Cách làm đồ chơi cho bé bằng thùng carton +10 mẫu đẹp

1. Tại sao nên làm đồ chơi cho bé bằng thùng carton ?

Trong quy trình làm chắc như đinh sẽ cần sử dụng đến những dụng cụ như dao, kéo, các cha mẹ cần lưu ý hướng dẫn các bé cũng như luôn bảo vệ bảo đảm an toàn cho chúng.

Không nên dùng những loại thùng carton có hóa chất từ các loại sản phẩm như nước hoa, mỹ phẩm, vỏ hộp …. Tránh gây hại cho các bé khi tiếp xúc. Các loại thùng khí ẩm cũng không nên sử dụng.

Không nên dùng những loại thùng carton có hóa chất từ các mẫu sản phẩm như nước hoa, mỹ phẩm, vỏ hộp …. Tránh gây hại cho các bé khi tiếp xúc. Các loại thùng khí ẩm cũng không nên sử dụng.

Khi cùng các con tự tay làm những món đồ chơi thì cha mẹ phải quan tâm những điều sau đây để bảo vệ bảo đảm an toàn cho các bạn nhỏ :

1.2 Các chú ý quan tâm khi làm đồ chơi cho bé bằng thùng carton

1.2 Các chú ý quan tâm khi làm đồ chơi cho bé bằng thùng carton

Ngoài việc ứng dụng làm nhà carton cho bé, các loại sản phẩm thùng carton còn hoàn toàn có thể tái chế thành các đồ vật trang trí và hữu dụng khác. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng giấy thùng carton để làm đèn trang trí, làm kệ đựng các dụng cụ nhỏ như sổ, sách, giấy, bút … có rất nhiều sáng tạo độc đáo tái chế từ thùng carton mà bạn hoàn toàn có thể thỏa sức phát minh sáng tạo.

Thông qua việc tái chế này, bạn hoàn toàn có thể dạy con những bài học kinh nghiệm về tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền tài, nguồn tài nguyên, bài học kinh nghiệm phát minh sáng tạo ….

Làm nhà cho bé bằng thùng carton là một trong những cái tái chế mê hoặc giúp mang lại những ký ức tuổi thơ cho con vô cùng ý nghĩa, hơn thế nữa các cha mẹ hoàn toàn có thể cùng làm với con để có sự liên kết thâm thúy và kích thích ý thức học hỏi của con.

Việc tận dụng và tự tay phong cách thiết kế nên những mẫu đồ chơi dành cho bé giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí được khoảng chừng ngân sách khi phải mua đồ chơi. Từ đó hoàn toàn có thể cùng các con sử dụng khoảng chừng tiền này để đi từ thiện, trợ giúp người khác.

Các mẫu thùng carton được tận dụng sử dụng lại sẽ giúp chung tay bảo vệ môi trường tự nhiên được tốt hơn, giảm rác thải đáng kể vào môi trường tự nhiên. Vì thế, ngoài việc sử dụng để làm đồ chơi cho các bé, bạn hoàn toàn có thể tận dụng với bất kể việc nào khác nhé.

Việc sử dụng thùng carton làm đồ chơi cho bé mang lại rất nhiều quyền lợi thiết thực như :

Các mẫu thùng carton sau khi sử dụng được tận dụng sử dụng lại tối đa để bảo vệ thiên nhiên và môi trường. Và một trong những sáng tạo độc đáo tái chế đầy phát minh sáng tạo và mê hoặc là làm đồ chơi cho bé bằng thùng carton.

Thùng giấy carton là mẫu sản phẩm vỏ hộp đóng gói không hề thiếu trong mỗi doanh nghiệp lúc bấy giờ. Các mẫu thùng carton vô cùng phong phú với size, độ dày khác nhau như : thùng carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp …. để bảo vệ mẫu sản phẩm tốt nhất.

2. Các sáng tạo độc đáo làm đồ chơi cho bé bằng thùng carton

Có rất nhiều sáng tạo độc đáo để làm đồ chơi cho các bé bằng thùng carton. Sau đây, Hoàng Phúc Pack xin gợi ý các cha mẹ những ý tưởng sáng tạo phát minh sáng tạo đồ chơi cho bé bằng thùng carton đơn thuần, dễ làm, và thực thi nhanh nhé. Nào cùng khám phá nào.

2.1 Làm nhà cho bé bằng thùng carton

Ý tưởng làm nhà cho bé bằng thùng carton là một trong những sáng tạo độc đáo vô cùng độc lạ và ấn tượng, các bé hoàn toàn có thể tự tay phong cách thiết kế nên ngôi nhà mơ ước của mình, đồng thời chúng cũng hoàn toàn có thể thưởng thức ngủ, nằm, ở trong chính ngôi nhà của mình. Quả thật là một thưởng thức đáng nhớ của các con.

Các thực thi làm nhà cho bé cũng khá đơn thuần. Bạn hoàn toàn có thể thực thi với 3 bước đơn thuần sau đây :

a ) Bước 1 : Chuẩn bị nguyên vật liệu

Thông thường, một ngôi nhà carton cho bé đơn thuần thì các cha mẹ nên sẵn sàng chuẩn bị các nguyên vật liệu sau đây :

 • Thùng giấy carton, loại càng dày càng tốt, hoàn toàn có thể sử dụng các loại thùng carton đựng tivi, thùng carton tủ lạnh ….

 • Chuẩn bị dụng cụ dao, kéo, thước kẻ, bút vẽ ….

 • Một cây súng bắn keo, keo nến, chổi sơn, dao rọc giấy.

 • Các đồ vật trang trí : giấy dán tường, tấm decal, hoa, giấy gói quà ….

b ) Bước 2 : Công đoạn làm nhà

Trước khi làm bạn cần tìm kiếm những sáng tạo độc đáo về ngôi nhà sẽ làm để định hình được mẫu sẵn và khởi đầu thực thi các thao tác dưới đây :

 • Tạo khung cho ngôi nhà với mẫu mã tùy theo sở trường thích nghi của bé hoặc của cha mẹ, bằng cách dựng theo khung hộp có sẵn.

 • Sử dụng keo nến hoặc súng bắn keo để cố định và thắt chặt các khớp nối và khe của mái nhà, phần thân nhà cho trưởng thành. Có thể dùng nhiều lớp giấy carton để bồi thêm cho ngôi nhà thêm vững chãi.

 • Làm hành lang cửa số, làm hàng rào chắn xung quan ngôi nhà …..

 • Dùng kéo và dao cắt phần thân ngôi nhà để tạo cửa chính và hành lang cửa số. Sau đó hoàn toàn có thể dùng một tấm carton khác phong cách thiết kế các hàng rào chắn xung quanh ngôi nhà để tạo thêm khoảng trống sinh động, giúp các bé tưởng tượng được ngôi nhà thật như thế nào

 • Sau khi khung căn nhà ( phần thô ) được cố định và thắt chặt chắc như đinh, keo dán dã khô, hoàn toàn có thể dùng những tờ giấy gói quà, giấy dán tường, decal có họa tiết đáng yêu và dễ thương để dán vào phần khung, quan tâm dán đều tay và miết phẳng để giấy được phẳng, mịn và tạo tính nghệ thuật và thẩm mỹ cho ngôi nhà.

 • Chờ một khoảng chừng thời hạn nhất định cho khô lớp giấy bồi để giúp căn nhà chắc như đinh, trưởng thành hơn.

c ) Bước 3 : Trang trí

Các bé và cha mẹ hoàn toàn có thể trang trí ngôi nhà theo những họa tiết yêu dấu, trang trí hoa hoặc những con vật, món đồ chơi bé thích để làm ngôi nhà trở nên sinh động và ấn tượng. Đồng thời để tạo cảm xúc thật hơn cha mẹ nên để những chiếc bàn nhỏ hoặc gối ngủ trong ngôi nhà để tạo sự sinh động nhất định.

Việc phong cách thiết kế những ngôi nhà này giúp các bé có nhận thức về khoảng trống, cách thực thi ngôi nhà và việc chuẩn bị sẵn sàng nguyên vật liệu, xây đắp như thế nào. Việc tự thay thực thi này giúp các bạn nhỏ không chỉ hào hứng mà còn học được những bài học kinh nghiệm hữu dụng.

2.2 Làm xe xe hơi cho bé bằng thùng carton

Ý tưởng về việc làm xe xe hơi bằng thùng giấy carton cho bé cũng là một ý tưởng sáng tạo vô cùng mê hoặc và thiết thực. Một món đồ chơi siêu xe sẽ mang lại tính vui chơi và phát minh sáng tạo cực cao cho các bé, nhất là so với các bạn trai. Vậy tại sao không thực thi đúng không nào.

Sau đây là các bước thực thi làm xe xe hơi cho bé bằng thùng carton như sau :

a ) Bước 1 : Chuẩn bị nguyên vật liệu

Nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị gồm :

 • 1 thùng carton cũ.

 • 5 chiếc đĩa nhựa để làm bánh xe và vô lăng

 • 1 chiếc kéo

 • 1 chiếc ghim hoặc băng dính 2 mặt

 • Màu vẽ hoặc giấy màu dành cho cha mẹ muốn trang trí nhiều hoa văn hơn cho chiếc xe hơi của bé

b ) Bước 2 : Công đoạn làm xe

 • Dùng kéo cắt bỏ phần nắp thùng carton phía trên, sử dụng phần thân và đáy để làm xe xe hơi.

 • Cắt phần thân thùng carton theo mẫu mã chiếc xe xe hơi.

 • Tạo cửa đóng mở xe xe hơi bằng cách dùng kéo cắt 1 đường dọc ở 2/3 thân thùng xe và cắt ngan để Open được.

 • Sử dụng các đĩa nhựa để cắt làm bánh xe và vô lăng. Sau dùng ghim gắn vào mảnh bìa carton và dán vào xe.

c ) Bước 3 : Trang trí cho chiếc xe

Dùng giấy màu hoặt màu vẽ tạo đèn xe, hoặc hình vẽ yêu dấu cho bé. Có thể dán thêm những hình ảnh siêu nhân, hoa cỏ …. Và các cha mẹ đừng quên hoàn toàn có thể cho những chiếc gối vừa khít thân thùng xe để tạo cảm xúc ghế tựa êm ái.

Những chiếc xe xe hơi sẽ giúp các bạn nhỏ học về cách lắp ráp thiết bị như thế nào ? Biết được những chiếc xe cần gì … quả thật là ý nghĩa và mê hoặc đúng không nào.

2.3 Làm đường hầm cho xe xe hơi bằng thùng carton của các con

Khi nhà có rất nhiều đồ chơi về xe xe hơi thì sáng tạo độc đáo về việc phong cách thiết kế và làm một đường hầm xe xe hơi cho bé bằng thùng carton là vô cùng có ích và thiết thực.

Việc làm đường hầm cho xe xe hơi bằng thùng carton cũng khá đơn thuần. Bạn hoàn toàn có thể triển khai làm đường hầm vô cùng nhanh gọn và đơn thuần chỉ với 60 phút cùng các bạn nhỏ.

Cách triển khai như sau :

 • Bước 1 : Cắt bỏ phần nắp, đáy của các thùng carton để tạo nên từng tấm bìa carton với nhiều kích cỡ khác nhau

 • Bước 2 : Sử dụng keo nối để nối các tấm bìa carton với nhau theo phong cách thiết kế hầm xe nhất định.

 • Bước 3 : Có thể trang trí bằng việc ghi bảng hiệu của đường hầm, từng ô cho từng loại xe … để tạo thêm sự sinh động.

Trò chơi này hoàn toàn có thể giúp các cơ của bé hoạt động giải trí tốt hơn. Ngoài ra cũng hoàn toàn có thể giúp bé phân biệt đâu là khoảng trống bên trong, đâu là khoảng trống bên ngoài.

2.4 Làm đàn guitar bằng thùng carton

Nếu các bé thương mến ca hát thì việc làm đàn guitar bằng thùng carton là một sáng tạo độc đáo vô cùng tương thích và giúp các bé có thêm đạo cụ để tự tin tỏa sáng trong niềm đam mê ca hát cha mẹ nhé.

Chỉ cần những tấm bìa carton, dây cao su đặc và kẹp giấy là bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể làm ra những chiếc đàn ấn tượng rồi.

Cách triển khai làm đàn guitar bằng thùng carton cho bé cũng không quá khó, các cha mẹ hãy cùng dành thời hạn sát cánh cùng các con phát minh sáng tạo và tạo nên chiếc đàn xinh xắn, đáng yêu và dễ thương để mang lại niềm vui cho các con nhé.

2.5 Làm hộp đựng viết, đồ chơi cho các con bằng thùng carton

Đối với các bạn thương mến việc trang trí các dụng cụ học tập thì sáng tạo độc đáo làm hộp đựng viết bằng thùng carton cũng vô cùng ý nghĩa. Vừa giúp phát minh sáng tạo theo ý thích, vừa đựng dụng cụ học tập ngăn nắp, ngăn nắp. Ý tưởng tuyệt thế thì còn gì bằng mà không thực thi đúng không nào các cha mẹ.

Chỉ cần một sáng tạo độc đáo đựng bút để bàn cùng vài tấm bìa giấy carton và giấy màu trang trí cùng keo dán và kéo thì trọn vẹn hoàn toàn có thể biến những mẫu bìa carton cũ thành một hộp đựng viết độc lạ và phát minh sáng tạo.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm đồ chơi cho bé bằng thùng carton +10 mẫu đẹp. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm gỏi khoai môn hải sản chiên giòn cực dễ làm tại nhà

Gỏi khoai môn món ăn hải sản chiên giòn là món ăn được nhiều người yêu thích vì sự đẹp Read more

Cách làm món gỏi khoai môn hải sản chua cay hấp dẫn – BepXua

Nếu bạn đang muốn đổi khẩu vị cho bữa ăn mái ấm gia đình hàng ngày, hãy thử với món Read more

Top 20 cách trộn khóm mít ngon hay nhất 2022

Duới đây là những thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề cách trộn khóm mít ngon Read more

TỔNG HỢP 3 Công Thức Gỏi Khổ Qua Ngon Làm Chao Đảo Người Ăn

Nhiều người tìm kiếm, tổng hợp những cách làm gỏi khổ qua khác nhau để đổi khác thực đơn hằng Read more

Độc đáo món gỏi lá thuộc top 10 đặc sản Việt Nam

Tây Nguyên đại ngàn không chỉ lôi cuốn khách du lịch bởi những ngọn thác, những con đường đất đỏ Read more

Cách làm gỏi tai heo ngó sen chua ngọt nhâm nhi cuối tuần

Bạn nào là fan của món gỏi thì chắc như đinh không hề bỏ lỡ cách làm gỏi tai heo Read more

Cách làm gỏi lưỡi heo hành tây

Nếu bạn vẫn còn chưa biết sẽ làm món gì cho bữa ăn mái ấm gia đình vào dịp cuối Read more

3 cách làm gỏi tai heo giòn ngon sần sật, ăn một lần nhớ mãi

Gỏi tai heo giòn ngon sần sật lại vô cùng thanh mát là món ngon ai cũng ghiền, ăn một Read more

Powered by conangi.com

DMCA.com Protection Status