Cách làm tan keo 502 bị đóng cứng trong chai

Rate this post

Một trợ thủ đắc lực trong mái ấm gia đình bạn không hề bỏ lỡ đó là loại keo 502. Với đặc tính khô nhanh, chỉ cần sử dụng một chút ít keo là bạn hoàn toàn có thể dán các vật phẩm trong mái ấm gia đình một cách chắc như đinh. Tuy nhiên, loại keo này rất dễ bám dính trên tay hay các vật phẩm khác như quần áo, đồ nhựa. Nguy hại hơn là nếu bạn không cẩn trọng thì nó sẽ bám vào mắt của bạn.

Nội dung chính

  • Keo 502 là gì ?
  • Các cách làm tan chảy keo 502
  • Cách tẩy vết keo 502 trên quần áo
  • Cách tẩy keo 502 trên nhựa
  • Phải làm thế nào khi bị keo 502 dính vào mắt ?
  • Cách tẩy keo 502 dính vào tay
  • Những ghi chú giúp bảo đảm an toàn khi sử dụng keo 502
  • Video tương quan

Vậy cách làm tan chảy keo 502 một cách nhanh gọn mà hiệu suất cao. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những bí kíp ở bài viết dưới đây.

Keo 502 là gì ?

Keo 502 là một loại keo dán tổng hợp, có thành phần chính gồm những chất hóa học Cyanoacrylate tích hợp với những chất khác như Ethyl acetate, Methylene, và một số ít thành phần khác để tăng độ kết dính không thay đổi để tạo ra thành phẩm.

Trong một khoảng chừng thời hạn vô cùng ngắn từ 3 s đến 10 s, năng lực khô nhanh và kết dính tốt giúp loại keo này ứng dụng nhiều trong đời sống hàng ngày.

Mặt khác, điểm hạn chế của loại keo 502 này là nếu người dùng vô tình bị dính keo vào quần áo, vật phẩm khác hoặc khung hình thì rất khó để xử lý những rắc rối tại thời gian đó.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng keo không hết, để một thời hạn sau không khí vào lọ keo thì keo sẽ bị khô lại và không hề sử dụng được nữa.

Keo 502 rất dễ bám dính vào quần áo và vật phẩm

Các cách làm tan chảy keo 502

Keo 502 hoàn toàn có thể bám dính trên nhiều loại vật phẩm, vị trí khác nhau trên khung hình và nhiều người không biết cách để tẩy vết keo. Sau đây là những cách giúp làm sạch keo 502.

Cách tẩy vết keo 502 trên quần áo

Nếu bị keo 502 dính trên quần áo thì thứ nhất bạn cần để keo khô rồi mới mang đi giải quyết và xử lý, tránh thực trạng lan rộng sang những vùng bị dính keo. Các thao tác mà bạn thực thi phải nhẹ nhàng, tránh thực trạng vải bị sờn, rách nát. Cách giải quyết và xử lý keo 502 bám trên quần áo là bạn hoàn toàn có thể sử dụng nguyên vật liệu bơ thực vật bằng cách dùng tay quệt bơ vào vị trí bị dính keo và xoa nhẹ nhàng để bơ thẩm thấu hòa tan vào vết keo.

Bạn hoàn toàn có thể thấm dầu ăn vào khăn giấy và thoa nhẹ lên vết keo hoặc dùng bàn chải theo vòng tròn so với vải thô để tránh dính dầu ra các khu vực khác.

Cách khác là bạn hoàn toàn có thể sử dụng xăng : để vô hiệu vết keo 502 bám trên quần áo bằng cách làm ướt quần áo rồi thấm xăng trong khoảng chừng 1 phút để các thành phần có trong xăng làm hòa tan keo.

Dùng hóa chất Aceton : bạn hoàn toàn có thể làm ướt quần áo bị dính keo 502 để keo mềm ra và dùng aceton thấm vào khu vực bị dính keo sau đó chà nhẹ nhàng để keo bong ra.

Dùng aceton và xăng hoàn toàn có thể làm bong keo 502 dính trên áo

Cách tẩy keo 502 trên vải bằng cách dùng giấy nhám : Bạn hoàn toàn có thể dùng giấy nhám chà nhẹ lên vùng keo 502 đã khô trên quần áo để chúng biến mất.

Dùng máy sấy tóc : Bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy sấy tóc ở chính sách nóng để thổi vào vùng bị dính keo 502 để keo không dính vào quần áo.

Dùng dầu chống ghỉ sét phối hợp với aceton để làm sạch vết keo 502 bám trên quần áo bằng cách pha hỗn hợp tỉ lệ 1 : 1, sau đó dùng giấy mềm thấm vào dung dịch rồi bôi lên vùng bị dính keo và xoa nhẹ.

Cách tẩy keo 502 trên nhựa

Đối với những vật phẩm bằng nhựa thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng dung dịch hóa chất chuyên được dùng cho việc tẩy keo rồi dùng tăm bông nhúng dung dịch chà lên nhựa nhiều lần đến khi hết keo rồi dùng giấy lau tránh bụi bẩn bám vào vết chà.

Bạn hoàn toàn có thể dùng dao lam và cạo nhẹ nhàng vết keo.

Bằng cách khác là bạn hoàn toàn có thể ướp đá lạnh vị trí bị dính keo rồi cạy ra.

Bạn lấy dẻ nhúng vào xăng và lau sạch keo bị dính trên nhựa.

Phải làm thế nào khi bị keo 502 dính vào mắt ?

Nếu bị keo 502 dính vào mắt, bạn không giải quyết và xử lý kịp thời thì sẽ rất nguy hại. Tùy thuộc vào số lượng keo và độ tổn thương thì mức độ nguy khốn khác nhau. Trong keo 502 có chứa các hóa chất ô nhiễm khi tiếp xúc với mắt hoàn toàn có thể làm tổn thương kết mạc, nguy cơ tiềm ẩn hơn nếu mắt bị tiếp xúc với lượng keo lớn sẽ gây bỏng và teo giác mạc.

Khi bị keo 502 dính vào mắt thì bạn cần giải quyết và xử lý kịp thời

Nếu bị keo dính mắt thì ngay sau đó, bạn phải rửa mắt ngay, rửa càng nhiều càng tốt. Bạn nên rửa mắt trong thời hạn 2 phút để làm mát mắt và rửa trôi keo. Hoặc bạn hoàn toàn có thể nhúng mặt vào chậu nước để làm sạch mắt.

Trong những trường hợp khẩn cấp và mất bình tĩnh, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của người bên cạnh. Nếu bạn không giải quyết và xử lý đúng cách thì có dẫn đến rách nát giác mạc. Đồng thời, bạn nên mở to mắt để nước chảy vào và không nên dùng tay dụi mắt. Sau đó, bạn nằm trong tư thế ngửa rồi dùng một chiếc khăn mềm, sạch ngâm trong nước lạnh rồi vắt ráo đắp lên mắt.

Cuối cùng, bạn nên đến cơ sở y tế gần nhất để giải quyết và xử lý keo 502 bị dính vào mắt trong thời hạn sớm, nhanh nhất để tránh những thực trạng xấu xảy ra. Trong trường hợp, nếu bạn không hề đến cơ sở y tế thì tới tiệm thuốc để mua dung dịch nước rửa mắt vô trùng. Sau đó, bạn nên đến bệnh viện, phòng khám để chữa trị.

Cách tẩy keo 502 dính vào tay

Khi sử dụng keo 502, tay là bộ phận dễ bị bám dính nhất. Do đó, bạn cần nắm được những cách giải quyết và xử lý để vô hiệu vết keo.

Bạn nên ngâm tay vào nước xà phòng ấm trong thời hạn 10 phút hoặc đến lúc keo mềm ra, rồi nhẹ nhàng gỡ từ từ lớp dính ở ngón tay. Sau đó dùng khăn lau khô chà nhẹ lớp keo còn sót lại ở bàn tay.

Cách khác đó là bạn hoàn toàn có thể dùng bơ phết lên chỗ dính keo rồi chà nhẹ nhàng đến khi keo bong ra.

Dùng bơ phết lên chỗ bị dính keo sẽ làm cho keo bong ra

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng dầu ăn hoặc dầu máy để chà rửa keo dính trên tay.

Trường hợp bị keo 502 dính vào tay, bạn hoàn toàn có thể ngâm tay vào nước ấm, sau đó rửa lại bằng sữa tắm. Khi đó, lớp keo bị dính trên tay sẽ bong ra.

Một cách khác đó là bạn đổ muối vào tay, sau đó nhỏ ít nước để tạo hỗn hợp sền sệt rồi chà lên chỗ keo liên tục trong thời hạn 1 phút hoặc đến khi keo tróc ra rồi rửa lại bằng nước.

Những ghi chú giúp bảo đảm an toàn khi sử dụng keo 502

Khi sử dụng keo 502, bạn cần quan tâm dùng cẩn trọng, tỉ mỉ. Bởi loại keo này có năng lực bám dính tốt và trong thời hạn nhanh gọn. Do đó, để tránh những thực trạng nguy hại xảy ra thì bạn cần tuân thủ một số ít nguyên tắc như sau :

Người dùng cần cẩn trọng khi sử dụng keo 502

Như vậy, trong quy trình sử dụng keo 502 bạn nên quan tâm cẩn trọng bởi sự kết dính của keo rất chắc như đinh và nhanh gọn. Family News hy vọng với những thông tin ở bài viết trên sẽ giúp người dùng vận dụng những giải pháp tẩy rửa keo hài hòa và hợp lý để tránh thực trạng ảnh hưởng tác động tới sức khỏe thể chất và mất thẩm mỹ và nghệ thuật cho vật phẩm.

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Bình chọn bài này
Cách làm thú vị khác
Top 14 Công Thức Làm Nước Sốt Mì Trộn

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề công thức làm nước sốt Read more

Cách làm nước sốt trộn với hủ tiếu hay mì khô đều ngon hết sẩy

Trong các món trộn thì nước sốt đậm đà là yếu tố quyết định hành động mùi vị món ăn. Read more

Cách làm sốt trộn mì khô ngon đúng chuẩn của người Hoa – Nấu Ăn Thường Thức – Món ngon mỗi ngày

1.1. Nguyên liệu 1. Cách làm nước sốt mì khô đúng chuẩn của người Hoa Cách làm mì khô của Read more

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen cực hot – https://cachlam.org

Like Fanpage Làm bánh 365 để update những công thức mới mỗi ngày! Cho đến nay, bánh trà sữa trân Read more

Cách làm sốt trong suốt

Giao hàng toàn nước Beemart không lấy phí với đơn hàng trên 350.000 nội thành của thành phố TP.HN, Hồ Read more

Sốt Tonkasu có vị gì? Cách làm sốt Tonkatsu đơn giản -Digifood | Daisudaiduongxanh – https://cachlam.org

Tonkatsu là một trong những loại nước sốt quen thuộc mà bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trong các Read more

Cách làm sốt tiêu đen – Bỏ túi 3 công thức làm nước sốt đơn giản.

Nước sốt tiêu đen là chìa khóa của món bít tết ngon. Vậy cách làm nước sốt tiêu đen như Read more

Powered by wikigiaidap.net DMCA.com Protection Status