Cách làm speaking part 3 VSTEP

Vstep speaking gồm những phần thi nào trong bài thi, cách nhìn nhận bài thi nói như thế nào ? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp những vướng mắc trên. Đồng thời chúng tôi cũng mang đến cho các bạn những kho tài liệu giúp các bạn tự tin tiếp xúc trong tiếng Anh nhé !

Cấu trúc bài thi Vstep speaking

Đề thi tiếng Anh Vstep sẽ nhìn nhận thí sinh cả 4 kiến thức và kỹ năng : Nghe, nói, đọc, viết. Bài thi Vstep tiếng Anh có thời hạn làm bài và số lượng câu hỏi như sau : Listening vstep : 40 phút, 3 phần, 35 câu ; Reading vstep : 60 phút, 4 bài đọc, 40 câu hỏi ; Vstep writing : 60 phút, 2 bài viết : một bức thư ( khoảng chừng 120 từ ) và một bài luận ( 250 từ ) theo chủ đề ; Vstep speaking : 12 phút, 3 phần : Tương tác xã hội, Thảo luận giải pháp và Phát triển chủ đề .Cấu trúc bài thi Vstep speaking :

 • Speaking vstep part 1: Tương tác xã hội.
 • Speaking vstep part 2: Thảo thuận giải pháp.
 • Vstep speaking part 3: Phát triển chủ đề.

Bộ GD&ĐT quy định mỗi kỹ năng thi: Nghe, Đọc, Viết và Nói được đánh giá trên thang điểm từ 0 đến 10, làm tròn đến 0,5 điểm. Điểm trung bình của cả 4 kỹ năng, làm tròn đến 0,5 điểm, được sử dụng để xác định bậc năng lực sử dụng tiếng Anh, do đó không có việc thi đỗ, hay trượt. Thông qua bài thi đánh giá này có thể xác định được bậc ngoại ngữ của thí sinh, cụ thể:

 • 8,5-10 điểm: Bậc 5 ( Tương đương C1)
 • 6,0-8,0 điểm: Bậc 4 ( Tương đương B2)
 • 4,0-5,5 điểm: Bậc 3 (Tương đương B1)
 • Dưới 4,0: Không xét.

Speaking part 2 vstep

>>> Xem thêm: Thi Vstep có khó không

Tài liệu ôn thi Vstep speaking

 • 15 chủ để nói tiếng Anh Speaking
 • Đề thi vstep speaking
 • Thi nói trên máy B2 vstep

Vstep speaking topics gồm có :

 • Bản thân;
 • Nhà cửa, gia đình, môi trường
 • Cuộc sống hàng ngày
 • Vui chơi, giải trí, thời gian rỗi
 • Đi lại, du lịch;
 • Mối quan hệ với những người xung quanh;
 • Sức khỏe và chăm sóc thân thể;
 • Giáo dục;
 • Mua bán;
 • Thực phẩm, đồ uống;
 • Các dịch vụ;
 • Các địa điểm, địa danh;
 • Ngôn ngữ;
 • Thời tiết.

Gợi ý bài nói chủ đề : trang chủ and FamilyMy name is TVC. I come from Thai Binh. I was born in a big family with my grandmother, my parents and my two brothers. My grandmother is a kind and beautiful old women. She always tells me old stories and teaches me how to cook. It is good for my life in the future. My parents have a small restaurant. Everyday, they must work very hard to earn money. My older brother is an engineer of information technology engineer. Now, he is working in Mobi company. I like him so much because he gives me some money every month. My younger brother is a student. Now, he is studying at Ha Noi University of Agriculture. He wants to study further with a scholarship in a famous country after graduation. My brothers are very intelligent. I am always proud of my family. I like the atmosphere in my family. We have dinner together every day. We often talk about our work, the weather, educating children during the meal. After dinner, we watch the news and films. Sometimes, we comment on the content of the films or football matches. Moreover, we go on holiday once a year. We enjoy many activities together on the beach or in the mountains. I happy, because I have a wonderful family .

>>> Xem chi tiết gợi ý các bài Vstep speaking part 1: TẠI ĐÂY

Speaking part 3 vstep trên máy

>>> Xem thêm: Vstep là gì?

Những lưu ý khi cạn ý tưởng speaking Vstep

Trước khi đi vào yếu tố này, bạn cần phân biệt rõ giữa hai trường hợp Không hiểu câu hỏi và Không biết cách vấn đáp thắc mắc. Đừng hiểu nhầm và đánh đồng chúng làm một .

Đối với trường hợp bạn không hiểu câu hỏi từ ban giám khảo vì giám khảo nói quá nhanh/ quá nhỏ/ có từ mới trong câu hỏi. Cách giải quyết tốt nhất đó chính là bạn nên đặt lại câu hỏi cho giám khảo như yêu cầu giám khảo nói to hơn, nói chậm hơn hoặc giải thích từ mới để đảm bảo rằng bạn hiểu câu hỏi trước khi đưa ra câu trả lời.

Nhận Trọn Bộ Luyện Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh Speaking Vstep định dạng mới tại các trường Chuẩn Bộ Giáo DụcNhận trọn bộ tài liệuNhưng nếu bạn thật sự không có sáng tạo độc đáo gì trong đầu cho câu hỏi Vstep Speaking thì sao ? Đừng vội bỏ cuộc hay cười trừ. Suy cho cùng, Vstep Speaking cũng chỉ là một kỳ thi, và việc của giám khảo là chấm trình độ tiếng Anh của bạn chứ không phải nhìn nhận kiến thức và kỹ năng xã hội của bạn. Vậy nên để chữa cháy cho trường hợp này bạn nên triển khai các bước sau :

Thú nhận với giám khảo vì sao bạn không có ý tưởng Đừng lo bạn bị mất điểm nếu thành thật với giám khảo về vấn đề này. Ngược lại đây là một mẹo chữa cháy cực kỳ hiệu quả. Chủ yếu trong bài thi Vstep Speaking, giám khảo vẫn chấm cách nói của bạn nhiều hơn là cách giải quyết câu hỏi. Một số cụm từ bạn có thể sử dụng để thể hiện rằng bạn đang thiếu kiến thức trong chủ đề này như:

 • To be honest, I dont have much knowledge about (this topic).
 • Honestly, I have never thought of this question before.
 • It is really a tough question for me.
 • Frankly, this isnt something Im used to talking about

Sử dụng một số cụm từ để có thời gian suy nghĩ: Nếu bạn không biết nói gì chỉ vì chưa nghĩ ra thứ để nói thì lúc này cách giải quyết thông minh nhất là sử dụng một số cụm từ để câu giờ, từ đó nhanh trí nghĩ ra một ý tưởng hay ho để bắt đầu nói. Các giám khảo Vstep Speaking cũng không mong bạn đưa ra câu trả lời ngay lập tức. Tuy nhiên, họ lại mong bạn phản ứng một cách tự nhiên. Bạn có thể dùng một số cụm từ như sau để kéo dài thời gian:

 • Let me think for a second
 • Well, let me think
 • Lets see.

Nhưng chú ý quan tâm là cũng đừng kéo quá dài thời hạn nếu không bạn sẽ bị mất điểm đấy .

Cố gắng đưa ra lời dự đoán: Nếu không chắc chắn về câu trả lời của mình thì cố gắng đưa ra câu trả lời dự đoán cũng là một ý tưởng không hề tồi. Bạn có thể rào trước câu trả lời của mình bằng cách nói đây chỉ là dự đoán của tôi, tôi cũng không biết liệu nó có đúng hay sai, nhưng tôi nghĩ là

Những quan tâm khi thi speaking Vstep

Vstep speaking được đánh giá là một trong những kỹ năng tương đối khó đối với người học. Do đó, để đạt được điểm cao trong phần thi này chúng ta cần phải luyện tập giao tiếp thường xuyên, tự tin và chuẩn bị cho mình một vốn từ vựng thật phong phú. Mọi chi tiết khóa học luyện thi Vstep quý học viên vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 17 ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096.999.8170

Email:

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm speaking part 3 VSTEP. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Hướng dẫn cách làm sốt trứng muối ngon dễ thực hiện nhất

Sốt trứng muối là món được sử dụng ăn kèm trong nhiều món ăn. Có rất nhiều công thức về Read more

Hướng Dẫn Cách Làm Sốt Trứng Muối Ngon Dùng Cho Món Hải Sản – Hải Sản Tươi Sống

Một vài năm trở lại đây, các món ăn nhưbánh bông lan trứng muối, món ăn hải sản sốt trứng Read more

Lạ miệng bò sốt trứng muối ngon chuẩn nhà hàng, cả nhà tấm tắc “10 điểm”

Với cách hướng dẫn chi tiết cụ thể này, bất kể ai cũng hoàn toàn có thể vào nhà bếp Read more

5 Cách Làm Sốt Trứng Muối – Thơm Ngon, Đậm Vị – Trí Việt Phát

Hiện tại có rất nhiều công thức làm sốt trứng muối, tùy thuộc vào bạn dùng sốt ăn kèm với Read more

Cách làm sốt chấm bánh tráng đơn giản nhưng ăn là ghiền – BepXua

Sốt chấm bánh tráng với vị chua, cay, mặn và ngọt. Lại còn vị beo béo của trứng cút phối Read more

4 cách làm nước sốt trộn xà lách đậm đà, độc đáo – Digifood

Xà lách trộn là món ăn thanh đạm, không dầu mỡ được sử dụng để thanh lọc khung hình. Để Read more

Top 14 Công Thức Làm Nước Sốt Mì Trộn

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề công thức làm nước sốt Read more

Cách làm nước sốt trộn với hủ tiếu hay mì khô đều ngon hết sẩy

Trong các món trộn thì nước sốt đậm đà là yếu tố quyết định hành động mùi vị món ăn. Read more

Powered by itsuamaytinh.com DMCA.com Protection Status