Cách làm bánh bàn tay lạ mắt, độc đáo khiến hội chị em ‘sôi sục’, ai cũng muốn làm thử

Mấy ngày gần đây, trên khắp các hội nhóm nấu ăn trên Facebook, chị em đang cực chú ý đến loại bánh này nè mọi người ơi. Mấy nghìn like và comment xin công thức luôn.

Đây 1 loại bánh giống như bánh tiêu nhưng lại có hình dạng khác hoàn toàn. Người thì gọi đó là bánh râu mực, người thì bánh bạch tuộc, bánh bàn tay. Em thấy vậy cũng tò mò, tìm công thức để làm thử, lúc nếm thật sự bất ngờ vì vị rất ngon và trông nó lạ mắt. Vừa cho ra bàn là lũ trẻ nhà em đã nhao nhao lên tranh phần ăn thấy cũng vui phết. Có ai muốn làm thử thì cứ áp dụng theo cách sau nha:Đây 1 loại bánh giống như bánh tiêu nhưng lại có hình dạng khác trọn vẹn. Người thì gọi đó là bánh râu mực, người thì bánh bạch tuộc, bánh bàn tay. Em thấy vậy cũng tò mò, tìm công thức để làm thử, lúc nếm thật sự giật mình vì vị rất ngon và trông nó lạ mắt. Vừa cho ra bàn là lũ trẻ nhà em đã nhao nhao lên tranh phần ăn thấy cũng vui phết. Có ai muốn làm thử thì cứ vận dụng theo cách sau nha :

1. Nguyên liệu

– 4000gr bột mì đa dụng- 4000 gr bột mì đa dụng

– 6gr men nở- 6 gr men nở

– 1 thìa cafe bột nổi- 1 thìa cafe bột nổi

– 250ml nước ấm- 250 ml nước ấm

– 8gr đường vani- 8 gr đường vani

– 100gr đường trắng (nếu không thích ăn ngọt có thể giảm lượng đường)- 100 gr đường trắng ( nếu không thích ăn ngọt hoàn toàn có thể giảm lượng đường )

– 1 bát con mè rang sẵn- 1 bát con mè rang sẵn

– 1/2 thìa cafe muối bột canh, dầu ăn- 50% thìa cafe muối bột canh, dầu ăn

2. Cách làm

Bước 1: Cho 125ml nước ấm vào bát, thêm 1 thìa canh đường, khuấy đều rồi cho men nở vào ủ 5 phút cho men nổi lên trên như gạch cua là được.Bước 1 : Cho 125 ml nước ấm vào bát, thêm 1 thìa canh đường, khuấy đều rồi cho men nở vào ủ 5 phút cho men nổi lên trên như gạch cua là được .

Bước 2: Cho 320 bột mì, bột nổi, đường vani, đường trắng, muối bột canh, 1/2 thìa canh dầu ăn và bát men nở ở bước 1 vào trộn đều lên. Nếu thấy bột khô thì từ từ cho thêm số nước ấm còn lại vào, nhào đến khi thấy bột nhuyễn mịn thì dừng lại, không cho nước vào nữa. Cứ thế nhồi bột bằng tay trong 6 đến 10 phút. Sau đó, để bột nghỉ tiếng rưỡi.Bước 2 : Cho 320 bột mì, bột nổi, đường vani, đường trắng, muối bột canh, 50% thìa canh dầu ăn và bát men nở ở bước 1 vào trộn đều lên. Nếu thấy bột khô thì từ từ cho thêm số nước ấm còn lại vào, nhào đến khi thấy bột nhuyễn mịn thì dừng lại, không cho nước vào nữa. Cứ thế nhồi bột bằng tay trong 6 đến 10 phút. Sau đó, để bột nghỉ tiếng rưỡi .

Lưu ý: Nếu bột hơi nhão cũng không sao vì bột hơi nhão vì độ nở sẽ cao. Tuy nhiên, nhão quá là hết đường cứu chữa nha các chị, phải cho thêm bột mì vào để nhào lại.Lưu ý : Nếu bột hơi nhão cũng không sao vì bột hơi nhão vì độ nở sẽ cao. Tuy nhiên, nhão quá là hết đường cứu chữa nha các chị, phải cho thêm bột mì vào để nhào lại .

Bước 3: Lấy bột ra, rắc thêm 30gr bột mì lên trên, tiếp tục nhồi rồi chia thành 8 phần bằng nhau. Sau khi chia xong lại nhào và vo tròn thành các cục bột mịn rồi lăn qua 1 lớp vừng. Làm lần lượt cho đến hết nguyên liệu.Bước 3 : Lấy bột ra, rắc thêm 30 gr bột mì lên trên, liên tục nhồi rồi chia thành 8 phần bằng nhau. Sau khi chia xong lại nhào và vo tròn thành các cục bột mịn rồi lăn qua 1 lớp vừng. Làm lần lượt cho đến hết nguyên vật liệu .

Bước 4: Rắc thêm 20gr bột mì lên để các viên bột không dính vào nhau rồi đậỵ kín lại bằng khăn sạch, ủ 45 phút.Bước 4 : Rắc thêm 20 gr bột mì lên để các viên bột không dính vào nhau rồi đậỵ kín lại bằng khăn sạch, ủ 45 phút .

Bước 5: Rắc số bột mì còn lại ra mặt bàn, lấy từng viên bột ra cán mỏng thành 1 hình tròn dẹt. Tiếp theo, lấy dao khứa các đường dọc trên bột nhưng không khứa đứt hẳn ra nhé.Bước 5 : Rắc số bột mì còn lại ra mặt bàn, lấy từng viên bột ra cán mỏng dính thành 1 hình tròn trụ dẹt. Tiếp theo, lấy dao khứa các đường dọc trên bột nhưng không khứa đứt hẳn ra nhé .

Bước 6: Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, đợi nóng già thì thả bánh vào chiên. Dùng đầu đũa ấn bánh xuống cho bánh ngấm dầu và nhanh nở. Khi thấy mặt bánh hơi vàng thì lật, rán nốt mặt còn lại.Bước 6 : Đặt chảo sâu lòng lên nhà bếp, cho dầu ăn vào sống lưng chảo, đợi nóng già thì thả bánh vào chiên. Dùng đầu đũa ấn bánh xuống cho bánh ngấm dầu và nhanh nở. Khi thấy mặt bánh hơi vàng thì lật, rán nốt mặt còn lại .

Bước 7: Vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.Bước 7 : Vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong .

Ban đầu em sợ làm bánh này khó nhưng cho anh chồng xem ảnh trên Facebook xong thấy ngon, thèm quá nên cứ nịnh vợ làm. May sao là nó cũng được như ý các chị ạ.Ban đầu em sợ làm bánh này khó nhưng cho anh chồng xem ảnh trên Facebook xong thấy ngon, thèm quá nên cứ nịnh vợ làm. May sao là nó cũng được như mong muốn các chị ạ .

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm bánh bàn tay lạ mắt, độc đáo khiến hội chị em ‘sôi sục’, ai cũng muốn làm thử. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách tạo trang bìa có khung viền đẹp cho luận văn, báo cáo tốt nghiệp

Bài viết dưới đây hướng dẫn cụ thể cách tạo trang bìa có khung viền đẹp cho luận văn, báo Read more

Tinh bột gạo – cachlam.org

Tinh bột gạo ( còn được gọi là gạo rắm ) là một loại bột được làm từ gạo bằng Read more

Vạch lá tìm 11 điểm đáng học hỏi của trai đểu

Tôi không bảo đồng đội hãy học cách trở thành trai đểu đi. Tôi tin rằng ở một loại tính Read more

Bột hoành tinh, ít người biết đến

Bột hoành tinh có công dụng tương tự như bột sắn dây. Nhưng mát bổ hơn sắn dây rất nhiều. Read more

Tổng hợp cách làm các món nướng mỡ hành ngon hấp dẫn đơn giản ăn là ghiền

Nướng mỡ hành luôn là công thức chế biến món ăn đơn thuần nhưng mang lại thành phẩm cực kỳ Read more

6 cách làm trắng da bằng bột nghệ thoa đến đâu da bật tông đến đó chỉ sau 2 tuần

Cách làm trắng da bằng bột nghệ là một trong những bí kíp chăm nom da mà phái nữ đã Read more

Làm sao để bẻ trai cong thành thẳng

Thử đặt trường hợp, bạn gái kia có là gái thẳng đi chăng nữa thì chắc gì đã yêu lấy Read more

Cách làm bột rau má sấy lạnh bột xanh, mịn, giá trị cao

Rau má là loài rau vô cùng quen thuộc trong đời sống của dân gian ta. Rau má được dùng Read more

Powered by kynangquantri.com

DMCA.com Protection Status