Cách làm bánh quẩy giòn xốp, thơm bùi ăn ngọt béo

Bánh quẩy có 2 loại là loại bánh quẩy ngọt có độ giòn nhẹ và loại bánh quẩy phở giòn tan ăn cùng cháo, phở. Cách làm bánh quẩy không khó với hướng dẫn chi tiết cụ thể dưới đây .

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể về cách làm bánh quẩy ăn kèm cháo, phở giòn giòn vị bùi bùi thơm béo chuẩn vị ngoài những còn có cách làm về món bánh quẩy thừng với lớp đường ngọt lịm, vỏ bánh giòn tan đã theo ký ức tuổi thơ của biết bao thế hệ .

1. Cách làm bánh quẩy ăn kèm cháo, phở

Loại bánh quẩy này còn gọi bánh quẩy, quẩy phở, ở Nam Bộ gọi là giò cháo quẩy hay dầu cháo quẩy theo cách gọi của người miền Trung. Bánh quẩy ăn kèm với cháo nóng như cháo sườn, cháo trai hoặc các loại phở bò, phở gà, mì, miến… rất ngon và vị bùi bùi thơm béo.

Nguyên liệu làm bánh quẩy

– 600 g bột mì đa dụng
– 10 g muối ăn
– 10 g muối nở ( baking soda )
– 15 g đường
– 10 g bột khai
– 400 ml nước
– Dụng cụ : Phới lồng, âu lớn, chảo, dầu ăn, que xiên tre, dao cắt bột

Cách làm bánh quẩy phở

Bước 1: Trộn bột bánh quẩy

– Cho bột mì, muối, đường vào âu rồi dùng đũa trộn thật đều .
– Chuẩn bị 2 bát tô, mỗi bát đổ 100 ml rồi cho muối nở và bột khai vào 2 bát riêng. Dùng phới lồng đánh tan rồi đổ lần lượt 2 hỗn hợp này vào âu bột sau đó trộn đều. Trộn xong đổ nốt phần nước còn lại vào, dùng tay nhào qua cho bột dẻo dẻo thành khối trong thời hạn 1 đến 2 phút là được .
– Dùng nilon bọc bột kín lại và ủ trong 20 phút cho bột nghỉ sau đó lấy ra nhào tiếp cho bột dẻo mịn rồi ủ thêm 3 tiếng lại lấy bột ra nhào lại .
Cách làm bánh quẩy giòn xốp, thơm bùi ăn ngọt béo - 1

Cách làm bánh quẩy giòn xốp, thơm bùi ăn ngọt béo - 2
Công đoạn nhào và ủ bột làm bánh quẩy

Bước 2: Tạo hình bánh quẩy

– Bột ủ xong thì dùng chày cán bột, cán thành miếng dài hình chữ nhật với độ dày từ 6 đến 8 mm, dài khoảng chừng 8 đến 12 cm. Nếu muốn quẩy giòn thì cán mỏng mảnh hơn .
– Tiếp theo, dùng dao cắt bột thành từng thanh bột có bản rộng 2 cm như hình bên dưới .

Cách làm bánh quẩy giòn xốp, thơm bùi ăn ngọt béo - 3

Tính toán kích cỡ thanh quẩy để cắt bột sao cho hài hòa và hợp lý .
– Để tạo hình bánh quẩy, dùng 1 cây xiên tre nhúng qua nước cho đỡ bị dính, ép lên chính giữa miếng bột rồi đặt miếng bột thứ 2 lên, dùng xiên que ấn nhẹ vào chính giữa của cả 2 miếng bột để chúng dính vào nhau là tạo hình xong 1 chiếc quẩy. Thực hiện tiếp với những chiếc còn lại đến khi hết bột .

Cách làm bánh quẩy giòn xốp, thơm bùi ăn ngọt béo - 4

Bước 3: Chiên bánh quẩy

– Chuẩn bị chảo chiên lớn, có đường kính gấp đôi chiều dài bánh, đổ dầu ngập chảo, đun dầu nóng già .
– Tiếp theo, hai tay cầm 2 đầu của bánh quẩy rồi kéo 2 đầu cho dài ra gấp rưỡi rồi thả vào chảo chiên. Nếu chiên một lượt không hết bánh thì chiên làm 2 lượt .
– Dùng đũa tách nhẹ đường giữa của bánh để bánh nở to. Khi chiên bánh quẩy chiên với lửa nhỏ, dùng đũa lật đều hai mặt để cho quẩy vàng và giòn đều thì vớt ra giá lót giấy thấm dầu .
Lưu ý :
Mới đầu trước khi chiên, cần đun cho dầu nóng già thì mới thả bánh quẩy vào chiên, nhiệt đủ lớn mới kích hoạt được bột nở to phồng giòn, không bị cứng, đặc như bánh rán. Thả bột vào cái là xèo xèo mạnh và bánh nổi lên ngay .

Cách làm bánh quẩy giòn xốp, thơm bùi ăn ngọt béo - 5

Chiên quẩy

Thành phẩm

Bánh quẩy chín có màu vàng nâu, bên ngoài có lớp vỏ giòn tan, bên trong hơi rỗng, còn chút bột mềm. Đặc biệt không còn mùi bột khai, bán không bị cháy đắng. Khi ăn bánh quẩy hoàn toàn có thể cắt ra thành từng miếng vừa ăn để ăn với cháo hoặc nhúng vào tô phở ăn kèm .

Cách làm bánh quẩy giòn xốp, thơm bùi ăn ngọt béo - 6

Bánh quẩy giòn này hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh được 3 – 5 ngày mà vẫn giòn tan .

Cách làm bánh quẩy giòn xốp, thơm bùi ăn ngọt béo - 7

2. Cách làm bánh quẩy phở không cần bột khai

Bột khai có vẻ như khó mua so với nhiều người nên Eva. vn sẽ san sẻ thêm với các bạn cách làm không cần bột khai mà bánh giò cháo quẩy vẫn đạt độ giòn xốp, vàng đẹp mắt .

Nguyên Liệu

– 300 g bột mì đa dụng
– 8 g men nở
– 4 g bột nở
– 300 ml sữa tươi không đường
– 5 g muối
– 10 g đường
– Dầu ăn
– Dụng cụ : 1 cốc nước lọc, 1 cái đũa tre, chảo to, túi nilon

Cách làm quẩy phở không bột khai

– Bước 1 : Cho sữa tươi vào bát rồi mang đung nóng khoảng chừng 35 đến 40 độ C. Hâm xong cho men nở và đường đã chuẩn bị sẵn sàng vào khuấy đều. Để yên cho men nở gạch cua .
– Bước 2 : Cho bột mì, bột nở, muối vào âu rồi khuấy đều. Tiếp theo, cho hỗn hợp men đã pha ở bước 1 vào âu bột, trộn lên thành khối hơi nhão. Bọc nilon để trong 3 tiếng bột nở gấp đôi .

Cách làm bánh quẩy giòn xốp, thơm bùi ăn ngọt béo - 8

Công đoạn trộn bột ủ men
– Bước 3 : Thoa 10 ml dầu ăn vào túi nilon để chống dính bột rồi lấy bột đã nở ra cho vào. Dùng tay ép hết hơi túi ra rồi buộc chặt lại, để bột vào ngăn mát tủ lạnh ủ chậm 8 h – 12 h .
– Bước 4 : Sau thời hạn ủ, lấy bột ra để ở nhiệt độ phòng tầm 20-30 độ C trong 10 phút. Rắc chút bột mì rải ra khay để làm lớp áo chống dính, lấy bột ra khỏi túi rồi để ra khay, nhào bột cho dẻo rồi cán phẳng bột thành hình chữ nhật, độ dày từ 7 đến 8 mm .. Cắt các miếng bột có chiều dài 10 cm, rộng 1 cm .

Cách làm bánh quẩy giòn xốp, thơm bùi ăn ngọt béo - 9

Ủ bột
– Bước 5 : Nhúng đũa tre vào nước rồi ấn đũa tre vào giữa miếng bột. Chồng miếng bột khác lên rồi lại nhúng đũa vào nước và ấn xuống miếng bột này. Bọc nilon, để bột nghỉ 10 ’ .

Cách làm bánh quẩy giòn xốp, thơm bùi ăn ngọt béo - 10

Tạo hình bánh quẩy
– Bước 6 : Cho dầu ăn vào chảo hoặc nồi to, đun sôi già rồi lấy tay kéo hơi dài miếng bột ra, cho bánh quẩy vào chảo chiên vàng 2 mặt rồi vớt ra để ráo dầu .

Cách làm bánh quẩy giòn xốp, thơm bùi ăn ngọt béo - 11

Hoàn thành

Quẩy nở phồng to, vàng đều thì vớt quẩy ra đĩa có lót giấy thấm dầu, ăn nóng kèm cháo hoặc phở rất ngon !

Cách làm bánh quẩy giòn xốp, thơm bùi ăn ngọt béo - 12

Hoàn thành món bánh quẩy phở giòn ngon bùi bùi không cần bột khai

3. Cách làm bánh quẩy thừng bọc đường giòn tan

Loại bánh quẩy này còn có tên gọi là bánh quẩy thừng, quẩy xoắn, quẩy đường, … với vị ngọt của lớp đường ngào bên ngoài vỏ, khi cắn một miếng sẽ cảm nhận được vị giòn rụm và thơm ngọt. Đây là món ăn vặt trứ danh chắc như đinh không hề quên với nhiều người khi còn trẻ .

Nguyên liệu làm bánh quẩy xoắn thừng

– 200 g bột nếp + 150 g bột gạo ( hoặc thay thế sửa chữa bằng 300 g bột mì )
– 200 g đường
– 1 quả trứng gà
– 1 thìa cafe muối
– 1 ống vani
– 140 ml nước ấm, nước lọc
– Dầu ăn
– Dụng cụ : Khay hoặc mâm để nặn bột, chảo chống dính

Cách làm bánh quẩy xoắn thừng

Bước 1: Trộn bột

– Đổ 100 g bột gạo và 200 g bột nếp vào 1 âu to rồi cho thêm 50 g đường, 1 thìa cafe muối rồi trộn đều lên .
– Trứng gà đập ra bát riêng, cho 1 ống vani vào rồi đánh đều cho tan hết trứng sau đó đổ vào âu bột, tiếp theo cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào rồi trộn đều hỗn hợp bột .

Cách làm bánh quẩy giòn xốp, thơm bùi ăn ngọt béo - 13

Bước 2: Nhào và ủ bột

– Đổ 60 ml nước ấm rải đều lên mặt của bột rồi dùng tay nhồi sơ qua rồi đậy kín lại để bột nghỉ 30 phút .
– Tiếp tục lấy bột ra, nhào lại một lần nữa, để cho bột mịn dẻo không dính tay nữa là được, không cần nhào kỹ quá khiến bột nở kém .

Cách làm bánh quẩy giòn xốp, thơm bùi ăn ngọt béo - 14

Nhào bột mịn rồi ủ bột

Bước 3: Tạo hình bánh quẩy xoắn thừng

– Rắc 50 g bột gạo còn lại lên mặt khay nặn ( hoặc mâm ) để làm lớp phủ bột áo, khi nặn không bị dính bột vào tay .
– Lấy bột ra đặt lên khay rồi chia thành các miếng nhỏ đều nhau. Mỗi miếng nhỏ đó dùng cây lăn bột lăn cho dài ra tầm 25 cm là được .
– Lăn dài bột dài xong thì gấp đôi lại, xoắn 2 đầu cho xoắn lại như xoắn dây thừng là được một chiếc bánh quẩy xoắn thừng đúng chuẩn. Tiếp tục nặn bột cho đến khi hết .

Cách làm bánh quẩy giòn xốp, thơm bùi ăn ngọt béo - 15

Tạo hình bánh quẩy xoắn thừng
Lưu ý để quẩy giòn ngon, thích mắt :
Độ dài và độ to của bánh quẩy xoắn thừng phụ thuộc vào vào cách bạn nặn và khối lượng mỗi miếng bột đã cắt .
Nên xoắn quẩy có độ dày vừa phải để quẩy khi chiên có độ giòn, không nên to quá hoặc dài quá khó chiên, quẩy dễ đứt gãy .
Nếu muốn quẩy nở phồng to thích mắt mà không cần nhiều bột thì khi trộn bột bạn hoàn toàn có thể cho thêm một chút ít bột nở .

Bước 4: Rán bánh quẩy thừng

– Đổ nhiều dầu ăn vào chảo sao cho khi chiên dầu ngập bánh quẩy, đun cho nóng già dầu ăn rồi cho từng chiếc quẩy vào chiên .
– Cho hết một lượt bánh vào chảo dầu xong thì vặn nhỏ lửa lại để cho quẩy giòn đều cả bên trong lẫn bên ngoài, đun lửa to khi chiên dẫn tới quẩy chỉ vàng giòn một lớp mỏng dính bên ngoài mà bên trong hoàn toàn có thể chưa chín hoặc mềm chưa đủ độ giòn .
– Lật quẩy đều 2 mặt khi chiên, chiên cho đến khi bánh nổi lên, vàng ruộm hai mặt thì vớt bánh quẩy ra để ráo dầu. Chiên lần lượt cho tới khi hết bánh .
Lưu ý : Không xếp chồng bánh khi chiên, bánh dễ dính vào nhau .

Bước 5: Ngào đường cho bánh quẩy

– Chuẩn bị chảo to khác, cho 150 g đường còn lại vào chảo rồi cho thêm 500 ml nước vào khuấy đều cho tan hết đường thì bật nhà bếp đun sôi .
– Nước đường sôi lên thì đổ bánh quẩy vào hòn đảo đều tay, vặn lửa vừa, hòn đảo đến khi nước đường cạn hết, quẩy khô lại sẽ tạo một lớp vỏ đường bảo phủ bên ngoài quẩy và thấm ngọt cả bên trong .
– Tắt bếp, gắp quẩy ra để nguội hẳn rồi chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Cách làm bánh quẩy giòn xốp, thơm bùi ăn ngọt béo - 16

Ngào đường cho bánh quẩy

Hoàn thành và thưởng thức

Bánh quẩy xoắn thừng hoàn thành xong sẽ có lớp áo đường trắng bên ngoài nhìn rất đẹp. Khi cắn một miếng sẽ thấy giòn tan trong miệng, vị ngọt, ăn rất thơm ngon .

Cách làm bánh quẩy giòn xốp, thơm bùi ăn ngọt béo - 17

Bánh quẩy xoắn thừng có lớp đường phủ trắng trên mặt
Cách làm bánh quẩy đường này ăn không hết hoàn toàn có thể đóng hộp kín để được 1 – 2 ngày ( tuy nhiên để càng lâu bánh sẽ càng mềm ). Nếu dữ gìn và bảo vệ bánh trong tủ lạnh bánh sẽ bị khô cứng .Mời bạn nhìn nhận bài viết để chúng tôi Giao hàng bạn tốt hơn !

4.5 / 5

Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-lam-banh-quay-ngot-va-man-nong-ngon-cuc-don-g…Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-lam-banh-quay-ngot-va-man-nong-ngon-cuc-don-gian-d253647.html

Theo Hường Cao ( Tổng hợp, Ảnh : Internet ) ( thoidaiplus.suckhoedoisong.vn )

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm bánh quẩy giòn xốp, thơm bùi ăn ngọt béo. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

5 cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise, salad trộn dầu giấm, cải tím chua ngọt mayonnaise giảm cân hiệu quả – Chả lụa hai lúa

Những món gỏi trộn được yêu thích là bởi hương vị tươi mát lại còn không quá nhiều dầu mỡ. Nhưng bạn Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

No PHP files found in the directory. DMCA.com Protection Status