping Slideshow in PowerPoint

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách để slide tự chạy. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

5 cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise, salad trộn dầu giấm, cải tím chua ngọt mayonnaise giảm cân hiệu quả – Chả lụa hai lúa

Những món gỏi trộn được yêu thích là bởi hương vị tươi mát lại còn không quá nhiều dầu mỡ. Nhưng bạn Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

Designed by minlamdep.com DMCA.com Protection Status