Cách làm tăng bass cho loa bluetooth,loa kéo, toàn dải, vi tính

Âm bass là một trong những âm quan trọng trong một mạng lưới hệ thống âm thanh giúp mạng lưới hệ thống được toàn vẹn hơn. Tuy nhiên nhiều mẫu sản phẩm loa có tiếng bass chưa thực sự tốt khiến những bản nhạc thiếu đi lực và chiều sâu. Vậy làm thế nào để tăng bass cho loa ? Cách làm tăng bass cho loa bluetooth, loa kéo, loa toàn dải ra làm sao. Hãy cũng Lạc Việt Audio khám phá ngay trong bài viết này để được giải đáp nhé!

>> > Tham khảo thêm :

Tìm hiểu chung về bass loa

Bass loa là một phần linh phụ kiện bên trong loa, chúng triển khai tái tạo tại các dải âm trầm giúp âm thanh có chiều sâu và có độ can đảm và mạnh mẽ hơn. Một bass loa thường thì sẽ gồm có khung bass, đuôi, nam châm từ. Và quan trọng nhất đó chính là màng bass loa nơi tái tạo lại âm thanh để phát ra ngoài. Để có được âm bass chất lượng thì các phần cấu trúc nên bass loa phải có sự như nhau và tương thích với nhau.

Bass loa Open hầu hết trong các dòng loa như loa karaoke mái ấm gia đình, loa sân khấu, loa kéo, loa toàn dải hay cả trong các dòng loa bluetooth chất lượng cũng được trang bị bass loa. Một số công dụng chính của bass loa phải kể đến như :

 • Phát ra các âm bass giúp bản nhạc được toàn vẹn hơn, âm thanh chân thực và nghe ngọt, ấm hơn.
 • Tiếng bass tích hợp với tiếng treble tạo nên sự hòa giải trong âm thanh, giảm được cảm xúc chói tai khi nghe và giảm tiếng rú rít.
 • Một số dòng loa có bass loa lớn còn dùng để khuấy động không khí đem lại thưởng thức âm thanh tốt nhất.

Còn tùy thuộc vào mục tiêu sử dụng khác nhau mà bass loa lại bộc lộ được các tác dụng riêng ví dụ điển hình như trong âm thanh hội trường, sân khấu hay âm thanh hội nghị chúng sẽ thực thi các công dụng khác nhau.

Bass loa là bộ phận tái tạo các dải âm trầm

Tại sao cần tăng bass cho loa ?

Một mẫu sản phẩm loa chất lượng sẽ cho ra được tiếng bass hay, tuy nhiên đôi lúc tiếng bass của loa không được như mong đợi của người dùng hay mẫu sản phẩm đã cũ và tiếng bass bị yếu không còn được như trước thì việc triển khai cách làm tăng tiếng bass cho loa là điều thiết yếu.

Tăng âm bass cho loa sẽ giúp âm thanh chân thực và can đảm và mạnh mẽ hơn làm tăng thưởng thức của người dùng. Nhất là với những dòng loa không nhiều bass như loa bluetooth hay loa kéo thì khi tăng âm bass cho loa nghe các dòng nhạc trữ tình hay nhạc vàng sẽ hay hơn hẳn so với bắt đầu.

Cách tăng tiếng bass cho loa hoàn toàn có thể được vận dụng cho nhiều dòng loa như loa toàn dải, loa karaoke thường thì, loa kéo di động hay thậm chí còn là các dòng loa bluetooth.

Tăng bass cho loa để làm tăng chất lượng âm thanh

Hướng dẫn cách làm tăng bass cho loa

Có rất nhiều cách tăng bass cho loa, tuy nhiên không phải cách nào cũng cho hiệu suất cao tốt và dễ thực thi. Dưới đây chúng tôi xin ra mắt đến các bạn những cách làm tăng tiếng bass cho loa đơn thuần nhất mà bạn hoàn toàn có thể tự triển khai tại nhà, tận dụng những đồ vật có sẵn và dễ mua để làm.

Cách 1 : Cách tăng bass cho loa bằng đinh và cát

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng đây là một trong những cách để làm tăng tiếng bass cho loa cực hiệu suất cao được nhiều người vận dụng thành công xuất sắc. Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng những viên gạch hoặc túi cát thêm vào bên trong thùng loa sau đó thử nghiệm bằng cách nghe để kiểm soát và điều chỉnh số lượng gạch hoặc cát cho tương thích. Chú ý không nên cho quá nhiều vì sẽ khiến tiếng bass ít đi hẳn nghe sẽ mất hay.

Nếu loa của bạn có quá ít bass thì nên thực thi kiểm soát và điều chỉnh ở lỗ thông hơi. Trường hợp loa có lỗ thông hơi kích cỡ nhỏ và khe dẫn âm thanh dài thì âm bass sẽ xuống được sâu hơn. Ngược lại loa có lỗ thông hơi lớn thì tiếng bass sẽ không xuống được sâu. Tận dụng nguyên tắc này thì cách làm tăng tiếng bass cho loa toàn dải, loa kéo có lỗ thông hơi là bạn sẽ tác động ảnh hưởng trực tiếp lên vỏ loa. Có thể sử dụng đinh dày khắp mặt trong của thùng loa hoặc sử dụng cát vàng để xung quanh vách thùng.

Cách tăng bass cho loa bằng đinh và cát

Cách 2 : Cách làm tăng tiếng bass cho loa bằng cuộn cảm

Như các bạn cũng biết, cuộn cảm là linh phụ kiện lọc và cho những âm thanh có tần số thấp đi qua tới bass loa để phát âm thanh ra ngoài. Khi cấp tín hiệu âm thanh nguồn vào, tín hiệu sẽ truyền tới thiết bị giải quyết và xử lý như vang số, vang cơ hay amply sau đó chuyển tới bộ khuếch đại là cục đẩy hiệu suất rồi phát ra loa. Khi bạn sử dụng cuộn cảm cho bass cho thì những âm treble sẽ bị giữ lại và chỉ cho âm bass phát ra giúp tiếng bass được tốt và sạch hơn.

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết tự làm cuộn cảm cho loa bass để tự triển khai cách tăng âm bass cho loa nhanh và hiệu suất cao hơn.

Cách làm tăng tiếng bass cho loa bằng cuộn cảm

Cách 3 : Cách tăng tiếng bass cho loa bằng nam châm hút

So với cách tăng bass cho loa bằng cuộn cảm thì việc sử dụng nam châm hút để tăng bass đơn thuần và dễ làm hơn. Bạn chỉ cần gắn thêm nam châm hút vào bên trong củ loa để hạn chế được âm treble.

Điều này sẽ giúp âm bass phát ra từ loa chất lượng hơn nhiều. Tuy nhiên cách tăng âm bass cho loa này lại chỉ tương thích cho những dòng loa chất lượng tốt còn với các loại sản phẩm loa kém chất lượng thì hiệu suất cao không cao. Âm bass sẽ không được cải tổ nhiều so với âm thanh bắt đầu của loa.

Những cách làm tăng bass cho loa kể trên là những giải pháp đơn thuần và dễ thực thi nhất bạn hoàn toàn có thể thực thi tại nhà. Bạn hoàn toàn có thể vận dụng chúng cho hầu hết những dòng loa nghe nhạc, loa karaoke mái ấm gia đình, loa kéo, …

Cách tăng tiếng bass cho loa bằng nam châm

Cách tăng âm bass cho các dòng loa đơn cử

Phía trên chúng tôi đã trình làng đến các bạn những cách tăng bass cho loa khái quát nhất, nhưng với các dòng loa đơn cử thì sao ?

Cách tăng bass cho loa bluetooth

Loa bluetooth là một trong những dòng loa được sử dụng khá thông dụng trên thị trường với các tên thương hiệu nổi tiếng như JBL, Klipsch, Xiaomi, … dòng loa này thường không có nhiều âm bass trong âm thanh mà đa phần là âm trung và treble.

Tất nhiên với loa bluetooth bạn không hề vận dụng cách làm tăng tiếng bass cho loa bằng cát, đinh được. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cuộn cảm, nam châm hút để làm. Tuy nhiên vì loa bluetooth thường khá khó để ảnh hưởng tác động vào bên trong. Mạch của chúng cũng phức tạp và muốn tự can thiệp vào không dễ, nếu không cẩn trọng hoàn toàn có thể gây hỏng hóc. Nhìn chung thì cách tăng bass cho loa bluetooth không đơn thuần.

Cách tăng bass cho loa bluetooth

Cách tăng bass cho loa kéo

Loa kéo cũng là loại sản phẩm khá được ưa thích do chúng hoàn toàn có thể dùng để nghe nhạc và hát karaoke một cách tự do. Nhìn chung thì loa kéo khá giống với loa karaoke thế cho nên mà 3 cách làm tăng bass cho loa phía trên bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể vận dụng cho loa kéo.

Ngoài ra với cách tăng bass cho loa kéo bạn hoàn toàn có thể vận dụng chính cách chỉnh âm thanh loa kéo để tăng bass một cách tự nhiên và hiệu suất cao hơn. Với chiêu thức này bạn sẽ tăng được tiếng bass cho nhạc hoặc mic tùy theo ý thích hoặc nhu yếu sử dụng của mình.

Cách tăng bass cho loa kéo

Cách tăng bass cho loa vi tính

Loa vi tính có nhiều điểm độc lạ so với các dòng loa kể trên và chúng được liên kết với máy tính vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể triển khai cách tăng bass cho loa vi tính bằng việc setup trực tiếp trên máy. Các bước đơn cử như sau :

 • Bước 1 : Click chuột phải vào hình tượng loa >> chọn Playback devices

Cách làm tăng bass cho loa vi tính - bước 1

 • Bước 2 : Click vào hình tượng loa >> chọn Propepties

Bước 2: Cách làm tăng âm bass cho loa vi tính

 • Bước 3 : Xuất hiện hộp thoại Speaker Properties >> Chọn Enhancenment >> Tích vào Bass Boost >> Chọn Setting

Bước 3 - Chọn vào hộp thoại cài đặt

 • Bước 4 : Hiện hộp thoại Bass Boost, tại Frequency chọn mức tần số bạn cần ví dụ điển hình như 50H z hay 80H z tùy theo ý thích của bạn. Boost level giữ nguyên là None >> Chọn OK

Bước 4: Chọn mức tần số như mong muốn

 • Bước 5 : Nhấn Apply để xác nhận sự biến hóa. Tại hộp thoại này đánh tick vào mục Loudness Equalization >> Setting

Bước 5: Làm tăng bass cho loa máy tính đơn giản

 • Bước 6 : Xuất hiện hộp thoại Loudness Equalization Setting, kéo về mức Short rồi click OK.

Cách làm tăng bass cho loa vi tính bước 6

 • Bước 7 : Cuối cùng tại hộp thoại Speaker Propertis chọn Apply để lưu các đổi khác bạn làm >> OK để triển khai xong.

Với cách tăng bass cho loa vi tính bạn hoàn toàn có thể triển khai thuận tiện với 7 bước trên hoặc bạn hoàn toàn có thể chọn các ứng dụng tăng bass cho loa máy tính giúp âm thanh loa tốt hơn như DFX Audio Enhancer, FxSound Enhancer, Moo0 Audio Effecter, Bonggiovi DSP, DeskFX Audio Enhancer, …

Cách tăng bass cho loa toàn dải đơn thuần

Để tăng âm bass cho loa toàn dải bạn hoàn toàn có thể sử dụng đinh, cát hoặc cuộn cảm, nam châm từ. Đây là 3 cách thuận tiện nhất để làm tăng bass cho loa toàn dải.

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tăng bass cho loa bằng cách chỉnh sửa trên amply hoặc trên vang số, vang cơ. Chẳng hạn như tăng bass để có được tiếng bass sâu hơn ra loa. Giảm treble để hòa giải với tiếng bass cũng như giảm được thực trạng chói gắt khi nghe.

Cách tăng bass cho loa toàn dải đơn giản

Lưu ý khi thực thi cách tăng bass cho loa bluetooth, loa vi tính

Để sau khi thực thi cách làm tăng tiếng bass cho loa được hiệu suất cao và bảo đảm an toàn thì 1 số ít chú ý quan tâm bạn cần nhớ đó là :

 • Nếu thiết bị âm thanh của bạn còn mới thì không nên tự ý triển khai cách tăng âm bass cho loa vì hoàn toàn có thể khiến loa hỏng hóc, trục trặc hoặc chất lượng bị giảm sút do ảnh hưởng tác động đổi khác.
 • Nên vận dụng các chiêu thức với các mẫu sản phẩm loa đã cũ và suy giảm tiếng bass đáng kể.
 • Bạn hoàn toàn có thể mua tụ tăng âm bass cho loa hoặc mạch tăng âm bass cho loa để lắp thêm vào loa của bạn sẽ cho hiệu suất cao tốt.
 • Với loa máy tính hay loa bluetooth thì sử dụng ứng dụng tăng bass cho loa máy tính, loa bluetooth sẽ cho hiệu suất cao tốt hơn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tăng bass cho loa bluetooth, loa vi tính, loa kéo, toàn dải và những quan tâm khi thực thi cách làm tăng tiếng bass cho loa. Mong rằng với những thông tin mà Lạc Việt Audio chúng tôi cung ứng sẽ giúp bạn có được những kỹ năng và kiến thức có ích và vận dụng được cho chính chiếc loa của mình. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin mê hoặc khác nhé! Hẹn gặp các bạn trong những bài viết sau.

Duy Shinota - Giám đốc Lạc Việt Audio

Với hơn 15 năm trong nghành âm thanh, tôi đã và đang setup rất nhiều mạng lưới hệ thống âm thanh khác nhau : Từ các dàn loa đám cướiđến các mạng lưới hệ thống âm thanh sân khấu lớn. Với kinh nghiệm tay nghề và đam mê việc làm của mình chắc như đinh khi có nhu yếu liên hệ đến Lacvietaudio. com bạn sẽ nhận được những tư vấn chất lượng và hiệu suất cao nhất!

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Top 14 Công Thức Làm Nước Sốt Mì Trộn

Duới đây là các thông tin và kiến thức và kỹ năng về chủ đề công thức làm nước sốt Read more

Cách làm nước sốt trộn với hủ tiếu hay mì khô đều ngon hết sẩy

Trong các món trộn thì nước sốt đậm đà là yếu tố quyết định hành động mùi vị món ăn. Read more

Cách làm sốt trộn mì khô ngon đúng chuẩn của người Hoa – Nấu Ăn Thường Thức – Món ngon mỗi ngày

1.1. Nguyên liệu 1. Cách làm nước sốt mì khô đúng chuẩn của người Hoa Cách làm mì khô của Read more

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen cực hot – https://cachlam.org

Like Fanpage Làm bánh 365 để update những công thức mới mỗi ngày! Cho đến nay, bánh trà sữa trân Read more

Cách làm sốt trong suốt

Giao hàng toàn nước Beemart không lấy phí với đơn hàng trên 350.000 nội thành của thành phố TP.HN, Hồ Read more

Sốt Tonkasu có vị gì? Cách làm sốt Tonkatsu đơn giản -Digifood | Daisudaiduongxanh – https://cachlam.org

Tonkatsu là một trong những loại nước sốt quen thuộc mà bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trong các Read more

Cách làm sốt tiêu đen – Bỏ túi 3 công thức làm nước sốt đơn giản.

Nước sốt tiêu đen là chìa khóa của món bít tết ngon. Vậy cách làm nước sốt tiêu đen như Read more

Powered by webphunu.com.vn DMCA.com Protection Status