Cách làm dầu dừa nguyên chất đơn giản tại nhà, thu được nhiều dầu nhất

Dầu dừa nguyên chất từ lâu đã được sử dụng thoáng rộng trong nhà hàng và được xem là thần dược trong việc làm đẹp da và tóc của các chị em phụ nữ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi chế biến dầu dừa để bán, dầu dừa được gắn nhãn mác rất đẹp, bán với nhiều mức giá khác nhau, tuy nhiên đa phần đều đã qua xử lý hóa chất hoặc còn lại khá ít dinh dưỡng, rất khó để kiếm được nơi bán dầu dừa tự nấu bằng phương pháp thủ công tại nhà.

Trên thị trường lúc bấy giờ có rất nhiều nơi chế biến dầu dừa để bán, dầu dừa được gắn nhãn mác rất đẹp, bán với nhiều mức giá khác nhau, tuy nhiên đa số đều đã qua giải quyết và xử lý hóa chất hoặc còn lại khá ít dinh dưỡng, rất khó để kiếm được nơi bán dầu dừa tự nấu bằng giải pháp thủ công bằng tay tại nhà.

Trong bài viết này, Hương sẽ hướng dẫn chị em cách để làm dầu dừa nguyên chất tại nhà vừa đơn giản mà lại hiệu quả. Quá trình làm dầu dừa từ khâu vắt nước cốt đến khi ra thành phẩm mất khoảng 1-3h tùy vào lượng dừa nhiều hay ít. Đây không phải là cách làm dầu dừa hay nhất nhưng là cách làm đơn giản nhất, các chị em chỉ cần có thời gian và một chút khéo tay là có thể làm được.

Trong bài viết này, Hương sẽ hướng dẫn chị em cách để làm dầu dừa nguyên chất tại nhà vừa đơn thuần mà lại hiệu suất cao. Quá trình làm dầu dừa từ khâu vắt nước cốt đến khi ra thành phẩm mất khoảng chừng 1-3 h tùy vào lượng dừa nhiều hay ít. Đây không phải là cách làm dầu dừa hay nhất nhưng là cách làm đơn thuần nhất, các chị em chỉ cần có thời hạn và một chút ít khéo tay là hoàn toàn có thể làm được.

Cần chuẩn bị:

1kg dừa khô nạo sẵn (có thể mua ngoài chợ) hoặc trái dừa khô về tự nạo, khoảng 2-3 trái dừa khô nạo được 1kg cơm dừa. Khi mua nên chọn dừa già, dừa càng già sẽ thu được càng nhiều dầu.

1 kg dừa khô nạo sẵn ( hoàn toàn có thể mua ngoài chợ ) hoặc trái dừa khô về tự nạo, khoảng chừng 2-3 trái dừa khô nạo được 1 kg cơm dừa. Khi mua nên chọn dừa già, dừa càng già sẽ thu được càng nhiều dầu.

1 khăn gạc để vắt nước cốt dừa.

1 khăn gạc để vắt nước cốt dừa.

1 ly nước nóng (40-50 độ C) khoảng 500ml.

1 ly nước nóng ( 40-50 độ C ) khoảng chừng 500 ml.

1 cái chảo chống dính.

1 cái chảo chống dính.

2 cái thau

2 cái thau

Bếp ga hoặc điện đều được.

Bếp ga hoặc điện đều được.

Cách làm:

Bước 1: Cho 1kg dừa nạo vào thau, đổ thêm 500ml nước nóng (40-50 độ

: Cho 1 kg dừa nạo vào thau, đổ thêm 500 ml nước nóng ( 40-50 độ

C) rồi nhào trộn thật kỹ khoảng 05 phút.

C ) rồi nhào trộn thật kỹ khoảng chừng 05 phút.

hình ảnh

Bước 2: Dùng khăn gạc để vắt nước cốt dừa vào thau. Chú ý đừng để bã dừa bị lọt vào nước cốt nhé.

: Dùng khăn gạc để vắt nước cốt dừa vào thau. Chú ý đừng để bã dừa bị lọt vào nước cốt nhé.

hình ảnh

Bước 3: Để thau nước cốt dừa vào tủ lạnh khoảng 3-4h. Lúc này phần nước cốt dừa sẽ tách làm 2 lớp, phần váng màu trắng đục phía trên và phần nước phía dưới. Vớt phần váng dừa nổi phía trên cho vào chảo, phần này sẽ đem đun để thu dầu dừa. Các chị em có thể để phần nước cốt thu được ở ngoài, không cần cho vào tủ lạnh thì phần nước cốt cũng sẽ tách thành 2 lớp, nhưng phần váng nổi lên sẽ không cô đặc lại, sẽ khó vớt hơn.

: Để thau nước cốt dừa vào tủ lạnh khoảng chừng 3-4 h. Lúc này phần nước cốt dừa sẽ tách làm 2 lớp, phần váng màu trắng đục phía trên và phần nước phía dưới. Vớt phần váng dừa nổi phía trên cho vào chảo, phần này sẽ đem đun để thu dầu dừa. Các chị em hoàn toàn có thể để phần nước cốt thu được ở ngoài, không cần cho vào tủ lạnh thì phần nước cốt cũng sẽ tách thành 2 lớp, nhưng phần váng nổi lên sẽ không cô đặc lại, sẽ khó vớt hơn.

hình ảnh

Bước 4: Bắc chảo đựng phần váng dừa thu được ở bước 3 lên bếp đun lửa lớn cho sôi.

: Bắc chảo đựng phần váng dừa thu được ở bước 3 lên nhà bếp đun lửa lớn cho sôi.

hình ảnh

Bước 5: Khi chảo sôi, giảm lửa nhỏ nhưng vẫn để sôi. Thỉnh thoảng nên khuấy đều để không bị cháy ở đáy chảo.

: Khi chảo sôi, giảm lửa nhỏ nhưng vẫn để sôi. Thỉnh thoảng nên khuấy đều để không bị cháy ở đáy chảo.

hình ảnh

Bước 6: Khi thấy nước bắt đầu sền sệt và có những giọt dầu li ti ở thành chảo thì bắt đầu giảm nhỏ lửa, ở bước này khuấy thường xuyên hơn để tránh bị cháy ở đáy.

: Khi thấy nước khởi đầu sền sệt và có những giọt dầu li ti ở thành chảo thì khởi đầu giảm nhỏ lửa, ở bước này khuấy liên tục hơn để tránh bị cháy ở đáy.

hình ảnh

Bước 7: Chảo sẽ cạn dần, dầu cũng trong dần, ở đáy xuất hiện lớp sền sệt dân gian gọi là lớp bồng con. Lớp bồng con ban đầu màu trắng ngà, sau chuyển sang màu vàng.

: Chảo sẽ cạn dần, dầu cũng trong dần, ở đáy Open lớp sền sệt dân gian gọi là lớp bồng con. Lớp bồng con bắt đầu màu trắng ngà, sau chuyển sang màu vàng.

hình ảnh

Bước 8: Lúc này nước đã bay hơi hết, các chị em sẽ thấy lớp dầu dừa nổi lên phía trên, lớp bồng con chuyển sang màu vàng nhạt đọng ở đáy chảo. Lúc này chị em có thể tắt bếp, múc dầu ra tô hoặc lọ thủy tinh để dùng dần.

: Lúc này nước đã bay hơi hết, các chị em sẽ thấy lớp dầu dừa nổi lên phía trên, lớp bồng con chuyển sang màu vàng nhạt đọng ở đáy chảo. Lúc này chị em hoàn toàn có thể tắt nhà bếp, múc dầu ra tô hoặc lọ thủy tinh để dùng dần.

hình ảnh

Nếu làm theo đúng cách này, dầu dừa thu được sẽ có mùi rất thơm giống mùi của kẹo dừa, màu vàng nhạt hoặc đậm, trong hoặc đục tùy vào độ lửa khi đun và tùy vào loại dừa.

Nếu làm theo đúng cách này, dầu dừa thu được sẽ có mùi rất thơm giống mùi của kẹo dừa, màu vàng nhạt hoặc đậm, trong hoặc đục tùy vào độ lửa khi đun và tùy vào loại dừa.

Dầu dừa nếu làm chuẩn thì không cần bảo quản lạnh mà vẫn dùng được trên 09 tháng.

Dầu dừa nếu làm chuẩn thì không cần dữ gìn và bảo vệ lạnh mà vẫn dùng được trên 09 tháng.

Rất nhiều chị em hỏi Hương tại sao dầu dừa làm ra để khoảng 10 ngày là bị chua và mốc, như vậy là do trong dầu chị em làm vẫn còn lẫn cặn và nước li ti nên mới xảy ra hiện tượng như vậy.

Rất nhiều chị em hỏi Hương tại sao dầu dừa làm ra để khoảng chừng 10 ngày là bị chua và mốc, như vậy là do trong dầu chị em làm vẫn còn lẫn cặn và nước li ti nên mới xảy ra hiện tượng kỳ lạ như vậy.

Cũng có chị em hỏi Hương tại sao làm đúng theo hương dẫn của Hương nhưng lại thu được rất ít dầu? Như Hương đã nói, dầu nhiều hay ít sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng dừa, dừa càng già sẽ thu được càng nhiều dầu, ngoài ra còn tùy thuộc vào độ lửa khi đun nữa.

Cũng có chị em hỏi Hương tại sao làm đúng theo hương dẫn của Hương nhưng lại thu được rất ít dầu ? Như Hương đã nói, dầu nhiều hay ít sẽ nhờ vào rất nhiều vào chất lượng dừa, dừa càng già sẽ thu được càng nhiều dầu, ngoài những còn tùy thuộc vào độ lửa khi đun nữa.

Hi vọng với những chia sẻ của Hương, chị em sẽ làm được cho mình những lọ dầu dừa vừa thơm lừng vừa đảm bảo chất lượng.

Hi vọng với những san sẻ của Hương, chị em sẽ làm được cho mình những lọ dầu dừa vừa thơm lừng vừa bảo vệ chất lượng.

Chị em có thể xem thêm nhiều bài viết liên quan đến dầu dừa nguyên chất

Chị em hoàn toàn có thể xem thêm nhiều bài viết tương quan đến dầu dừa nguyên chất tại đây nhé!

Chúc chị em vui khỏe và thành công!

Chúc chị em vui khỏe và thành công xuất sắc!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm dầu dừa nguyên chất đơn giản tại nhà, thu được nhiều dầu nhất. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm gỏi rau mầm tôm thịt thanh mát đơn giản tại nhà

Nếu ngán những món thịt nhiều đạm thường ngày rồi thì hãy thử một món gỏi rau mầm thanh đạm Read more

2 cách làm gỏi rau nhút lạ miệng, chua chua ngọt ngọt ăn là mê

Gỏi rau nhút là món ăn đặc trưng của vùng miền Tây sông nước. Cùng tìm hiểu và khám phá Read more

Cách Nhặt Rau Rút Và Các Món Ngon Chế Biến Với Rau Rút

Rau rút hay còn gọi là rau nhút, thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày không chỉ ngon Read more

Tôi đã học được “bí kíp” chế biến rau rừng

Rau rừng xào tỏi Hôm cuối tuần, ông anh ở Đắk Lắk ghé nhà tôi chơi, biếu mớ rau rừng Read more

Hướng dẫn cách làm gỏi rau tiến vua tôm thịt thanh mát

Cùng PasGo tham khảo cách làm gỏi rau tiến vua tôm thịt dưới đây để thỉnh thoảng làm cho cả Read more

Hướng dẫn làm món gỏi rong biển chay chuẩn vị Lý Sơn

Món gỏi rong biển chay có nguyên vật liệu là đậu phụ, bánh tráng chiên giòn cùng với rong biển Read more

Hướng dẫn cách làm, nấu gỏi rau rau câu chân vịt ngon như nhà hàng

Hướng dẫn cách làm, nấu gỏi rau rau câu chân vịt ngon như nhà hàng quán ăn Rong biển là Read more

6 cách làm gỏi rong nho bổ dưỡng đơn giản và những lưu ý bạn cần biết

Gỏi rong nho là một trong những món ăn được chế biến từ loại rong nho quý và hiếm mang Read more

Powered by Finhomes

DMCA.com Protection Status