Cách làm co búi trĩ ngoại nhanh chóng tại nhà

Trĩ ngoại là thực trạng các tĩnh mạch bị sưng tấy ở vùng dưới của trực tràng và hậu môn. Bài viết này xin ra mắt một số ít cách làm co búi trĩ ngoại tại nhà bảo đảm an toàn, nhanh gọn và hiệu suất cao.

Cách làm co búi trĩ ngoại nhanh chóng tại nhà 1

Dùng thuốc nam để uống hay ngâm, rửa hậu môn

1. Bài thuốc uống giúp bổ trung ích khí, làm co búi trĩ ngoại, chống viêm chỉ huyết

Nguyên liệu : Hoa hòe, cỏ mực, lá đắng, lá đinh lăng, dau diếp cá, đương quy, bạch thược, bạch truật, cam thảo mỗi vị 200 g ( dược liệu ở dạng khô ).

Thực hiện : Sao giòn các vị thuốc, tán vụn, trộn đều dữ gìn và bảo vệ trong hộp kín tránh ẩm. Ngày dùng 35 – 40 g hãm vối nước sôi vào ấm chuyên, sau 10 phút là hoàn toàn có thể dùng được. Uống dần trong ngày.

Công dụng : Đương quy, bạch truật, lá đắng bổ tỳ vị, bổ trung châu ; hoa hòe, cỏ mực chỉ huyết và nhuận tràng ; rau diếp cá, cam thảo, lá đinh láng tính năng hỗ trợ và điều hoà các vị thuốc. Đây cũng là cách làm co búi trĩ ngoại, chống viêm chỉ huyết, giúp bổ trung ích khí rất tốt cho người bệnh.

Nếu trĩ chưa chảy máu hoặc chảy máu ít nên dùng bài này từ 2-3 tháng. Đồng thời ăn nhiều chất xơ, chống táo bón.

2. Bài thuốc ngâm rửa giúp thanh nhiệt giải độc, thanh nhiệt trừ thấp, hoạt huyết tiêu viêm, giảm đau cầm máu, chống phù nề và làm co búi trĩ

Nguyên liệu : Hoàng bá, khổ sâm, kim ngân hoa, kinh giới, sau sau, tô mộc, nghệ vàng, mỗi vị 20 g dạng khô ; bồ công anh 20 g, phèn phi 5 g, ngũ bội tử 10 g.

Dùng thuốc nam để uống hay ngâm, rửa hậu môn 1

Thực hiện : Đem toàn bộ các vị sắc với 2 lít nước trong 20 phút, bỏ bã lấy nước, để nguội bớt rồi ngâm rửa hậu môn trong 15 – 20 phút.

Công dụng :

 • Hoàng bá, khổ sâm, kim ngân hoa, sau sau, bồ công anh có công dụng thanh nhiệt giải độc và thanh nhiệt trừ thấp ;
 • Tô mộc và nghệ vàng hoạt huyết hoá ứ, thông mạch và làm nhanh liền vết loét, vết mổ ;
 • Phèn phi và ngũ bội tử sát trùng, cố sáp, cầm máu, làm khô sạch tổn thương và thu nhỏ búi trĩ sa.

Bài thuốc này giúp thanh nhiệt giải độc, thanh nhiệt trừ thấp, hoạt huyết tiêu viêm, giảm đau hậu môn, cải tổ thực trạng bị trĩ chảy máu, giúp chống phù nề và làm co búi trĩ ngoại. Ngoài ra còn dùng thích hợp cho tổng thể các loại trĩ.

3. Bài thuốc ngâm rửa giúp thanh nhiệt giải độc, thanh nhiệt trừ thấp, hoạt huyết hoá ứ, làm co búi trĩ ngoại có biến chứng viêm tắc tĩnh mạch

Nguyên liệu : Ngư tinh thảo ( rau diếp cá ) 60 g, mã xỉ hiện ( rau sam ) 30 g, bại tương thảo 30 g, phèn phi 10 g.

Thực hiện : Đem tổng thể các vị thuốc sắc kỹ với 2 lít nước nước, bỏ bã lấy nước, để nguội rồi ngâm rửa hậu môn trong 20 phút, mỗi ngày 2 lần sáng và chiều.

Công dụng : Ngư tinh thảo, bại tương thảo và mã xỉ hiện có tác dụng thanh nhiệt giải độc ; phèn phi thu liễm và cầm máu. Bài thuốc này giúp thanh nhiệt lương huyết, hoạt huyết hoá ứ, tiêu thũng giảm đau, thanh nhiệt giải độc, thanh nhiệt trừ thấp, làm co búi trĩ, thường dùng cho trĩ ngoại có biến chứng viêm tắc mạch trĩ ngoại.

Kem bôi co trĩ không cần kê toa

Kem bôi co trĩ không cần kê toa 1

Kem thoa Preparation H. Đây là một loại thuốc gây tê tại chỗ, giúp co mạch, bảo vệ da, rất hữu dụng trong điều trị bệnh trĩ. Kem ngăn ngừa các tín hiệu đau phát ra từ các đầu dây thần kinh của khu vực hậu môn, có tính năng làm co các mô đang bị sưng, viêm.

Kem thoa hoặc thuốc đạn có chứa steroid hydrocortison cũng hoàn toàn có thể có ích trong điều trị bệnh trĩ. Hydrocortison là một chất chống viêm mạnh, hoàn toàn có thể giúp giảm đau và ngứa do bệnh trĩ mang lại. Tuy nhiên thuốc steroid thoa tại chỗ như hydrocortisone không nên được sử dụng trong quá một tuần vì chúng hoàn toàn có thể dẫn đến teo ( hoặc mỏng mảnh ) da ở khu vực hậu môn.

Kem có chứa Yomogin ( hoạt chất được tìm thấy trong ngải cứu ), và Ficus glomerata ( chiết xuất từ lá sung ), Yomogin giúp co mạch từ đó làm giảm chảy máu, giúp săn se búi trĩ. Ficus glomerata làm tăng sức bền trong thành mạch, ngăn ngừa việc các tĩnh mạch giãn ra quá mức, từ đó ngăn bệnh trĩ tái phát. Vì chiết xuất từ các thành phần vạn vật thiên nhiên nên khắc phục được yếu tố mà các loại kem có chứa steroid gặp phải, bảo vệ được da khi dùng lâu dài hơn. Các loại kem này thường được bổ trợ thêm các hoạt chất chống viêm, diệt khuẩn khác để giảm sưng đau khi búi trĩ chảy máu, như cúc tần và tinh chất nghệ.

Ưu điểm của kem bôi trĩ

 • Giúp các mô trong búi trĩ co lại, nhờ vậy mà hiện tượng kỳ lạ viêm, sưng đau ở búi trĩ giảm đi nhanh gọn.
 • Làm giảm nhanh thực trạng nóng rát, ngứa ngáy và không dễ chịu ở khu vực hậu môn do bệnh trĩ gây ra.
 • Tạm thời làm tê liệt các đầu dây thần kinh ở khu vực hậu môn, ngăn không cho tín hiệu đau, nhức truyền lên hệ thần kinh TW.
 • Tăng cường tuần hoàn máu xuống búi trĩ giúp cho quy trình tuần hoàn diễn ra nhẹ nhàng và làm giảm các triệu chứng đau, nhức.

Tham khảo Cotripro – Bộ đôi từ thảo dược giúp co nhỏ búi trĩ, giảm đau rát trĩ

Gel bôi CotriPro Gel với thành phần từ các thảo dược Việt như cúc tần, ngải cứu, lá lốt, tinh nghệ có năng lực thẩm thấu trực tiếp vào búi trĩ, giảm đau rát chỉ sau 3-5 ngày sử dụng, đồng thời làm săn se và co lên hiệu suất cao. Với thành phần lành tính chiết xuất từ tự nhiên, Cotripro Gel hoàn toàn có thể dùng được cho mẹ sau sinh và bà bầu bị trĩ.

Tham khảo Cotripro - Bộ đôi từ thảo dược giúp co nhỏ búi trĩ, giảm đau rát trĩ 1

Tác dụng chuyên biệt của các hoạt chất trong CotriPro :

 • Hoạt chất Quercetin trong Cúc Tần giúp chống viêm, bảo vệ búi trĩ khỏi vi trùng gây viêm.
 • CotriPro Gel với tinh chất Nghệ tác động hiệp đồng với chất Piperin trong Lá Lốt giúp hủy hoại vi trùng, làm lành vết thương.
 • Hoạt chất Yomogin ( Sesquiterpen ) trong Ngải cứu giúp co mạch từ đó săn se búi trĩ. Kết hợp với lá Sung làm tăng sức bền trong thành mạch, ngăn ngừa việc các tĩnh mạch giãn ra quá mức, từ đó ngăn bệnh trĩ tái phát.
 • Đặc biệt hệ Gel Polycrylate crosspolymer giúp các dược chất giải phóng nhanh và thấm sâu để tăng hiệu suất cao.

Chuyên gia nói về tính năng và tính bảo đảm an toàn của các thảo dược có trong Gel bôi CotriPro trên chương trình “ Mỗi ngày một niềm vui ”

Cotripro dạng viên uống tiện lợi

Viên uống Cotripro được bổ trợ thêm thành phần Slippery Elm được nhập khẩu từ Hoa Kỳ và TumeroPine, tác động ảnh hưởng sâu vào bên trong, làm tăng sức bền thành mạch, co búi trĩ và ngăn ngừa các rủi ro tiềm ẩn tái phát.

Thành phần và Cơ chế hoạt động giải trí của viên uống Cotripro :

➤ Slippery Elm : Nhập khẩu từ Hoa Kỳ, giúp tăng nhu động ruột, giảm táo bón ➤ Tumeropine : Chiết xuất từ Lá lốt và Nghệ giúp kháng khuẩn chống viêm, tiêu huyết ứ tại búi trĩ. ➤ Cúc tần và ngải cứu : Giúp giảm đau, cầm máu, kháng viêm, làm săn se búi trĩ ➤ Rutin : Được chiết xuất từ nụ hoa hòe, có tác dung giảm chảy máu, tăng sức bền thành mạch, phòng ngừa tái phát. ➤ Đương quy và rau diếp cá : Giúp co búi trĩ, giảm chảy máu, tránh tái phát

Dù đây là bệnh lý tế nhị nhưng bạn đừng ngại, hãy gọi về tổng đài tư vấn 18006293 hoặc liên kết Zalo 0384730724 để được các dược sỹ trình độ tương hỗ, giúp bạn thoát khỏi những không dễ chịu đang hành hạ hàng ngày nhé.

Tìm nhà thuốc gần nhất có bán COTRIPRO Gel Ở ĐÂY

Ngâm hậu môn trong nước ấm

Ngâm hậu môn trong nước ấm khoảng chừng 20 phút, từ 2 đến 3 lần một ngày, và sau mỗi lần đi tiêu. Bạn sẽ thấy giải pháp này rất có công dụng trong việc giảm ngứa, bớt kích ứng và giảm các cơn đau co thắt do bệnh trĩ ngoại gây ra ( xem thêm : Đau trĩ uống thuốc gì ? )

Bạn dùng một chậu vừa đủ ngồi, đổ một lượng nước ấm ngập mông, hoàn toàn có thể thêm nước muối pha loãng để giúp sát trùng. Nếu hoàn toàn có thể, bạn nên dùng muối Epsom để có tính năng xoa dịu cơn đau. Lau khô vùng hậu môn sau khi ngâm xong để tránh trầy xước, viêm nhiễm.

Thoa tinh dầu

Thoa tinh dầu 1

Thoa tinh dầu dừa lên búi trĩ ngoại. Dầu dừa mang lại cảm xúc tự do, dễ chịu và thoải mái bởi công dụng làm dịu da, bổ trợ nhiều chất chống oxi hóa cho khung hình, ngày càng tăng độ bền của tĩnh mạch, tương hỗ quy trình làm co mạch khi vận dụng với các giải pháp khác.

Một số tinh dầu khác cũng giúp tương hỗ điều trị bệnh trĩ như thầu dầu, hạnh nhân, oải hương, cây bách, cây trà, trái bơ. Bạn thêm hai đến bốn giọt tinh dầu vào 60 ml dầu nền ( base oil ). Trộn đều và bôi trực tiếp lên búi trĩ ngoại. Hỗn hợp tinh dầu hoàn toàn có thể có từ một đến ba loại.

Dầu thầu dầu, hạnh nhân và oải hương hoàn toàn có thể giúp giảm đau và ngứa. Dầu cây bách được sử dụng để làm dịu và giúp chữa lành các mô. Dầu cây trà được sử dụng như một loại dầu sát trùng và chống viêm. Dầu trái bơ hoàn toàn có thể được sử dụng làm dầu nền hoặc thêm vào các loại dầu khác. Nó giữ ẩm, làm dịu và tăng vận tốc chữa lành.

Thoa nha đam

Thoa nha đam 1

Thoa nha đam ( lô hội ) tươi vào ngón tay, thoa trực tiếp vào khu vực hậu môn – trực tràng. Từ từ xoa bóp trong vài phút. Lặp lại quy trình 2 đến 3 lần một ngày, làm liên tục trong vài tuần. Các đặc tính chống viêm, khử trùng, chống nấm và chống vi trùng của lô hội giúp giảm cảm xúc sưng, rát và ngứa, tương hỗ quy trình co trĩ khi vận dụng cùng các chiêu thức khác.

Áp nước đá

Sử dụng túi nước đá, có bọc khăn ở ngoài để tránh làm tổn hại da, chườm lên búi trĩ ngoại bị viêm sẽ giúp giảm bớt thực trạng đau đớn do viêm và kích ứng. Nước đá lạnh có công dụng làm tăng hoạt động ở cửa hậu môn, cải tổ tuần hoàn máu cục bộ, giúp việc co búi trĩ được thuận tiện. Không chườm quá 20 phút mỗi lần.

Xem thêm :

Chế độ ẩm thực ăn uống và hoạt động và sinh hoạt giúp tương hỗ co búi trĩ ngoại

Ngoài các giải pháp đắp, ngâm, uống hay thoa kem bôi để giúp làm co búi trĩ ngoại, bạn cần phối hợp chính sách siêu thị nhà hàng và hoạt động và sinh hoạt một cách khoa học để giúp tương hỗ trong việc điều trị bệnh trĩ ngoại.

1. Ăn nhiều chất xơ

Để bảo vệ không bị táo bón, bạn cần ăn một chính sách giàu chất xơ để giúp bài tiết phân mềm, giảm ngày càng tăng áp lực đè nén lên búi trĩ ngoại. Một số thực phẩm tốt cho người bệnh trĩ ngoại bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như :

1. Ăn nhiều chất xơ 1

 • Các loại rau quả : cà rốt, mướp đắng, chuối, súp lơ, cam, quýt, dâu tây, bưởi, dưa hấu, thanh long, bơ..
 • Các loại ngũ cốc : đậu phụ, ngũ cốc xay, gạo lứt
 • Các loại rau nhuận tràng : rau lang, rau mồng tơi, rau đay, rau diếp cá, rau dền, rau cải các loại, bầu bí mướp, măng, xà lách, rau diếp cá, rau thơm, rau tía tô.
 • Các loại củ quả : khoai lang, dưa hấu … có giá trị nhuận tràng, chống táo bón tốt.

Chi tiết : Thực phẩm tốt cho người bệnh trĩ

2. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước để kích thích quy trình tiêu hóa vận động và di chuyển thức ăn trong đường ruột được thông suốt. Nước còn làm mềm phân và giúp việc đi tiêu thuận tiện hơn.

2. Uống nhiều nước 1

3. Không rặn khi đi tiêu

Động tác rặn khi đi tiêu là nguyên do số 1 gây trĩ, vì gây áp lực đè nén lên các búi tĩnh mạch, lâu ngày gây chùng giãn, tổn thương, chảy máu và gây sa búi trĩ. Nên đi đại tiện ngay khi có tín hiệu. Nếu bạn đãngồi ở toilet quá 5 phút thì nên đứng dậy ra ngoài, và thử lại lần khác khi lại thấy buồn đi vệ sinh. Không ngồi lâu trong toilet để tránh gây áp lực đè nén lên búi trĩ.

4. Dùng thuốc nhuận tràng

Các thuốc này giúp làm mềm phân hoàn toàn có thể hữu dụng nếu bạn đang bị táo bón do bệnh trĩ ngoại. Chất làm mềm phân như docusate ( Colace ) hoàn toàn có thể được sử dụng giúp cho phân mềm và giảm táo bón. Bạn hoàn toàn có thể dùng 100 – 300 mg docusate mỗi ngày trong tối đa một tuần.

Hoặc bạn hoàn toàn có thể sử dụng sữa ma-giê buổi tối trước khi đi ngủ, nó sẽ có tính năng giúp bạn muốn đi đại tiện vào sáng hôm sau.

Xem thêm : Bệnh trĩ uống thuốc gì ?

5. Tránh ngồi trong thời hạn dài

Ngồi lâu làm tăng áp lực đè nén lên tĩnh mạch trực tràng và hậu môn, hoàn toàn có thể góp thêm phần vào sự tăng trưởng của bệnh trĩ. Hãy thử đứng lên và đi bộ xung quanh trong vài phút, bất kể khi nào bạn nghỉ ngơi tại nơi thao tác, nếu việc làm của bạn có đặc trưng phải ngồi nhiều.

Nếu thực trạng đau đớn vẫn xảy ra ở khu vực hậu môn trực tràng lê dài hơn một tuần, sau khi đã vận dụng các giải pháp điều trị tại nhà, bạn cần đến gặp bác sĩ. Đặc biệt nếu cơn đau trở nên kinh hoàng, hoặc các búi trĩ phình to hơn sau khi tự điều trị, bạn cần lập tức đến gặp bác sĩ.

Với người cao tuổi, bệnh trĩ thường có các biến chứng nặng hơn và ít có tính năng hơn khi vận dụng các giải pháp điều trị tại nhà. Tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị thích hợp.

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Bò bít tết và phô mai – món ăn hoàn hảo của phương Tây

Bít tết ngon của Pháp từ lâu đã trở thành món ăn nổi tiếng thế giới vì cách chế biến Read more

Cách tạo video bằng ứng dụng Inshot trên điện thoại

Cách tạo video bằng ứng dụng Inshot trên điện thoại thông minh _Với những người liên tục tạo dựng video, Read more

Cách làm sốt phô mai nướng hàu thơm ngon béo ngậy

Nếu bạn bị mê hoặc bởi các món ngon từ hà như cháo hàu, hàu xào bắp cải, hàu nướng Read more

Bỏ túi ngay cách làm salad phô mai và tôm nướng vừa ngon vừa đẹp mắt

Bạn đang tìm kiếm một món ăn vừa mới lạ vừa tốt cho sức khỏe thể chất. Vậy thời điểm Read more

https://cachlam.org/cach-lam-sot-pho-mai-sua-chua-1658884315/

https://cachlam.org/cach-lam-sot-pho-mai-sua-chua-1658884315/ Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết https://cachlam.org/cach-lam-sot-pho-mai-sua-chua-1658884315/. Hy vọng bạn đã có được 1 cách Read more

[VIDEO] Cách làm bánh bông lan trứng muối (không cần lò nướng) và sốt phô-mai – Savoury Days

Cộng thêm cả bài viết này là tại SD có đủ bộ cách làm bánh bông lan trứng muối : Read more

Cách làm pizza phô mai béo ngậy – https://cachlam.org

Tham gia cộng đồngđể giao lưu và học hỏi kinh nghiệm tay nghề làm bánh Chiếc pizza được phủ lên Read more

Cách làm bánh mì nhân phô mai siêu hot – https://cachlam.org

Like Fanpage Làm bánh 365 để update những công thức mới mỗi ngày! Bánh mì phô mai đang là loại Read more

Operated by neu.com.vn DMCA.com Protection Status