Cách đi xe đạp một bánh với 4 phương pháp » Kiến thức thú vị

Đi xe đạp một bánh có ba thành phần chính : vào, lên và xuống. Vì lái xe đạp một bánh yên cầu năng lực giữ cân đối rất tốt, bạn sẽ cần phải rèn luyện rất cần mẫn để thành thạo lái xe đạp.

Đi xe đạp một bánh có ba thành phần chính : vào, lắp và hạ. Vì lái xe đạp một bánh yên cầu năng lực giữ cân đối rất tốt, bạn sẽ phải rèn luyện rất chịu khó để đạt được thành thạo. Hãy kiên trì, chuẩn bị sẵn sàng cho thành công xuất sắc và giờ đây bạn hoàn toàn có thể khởi đầu điều khiển và tinh chỉnh xe đạp một bánh bằng cách làm theo các bước sau.

Các bước tiến xe đạp một bánh

Phương pháp 1 trong 4 : Lên xe đạp một bánh

1 10

Tìm một thanh ray thấp và đặt xe đạp song song để bạn hoàn toàn có thể dựa vào trong khi hoàn toàn có thể. Tay vịn phải đủ cao để bạn hoàn toàn có thể cầm nắm tự do khi lái xe.

2 11

Định vị bàn đạp sao cho chúng vẫn thẳng đứng và hơi nghiêng ; nếu bạn tưởng tượng rằng bàn đạp là kim của mặt số giờ, một bàn đạp phải ở vị trí 4 giờ và bàn đạp kia ở vị trí 10 giờ. Nếu bạn biết chân nào là chân trước của mình trong các môn thể thao như trượt ván, lướt sóng và trượt ván trên tuyết, bàn đạp ở vị trí 4 giờ phải bên cạnh bàn đạp thuận này và bàn đạp ở vị trí 10 giờ ở bên cạnh bàn đạp không thuận kia. …

3 9

Nghiêng xe đạp về phía bạn cho đến khi yên xe ở giữa hai chân của bạn. Bóp ghế bằng đùi trên của bạn để tạo cảm xúc tự do.

4 6

Tiếp tục dùng đùi siết chặt yên xe và đặt hai tay lên lan can. Giữ khung hình và đạp xe về phía trước và song song với lan can.

5 7

Chuyền bằng chân thuận trên bàn đạp gần vị trí 4 giờ nhất. Hãy nhớ rằng hoạt động này ngược lại với những gì bạn sẽ làm với xe đạp hai bánh, khi bạn đạp bàn đạp xa hơn để tăng cường.

 • Bạn sẽ cần hoạt động nhiều để quen với việc đẩy lùi và không tiến khi đi xe đạp một bánh.

6 5

Bóp nhẹ bằng chân còn lại và ngồi vào yên bằng chân thuận trên bàn đạp xa nhất ở vị trí 10 o’clock. Bạn sẽ cần đạp một chút ít ngay lập tức để giữ cân đối.

 • Khi đi xe đạp một bánh, bánh xe quay 1/4. Khi hạ cánh, bàn đạp phải thẳng đứng trọn vẹn.

7 4

Đi qua lan can và mở màn đạp, lúc đầu rất chậm. Nghiêng người về phía trước một chút ít để giữ cân đối.

8 1

ập đạp xe vừa đạp vừa bám vào lan can cho đến khi bạn cảm thấy chuẩn bị sẵn sàng giữ cân đối. Quá trình này hoàn toàn có thể mất từ ​ ​ vài giờ đến vài ngày, tùy thuộc vào năng lực của bạn.

 • Khi bạn cảm thấy đã chuẩn bị sẵn sàng, bạn hoàn toàn có thể cố gắng nỗ lực lên xe đạp bằng cách làm theo toàn bộ các bước trên, nhưng không sử dụng lan can. Thay vào đó, hãy giữ ghế bằng tay khi bạn ngồi hoặc sử dụng cánh tay của bạn để giữ cân đối.

Phương pháp 2/4 : Đi xe đạp một bánh

9

Chuyển khối lượng nhẹ về phía trước của yên. Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể đạp thuận tiện hơn. Nếu khối lượng dồn lên chân của bạn, bạn sẽ khó tinh chỉnh và điều khiển bàn đạp hơn, từ đó làm phức tạp quy trình vặn và giữ cân đối.

10

Di chuyển xe đạp về phía trước bằng cách nghiêng người và xe đạp về phía trước như thể chúng là một. Động thái này thoạt nghe có vẻ như hơi đáng sợ và khó xử, nhưng bạn sẽ sớm quen với nó.

 • Đảm bảo chuyển dời như thể xe đạp và khung hình của bạn là một.
 • Không khi nào uốn cong khung hình của bạn ở phần thắt lưng, vì điều này sẽ làm cho bạn mất cân đối và xe đạp sẽ không chuyển dời về phía trước.

11 1

Giữ sống lưng thẳng khi lái xe ở vận tốc thông thường. Hãy tưởng tượng rằng mặt sau là phần lan rộng ra của cột bảo đảm an toàn.

 • Để tăng vận tốc, hãy hơi nghiêng người về phía trước và đạp mạnh hơn một chút ít.
 • Để giảm vận tốc, hãy ngồi thẳng sống lưng và không đạp mạnh. Hãy nhớ rằng khối lượng khung hình phải ở phía trước, không gầy ; sự chậm lại này hoàn toàn có thể nguy khốn.

12

Đạp về phía sau trong khi ngồi thẳng sống lưng với khối lượng hướng về phía trước, đạp theo những bước ngắn sao cho chúng bao trùm 1/4 vòng tròn. Cẩn thận không lùi lại vì bạn sẽ mất cân đối. Khó hơn nhiều để làm gián đoạn cú ngã về phía sau so với cú ngã về phía trước.

13

Tiếp tục đạp tới lui, giữ tay vịn hoặc tay vịn càng lâu càng tốt. Khi đã tự tin, bạn hoàn toàn có thể buông tay vịn và mở màn chuyển dời mà không cần người tương hỗ.

Phương pháp 3/4 : Lượt

14

Đặt đầu khung xe trực tiếp lên ghế và sẵn sàng chuẩn bị quay đầu. Hãy chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng để sử dụng khung hình của bạn để tinh chỉnh và điều khiển xe đạp theo bất kể hướng nào.

15

Bằng hông, nhanh gọn xoay xe sang phải hoặc trái. Vì đùi là bộ phận TT của khung hình và xe đạp, chúng cung ứng lực chính để thôi thúc các đòn roi.

16

Xoay mạnh bánh xe đạp, xoay hông bằng cách sử dụng chân đặt trên bàn đạp. Động tác này phải được thực thi nhanh gọn để không bị mất cân đối.

17

Nắm lấy lan can lần tiên phong bạn nỗ lực xoay nó. Khi đã tự tin hơn, bạn hoàn toàn có thể chống tay ra khỏi lan can và dùng tay để lấy lực trong góc. Để thực thi, bạn hơi vặn người và lắc tay theo hướng ngược lại.

18

Nhớ hơi nghiêng người trong lượt để tăng tiến theo hướng mong ước. Không lệch quá nhiều so với trọng tâm và giữ khối lượng ở phía trước, phía trên yên xe.

19

Tiếp tục đạp ngay sau khi quay. Khi bánh xe không hoạt động, việc giữ cân đối sẽ khó hơn rất nhiều.

Phương pháp 4/4 : Xuống xe đạp một bánh

20

Đặt bàn đạp ở vị trí thẳng đứng như khi bạn đạp xe. Đảm bảo chân thuận ở trên cùng chứ không phải chân thuận ở dưới cùng.

21

Đặt khối lượng của bàn chân lên bàn đạp phía dưới. Chúng tôi kỳ vọng sẽ duy trì được trọng tâm không thay đổi.

22 1

 1. Nắm lấy lan can bằng một hoặc cả hai tay, tùy thuộc vào mức độ tự tin của bạn. Theo thời hạn, bạn sẽ tích góp được kinh nghiệm tay nghề và sẽ không cần đường ray để xuống xe. Khi bạn ngừng dựa vào vật gì đó khi bạn hạ người xuống, bạn sẽ tự động hóa đặt tay lên ghế cùng với bước trên sàn. Điều này sẽ bắt xe đạp thay vì thả nó xuống đất.

23

Khi bạn cảm thấy không thay đổi, bước lên sàn bằng chân thuận trên của bạn. Giữ khối lượng của bạn trên cẳng chân của bạn mọi lúc.

24

Ngay lập tức đặt phần dưới của chân trên sàn ngay khi đầu của chân ở trên sàn. Đừng chần chừ, nếu không bạn sẽ mất cân đối.

Lời khuyên

 • Điều rất quan trọng là không nằm nghiêng khi đạp xe như khi đi xe đạp hai bánh. Phân phối đều áp lực đè nén lên bàn đạp và nỗ lực làm cho hoạt động đi xuống của bàn chân được trơn tru.
 • Trong khi lái xe, điều quan trọng là phải nhìn thẳng và không nhìn xuống tay lái. Nếu bạn nhìn xuống đất, bạn có rủi ro tiềm ẩn mất cân đối.
 • Khi tháo, không nên kéo yên về phía sau, thay vào đó là hơi ngả về phía sau và thả xuống bằng cách tinh chỉnh và điều khiển ngã bằng chân.
 • Nếu ghế mở màn đổ, hãy thả nó xuống. Hãy đứng lên và thả xe đạp của bạn ; điều quan trọng nhất là tránh bị thương.
 • Điều chỉnh độ cao của yên xe tương thích với độ cao của bạn để có một chuyến đi tự do hơn.
 • Những người mới mở màn sẽ thấy thuận tiện hơn khi học cách giữ chặt một thứ gì đó, ví dụ điển hình như lan can hoặc một người bạn.
 • Một số cảm thấy thuận tiện hơn khi khởi đầu tự đi xe nếu trước đó họ đã học cách cầm tay lái xe đạp một bánh.

Cảnh báo

 • Xe đạp không có phanh. Không tăng cường quá nhanh hoặc xuống dốc cho đến khi bạn đã tự tin.
 • Chưa ai học đi xe đạp một bánh mà chưa từng bị ngã. Đảm bảo mang miếng đệm đầu gối, miếng đệm khuỷu tay, vòng tay và đội mũ bảo hiểm.
 • Hãy dành thời hạn, sự kiên trì và kiên trì để học lái xe đạp một bánh.
 • Giữ chân của bạn thẳng trên bàn đạp ; nếu chúng bị nghiêng ra ngoài, mắt cá hoàn toàn có thể va vào bánh xe.
 • Nếu bạn mở màn bị ngã, tốt nhất là bạn nên nhảy ra khỏi xe đạp và thả nó xuống mà không có bạn. Anh ta ( rất hoàn toàn có thể ) có các yếu tố bảo vệ sẽ ngăn anh ta phá vỡ.

Bạn cần gì

 • Xe đạp Thiết bị bảo lãnh Lan can hoặc hàng rào ( dành cho người mới khởi đầu )

Đánh Giá Bài Viết

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách đi xe đạp một bánh với 4 phương pháp » Kiến thức thú vị. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
TỔNG HỢP 3 Công Thức Gỏi Khổ Qua Ngon Làm Chao Đảo Người Ăn

Nhiều người tìm kiếm, tổng hợp những cách làm gỏi khổ qua khác nhau để đổi khác thực đơn hằng Read more

Độc đáo món gỏi lá thuộc top 10 đặc sản Việt Nam

Tây Nguyên đại ngàn không chỉ lôi cuốn khách du lịch bởi những ngọn thác, những con đường đất đỏ Read more

Cách làm gỏi tai heo ngó sen chua ngọt nhâm nhi cuối tuần

Bạn nào là fan của món gỏi thì chắc như đinh không hề bỏ lỡ cách làm gỏi tai heo Read more

Cách làm gỏi lưỡi heo hành tây

Nếu bạn vẫn còn chưa biết sẽ làm món gì cho bữa ăn mái ấm gia đình vào dịp cuối Read more

3 cách làm gỏi tai heo giòn ngon sần sật, ăn một lần nhớ mãi

Gỏi tai heo giòn ngon sần sật lại vô cùng thanh mát là món ngon ai cũng ghiền, ăn một Read more

Cách làm gỏi mít non trộn chay, mặn cực ngon tại nhà

Cách làm gỏi mít non thơm bùi, chua ngọt đậm đà sẽ khiến bạn thích mê. Gỏi mít hay mít Read more

Hướng dẫn cách làm gỏi mít non chay ngon, dễ làm tại nhà | Món Ngon Sài Gòn

Mít không chỉ là loại trái cây khoái khẩu của nhiều người với mùi vị thơm ngon, giòn ngọt, hoàn Read more

Cách làm gỏi mít non thịt ba chỉ ngon khó cưỡng

Mít không chỉ là một loại trái cây thơm ngon và bổ dưỡng mà nó còn hoàn toàn có thể Read more

Powered by conangi.com

DMCA.com Protection Status