Cách Làm Chem Chép Xào Sa Tế, Cách Làm Món Chem Chép Xào Satế Của Hà Trinh

Những món xào luôn rất được ưa chuộng và xuất hiện phổ biến trong những bữa cơm gia đình bởi sự dinh dưỡng cùng như thơm ngon của nó. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm món xào với chem chép đó là chem chép xào rau muống và xào rau cần. Cùng vào bếp ngay thôi nào!
Chem chép xào rau muống

Nguyên liệu làm Chem chép xào rau muống Cho 3 người

Chem chép 800 gr Rau muống 300 gr Ớt 4 trái Tỏi 3 tép Dầu hào 2 muỗng cà phê Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)

Cách chọn mua rau muống tươi ngon

Ưu tiên chọn bó rau muống có cọng rau chỉ to bằng đầu đũa ăn cơm, tránh chọn những cọng có kích thước to bất thường. Phần ngọn nhỏ và nhìn hơi cứng.Nên chọn ăn rau muống theo mùa,vào mùa hè từ tháng 4 – 6 rau muống ngon nhất.Tránh chọn rau muống nhìn quá xanh mướt, khi bẻ cọng thấy rất giòn và lá có màu xanh thẫm.Chem chép 800 gr Rau muống 300 gr Ớt 4 trái Tỏi 3 tép Dầu hào 2 muỗng cafe Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít ( muối / đường / hạt nêm / bột ngọt / tiêu ) Ưu tiên chọn bó rau muống có cọng rau chỉ to bằng đầu đũa ăn cơm, tránh chọn những cọng có size to không bình thường. Phần ngọn nhỏ và nhìn hơi cứng. Nên chọn ăn rau muống theo mùa, vào mùa hè từ tháng 4 – 6 rau muống ngon nhất. Tránh chọn rau muống nhìn quá xanh mướt, khi bẻ cọng thấy rất giòn và lá có màu xanh thẫm .

Bạn đang xem: Cách làm chem chép xào sa tế

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm chem chép xào rau

Sơ chế nguyên liệu

Rau muống mua về nhặt bỏ những cọng héo, úa và già. Sau đó rửa thật sạch và cắt khúc.Chà sạch vỏ, ngâm chem chép với nước và cho 4 quả ớt cay đập dập. Ngâm được 30 phút thì bạn đem đi rửa thật sạch, để ráo.Tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Chem chép xào rau muống


Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Chem chép xào rau muống

Chần chem chép và rau muống

Bắc một chảo nước sôi lên bếp và cho chem chép vào chần. Đến khi thấy chem chép đã há miệng thì bạn vớt ra.Bạn lấy phần thịt và bỏ phần vỏ đi nhé. Sau đó đem phần thịt chem chép đi rửa sơ lại với nước.Bắc một nồi nước lên bếp và cho vào 1/2 muỗng canh muối và 1/2 muỗng canh đường. Khi nước sôi thì bạn cho rau muống vào trụng lửa lớn khoảng 2 phút rồi vớt ra, để ráo.
Bước 2 Chần chem chép và rau muống Chem chép xào rau muống

Xào chem chép với rau muống

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm phần tỏi. Khi tỏi thơm thì bạn cho rau muống xào ở lửa lớn.Cho vào rau 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng cà phê dầu hào và 20ml nước lọc. Đảo thật đều cho gia vị thấm vào rau.Xào được 1 phút thì bạn cho chem chép vào xào đều tay thêm 2 – 3 phút, nêm nếm vừa ăn là hoàn thành.Cho món ăn ra dĩa, rắc một ít tiêu xay lên trên là bạn đã có được một dĩa chem chép xào rau muống cực ngon, cực hấp dẫn rồi.

Thành phẩm

Chem chép xào rau muống dân dã, dễ làm nhưng đảm bảo vị ngọt của chem chép kết hợp rau muống giòn giòn sẽ đem đến cho gia đình bạn một trải nghiệm thú vị khi thưởng thức đấy. Chúc bạn thành công với món ăn nhé.

Nguyên liệu làm Chem chép xào rau cần Cho 4 người

Chem chép 500 gr Rau cần 500 gr Hành lá 3 nhánh Tỏi 3 tép Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)

Cách chọn mua rau cần tươi ngon

Chọn các cọng rau cần tròn, dày. Rễ rau ít, thân đốt dài và không bị dập, nátRau cần tươi sẽ có màu sáng và xanh tự nhiên, dùng tay bấm nhẹ thấy có độ giòn nhất định.Tránh mua rau cần đã sậm màu, cọng không còn tươi, có nhiều lá úa và nhiều rễ vì rau đó đã để lâu, mua về chế biến sẽ ảnh hưởng tới chất lượng món ăn.

Rau muống mua về nhặt bỏ những cọng héo, úa và già. Sau đó rửa thật sạch và cắt khúc.Chà sạch vỏ, ngâm chem chép với nước và cho 4 quả ớt cay đập dập. Ngâm được 30 phút thì bạn đem đi rửa thật sạch, để ráo.Tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.Bắc một chảo nước sôi lên bếp và cho chem chép vào chần. Đến khi thấy chem chép đã há miệng thì bạn vớt ra.Bạn lấy phần thịt và bỏ phần vỏ đi nhé. Sau đó đem phần thịt chem chép đi rửa sơ lại với nước.Bắc một nồi nước lên bếp và cho vào 1/2 muỗng canh muối và 1/2 muỗng canh đường. Khi nước sôi thì bạn cho rau muống vào trụng lửa lớn khoảng 2 phút rồi vớt ra, để ráo.Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm phần tỏi. Khi tỏi thơm thì bạn cho rau muống xào ở lửa lớn.Cho vào rau 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng cà phê dầu hào và 20ml nước lọc. Đảo thật đều cho gia vị thấm vào rau.Xào được 1 phút thì bạn cho chem chép vào xào đều tay thêm 2 – 3 phút, nêm nếm vừa ăn là hoàn thành.Cho món ăn ra dĩa, rắc một ít tiêu xay lên trên là bạn đã có được một dĩa chem chép xào rau muống cực ngon, cực hấp dẫn rồi.Chem chép xào rau muống dân dã, dễ làm nhưng đảm bảo vị ngọt của chem chép kết hợp rau muống giòn giòn sẽ đem đến cho gia đình bạn một trải nghiệm thú vị khi thưởng thức đấy. Chúc bạn thành công với món ăn nhé.Chem chép 500 gr Rau cần 500 gr Hành lá 3 nhánh Tỏi 3 tép Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)Chọn các cọng rau cần tròn, dày. Rễ rau ít, thân đốt dài và không bị dập, nátRau cần tươi sẽ có màu sáng và xanh tự nhiên, dùng tay bấm nhẹ thấy có độ giòn nhất định.Tránh mua rau cần đã sậm màu, cọng không còn tươi, có nhiều lá úa và nhiều rễ vì rau đó đã để lâu, mua về chế biến sẽ ảnh hưởng tới chất lượng món ăn.

Xem thêm : Xe Buýt 48 Tp Hcm : Giá Vé Và Lộ Trình Xe Bus 48 Tphcm, Lộ Trình Tuyến Xe Buýt Số 48 Bến Xe Tân PhúNguyên liệu món ăn 2 cách làm chem chép xào rau

Sơ chế và tách thịt chem chép

Chem chép bạn đem ngâm với nước qua đêm cho nhả sạch các chất cặn bẩn.Bắc một nồi nước, cho vào 1/2 muỗng cà phê muối và cho chem chép vào luộc. Tới khi thấy chem chép há miệng thì bạn lấy ra, để nguội và tiến hành tách vỏ, lấy phần thịt và bỏ vỏ.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Rau cần nhặt bỏ những lá hư, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 1 ngón tay cho vừa ăn.Hành lá bỏ rễ, rửa sạch. Đầu hành cắt nhỏ, lá hành cắt khúc.Tỏi thì bạn lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Xào chem chép với rau cần

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm phần tỏi cùng đầu hành.Khi hành, tỏi đã thơm thì bạn cho chem chép vào, nêm vào 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối.Xào trong vòng 2 phút thì bạn cho rau cần vào xào ở lửa lớn trong vòng 3 phút nữa, đến khi các nguyên liệu chín thì nêm nếm vừa ăn, tắt bếp.Cho món ăn ra dĩa, thêm một ít tiêu xay lên trên bề mặt là bạn đã có ngay một dĩa chem chép xào rau cần cực hao cơm rồi.

Thành phẩm

Chem chép xào rau cần sau khi hoàn thành dậy mùi thơm từ tiêu xay, sự kết hợp giữa vị ngọt đặc trưng của chem chép kết hợp với vị thanh mát mà rau cần đem lại.Chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn phải tấm tắc khen đấy. Trổ tài vào bếp làm ngay nào!

Cách chọn mua chem chép tươi ngon

Khi lựa chem chép, nên chọn những con vỏ còn cứng và đóng chặt miệng. Dùng tay tách thử vỏ, nếu có thể dễ dàng tách chúng ra tức là chem chép chết và không nên mua.Hoặc bạn dùng tay chạm vào chem chép, nếu có động đậy thì là còn sống.Không nên chọn mua những con chem chép đã mở vỏ sẵn, màu tái nhạt và có mùi hôi.

Cách sơ chế chem chép sạch cát

Bạn có thể ngâm chem chép trong thau nước lạnh có bỏ vài viên đá sẽ làm chem chép nhanh nhả cát hơn.Bạn có thể ngâm chem chép 30 phút trong nước và ớt đập dập.Ngoài ra, ngâm chem chép trong chậu nước muối và gừng đập dập hoặc nước vo gạo cũng giúp chem chép nhanh nhả sạch cát và chất bẩn.
Hi vọng với 2 cách làm chem chép xào rau muống và rau cần mà Điện máy XANH giới thiệu đến bạn ngày hôm nay, có thể giúp bạn thưởng thức được một món ăn vừa dân dã vừa ngon miệng. Còn chờ gì mà không thực hiện ngay nào. Chúc bạn thành công!*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cùng Bạn Vào Bếp và Nắng và gió miền Tây
Từ khóa: cách làm chem chép xào rau, chem chép xào rau muống, chem chép xào rau, chem chép, xào rau muống
Chem chép bạn đem ngâm với nước qua đêm cho nhả sạch các chất cặn bẩn. Bắc một nồi nước, cho vào 50% muỗng cafe muối và cho chem chép vào luộc. Tới khi thấy chem chép há miệng thì bạn lấy ra, để nguội và thực thi tách vỏ, lấy phần thịt và bỏ vỏ. Rau cần nhặt bỏ những lá hư, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng chừng 1 ngón tay cho vừa ăn. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch. Đầu hành cắt nhỏ, lá hành cắt khúc. Tỏi thì bạn lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Bắc chảo lên nhà bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm phần tỏi cùng đầu hành. Khi hành, tỏi đã thơm thì bạn cho chem chép vào, nêm vào 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe muối. Xào trong vòng 2 phút thì bạn cho rau cần vào xào ở lửa lớn trong vòng 3 phút nữa, đến khi các nguyên vật liệu chín thì nêm nếm vừa ăn, tắt nhà bếp. Cho món ăn ra dĩa, thêm một chút ít tiêu xay lên trên mặt phẳng là bạn đã có ngay một dĩa chem chép xào rau cần cực hao cơm rồi. Chem chép xào rau cần sau khi triển khai xong dậy mùi thơm từ tiêu xay, sự phối hợp giữa vị ngọt đặc trưng của chem chép tích hợp với vị thanh mát mà rau cần đem lại. Chắc chắn sẽ khiến cả mái ấm gia đình bạn phải tấm tắc khen đấy. Trổ tài vào nhà bếp làm ngay nào ! Khi lựa chem chép, nên chọn những con vỏ còn cứng và đóng chặt miệng. Dùng tay tách thử vỏ, nếu hoàn toàn có thể thuận tiện tách chúng ra tức là chem chép chết và không nên mua. Hoặc bạn dùng tay chạm vào chem chép, nếu có động đậy thì là còn sống. Không nên chọn mua những con chem chép đã mở vỏ sẵn, màu tái nhạt và có mùi hôi. Bạn hoàn toàn có thể ngâm chem chép trong thau nước lạnh có bỏ vài viên đá sẽ làm chem chép nhanh nhả cát hơn. Bạn hoàn toàn có thể ngâm chem chép 30 phút trong nước và ớt đập dập. Ngoài ra, ngâm chem chép trong chậu nước muối và gừng đập dập hoặc nước vo gạo cũng giúp chem chép nhanh nhả sạch cát và chất bẩn. Hi vọng với 2 cách làm chem chép xào rau muống và rau cần mà Điện máy XANH ra mắt đến bạn ngày thời điểm ngày hôm nay, hoàn toàn có thể giúp bạn chiêm ngưỡng và thưởng thức được một món ăn vừa dân dã vừa ngon miệng. Còn chờ gì mà không thực thi ngay nào. Chúc bạn thành công xuất sắc ! * Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cùng Bạn Vào Bếp và Nắng và gió miền Tâycách làm chem chép xào rau, chem chép xào rau muống, chem chép xào rau, chem chép, xào rau muống

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách Làm Chem Chép Xào Sa Tế, Cách Làm Món Chem Chép Xào Satế Của Hà Trinh. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

5 cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise, salad trộn dầu giấm, cải tím chua ngọt mayonnaise giảm cân hiệu quả – Chả lụa hai lúa

Những món gỏi trộn được yêu thích là bởi hương vị tươi mát lại còn không quá nhiều dầu mỡ. Nhưng bạn Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

No PHP files found in the directory. DMCA.com Protection Status