Cách Làm Hóa Đơn Trên Word Đơn Giản, Chuyên Nghiệp, Dễ Thực Hiện

Hoá đơn là một list liệt kê những khoản phí so với mẫu sản phẩm được bán hoặc dịch vụ cung ứng. Microsoft Word được cho phép bạn tạo hoá đơn sử dụng cho máy in hóa đơn bán hàng bằng cách sử dụng mẫu được tạo sẵn hoặc phong cách thiết kế của riêng bạn.

Bạn đang xem : Cách làm hóa đơn trên word

Hoá đơn là một list liệt kê những khoản phí so với mẫu sản phẩm được bán hoặc dịch vụ phân phối. Microsoft Word được cho phép bạn tạo hoá đơn sử dụng cho máy in hóa đơn bán hàng bằng cách sử dụng mẫu được tạo sẵn hoặc phong cách thiết kế của riêng bạn. Các bước sau đây gồm có cách tạo hoá đơn trong Word 2003, Word 2007 và Word 2010. Cách 1 : Tải mẫu hóa đơn đã được tạo trước

*

Tải mẫu hóa đơn đã được tạo trước giúp người sử dụng tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời hạn mà vẫn có mẫu in hóa đơn dùng cho máy in hóa đơn. Bao gồm 3 bước sau :

Tạo một tài liệu mới

Mặc dù mẫu được tạo trước thực sự không phải là tài liệu ” mới “, nhưng bạn hoàn toàn có thể mở màn như bạn đang tạo một tài liệu mới thực sự.

Trong Word 2003, chọn ” Mới ” từ trình đơn Tệp.

Trong Word 2007, nhấp vào nút Văn phòng ở phía trên bên trái và chọn ” Mới ” từ trình đơn Tệp.

Trong Word 2010, nhấp vào tab Tệp và sau đó chọn ” Mới ” từ những tùy chọn ở bên trái.

*

Điều hướng tới mẫu bạn muốn

Trong Word 2003 và 2007, chọn Hóa đơn trong ” Mẫu văn phòng khả dụng ” ở ngăn bên trái của ngăn tác vụ Tài liệu Mới. Chọn kiểu mẫu từ list ở hành lang cửa số giữa ; sau đó chọn một trong những hóa đơn được hiển thị của loại đó. Trong Word 2010, hãy chọn Hoá đơn trong phần Mẫu văn phòng Office. com dưới ” Các Mẫu Văn phòng Có sẵn “. Nhấp đúp vào thư mục cho kiểu mẫu bạn muốn tạo ; sau đó chọn một trong những hóa đơn được hiển thị của loại đó.

Xem thêm : Cách Xóa Số Trang, Bỏ Đánh Số Trang Trong Word 2007 Bỏ Trang Đầu

*

Tải xuống mẫu

Nhấp vào nút Tải xuống ở bên phải màn hình hiển thị. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể triển khai biến hóa cho hóa đơn, sử dụng thông tin trong ” Cách 2 : Tạo một Hoá đơn từ một Tài liệu trống ” và lưu nó để sử dụng cho máy in hóa đơn. Bạn cũng hoàn toàn có thể truy vấn mẫu hoá đơn cho Microsoft Word và Excel trực tiếp từ website của Microsoft tại http://office.microsoft.com/en-us/templates/results.aspx?qu=invoices&ex=1. Đảm bảo chọn một hóa đơn cho phiên bản Word của bạn.

*

Cách 2 : Tạo một Hoá đơn từ một Tài liệu Trống

*

Tạo tiêu đề hóa đơn.

Nhóm của bạn phải gồm có tên doanh nghiệp của bạn và từ ” Hoá đơn ” hoặc một thuật ngữ diễn đạt cho loại hoá đơn đó, ví dụ điển hình như ” Giá ” nếu bạn chỉ trích giá cho dịch vụ của bạn thay vì giao dịch thanh toán cho chúng. Bạn hoàn toàn có thể đặt tiêu đề ở đầu trang hoặc trong tiêu đề Word. Nếu bạn đặt nó trong tiêu đề và Dự kiến hóa đơn đang chạy đến trang thứ hai, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tùy chọn Đầu tiên khác để thiết lập một tiêu đề hoàn hảo hơn trên trang tiên phong và tiêu đề tóm tắt ở phần thứ hai. Tên doanh nghiệp của bạn phải được hiển thị bằng cùng phông chữ giống như trên những tài liệu khác của công ty bạn. Bộ diễn đạt hoá đơn của bạn phải có size điểm đủ lớn để người đọc hóa đơn của bạn xác lập nó như là loại hóa đơn.

*

Hiển thị ngày lập hoá đơn

*

Số hóa đơn

Số cũng nên Open ở đầu hóa đơn của bạn. Số hoá đơn của bạn cung ứng cho bạn một cách để theo dõi hoá đơn khi bạn có nhiều hoá đơn chưa thanh toán giao dịch. Bạn hoàn toàn có thể lập hoá đơn theo hai cách : Số toàn thế giới, bất kể người mua của bạn. Phương pháp này cho phép bạn giữ toàn bộ những tài liệu hóa đơn của bạn trong một thư mục. Số cá thể cho mỗi người mua. Sử dụng giải pháp này nếu bạn muốn tạo những thư mục tệp hoá đơn riêng cho từng máy khách. Bạn hoàn toàn có thể muốn gồm có tên của người mua hoặc một phần của nó với số hoá đơn, ví dụ điển hình như ” Swithin1. “

*

Hiển thị địa chỉ người gửi và người nhận

Bao gồm địa chỉ của bạn và tên và địa chỉ của người mua của bạn trên hóa đơn của bạn. Thông tin liên lạc của bạn nên gồm có tên của bạn ( hoặc số người phải thu của bạn ), địa chỉ công ty, số điện thoại cảm ứng, số fax ( nếu có ) và email. Thông tin người mua của bạn nên liệt kê tên công ty, tên của người phải trả thông tin tài khoản, địa chỉ của người mua và, tùy chọn, điện thoại cảm ứng, fax và email.

*

Đặt ra thông tin giao dịch thanh toán

Tính năng Bảng của Word phân phối một cách thuận tiện để sắp xếp những hàng và cột cho thông tin thanh toán giao dịch của bạn, ví dụ điển hình như số lượng, miêu tả mục / dịch vụ, đơn giá / tỷ suất và tổng giá cho số lượng mua. Các tính năng của Word ” s Table cũng có tính năng đo lường và thống kê. Thay vì tự tính tổng giá cho số lượng mua, bạn hoàn toàn có thể thiết lập phép tính trường để nhân số lượng theo đơn giá để sản xuất nó. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể tổng hợp toàn bộ những tổng phụ để tạo ra tổng hóa đơn.

*

Hiển thị tổng số tiền

Điều này sẽ Open ở bên phải, ngay dưới list những khoản phí được chia từng phần. Bạn hoàn toàn có thể hiển thị số tiền bằng chữ đậm để dễ nhìn hơn. Nếu bạn đang tính thuế bán hàng, bạn phải hiển thị tổng số phụ của những khoản mục đã được phân loại, với thuế được liệt kê bên dưới, với Phần Trăm ở bên trái của số tiền thuế, sau đó tổng số được kiểm soát và điều chỉnh dưới đây.

*

Bao gồm những pháp luật thanh toán giao dịch

Bạn hoàn toàn có thể hiển thị những lao lý giao dịch thanh toán ở trên hoặc dưới thông tin giao dịch thanh toán. Các pháp luật thanh toán giao dịch thường thì là ” Phải khi nhận “, ” Hết hạn trong vòng 14 ngày “, ” Hết hạn trong vòng 30 ngày ” hoặc ” Hết hạn trong vòng 60 ngày. ” Bạn cũng hoàn toàn có thể muốn đưa một bản ghi nhớ vào những phương pháp giao dịch thanh toán gồm có những thông tin tổng quát hoặc chỉ là một lời cảm ơn tới người mua về việc sử dụng dịch vụ của bạn.

*

Lưu hóa đơn

Cung cấp cho hóa đơn của bạn một cái tên có ý nghĩa miêu tả loại hóa đơn mà nó có. Bạn cũng hoàn toàn có thể gồm có tên công ty của bạn và hoàn toàn có thể số hóa đơn và tên người mua.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách Làm Hóa Đơn Trên Word Đơn Giản, Chuyên Nghiệp, Dễ Thực Hiện. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Cách làm món cốm rang tuổi thơ giòn rụm, thơm ngon từ cơm nguội

Cơm nguội còn thừa nhiều quá không biết phải giải quyết và xử lý như thế nào ? Hãy vào Read more

Cách xin lỗi 12 chòm sao vô cùng hiệu quả, hết giận ngay

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bạch Dương rất dễ tức giận nhưng cũng rất mau tha thứ. Vấn đề là Read more

Hướng Dẫn Sử Dụng Bệnh Án Điện Tử Tại Phòng Khám Victoria Healthcare | Bệnh án điện tử

1-        Tạo tài khoản Bệnh án điện tử (Portal) Khi đăng ký khám bệnh tại Phòng khám với địa chỉ Read more

Cách làm bề bề sốt cà chua

Theo dõi Massageishealthy trên Google News Nội dung chính Cách nấu các món ngon từ bề bề, món ngon từ Read more

5 cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise, salad trộn dầu giấm, cải tím chua ngọt mayonnaise giảm cân hiệu quả – Chả lụa hai lúa

Những món gỏi trộn được yêu thích là bởi hương vị tươi mát lại còn không quá nhiều dầu mỡ. Nhưng bạn Read more

Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Read more

Cách Làm Thịt Bò Ngâm Giấm Chua Ngọt Ngon Đã Miệng Tại Nhà

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món Read more

[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT – Savoury Days

Sách “Khi bếp vắng lò” Danh mục món mặn Danh mục bánh ngọt Công thức hàng tháng Công thức hàng Read more

Powered by webphunu.com.vn

DMCA.com Protection Status