Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước

Hầu hết hộ mái ấm gia đình nào cũng tối thiểu một lần gặp phải hiện tượng kỳ lạ nghẹt đường ống thoát nước, đặc biệt quan trọng là đường ống bồn rửa chén. Nguyên nhân dẫn đến nghẹt cống này là do lượng mỡ tích tụ bên trong quá nhiều sau một thời hạn dài sử dụng. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ ra mắt cho bạn cách làm tan mỡ trong ống thoát nước bồn rửa chén để bạn giải quyết và xử lý thực trạng này tại nhà nhé.

Trong thời hạn qua, công ty chúng tôi nhận được nhiều cuộc gọi từ người mua nhu yếu dịch vụ thông nghẹt đường ống bồn rửa chén. Qua nhiều ngày kiểm tra và thống kê thì chúng tôi biết được thực trạng mỡ tích tụ trong đường ống thoát nước bồn rửa chén là rất nhiều. Trong khi đó, gia chủ cũng không biết hay không chú ý nhiều đến việc nên làm sạch mỡ trong đường ống nước như thế nào. Nhân đây, chúng tôi xin san sẻ đến các bạn cách làm sạch mỡ trong ống nước hiệu suất cao.

Nguyên nhân khiến dầu mỡ bám trong ống thoát nước

Mỡ và dầu là những nguyên vật liệu phổ cập trong quy trình chế biến thức ăn vì khi có những thứ này thì món ăn sẽ trở nên ngon hơn và đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, điều này cũng vô tình làm cho ống thoát nước nhà bạn dần tích tụ dầu mỡ và trở nên ùn tắc.

Nhiều thứ khác hoàn toàn có thể tạo ra sự tích tụ dầu mỡ bên trong các ống thoát nước như thịt, phế liệu thực phẩm, các mẫu sản phẩm từ sữa, bơ, cafe xay, gạo, vỏ trứng hay xà phòng và chất tẩy rửa. Về cơ bản, bất kỳ thứ gì khác đến từ thực phẩm hoặc được sử dụng để nấu ăn đều hoàn toàn có thể là nguyên do tiềm ẩn của đường ống bị tắc dầu mỡ. Ngay cả khi bạn là một người rất thận trọng, bạn hoàn toàn có thể không nhận thấy sự sống sót của dầu mỡ trong ống thoát nước cho đến khi thực trạng nghẹt xảy ra hay Open sự trào ngược nước kèm theo dầu mỡ.

Tương tự như vậy, bạn hoàn toàn có thể không biết rằng các loại xà phòng cũng có chứa dầu mỡ, ví dụ điển hình như xà phòng được sản xuất dựa trên chất béo. Hầu hết các loại xà phòng đều là mỡ động vật hoang dã. Do đó, không ít trường hợp nghẹt dầu mỡ trong đường ống là do xà phòng gây nên.

Dầu mỡ tích tụ ở đâu trong đường ống thoát nước ?

Các đường ống bị ùn tắc thuận tiện nhất là những ống được liên kết trực tiếp với bồn rửa phòng bếp. Chất béo, dầu và mỡ hoàn toàn có thể thuận tiện chảy xuống bồn từ nước, nhưng khi chúng khởi đầu mất nhiệt độ và trở nên lạnh thì chất béo hoàn toàn có thể đông cứng lại, sau cuối gây ra ùn tắc. Càng nhiều chất béo, dầu hoặc mỡ chảy xuống bồn rửa của bạn, càng có nhiều năng lực ùn tắc nghiêm trọng sẽ xảy ra.

Làm thế nào để vô hiệu dầu mỡ từ đường ống thoát nước ?

Một đường ống nước bị tắc do mỡ là một yếu tố đáng báo động và có nhiều mức độ khó khăn vất vả khác nhau trong việc làm sạch. Đôi khi thật thuận tiện để khắc phục mọi thứ trở lại thông thường, đôi khi không hề thực thi nếu bạn nghiện rửa các loại thực phẩm, hãy thử những cách sau đây để đánh tan mỡ trong ống thoát nước.

1. Làm tan mỡ bằng hóa chất

– Hóa chất tan mỡ : để vô hiệu dầu mỡ trong đường ống, người ta tạo ra các loại hóa chất tan mỡ với những thành phần hóa học cực mạnh, giúp đánh tan mỡ trong đường cống bột cách hiệu suất cao. Công dụng của hóa chất tan mỡ là thôi thúc nhanh quy trình phân hủy các chất thải dầu mỡ bên trong đường ống, trả lại đường ống thông thoáng như khởi đầu.

Tuy nhiên, hóa chất tan mỡ này có một khuyết điểm lớn, đó chính là chứa các thành phần gây hại cho đường cống cũng như cho con người. Thành phần ô nhiễm này sẽ làm hủy hoại đường ống cũng như giảm tuổi thọ đường ống vì các hợp chất hóa học cực mạnh. Đồng thời, nếu chẳng may bị hóa chất dính vào da hay mắt thì có rủi ro tiềm ẩn gây tổn thương và ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất.

– Vi sinh ăn mỡ : đây là loại hóa chất được nhiều người sử dụng nhất trên thị trường lúc bấy giờ trong việc làm tan mỡ trong ống thoát nước. Sản phẩm này rất thân thiện với thiên nhiên và môi trường nên không gây hại cho con người và môi trường tự nhiên sống. Bên cạnh đó, hiệu suất cao mà vi sinh ăn mỡ mang lại rất vĩnh viễn, nó có năng lực làm sạch trọn vẹn lớp mỡ cũ và không làm cho nó đóng lại được.

2. Làm tan mỡ bằng hỗn hợp giấm, baking soda và nước nóng

Như đã nói ở trên, lượng mỡ trong đường ống sẽ đông lại, chỉ khi có nhiệt độ cao thì nó mới tan ra. Do đó, nước nóng là cách tốt nhất để làm tan mỡ. Bạn hoàn toàn có thể triển khai việc này 1 lần 1 tuần để mỡ không tích tụ quá lâu bên trong.

Còn nếu như nhận thấy nước trong đường ống thoát chậm thì bạn hoàn toàn có thể cho ngay hỗn hợp baking soda và giấm theo tỉ lệ 1 : 1 vào đường ống. Chờ khoảng chừng 30 phút rồi cho thêm nước sôi vào để rửa trôi chất thải dầu mỡ là xong.

3. Làm tan mỡ bằng hỗn hợp chanh, giấm và nước nóng

Cách làm này có hiệu suất cao là nhờ tính axit trong chanh và giấm vì chúng có tính năng tẩy rửa dầu mỡ. Thực hiện bằng cách cho 1 chén muối vào nửa chén giấm rồi trộn đều. Tiếp theo cho thêm nửa chén nước cốt chanh vào bên trong. Đổ hàng loạt hỗn hợp này xuống cống và chờ trong 30 phút.

Kế tiếp cho nước nóng vào đường ống để cuốn trôi đi các chất dầu mỡ. Sau đó bạn nên kiểm tra lại kĩ xem đường ống nhà mình đã trọn vẹn thông thoáng hay chưa.

Làm thế nào để tránh ống thoát nước bị tắc do mỡ ?

Phòng ngừa là chìa khóa quan trọng để tránh một ống thoát nước bị tắc mỡ. Hãy thực thi theo những điều sau đây để phòng tránh nhé.

Khi nấu hoặc rửa chén đĩa bằng tay, bạn không nên xả chất béo, dầu, bơ, vỏ trứng và bất kể chất béo nào khác vào bồn rửa. Nếu bạn phải làm sạch các dụng cụ phòng bếp và đĩa dầu mỡ, bạn hoàn toàn có thể ngâm chúng trong một chất tẩy rửa hòa tan dầu mỡ trước khi thực thi.

Một số điều quan trọng cần nhớ :

– Một cống thoát nước bị tắc do mỡ chỉ xảy ra khi có sự tích tụ của các chất béo. Vì vậy, không đổ chất béo, dầu, mỡ và bột xuống bồn rửa chén.

– Nồi, chảo và bát đĩa phải được lau sạch chất rắn trước khi rửa. Vật liệu bị vô hiệu phải được giải quyết và xử lý trong thùng rác.

– Đặt thùng rác dưới bồn rửa để vứt những đồ không thiết yếu chứ không nên xả xuống cống.

Dịch Vụ Thương Mại thông tắc ống thoát nước do dầu mỡ chuyên nghiệp

Sẽ có lúc bạn cần một dịch vụ để dọn sạch dầu mỡ bị tắc hoặc tham gia vào việc giải quyết và xử lý 1 số ít yếu tố thoát nước khác. Nếu bạn cần trợ giúp thoát nước chuyên nghiệp hoặc đơn thuần là lời khuyên của chuyên viên, hãy liên hệ với chúng tôi ngay theo số 0363636572. Thương Mại Dịch Vụ của chúng tôi đã thông tắc mỡ trong ống thoát nước hơn 15 năm nay nên chúng tôi có nhiều kinh nghiệm tay nghề để giải quyết và xử lý cho mái ấm gia đình bạn hiệu suất cao nhất.

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Hỏi : Anh Hoàng Ngọc Tú ngụ tại huyện Củ Chi có hỏi : “ Tôi nên sửa bồn rửa bị tắc do dầu mỡ như thế nào ? ”

Trả lời : Chúng tôi xin cảm ơn câu hỏi của anh, xin thông tin đến anh như sau : Để thông tắc đường ống thoát nước do dầu mỡ gây ra, điều tiên phong anh hoàn toàn có thể làm là dùng nước nóng. Nước nóng sẽ phân phối nhiệt độ để làm tan mỡ ùn tắc trong đường ống. Tiếp theo, anh hoàn toàn có thể sử dụng pít tông thông nghẹt. Nếu cách này không làm cho dầu mỡ tan biến thì anh hoàn toàn có thể chuyển sang một chất tẩy rửa dầu mỡ hay vi sinh ăn mỡ.

Ngoài ra, nếu anh không hề tự mình thực thi được thông ống nước tại nhà thì chúng tôi có đội ngũ kĩ thuật chuyên nhận thông tắc ống do dầu mỡ. Chúng tôi sẽ nhanh gọn đến giải quyết và xử lý khi nhận được cuộc gọi từ anh.

Tags : dầu mỡ làm tắc ống thoát, cách làm ống thoát nước, cách đánh tan dầu mỡ, cống bị tắc mỡ, vệ sinh đường ống nước thải, đường ống cấp nước bị tắc, nước thải trào ngược, cách giải quyết và xử lý đường ống thoát nước bị tắc

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Top 14 Công Thức Làm Nước Sốt Mì Trộn

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề công thức làm nước sốt Read more

Cách làm nước sốt trộn với hủ tiếu hay mì khô đều ngon hết sẩy

Trong các món trộn thì nước sốt đậm đà là yếu tố quyết định hành động mùi vị món ăn. Read more

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen cực hot – https://cachlam.org

Like Fanpage Làm bánh 365 để update những công thức mới mỗi ngày! Cho đến nay, bánh trà sữa trân Read more

Cách làm sốt trong suốt

Giao hàng toàn nước Beemart không lấy phí với đơn hàng trên 350.000 nội thành của thành phố TP.HN, Hồ Read more

Sốt Tonkasu có vị gì? Cách làm sốt Tonkatsu đơn giản -Digifood | Daisudaiduongxanh – https://cachlam.org

Tonkatsu là một trong những loại nước sốt quen thuộc mà bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trong các Read more

Cách làm sốt tiêu đen – Bỏ túi 3 công thức làm nước sốt đơn giản.

Nước sốt tiêu đen là chìa khóa của món bít tết ngon. Vậy cách làm nước sốt tiêu đen như Read more

Powered by thianhphatgiao2020.com DMCA.com Protection Status