Cách Làm Bánh Mì Bóng Đêm Hot Nhất 2022

Bạn hãy cùng thử cách làm bánh mì bóng đêm lấy cảm hứng từ vùng than Quảng Ninh để bắt kịp trend với team Thật Là Ngon nào 😊
Sau cơn sốt bánh mì “ dân tổ ”, bánh mì sốt bơ tỏi Nước Hàn hay bánh mì thanh long đỏ thì bánh mì bóng đêm lại làm mưa làm gió khắp các thị trường .
Sở hữu màu đen bóng từ vỏ đến ruột, lại đi kèm phần nhân đẹp mắt của nước sốt đỏ au sóng sánh, thịt quay giòn vàng, rau thơm màu xanh tươi mát. Nó quả thực khiến con dân đam mê nhà hàng khó cưỡng lại .

Tưởng chừng như những chiếc bánh mì độc lạ này rất khó làm nhưng thật ra cách làm lại siêu dễ với nguyên liệu cực kì đơn giản. Cách làm thì tương tự như Cách làm bánh mì truyền thống Việt Nam, chỉ là thêm 1 chút bột tinh than tre để bánh cho màu sắc độc lạ hơn thôi.

Bột tinh than tre không chỉ giúp nhuộm màu cho chiếc bánh mà còn là nguyên vật liệu rất tốt cho sức khỏe thể chất. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không vào nhà bếp trổ tài món bánh siêu dinh dưỡng, lạ miệng này cho bữa sáng .
Bạn hãy tìm hiểu thêm công thức dưới đây nhé .
Avata1

In Công Thức

5 from 2 votes

Cách Làm Bánh Mì Bóng Đêm

Giải mã cách làm bánh mì bóng đêm độc lạ với bột mì và bột tinh than tre

Chuẩn bị

3 giờ 52 phút

Nấu

25 phút

Thời gian ủ

1 giờ

Tổng thời hạn

5 giờ 17 phút

Khẩu phần :

5 chiếc cỡ vừa

Calories :

178kcal

Nguyên liệu làm bột chua

 • 30 g bột bánh mì
 • 30 g nước
 • 1 g men bánh mì

Nguyên liệu làm bột bánh mì

 • 250 g bột bánh mì
 • 60 g bột chua
 • 7 g bột tinh than tre
 • 3 g muối
 • 5 g đường
 • 4 g men bánh mì
 • 10 g dầu ăn
 • 160 ml nước mát
 • Âu lớn, thìa trộn, máy trộn bột, phới trộn cầm tay

Bước 1: Làm bột chua

Bước 2: Nhồi bột

 • Cho bột mì, bột tinh than tre vào âu và trộn đều .

 • Thêm men, đường, muối, dầu ăn, bột chua và nước vào .

 • Tiếp theo, nhồi bột bằng tay khoảng chừng 15 phút. Nếu nhồi máy thì mất khoảng chừng 7 đến 8 phút ở vận tốc trung bình .

 • Vê bột thành khối tròn và để nghỉ 15 phút .

Bước 3: Tạo hình và ủ bánh

 • Chia bột thành 5 phần bằng nhau .

 • Vê các phần bột lại cho thật mịn, đều, tròn .

 • Đậy kín bột và để nghỉ 10 phút .

 • Tạo hình bột thành các khối tròn hoặc dạng thuôn dài .

 • Để bột lên khay, ủ kín trong 60 phút hoặc cho đến khi nở gấp 3 .

 • Khi bột nở căng mịn thì thì dùng dao lam rạch bánh rồi xịt nhẹ 1 lớp nước và đem nướng .

Bước 4: Nướng bánh

 • Lò được làm nóng trước tối thiểu 15 phút từ 220 – 250 °C .

 • Nướng bánh khoảng chừng 20-22 phút ở 210 – 220 °C .

 • Yêu cầu thành phẩm: Bánh rất thơm, nở căng, phần vỏ giòn rụm, còn phần ruột thì không bị khô, xốp và mịn.

Calories :178kcal

Bạn thử chưa ?Đăng ảnh lên @ ThatLaNgon hoặc tag # thatlangon nhé !

Cách làm bánh mì bóng đêm chi tiết

Bước 1: Làm bột chua

Việc sử dụng bột chua sẽ giúp làm tăng mùi vị cho bánh. Đầu tiên, bạn trộn đều 30 g bột bánh mì, 30 g nước và 1 g men khô trong âu trộn rồi bọc kín lại .
Sau đó, bạn để nghỉ ở nhiệt độ phòng khoảng chừng 3 giờ hoặc qua đêm .

Bước 2: Nhồi bột

Bạn cho bột mì và bột tinh than tre vào âu rồi dùng phới trộn cầm tay trộn đều lên. Việc này sẽ giúp tránh vón cục trong quy trình nhào bột .
B1.2

Tiếp theo, bạn thêm men khô, đường, muối, dầu ăn, bột chua và nước vào. Bạn chú ý quan tâm, muối và men không được trộn vào nhau, vì muối sẽ làm giảm sự hoạt động giải trí của men .
B1.3

Sau đó, bạn dùng thìa trộn đều lên từ dưới lên cho đến khi không còn nguyên vật liệu khô .
Bạn cho khối bột ra bàn sạch rồi nhồi bằng tay khoảng chừng 15 phút cho đến khi mặt bột mịn láng, có độ đàn hồi. Cách nhồi tựa như như trong Cách làm bánh mì Nước Ta .
Nếu bạn sử dụng máy nhồi thì trong 1 phút tiên phong, bạn trộn ở mức thấp nhất để bột không bị văng ra ngoài. Tiếp đó, bạn tăng vận tốc lên mức trung bình, khoảng chừng mức 2-3 với máy có 5 mức hoặc 6-7 với máy có 10 mức. Khi bột dẻo, sờ vào không dính tay là bột đã nhồi đạt .
B1.4

Bạn vê bột thành khối tròn sao cho mặt bột thật mịn, khối bột tròn rồi dùng màng bọc thực phẩm đậy lại để tránh bị khô. Sau đó, bạn để nghỉ 15 phút trước khi tạo hình .
B1.5

Bước 3: Tạo hình và ủ bánh

Bạn chia bột thành 5 phần bằng nhau, mỗi phần nặng khoảng chừng 90-95 g. Với khối lượng này, thành phẩm thu được sẽ là những chiếc bánh cỡ vừa. Nếu muốn bánh cỡ lớn, bạn hãy chia bột thành 4 phần bằng nhau nhé, mỗi phần nặng khoảng chừng 120 – 125 g .
B2.1

Bạn liên tục vê các phần bột thành khối tròn mịn và đậy kín bằng màng bọc thực phẩm rồi để nghỉ 10 phút, tránh bột bị co khi tạo hình .
B2.2

Sau 10 phút nghỉ thì bạn tạo hình cho bánh mì. Bạn hoàn toàn có thể tạo hình tròn hay hình thuôn dài giống bánh mì truyền thống cuội nguồn Nước Ta. Cách tạo hình tương tự như như hướng dẫn trong bài Cách làm bánh mì Nước Ta .
Đầu tiên, bạn đặt khối bột lên mặt bàn, dùng tay dàn nhẹ thành hình chữ nhật. Sau đó, bạn gấp 2 mép bột ở 2 đầu lại rồi vừa cuộn vừa đẩy để mặt bột căng mịn. Cuối cùng, bạn nối mép bột lại sau khi đã cuộn .
B3.1

Bạn đặt bột lên khay đã lót giấy nến hoặc dùng khay làm bánh baguette, để bột vào nơi kín và ủ khoảng chừng 60 phút cho đến khi bột nở gấp 3 với nhiệt độ phòng khoảng chừng 25 °C .
B3.2

Ở những vùng có nhiệt độ thoáng mát hay xứ lạnh hay bạn muốn giảm thời hạn ủ thì bạn hoàn toàn có thể để vào lò vi sóng ( không bật ) và đặt 1 cốc nước ấm vào trong. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể bật đèn lò nướng rồi đặt bánh vào .
Bạn chú ý quan tâm, không nên ủ bánh ở nơi quá ấm cúng, trên 45 °C sẽ làm men bị chết hoặc hoạt động giải trí yếu, bánh sẽ không nở xốp được .
Khi bột đã nở căng mịn thì bạn dùng dao lam rạch những đường nghiêng 45 °, có độ sâu khoảng chừng 0,5 – 0,7 cm lên mặt bánh .
B3.3

Sau đó, bạn xịt 1 lớp nước nhẹ lên hàng loạt bánh rồi đem nướng. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể rắc 1 chút vừng trắng để tăng thêm độ thơm và độ đẹp mắt cho bánh nhé .
B3.4

Bước 4: Cách Làm Bánh Mì Bóng Đêm – Nướng bánh

Bạn đem nướng bánh khoảng chừng 20-22 phút ở 210 – 220 °C, lò nướng được bật chính sách 2 lửa .
Lò phải được làm nóng trước tối thiểu 15 phút ở 220 °C .
Ngoài ra, thời hạn nướng được đổi khác tùy thuộc vào kích cỡ bánh. Bánh lớn hoặc nhỏ hơn thì bạn hãy tăng hoặc giảm thời hạn nướng thêm 2-3 phút nhé .
Thành phẩm thu được là những chiếc bánh mì đen tuyền, vỏ ngoài giòn nhưng ruột bên trong không bị cứng và khô .
cách làm bánh mì bóng đêm

Như vậy, cách làm bánh mì bóng đêm cũng tựa như như bánh mì truyền thống lịch sử Nước Ta, chỉ khác là thêm bột tinh than tre trong quy trình nhồi bột .
Bạn hoàn toàn có thể sẽ gặp 1 số yếu tố khiến bánh không thành công xuất sắc hoặc bạn muốn biết 1 số tips đơn thuần để bánh ngon hơn thì hãy tìm hiểu thêm các quan tâm trong bài Cách làm bánh mì giòn mini nhé .
Cách dữ gìn và bảo vệ cũng tương tự như như các loại bánh mì khác. Bạn hay bọc kín lại và để ở nhiệt độ phòng khoảng chừng 3 ngày. Nếu để trong ngăn đá, bạn hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ bánh lên tới 1 tháng. Tuy nhiên, bánh dữ gìn và bảo vệ ngăn đá sẽ khô hơn 1 chút. Bạn cũng không nên dữ gìn và bảo vệ bánh trong tủ mát, sẽ làm bánh bị khô, khó ăn hơn .
Nếu bánh bị ỉu thì bạn hoàn toàn có thể đem sấy khoảng chừng 7-10 phút, nhiệt độ từ 140 – 150 °C là bánh lại giòn rụm, nóng nực ngay .

Gợi ý nhân ăn kèm bánh mì bóng đêm

Bởi mùi vị bùi bùi thơm thơm đậm đà của bột mì, bạn hoàn toàn có thể dùng luôn khi bánh vừa mới ra lò, chấm với sữa làm bữa ăn sáng đơn giản và giản dị như bánh mì thông thường .
Tuy nhiên, để tạo nên trend độc dị, gây sốt suốt thời hạn qua thì ngoài sắc tố, người ta còn kẹp thêm nhiều loại nhân để tạo nên độ mê hoặc cho những chiếc bánh mì này .
Banh Mi Den 3

Thật Là Ngon sẽ trình làng đến bạn 1 loại nhân đi kèm với bánh mì bóng đêm khá thông dụng và được thương mến. Bạn hãy tìm hiểu thêm công thức dưới đây và sẵn sàng chuẩn bị phần nhân trong quy trình ủ và nướng bánh để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn nhé .

Phần nhân:

150 g thịt heo quay, 100 g giò / chả lụa, 50 g pate, 50 g ruốc thịt ( chà bông ), 50 g dưa leo, 50 g cà chua, 10 g hành lá, 10 g rau mùi ( ngò rí ), 5 g ớt sừng, 25 g dầu trứng hoặc bơ lạt .
Chúng mình hoàn toàn có thể mua thịt heo quay sẵn hoặc tự chế phiên bản heo “ quay ” chiên giòn như sau .
Sau khi rửa sạch thịt thì bạn trụng thịt qua nước sôi để vô hiệu mùi hôi rồi đem luộc sơ khoảng chừng 15 phút. Bạn dùng nĩa đâm nhẹ lên miếng thịt rồi rắc 1 chút muối lên và xoa đều giúp miếng thịt ngấm gia vị. Bạn để thịt thật ráo nước trước khi chiên nhé .
Tiếp theo, bạn bắc chảo lòng sâu lên nhà bếp, đổ dầu vào, chờ dầu nóng hẳn thì cho miếng thịt vào. Lượng dầu nên ngập ½ miếng thịt hoặc hơn sẽ giúp thịt giòn hơn. Sau khi thịt đã vàng đều các mặt, bạn vớt ra giá inox hoặc để lên giấy thấm dầu để phần thịt quay đỡ ngán hơn .
B5.2

Trong lúc chờ thịt nguội thì bạn sơ chế các nguyên vật liệu còn lại. Đối với chả lụa, bạn thái lát vừa ăn. Với dưa leo, cà chua, hành lá, rau mùi, ớt sừng, bạn rửa sạch rồi thái lát dưa leo, cà chua, cắt khúc hành lá và thái nhỏ ớt sừng .
Với phần thịt quay, bạn cũng thái miếng vừa ăn nhé .
B5.1

Phần nước sốt:

1 quả cà chua, 1 thìa cơm dầu ăn, 1 thìa canh nước luộc thịt, 1 thìa cafe đường, ½ thìa cơm nước mắm, ¼ thìa cafe muối, ½ thìa cafe hạt nêm, 2 củ hành khô, 2-3 tép tỏi, ½ thìa cơm bột năng và 1 thìa cơm nước .
Đầu tiên, bạn thái cà chua thành miếng nhỏ. Với hành và tỏi thì bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn .
Bạn bắc chảo lên nhà bếp, chảo nóng thì thêm dầu ăn vào. Dầu nóng thì cho hành khô và tỏi băm vào phi thơm lên. Sau đó, bạn cho cà chua vào hòn đảo khoảng chừng 2 phút thì thêm nước luộc thịt vào .
Bạn cho các gia vị còn lại vào, hòn đảo qua vài lần rồi rim ở lửa nhỏ cho đến khi cà chua mềm thì nếm lại gia vị đường, nước mắm, muối, hạt nêm cho vừa ăn. Thời gian rim khoảng chừng 8-10 phút .
Cach Lam Xiu Mai An Banh Mi 5 800x450

Để nước sốt sóng sánh mê hoặc hơn thì bạn hòa bột năng với nước rồi đổ từ từ vào chảo nước sốt. Khi cho bột năng, bạn nên vừa khuấy nước sốt, vừa cho bột năng vào để tránh vón cục nhé. Bạn đun thêm 1 phút rồi tắt nhà bếp là hoàn thành phần nước sốt siêu mê hoặc rồi .
Khi bánh mì đã chín, bạn lấy bánh ra, để bánh nguội 1 chút, khoảng chừng 2-3 phút cho bớt nóng thì dùng dao dọc bánh mì để kẹp nhân .
Bạn phết dầu trứng hoặc bơ vào, rồi phết pate và thêm các phần nhân khác như thịt quay, giò / chả lụa, ruốc thịt, dưa leo, cà chua, hành, mùi, ớt. Cuối cùng, bạn chỉ việc rưới nước sốt vào và chiêm ngưỡng và thưởng thức .
Banh Mi Bong Dem Thumb

Như vậy là đã triển khai xong món bánh mì bóng đêm siêu mê hoặc này rồi 😋 .
Hãy cùng vào nhà bếp và trổ tài món bánh độc lạ và ngon không kém bất kỳ hàng quán nào nhé .
Chúc bạn thành công xuất sắc !
* Ảnh : Nguồn Internet
Sharing is caring :

0
Shares

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách Làm Bánh Mì Bóng Đêm Hot Nhất 2022. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Tôm canapes – 8 công thức nấu ăn canapé ngon cho bàn lễ hội

Canapes với tôm được cho phép bạn đa dạng hóa bàn với món khai vị với món ăn hải sản Read more

Những cách pha cafe đầy “nghệ thuật” trên thế giới – Vietblend

Tất cả các cách pha cafe này có một điểm chung là bột cafe được giải quyết và xử lý Read more

Cách Làm Đồ Chơi Bằng Vỏ Ngao, Biến Vỏ Sò Thành Đồ Handmade Siêu Đáng Yêu

Cách làm đồ chơi bằng vỏ ngao Mẹ có biết các loại vỏ ngao – vỏ sò có thể làm Read more

Cách làm cala thầu từ củ cải khô

Món củ cải ngâm tương cũng được gọi là Ca la thầu. Cách làm như sau : củ cải rửa Read more

Cách Làm Ớt Bột Xào Từ Ớt Bột, Cách Làm Ớt Khô Xào Ăn Phở, Bún Riêu Cực Đơn Giản
Cách Làm Ớt Bột Xào Từ Ớt Bột, Cách Làm Ớt Khô Xào Ăn Phở, Bún Riêu Cực Đơn Giản

Sa tế ớt tốt có cách gọi khác là ớt bác bỏ dầu, là các gia vị giúp món nạp Read more

Cách Làm Bột Dạ Quang Lọ Thuỷ Tinh Phát Sáng | Hoá Chất Trần Tiến

Bột dạ quang được biết đến là ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong trang Read more

Học cách chế biến hạt lanh đơn giản và những món ăn ‘ai ăn cũng ghiền’

Hạt lanh là một trong các loại hạt giàu dinh dưỡng, đặc biệt là thành phần omega-3 dồi dào mang Read more

Cách làm bột hạt kê

Bột ngũ cốc là một trong những loại sản phẩm được nhiều người lựa chọn bổ trợ dưỡng chất cho Read more

Powered by thuyetphap.net DMCA.com Protection Status