Cách Làm Bìa Tiểu Thuyết – 900+ Tạo Bìa Truyện Ý Tưởng Trong 2021

Mặt sách của bạn bộc lộ với quốc tế

Các tác giả tự xuất bản đã quen với việc làm trong nhà. Trong suốt một ngày làm việc điển hình, họ có thể đội nhiều mũ: nhà văn, biên tập viên, nhà tiếp thị, nhân viên bán hàng, thư ký, nhà thiết kế web và nhân viên kế toán. Việc bổ sung thêm một người nữa – nhà thiết kế bìa sách – nghe có vẻ không hợp lý, ngoại trừ việc người đó phải bỏ qua tất cả các ý kiến chuyên gia khuyên chống lại nó .

Bạn đang xem : Cách làm bìa tiểu thuyết

Nếu bạn là một tác giả tự xuất bản, tại sao bạn không nên làm một nhà thiết kế sách? Rất đơn giản, bìa sách của bạn quá quan trọng. Đó là bộ mặt mà cuốn sách của bạn thể hiện với thế giới và sẽ nhận được sự quan tâm và chăm sóc như khi viết nó. Thông thường, các tác giả tự xuất bản sẽ lấy một cuốn sách mà họ đã dành nhiều năm để viết và hoàn thiện, dán bìa nhanh lên đó và chờ đợi sức mạnh của ngôn từ của họ để thu hút khán giả tận tâm. Chừng đó là không đủ.

Bìa sách của bạn, sau tên sách, sẽ là yếu tố lớn nhất quyết định hành động nó có bán được hay không. Độc giả sẽ nhìn nhận cuốn sách của bạn qua bìa của nó, mặc dầu vậy, câu cách ngôn chống lại việc làm như vậy. Điều này có nghĩa là họ sẽ suy ra chất lượng nội dung cuốn sách của bạn tương ứng với chất lượng của trang bìa. Một trang bìa chuyên nghiệp sẽ ý niệm sự cẩn trọng và kiến thức và kỹ năng tựa như khi viết nó, trong khi một trang bìa cẩu thả sẽ ý niệm rằng bài viết cũng nghiệp dư tương tự như. Bìa sách của bạn cần phải đủ mê hoặc để khiến người mua ngừng duyệt và chọn nó ( hoặc ngừng cuộn và nhấp vào nó ). Tại thời gian đó, cách tiếp thị mà bạn đã đưa vào áo khoác sách của mình ( hoặc hình thức tương tự điện tử của nó ) – tóm tắt câu truyện, nhìn nhận của người đọc và trích dẫn – sẽ thu được thỏa thuận hợp tác. Đáng buồn thay, hầu hết toàn bộ fan hâm mộ đều quyết định hành động mua cuốn sách của bạn mà không đọc một từ nào của cuốn sách đó. Tiền cược rất cao, vì thế hãy ghi nhớ điều đó trong khi nhìn nhận các tùy chọn phong cách thiết kế bìa sách của bạn. Tùy chọn 1: Thuê một nhà thiết kế sách
*


Tùy chọn 1 : Thuê một nhà phong cách thiết kế sáchThiết kế của Cormar Covers .

Thuê một nhà thiết kế sách là con đường điển hình mà các tác giả thực hiện cho bìa của họ. Các trang web làm việc tự do như FiverrUpwork là một cách để tìm nhà thiết kế mà không tốn nhiều tiền. Những ngôi nhà có thiết kế đặc biệt, chất lượng cao như Cormar Covers (chịu trách nhiệm cho bốn hình ảnh trên) là một lựa chọn khác cho nhiều tiền hơn một chút. Một danh sách các nhà thiết kế sách có trình độ được tuyển chọn do Reedsy duy trì là một nguồn tốt.

Có rất nhiều quyền lợi khi thuê một nhà thiết kế sách. Họ hoàn toàn có thể giúp không chỉ bìa mà còn các phông chữ được sử dụng cho văn bản sách, bố cục tổng quan của các chương và đồ họa nội thất bên trong sẽ mang đến cho cuốn sách của bạn một diện mạo hoàn hảo, hạng sang. Bìa làm theo nhu yếu có nghĩa là không ai khác sẽ có bìa sách của bạn, điều này luôn là mối chăm sóc khi sử dụng mẫu hoặc chụp ảnh kho. Một nhà phong cách thiết kế có kinh nghiệm tay nghề sẽ thông thuộc các quy ước phong cách thiết kế của từng thể loại và các quy tắc của các nền tảng tự xuất bản khác nhau, điều này hoàn toàn có thể trở nên phức tạp. Họ hoàn toàn có thể tạo ra một trang bìa chuyên nghiệp trong một phần nhỏ thời hạn mà một tác giả có ít kinh nghiệm tay nghề hoàn toàn có thể, để họ tập trung chuyên sâu vào việc họ làm tốt nhất : viết.

HỢP ĐỒNG CỦA BẠN VỚI MỘT NHÀ THIẾT KẾ

Theo luật sư Cathryn Goldman, khi một tác giả thuê một nhà thiết kế, họ nên ký một thỏa thuận làm việc cho thuê trước khi bất kỳ thiết kế nào được thực hiện. Thỏa thuận đó sẽ bao gồm các quy tắc đối với việc tác giả sử dụng tác phẩm của nghệ sĩ mà nghệ sĩ giữ bản quyền. Thỏa thuận sẽ là giấy phép cấp cho tác giả quyền sử dụng tác phẩm của nghệ sĩ. Nó có thể đặt giới hạn cho việc sử dụng tác phẩm nghệ thuật đó, ví dụ như quy định số lượng bản sao thực có thể được tạo ra. Giả sử nghệ sĩ tạo bìa bằng nội dung hoàn toàn nguyên bản, thì anh ta giữ bản quyền đối với tác phẩm nghệ thuật của mình và trang bản quyền của cuốn sách của tác giả phải phản ánh thực tế đó. Tuy nhiên, nghệ sĩ có thể thực hiện chuyển nhượng bản quyền như một tài liệu riêng biệt sẽ chuyển quyền sở hữu bìa và bản quyền của nó cho tác giả.

Nếu nghệ sĩ không sử dụng trọn vẹn gia tài nguyên bản để tạo bìa sách – ví dụ điển hình như nếu anh ta sử dụng ảnh gốc – thì yếu tố cấp phép sẽ trở nên phức tạp hơn. Nghệ sĩ sẽ chỉ chiếm hữu các quyền hạn chế so với ảnh tàng trữ mà anh ta đã sử dụng, quyền này sẽ được chuyển giao cho tác giả trải qua thỏa thuận hợp tác thuê từ của họ. Nếu tác giả sử dụng sai hoặc hiểu sai giấy phép do nhà phân phối bên thứ ba phân phối, điều đó hoàn toàn có thể cấu thành hành vi vi phạm mà tác giả phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm ở đầu cuối. Vì nguyên do này, Goldman khuyến nghị tác giả nhấn mạnh vấn đề rằng nghệ sĩ phân phối một lao lý trong hợp đồng bảo vệ rằng tác phẩm của anh ta là nguyên bản hoặc được cấp phép hợp lệ. Bài báo của Goldman tại Trung tâm Luật Sáng tạo cung ứng nhiều thông tin hơn về quyền sở hữu trí tuệ và tạo bìa sách. Tùy chọn 2: Mẫu tạo sẵn Tùy chọn 2 : Mẫu tạo sẵn

Tác giả có thể tiết kiệm tiền bằng cách chọn bìa do tự tay mình thiết kế, được thiết kế sẵn từ một trang web như Mẫu thiết kế sách. Đây là những bản bìa chất lượng cao với nhiều thể loại và phong cách (xem hình bên dưới). Các tùy chọn tại BDT bao gồm tất cả những điều cơ bản, nhưng khoảng không quảng cáo tại bất kỳ thời điểm nào có phần hạn chế. Do đó, có thể khó tìm được trang bìa phù hợp chính xác hoặc chặt chẽ với tầm nhìn của bạn hoặc thị trường ngách của cuốn sách của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ tìm thấy một trang bìa đủ tốt; một cái mà với một số chỉnh sửa sẽ đủ phù hợp với cuốn sách của bạn. Giá tại BDT bắt đầu từ 99 đô la cho bìa chỉ ebook và 199 đô la cho combo in và bìa ebook. Sau khi bán được bìa, Mẫu thiết kế sách sẽ loại bỏ nó khỏi kho của nó, vì vậy sẽ không có nguy cơ cuốn sách khác có bìa giống bạn. BDT cho phép thay đổi văn bản không giới hạn và ba lần thay đổi thiết kế cho mỗi lần mua.

*
Tùy chọn 3: Tự thiết kế Tuyển tập các bìa được tạo sẵn từ BookDesignTemplates. comTùy chọn 3 : Tự phong cách thiết kế

Có lẽ bạn giống tôi: bạn có một ngân sách rất hạn chế và đơn giản là không đủ khả năng để thuê một nhà thiết kế hoặc thậm chí mua một mẫu sách. Tuy nhiên, bạn tự tin vào kỹ năng thiết kế của mình, bạn thích quá trình thiết kế và bạn muốn toàn quyền kiểm soát và toàn quyền sở hữu sản phẩm cuối cùng. Có vẻ như bìa sách tự làm là trong tương lai của bạn.

Đó không phải là tổng thể tin xấu về mặt trận DIY. Với số tiền rất ít, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế một bìa sách gần với chất lượng của các chuyên viên, đặc biệt quan trọng là với các công cụ và ứng dụng hiện có. Tuy nhiên, trước khi khởi đầu, điều quan trọng là phải làm quen với thể loại của bạn .Xem thêm : Hướng Dẫn Cách Làm Biểu Mẫu Trong Excel 7/2021, Cách Tạo Biểu Mẫu Nhập Dữ Liệu Trong Excel

Biết thể loại của bạn

Mỗi thể loại sách có một phong thái, kiểu chữ và hình ảnh đặc trưng cho nó. Những tín hiệu hình ảnh này truyền tải đến người đọc rất nhiều thông tin : không chỉ thể loại, mà còn là tâm trạng, chủ đề và các yếu tố của diễn biến. Điều quan trọng là phải hiểu “ từ vựng phong cách thiết kế ” của thể loại bạn đã chọn để trang bìa của bạn tương thích với mong đợi của fan hâm mộ. Nếu bạn không làm vậy, fan hâm mộ của bạn sẽ trở nên bồn chồn và người mua hoảng sợ có nhiều năng lực chuyển sang cuốn sách tiếp theo trong hàng đợi của họ hơn là nỗ lực giải thuật nguyên do tại sao tựa đề Lãng mạn khiêu dâm trước khi chúng thực sự giống một Bí ẩn. Bằng cách chìm đắm trong các quy ước về thể loại của mình, bạn sẽ không mắc phải sai lầm đáng tiếc này. Nghiên cứu bìa sách cho 50 cuốn sách số 1 cùng thể loại của bạn trên Amazon và ghi chú các yếu tố phong cách thiết kế mà chúng có điểm chung : kiểu chữ, kích cỡ hoặc sự điển hình nổi bật của tiêu đề và tên tác giả, sắc tố được sử dụng, hình ảnh thông dụng, phong cách thiết kế có trừu tượng hay không trong thực tiễn, v.v. Sau đó, khi bạn mở màn phong cách thiết kế trang bìa của mình, hãy nỗ lực sử dụng 1 số ít hoặc tổng thể những điểm chung này. Độc giả của bạn mong đợi nó. Dưới đây là list một số ít thể loại tiểu thuyết và 1 số ít quy ước phong cách thiết kế bìa của chúng.
*

Chọn công cụ phù hợp

Có một số công cụ tuyệt vời rất dễ sử dụng và được thiết kế riêng để thiết kế bìa sách, chẳng hạn như CanvaAdobe Spark. Các ứng dụng này có rất nhiều mẫu để sử dụng làm điểm bắt đầu và rất nhiều tùy chọn để thêm và tùy chỉnh hình ảnh và tác phẩm nghệ thuật. Cả Canva và Spark đều có phiên bản miễn phí, nhưng vì các vấn đề cấp phép, có thể bạn sẽ cần nâng cấp lên phiên bản trả phí để sử dụng thiết kế của mình. Adobe Spark hiện là 9,99 đô la mỗi tháng và Canva Pro (công cụ tôi thích hơn) là 12,95 đô la mỗi tháng. Canva có một lợi ích bổ sung là bao gồm rất nhiều kho ảnh tuyệt vời. Chỉ tính riêng các trang web có kho ảnh bắt đầu vào khoảng $ 30 mỗi tháng.

Amazon phân phối một công cụ không lấy phí có tên Cover Creator nhưng phiên bản của nó tại thời gian báo chí truyền thông không đáng để bạn dành thời hạn, trừ khi vì nguyên do nào đó bạn muốn bìa sách của mình trông giống như một slide Powerpoint cách đây 20 năm.

GIẤY PHÉP & SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Ví dụ : nếu bạn đang phong cách thiết kế bìa sách Lãng mạn và muốn một người đàn ông cởi trần trên đó, bạn có 1 số ít lựa chọn : ( 1 ) thuê một thợ chụp ảnh để chụp một bức ảnh như vậy, sau đó người này sẽ chuyển bản quyền của mình cho bạn hoặc cấp cho bạn giấy phép sử dụng nằm trong bìa của bạn, ( 2 ) tự chụp ảnh ( xin phép người mẫu để sử dụng bản phát hành ), hoặc ( 3 ) thực thi con đường thuận tiện hơn bằng cách sử dụng chụp ảnh có sẵn. Tuy nhiên, việc sử dụng ảnh tàng trữ cũng hoàn toàn có thể khó khăn vất vả : luôn có rủi ro tiềm ẩn là ảnh tàng trữ đã được sử dụng trong một cuốn sách khác hoặc sẽ có trong tương lai. Ngoài ra, các công ty ảnh sàn chứng khoán khác nhau giải quyết và xử lý việc cấp phép cho ảnh của họ khác nhau. Luôn bảo vệ rằng bạn đọc và hiểu giấy phép bạn được cấp.

Các trang web lưu trữ ảnh phổ biến là iStockPhoto, Adobe StockShutterstock của Getty Images. Tất cả đều có giá đăng ký tương tự khoảng 30 đô la mỗi tháng, thường là một tháng miễn phí. Pexels là một trang web lưu trữ ảnh miễn phí tuyệt vời, nhưng số lượng ảnh khá hạn chế. Ví dụ, tôi không thể tìm thấy một người đàn ông cởi trần gợi cảm trong bộ sưu tập của Pexel. Đối với tiền của tôi, Canva Pro là thỏa thuận tốt nhất trong nhiếp ảnh cổ phiếu, đặc biệt nếu bạn đã sử dụng Canva để tạo bìa của mình. Chỉ với 12,95 đô la mỗi tháng, Canva Pro cung cấp quyền truy cập vào hàng nghìn ảnh lưu trữ được tích hợp liền mạch trong ứng dụng Canva, giúp việc chèn chúng vào thiết kế bìa của bạn trở nên dễ dàng. Tôi tìm thấy nhiều người đàn ông cởi trần gợi cảm trong bộ sưu tập ảnh cổ của Canva Pro là những lựa chọn tốt cho bìa sách của riêng tôi.

Tìm hiểu một số kiến ​​thức cơ bản về thiết kế

Các bìa sách thành công xuất sắc thường sử dụng một hoặc hai phông chữ văn minh, thật sạch với nhiều kích cỡ khác nhau để nhấn mạnh vấn đề. Chúng sử dụng sắc tố điển hình nổi bật, tương phản và chứa không quá hai hình ảnh. Lưu ý rằng trang bìa hoàn hảo của bạn phải mê hoặc và dễ đọc không riêng gì ở kích cỡ không thiếu mà còn ở dạng hình thu nhỏ. Thật không may, hầu hết người mua sẽ chỉ xem bìa sách của bạn dưới dạng hình thu nhỏ, vì thế hãy xem kích cỡ phông chữ của bạn, giữ cho bìa đơn thuần để nó giảm bớt tốt và in thử bìa của bạn ở các kích cỡ khác nhau.

Hiểu biết về tính biểu tượng của một số hình ảnh nhất định hoặc cách màu sắc liên quan đến cảm xúc có thể hữu ích, nhưng một số điều này có thể được thu thập đơn giản bằng cách nghiên cứu các bìa sách thành công trong thể loại của bạn. Tuy nhiên, bảng màu dưới đây có thể là một tham khảo tốt.

*

Theo dõi thông số kỹ thuật của Amazon

Để tự xuất bản trên Amazon, bạn cần tham gia Kindle Direct Publishing hoặc KDP. Amazon phân phối nhiều thông tin thiết yếu để hướng dẫn việc tạo sách của bạn và một công cụ KDP không hề thiếu để tạo phiên bản in cho sách của bạn là trang Mẫu bìa mềm của nó. Chèn một vài thông tin chính về sách của bạn và KDP sẽ phân phối một mẫu hoàn toàn có thể tải xuống để bạn hoàn toàn có thể đặt bìa của mình. Sau đó, bạn sẽ tạo gáy sách và bìa sau của mình, tuân theo các nguyên tắc và dành chỗ cho mã vạch của số ISBN của bạn. Bạn sẽ cần làm quen với việc tạo và thao tác các lớp trong ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh, và bạn sẽ cần phải chiếm hữu ứng dụng, ví dụ điển hình như Photoshop, hoàn toàn có thể làm như vậy. Một trình chỉnh sửa hình ảnh mã nguồn mở tuyệt vời sửa chữa thay thế cho Photoshop rất đắt tiền được gọi là GIMP. Nó có sẵn cho mọi hệ quản lý về cơ bản và là bản tải xuống không lấy phí. Nếu thao tác với các lớp và đặt bìa của bạn trên một mẫu ví dụ điển hình như mẫu bên dưới nghe có vẻ như quá kỹ thuật, thì không quá muộn để quay lại tùy chọn 1 hoặc 2 ở trên.
*

Kỷ niệm cuốn sách đã xuất bản của bạn

Nếu bạn đã vượt qua khóa học sụp đổ ở trên, đây là lời chúc mừng cho bạn. Tôi đã nói với bạn bìa sách của bạn không phải là một cuộc đi dạo trong khu vui chơi giải trí công viên. Nhưng tôi tin rằng bạn đã bỏ nó đi và mong được nhìn thấy cuốn sách của bạn trên các lối đi ảo của Amazon và các nơi khác, và kỳ vọng cũng có trong list hút khách nhất

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách Làm Bìa Tiểu Thuyết – 900+ Tạo Bìa Truyện Ý Tưởng Trong 2021. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Bình chọn bài này
Cách làm thú vị khác
Top 20 cách làm ô mai vải hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm ô mai vải Read more

Top 19 cách làm ruốc bồ câu cho bé mới nhất 2022
Top 19 cách làm ruốc bồ câu cho bé mới nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề cách làm ruốc bồ câu Read more

Top 17 cách làm ô mai dây đu đủ mới nhất 2022
Top 17 cách làm ô mai dây đu đủ mới nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề cách làm ô mai dây Read more

Cách làm ô to bằng hộp sữa

Làm xe hơi bằng vỏ hộp sữa đơn thuần. Hướng dẫn bạn tái chế vỏ hộp sữa thành xe hơi Read more

Top 19 cách làm mũ rung chuông vàng hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề cách làm mũ rung chuông Read more

Hướng dẫn cách giải Rubik Tam giác ( Pyraminx)

Việc giải Rubik Tam giác thuận tiện hơn rất nhiều việc giải Rubik lập phương. Nó có 3.732.480 hoán vị Read more

Top 16 làm điếu cày bằng ống nhựa mới nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề làm điếu cày bằng ống Read more

Sơ chế rong nho đúng cách để khử tanh, khử mặn và tăng độ giòn – BepXua

Rong nho là loại tảo biển có hình dạng chùm nho, nhìn rất thích mắt và mê hoặc. Tuy nhiên Read more

Developed by sosanhnhat.com DMCA.com Protection Status