Cách làm phiếu bốc thăm trúng thưởng trên Excel

Mail Merge ( Trộn thư ) là tính năng có ích trong Microsoft Word, tính năng này giúp các bạn giảm thiểu thời hạn khi giải quyết và xử lý các dạng chèn list vào một mẫu cố định và thắt chặt như : thư mời, thông tin, thư cảm ơn, phiếu điểm … Mặc dù tính năng này rất có ích nhưng có nhiều bạn chưa biết hoặc chưa chú ý đến tính năng trộn thư này. Trong bài viết trước với hướng dẫn tạo nhãn thư trên Word 2010 rất thành công xuất sắc khi nhận được nhiều phản hồi của bạn đọc thì thời điểm ngày hôm nay Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo nhãn thư trong Word 2013. Các bạn hãy cùng theo dõi để xem có độc lạ gì trong cách làm giữa 2 bản Office 2010 và Office 2013 nhé.

Nội dung chính

  • 1. Lucky Draw
  • 2. So Ngau Nhien
  • 3. Random. org
  • 4. Tiện ích quay số ngẫu nhiên maudon.com
  • Video tương quan

Cách tạo Label trong Word 2013

Hướng dẫn cách tạo Label trong Word 2013, tạo nhãn thư trong Word 2013

Bước 1 : Tạo 1 file Excel dữ liệu chứa thông tin cần nhập vào nhãn thư, ví dụ như hình bên dưới.

Bước 2 : Mở 1 file Word mới lên, chọn Mailings > Start Mail Merge > Labels …

Bước 3 : Xuất hiện hộp thoại Label Option, tùy vào mục tiêu việc làm mà bạn hoàn toàn có thể tùy chọn bảng theo các mục có sẵn trong Label vendors và Product number rồi nhấn OK.

Bước 4 : Bôi đen hàng loạt bảng bằng nhấn Ctrl + A và chọn tab trang chủ > Borders > All Borders để tạo khung cho nhãn thư như hình bên dưới.

Bước 5 : Tiếp đó các bạn chọn Mailings > Select Recipients > User an Existing List …

Tại hộp thoại, các bạn trỏ tới file tài liệu Excel mới vừa tạo lúc nãy rồi ấn Open.

Xuất hiện hộp thoại Select Table thông tin, các bạn ấn OK để xác nhận.

Bước 6 : Click chuột vào ô trắng tiên phong, chọn Mailings > Insert Merger Filed > Họ_và_tên > Enter để xuống dòng và liên tục chọn tiếp các trường Giới tính và địa chỉ.

Bước 7 : Từ Mailings các bạn chọn Update Labels để update các thông tin vào các nhãn còn lại.

Bước 8 : Chọn Preview Results để hiển thị tác dụng.

Bước 9 : Bây giờ bạn bôi đen tổng thể bằng cách nhấn Ctrl + A rồi chọn trang chủ > Borders > No Borders để vô hiệu khung cho nhãn.

Như vậy với hướng dẫn mà Taimienphi ra mắt cách tạo Label trong Word 2013 một cách cơ bản ở trên đây, kỳ vọng rằng sẽ hữu dụng để ship hàng cho các bạn trong việc làm của mình. Tùy vào trình độ cũng như mục tiêu việc làm mà các bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh font chữ, cỡ chữ hay màu chữ …

Ngoài ra các với các thủ pháp mà Taimienphi đã ra mắt trong các bài viết trước, các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm một vài thủ pháp khác như chỉnh sửa ảnh trong word 2010, giảm kích cỡ tài liệu Officechứa hình ảnh, đặc biệt quan trọng là thủ pháp xóa trang trong word của chúng tôi, với cách xóa trang trong word, bạn sẽ giảm được số lượng trang word không dùng tới trong file văn bản của mình.

Nếu bạn muốn gửi thư hàng loạt hay đơn thuần chỉ là tạo nhãn dán với một list địa chỉ có sẵn trên Excel, bạn hoàn toàn có thể dùng tính năng Mail Merge ( Trộn thư ) trong Microsoft Word 2013. Quy trình phối thư tạo một trang chứa các nhãn thư mà bạn hoàn toàn có thể in ra, mỗi nhãn trên trang đó sẽ chứa một địa chỉ từ list trên file Excel đã tạo.

Tạo label trong Word 2016, tạo nhãn trên Word 2016 Cách tạo label, nhãn thư trong Word 2007 Hướng dẫn cách tạo nhãn thư trong Word 2010 Cách làm nhãn vở trên word 2013, 2010, 2007, 2003 Cách tạo Blog trên Word 2013 nhanh và đơn giản Word – Hướng dẫn tạo cây thư mục trong Word 2013

Download Mẫu phiếu trúng thưởng ✓ Mẫu phiếu bốc thăm trúng thưởng File Word (. pdf. doc ) ✓ đơn thuần ✓ soạn sẵn ✓ tải xuống không tính tiền.

Mẫu phiếu trúng thưởng gồm những thông tin gì ?

Mẫu phiếu trúng thưởng hay mẫu phiếu bốc thăm trúng thưởng là phiếu bốc thăm suôn sẻ dành cho người mua tham gia. Trên mẫu phiếu trúng thưởng sẽ gồm có vừa đủ thông tin như : họ tên, ngày sinh, giới tính, nghề nghiệp, số điện thoại cảm ứng,…

Sau đây là mẫu phiểu trúng thưởng được soạn sẵn, bạn hoàn toàn có thể tải không tính tiền file Word, PDF từ ViecLamVui để tìm hiểu thêm, hoàn toàn có thể dùng ngay hoặc thuận tiện chỉnh sửarất thuận tiện.

Bạn đang muốn tổ chức triển khai một chương trình quay số, bốc thăm, giveaway và đang tìm kiếm ứng dụng bốc thăm để tổ chức triển khai ? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu thêm những ứng dụng bốc thăm ngẫu nhiên, quay số ngẫu nhiên trong bài viết dưới đây nhé!

1. Lucky Draw

Lucky Draw là ứng dụng quay số ngẫu nhiên với giá trị từ 0 – 999,999. Để triển khai quay số với Lucky Draw thì trước hết ta phải thiết lập một số ít thông tin như Tiêu đề, số lớn nhất, số nhỏ nhất, vận tốc quay, các phần thưởng ( nhất, nhì, ba … ). Một điểm đặc biệt quan trọng của Lucky Draw đó là tương hỗ nhập list người tham gia từ file Excel, giúp cho tất cả chúng ta tiết kiệm chi phí thời hạn thay vì nhập liệu thủ công bằng tay.

Link tải về ứng dụng tại đây :

lucky-draw_ttpm. zip

2. So Ngau Nhien

Phần mềm So Ngau Nhien với giao diện trọn vẹn bằng tiếng Việt giúp cho người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện thao tác nhanh gọn. Tuy nhiên, giao diện quay số của ứng dụng chưa được chuyên nghiệp và thao tác quay số khá rườm rà. Để setup So Ngau Nhien thì máy bạn phải thiết lập. Net Framwork 3.5 trước thì ứng dụng mới hoàn toàn có thể thiết lập và khởi chạy được. Phần mềm sử dụng tốt trên các phiên bản Windows XP / Vista / 7/10.

Link tải ứng dụng tại đây :

so-ngau-nhien.rar

3. Random. org

Bên cạnh những ứng dụng quay số đến từ các nhà tăng trưởng ứng dụng Việt thì tất cả chúng ta còn hoàn toàn có thể tổ chức triển khai các chương trình quay số trúng thưởng qua các chương trình quay số trực tuyến. Với Random. org thì bạn hoàn toàn có thể quay số nhanh với các dãy số tự nhiên tuỳ chọn và website sẽ tự động hóa quay ngẫu nhiên một dãy số trong khoảng chừng từ Min – Max mà bạn đã thiết lập. Nhược điểm của Ramdom. org đó là năng lực quay một lần / 1 số ít và bạn phải quay nhiều lần để lựa chọn nhiều phần thưởng khác nhau nếu chương trình của bạn có hai phần thưởng trở lên.

Link ứng dụng quay số tại https://www.random.org/

4. Tiện ích quay số ngẫu nhiên maudon.com

Thay vì thiết lập những ứng dụng quay số trúng thưởng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng quay số trực tuyến để quay số cho các chương trình bốc thăm trúng thưởng. Với giao diện thuần việt trọn vẹn thì chương trình này hoàn toàn có thể giúp cho bạn thuận tiện làm quen và tổ chức triển khai các chương trình quay số một cách hiệu suất cao hơn.

Link website quay số ngẫu nhiên tại https://maudon.com/quay_so.jsp

Với những ứng dụng, tiện ích quay số ngẫu nhiên phân phối trong bài viết thì bạn đọc hoàn toàn có thể tìm và lựa chọn cho mình ứng dụng phù hợp nhất với chương trình và mục tiêu của bạn. Chúc các bạn thành công xuất sắc!

Hàng tháng sau khi tính lương, giao dịch thanh toán lương cho nhân viên cấp dưới, các bạn cần thực thi việc gửi tới cán bộ nhân viên cấp dưới Phiếu lương cụ thể hàng tháng của họ. Đối với công ty có nhiều nhân viên cấp dưới sẽ rất mất thời hạn nếu tất cả chúng ta không biết sử dụng những ứng dụng sẵn có của Word, Excel, … vào việc làm của mình. Sau đây Kế toán An Tâm sẽ hướng dẫn cách tạo phiếu lương cho từng nhân viên cấp dưới một cách nhanh gọn, giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và công sức của con người.

Đang xem : Cách làm phiếu bốc thăm trên excel

Các bước triển khai :

– Chuẩn bị sẵn bảng lương excel – Tạo Phiếu lương mẫu word – Dùng Mail Merge trộn thư tạo thành hàng loạt phiếu lương

Bước 1 : Chuẩn hóa bảng lương

Download Bảng lương tại đây : bangluong

Để lấy file excel trộn thư thì các tiêu đề cột là các dòng đơn – không được ghép / hợp dòng ( merge ) => Chèn thêm một dòng tiêu đề phụ trong bảng lương :

Sau đó xóa đi dòng tiêu đề ở trên => Lưu file lại

Lưu ý : Để xóa dòng mà không làm ảnh hưởng tác động đến công thức thống kê giám sát ta bấm Ctrl A => Copy => Paste Value dưới dạng số => Ẩn đi những cột không cần biểu lộ trên phiếu lương.

Bước 2 : Tạo phiếu lương trên file word theo mẫu tương thích

Download phiếu lương lương mẫu tại đây : phieuluongmau

Bước 3 : Thực hiện trộn thư

Chọn thẻ Mailing => Start Mail Merge => Step by Step Mail Merge Wizard

Chọn định dạng Letter ở Step 1 of 6 ( góc trái – phía cuối màn hình hiển thị )

Next tới Step 2 of 6 : chọn Use the current document ( Nguồn tài liệu hiện tại )

Next tới Step 3 of 6 : Bấm vào Browse chọn file dữ liệu nguồn ( Bảng lương đã chuẩn hóa ở bước 1 ) => chọn Open để mở file nguồn

Chọn sheet chứa tài liệu nguồn ( ở đây là sheet 1, tuy nhiên, nên đổi tên sheet chứa tài liệu nguồn ở dạng tiếng Việt không dấu để tránh nhầm lẫn ) => OK.

Dữ liệu sau khi chọn file nguồn sẽ hiển thị như sau :

Tiếp tục nhấn OK để chuyển qua Step 4 of 6. Chèn trường tài liệu tương ứng với số lượng thông tin muốn hiển thị ở Phiếu lương mẫu đã tạo :

Tại Step 4 of 6 : chọn More items => Insert để chèn trường tài liệu tương ứng.

Xem thêm : Top 5 + Máy Tính Bảng 7 Inch Tốt Nhất Hiện Nay, Top 6 Máy Tính Bảng Đáng Mua Nhất Đầu Năm 2020

Hoặc bấm Insert Merge Field trên thanh công cụ :

Làm tương tự như cho đến hàng loạt Phiếu lương.

Next qua Step 5 of 6 để xem trước hình ảnh hiển thị của Phiếu lương hoàn thành xong :

Lưu ý : Tại bước này nếu để sót trường tài liệu hoặc trường tài liệu không khớp hoặc trường tài liệu chèn không có tài liệu gốc thì tại các điểm chèn sẽ báo lỗi hoặc để trắng.

Nếu phiếu lương không báo lỗi, Next qua Step 6 of 6 : hoàn thành xong việc trộn thư.

Bước 4 : Muốn xem phiếu lương của từng người :

Trong thẻ Preview Results sử dụng hình mũi tên để vận động và di chuyển tới / lùi đến số thứ tự nhân viên cấp dưới muốn xem phiếu lương, hoặc gõ trực tiếp số thứ tự của nhân viên cấp dưới trong Bảng lương ở bước 1 vào ô số.

Xem thêm : Thở Máy Trong Tăng Áp Lực Nội Sọ, Hội Chứng Tâng Áp Lực Nội Sọ

Bước 5 : Chỉnh sửa định dạng sau khi Mail Merge

– Muốn in nghiêng, in đậm => Bôi đen trường muốn chọn rồi in nghiêng, in đậm – Định dạng lại số : Chọn trường muốn định dạng => Bấm chuột phải => MergeField => Field Codes

Định dạng lại số : Giữ nguyên tên trường #, # # #, # # #

Chỉnh sửa tựa như với các trường còn lại ta được tác dụng như sau :

Download phiếu lương đã trộn và chỉnh sửa xong : phieuluongmailmerge

Bước 6 : Xuất phiếu lương tàng trữ ở dạng file word :

Vào thẻ Finish và Merge => chọn Edit Individual Documents :

Chọn All nếu muốn xuất toàn bộChọn Current Record nếu muốn xuất vị trí đang xemChọn From … To nếu muốn xuất số lượng giới hạn số lượng nhân viên cấp dưới.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm phiếu bốc thăm trúng thưởng trên Excel. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Top 17 gia vị kíp chấp là gì hay nhất 2022
Top 17 gia vị kíp chấp là gì hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề gia vị kíp chấp là Read more

https://cachlam.org • Xem chủ đề – PHƯƠNG PHÁP THIẾT LẬP KÍNH ĐÀN CHUẨN ĐỀ.
https://cachlam.org • Xem chủ đề – PHƯƠNG PHÁP THIẾT LẬP KÍNH ĐÀN CHUẨN ĐỀ.

Hỏi : tôi có thắc mắc, kính đàn Chuẩn đề được khai mở cách thức như thế nào, công dụng Read more

Cách làm kem dứa tại nhà

Giới thiệu tài liệu lớn ngày hôm nay Cách làm kem dứa ngon tại nhà.. Bạn và mái ấm gia Read more

Cấu tạo & kích thước của vì kèo gỗ trong xây dựng nhà gỗ cổ truyền

Các bạn đã từng nghe “ vì kèo gỗ ” chưa ? Có hiểu biết về nó không ? Có Read more

Cách Làm Kèn Bằng Ống Hút Đơn Giản Tại Nhà – bTaskee

Những chiếc kèn bằng ống hút luôn gắn liền với tuổi thơ của mỗi tất cả chúng ta. Với cách Read more

Top 33 hướng dẫn làm kèn lá dừa hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề hướng dẫn làm kèn lá Read more

Cách Làm Kiệu Cuốn Lá Vĩnh Linh, Kiệu Cuốn Lá Ngâm Mắm T2 Về Bữa – Ẩm thực Việt

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cụ thể về 2 cách làm củ Kiệu, đó là củ Read more

Top 39 cách làm kiệu chua ngọt cô ba bình dương hay nhất 2022

1. Bí quyết NGÂM CỦ KIỆU để lâu vẫn giòn không cần ngâm giấm Tác giả : www.pinterest.com Ngày đăng Read more

Originally posted 2022-08-05 02:50:20.

Owned by tieusunhanvat.info DMCA.com Protection Status