Cách làm tem nhãn trong Word 2016

Cách In Tem Nhãn Trên Giấy Decal Tomy A4 Bằng Word, Excel. Đây là một trong những chủ đề được nhiều người chăm sóc. Hôm nay, Tem Nhãn 24 h xin gửi tới các bạn bài viết hướng dẫn tạo Form in trên word dành cho giấy Tomy A4, Tomy A5 làm tựa như nhau. Cùng tìm hiểu thêm nhé!

Microsoft Word hoàn toàn có thể giúp phong cách thiết kế nhãn nhanh gọn và thuận tiện. Nhưng trước khi bạn hoàn toàn có thể khởi đầu với phong cách thiết kế, bạn cần mẫu. Trong bài viết sau, chúng tôi đi sâu vào cách tạo mẫu nhãn Microsoft Word từ đầu ( tùy chọn A ). Tem Nhãn 24 h chuyên cung ứng các loại giấy in mã vạch chuyên được dùng để in tem dán vào mẫu sản phẩm.

Tùy chọn A : Tạo Mẫu nhãn trống mới

Cách tạo mẫu nhãn trong Word bằng cách tạo nhãn

Với Nhãn Tạo Tạo Nhãn, bạn nhập số đo nhãn nhãn của mình và công cụ sẽ tự động hóa tạo mẫu nhãn tương thích. Bạn sẽ cần các phép đo sau :

 • Page Size ( và xu thế )
 • Page Margins ( Top Margin và Left Margin )
 • Label Height và Width ( Chiều cao và chiều rộng nhãn )
 • Vertical Pitch và Horizontal Pitch
 • Số lượng nhãn trên mỗi hàng ( trên hàng loạt ) và mỗi cột ( xuống )

Để mở màn công cụ Tạo Nhãn, hãy mở một tài liệu trống mới trong Word. Nhấp vào tab Thư và chọn Nhãn ( ở phía bên trái ). Điều này sẽ mở một hộp thoại có tên là Phong bì và Nhãn. Để tạo một mẫu :

Các bước để tạo form in tomy A4 trên Word

1. Label name : Đặt tên của nhãn, hãy đặt tên gì đó để dễ nhớ. Ví dụ : Tomy 145 2. Top Margin : Khoảng trắng từ đầu trang tính đến đầu nhãn tiên phong. 3. Side Margin Không gian từ mép của tấm đến cạnh của nhãn tiên phong. 4. Vertical Pitch : Khoảng cách từ đỉnh của nhãn thứ nhất đến đỉnh của nhãn thứ hai. 5. Horizontal Pitch : Khoảng trắng từ đầu nhãn thứ nhất đến đầu nhãn thứ hai. 6. Page Size ( Kích thước trang ) A4 là 210 mm x 297 mm. 7. Label Height : Chiều cao của nhãn, từ trên xuống dưới. 8. Label Width : Chiều rộng của nhãn, từ bên trái sang bên phải. 9. Number Across : Số lượng cột nhãn trên trang tính. 10. Number Down : Số lượng hàng nhãn trên trang tính. 11. Page Height : Chiều cao của tờ nhãn của bạn, từ trên xuống dưới.

Tìm hiểu :

Máy in tem nhãn mã vạch là gì ? Và những điều cần biết

Labels Across và Labels Down ( Nhãn Trên và Nhãn Xuống ) số lượng nhãn trong mỗi hàng và cột. Label Width và Height ( Chiều rộng nhãn và Chiều cao của nhãn ) – so với nhãn tròn, nhập đường kính của nhãn vào cả hai trường. Vertical Pitch và Horizontal Pitch ( Chiều dọc và chiều ngang ) đây là chiều cao nhãn cộng với chiều cao khoảng cách hàng và chiều rộng nhãn cộng với chiều rộng khoảng cách cột tương ứng. Nếu không có khoảng trống, chỉ nhập chiều cao hoặc chiều rộng của nhãn. Top Margin và Side ( Left ) Margin ( Margin và Side ( bên trái ) số 1 ) nếu Word có yếu tố với các phép đo bạn đã phân phối cho đến nay, hãy đặt tổng thể các lề thành 0 mm, nhập lại các phép đo khác của bạn, sau đó thêm vào lề của bạn.

 • Mực in mã vạch là gì
 • Mã vạch 3D là gì ?
 • Mã vạch Digimarc là gì
 • Máy in tem nhãn mã vạch là gì ? Và những điều cần biết
 • Form in giấy tomy thường dùng trên Word
 • Bước 4 : Đặt tên cho mẫu của bạn và nhấp vào OK. Điều này đưa bạn trở lại Tùy chọn nhãn.
 • Bước 5 : Nhấp vào OK ; cái này đưa bạn trở lại Phong bì và Nhãn.
 • Bước 6 : Nhấp vào Tài liệu mới ; Điều này mở ra một tài liệu mới có chứa mẫu của bạn.

Xem bài viết : Cách chọn máy quét mã vạch

Mẹo số 1 để sử dụng Công cụ tạo nhãn

Mẫu Word đại diện thay mặt cho nhãn tờ bằng cách sử dụng một bảng. Mỗi ô đại diện thay mặt cho một nhãn ( hoặc khoảng cách giữa các nhãn ). Chúng chỉ hoàn toàn có thể bộc lộ nhãn dưới dạng một lưới các hình chữ nhật và / hoặc hình vuông vắn ; chúng không hề hiển thị bất kỳ hình dạng nào, gồm có nhãn hình bầu dục và tròn hoặc góc tròn trên nhãn hình chữ nhật và hình vuông vắn.

Bảng không có viền nên không được in cùng với phong cách thiết kế của bạn. Đường viền của nó sẽ được hiển thị dưới dạng các đường màu xám chấm. Nếu bạn không hề nhìn thấy bảng, Đường lưới bảng sẽ bị tắt. Nhấp chuột trái một lần ở bất kể đâu ở giữa trang để hiển thị tab Layout ở đầu trang. Nhấp vào nút View Gridlines ( Xem Lưới Đường ) ở phía bên trái.

 • Nhập số đo của bạn ( ngoại trừ số trên / xuống ) dưới dạng giá trị, theo sau là một khoảng chừng trắng duy nhất, theo sau là ký hiệu đơn vị chức năng đo. Ví dụ : NỀN 70 mm.
 • Word sử dụng centimet theo mặc định. Đo lường nhãn có xu thế sử dụng milimét. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng centimet ( và quy đổi số đo ) hoặc biến hóa số đo của Word thành milimet.
 • Word : Nhấp vào Tệp, Tùy chọn và Nâng cao. Di chuyển đến Hiển thị và thiết lập các phép đo Hiển thị trong các đơn vị chức năng từ đơn vị chức năng đến milimet.
 • Word For Mac : Nhấp vào Word, trong thanh menu và chọn Preferences. Chọn mục General General từ các công cụ Authoring và Proofing Tools, và đặt các đơn vị chức năng đo lường và thống kê ở mức độ cao đến milimet.

Hiển thị lưới bảng của các Labels

Sau khi tạo mẫu của bạn, hãy lưu một bản sao trước khi thêm phong cách thiết kế của bạn.

Các bạn hoàn toàn có thể xem ví dụ trong video hướng dẫn tạo Form in tomy A4 trên word dưới đây :

Tìm hiểu :

Driver máy in hóa đơn nhiệt Xprinter V7. 77 cho Windows

Chúng tôi có loại sản phẩm : Decal in tem mã vạch Tomy A4

Cách tạo mẫu nhãn trong Word bằng cách sử dụng Insert Table

Vì các mẫu Word về cơ bản là các bảng, bạn chỉ cần tạo một bảng sao chép nhãn của mình. Bạn sẽ cần các phép đo tựa như như trên NHƯNG bạn sẽ cần chiều cao khoảng cách hàng và chiều rộng khoảng cách cột ( thay vì cao độ dọc và ngang ) và tổng thể bốn lề trang. Có hai quá trình : tạo một tài liệu mở màn tương thích và thêm một bảng tương thích.

Xem thêm : Mã SKU là gì ?

Tạo một tài liệu mở màn tương thích

 1. Mở một tài liệu trống mới trong Word. Điều này tạo ra một trang A4 chân dung. Để tạo mẫu cảnh sắc, nhấp vào tab Bố cục, sau đó vào Định hướng và chọn Phong cảnh.
 2. Tiếp theo, bạn cần nhập số đo và lề đúng mực cho trang của mình. Nhấp vào tùy chọn Lợi nhuận trong tab Bố cục và chọn Lợi nhuận tùy chỉnh. Điều này sẽ mở một hộp thoại Thiết lập trang.
 3. Trên tab Lợi nhuận, nhập lề trên cùng, dưới cùng, bên trái và bên phải của bạn và đặt lề máng xối thành 0 mm.
 4. Trên tab Giấy, kiểm tra xem kích cỡ trang là A4 với các số đo 210 mm và 297 mm.
 5. Cuối cùng, trên tab Bố cục, đặt đầu trang và chân trang thành 0 mm. Nhấn OK để thực thi các biến hóa của bạn.

Bây giờ Word hoàn toàn có thể cảnh báo nhắc nhở bạn rằng doanh thu của bạn là bên ngoài khu vực hoàn toàn có thể in được. Bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ cảnh báo nhắc nhở này.

Nếu Word chia bảng của bạn thành hai trang ( hoặc thêm một trang trống ), hãy đặt bottom margin lề dưới thành 0 mm.

Thêm một bảng tương thích

 1. Nhấp vào tab Chèn ở đầu trang. Chọn Bảng và Chèn Bảng.
 2. Nhập số lượng hàng và cột bạn cần và nhấn OK.

Nếu không có khoảng trống giữa các nhãn của bạn, hãy nhập số lượng hàng và cột.

Nếu có khoảng trống, bạn hoàn toàn có thể trình diễn chúng bằng các hàng và cột trống bổ trợ HOẶC phối hợp chúng vào các hàng và cột đại diện thay mặt cho các hàng và cột của riêng chúng nếu hoàn toàn có thể. Vì vậy, ví dụ, nếu bạn có ba cột có khoảng trống, bạn cần một bảng có năm cột ( ba cột bộc lộ nhãn và hai cột bộc lộ các khoảng trống ).

Tham khảo thêm loại sản phẩm : Máy in hóa đơn Xprinter Q200 đang rất hot!!!

Chỉnh sửa bảng của bạn

Thay đổi lề dưới của word thành 0 mm

Điều này thêm một bảng chung ; nó cần sửa đổi để tạo ra một mẫu tương thích. Di chuyển con trỏ của bạn đến góc trên cùng bên trái của bảng và nhấp chuột trái vào hình tượng mũi tên bốn đầu Open để chọn bảng. Thực hiện những đổi khác sau :

 1. Remove Borders : chọn tab Table Tools Design ( Thiết kế công cụ bảng ), bấm vào Borders và chọn No Borders.
 2. Set Table Properties : chọn tab Table Tools Layout và bấm vào nút Properties. Nhấp vào tab Bảng. Trong kích cỡ, đặt chiều rộng ưa thích thành tổng chiều rộng của nhãn của bạn ( nghĩa là từ cạnh trái của cột tiên phong đến cạnh phải của cột sau cuối ). Theo chỉnh sửa, chọn Center. Nhấp vào Options, đặt lề di động và khoảng cách thành 0 mm và tắt tự động hóa đổi khác kích cỡ để tương thích với nội dung.
 3. Set Row Properties : bấm vào tab Hàng trong Thuộc tính Bảng. Theo size, hãy nhập chiều cao nhãn của bạn và đặt nó thành Ex Exact ( Không phải tối thiểu là tối thiểu ). Trong tùy chọn, bỏ chọn cả hai tùy chọn. Nếu có khoảng trống, hãy sử dụng Dòng tiếp theo Row để đổi khác từng chiều cao hàng nếu cần.
 4. Set Column Properties : bấm vào tab Cột trong Thuộc tính bảng. Dưới kích cỡ, nhập chiều rộng nhãn của bạn. Nếu có khoảng trống, hãy sử dụng Cột sau đó Cột để đổi khác từng chiều rộng cột nếu cần.
 5. Set Cell Properties : bấm vào tab ô trong Thuộc tính bảng. Chúng tôi khuyên bạn nên chỉnh sửa tập trung chuyên sâu nhưng điều này nhờ vào vào phong cách thiết kế nhãn của bạn. Trong các tùy chọn, hãy đặt lề di động thành Tương tự như hàng loạt bảng, chọn văn bản gói Wrap, và bỏ chọn văn bản Fit Fit văn bản.
 6. Centralise Table : bấm vào tab Bố cục công cụ bảng và chọn hình tượng TT trong bộ chín tùy chọn chỉnh sửa.

Tìm hiểu :

Mã vạch 3D là gì ?

Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn nên lưu một bản sao của mẫu nhãn trống trước khi thêm phong cách thiết kế của bạn.

Xem thêm : Máy quét mã vạch ATS-RF250 HD

Tạo Form in tomy A4 chèn ảnh

Tạo nhãn tùy chỉnh bằng cách tạo file Word mới trọn vẹn

 • 1 ) Bắt đầu Microsoft Word.
 • 2 ) Nhấp vào nút New Document.
 • 3 ) Từ menu Công cụ, chọn Mailings, sau đó chọn Phong bì và Nhãn.
 • 4 ) Chọn tab Labels, bấm Options, chọn loại nhãn bạn muốn tạo và sau đó bấm OK.
 • 5 ) Nhấp vào New Document

Nhập và định dạng nội dung của nhãn của bạn :

 • 1 ) Bật đường lưới bảng ( đường viền ) để bạn hoàn toàn có thể thấy đường viền của nhãn : từ menu Bảng, chọn Hiển thị Đường lưới.
 • 2 ) Nếu bạn đang tạo một trang nhãn sẽ trông giống nhau, hãy nhập và định dạng một nhãn, sau đó sử dụng bản sao và dán để tạo phần còn lại của nhãn ( xem bước 5 để biết cụ thể về sao chép và dán ).

Chèn ảnh vào nhãn của bạn :

 • Bạn hoàn toàn có thể chèn ảnh vào các Labels bằng cách vào mục Insert sau đó chọn Picture và tìm đến đường dẫn ảnh và chèn vào form in như chèn ảnh vào word thường thì.

Thay đổi size hoặc vận động và di chuyển từng hình ảnh khi cần để nó tương thích với nhãn :

Nếu bạn muốn sao chép thông tin ( văn bản và / hoặc ảnh ) trong mỗi nhãn, sao chép và dán thông tin vào mỗi nhãn.

Để làm điều này, bạn cần phải :

 • 1 ) Chọn văn bản và / hoặc ảnh bạn muốn sao chép.
 • 2 ) Từ menu Chỉnh sửa, chọn Sao chép
 • 3 ) Đặt con trỏ của bạn vào nhãn nơi bạn muốn đặt thông tin.
 • 4 ) Từ menu Chỉnh sửa, chọn Dán.

Tham khảo thêm : Đầu in máy in mã vạch ZT230 300 dpi

Lưu form in tomy A4, A5 của bạn :

 • 1 ) Từ menu Tệp, chọn Lưu.
 • 2 ) Trong hành lang cửa số Save As, xác lập vị trí và mở thư mục mà bạn muốn lưu nhãn.
 • 3 ) Nhập tên cho nhãn của bạn, sau đó nhấp vào Lưu.

Xem thêm bài viết : Khắc phục sự cố máy in mã vạch bị lỗi

Nếu bạn muốn xem trước nhãn của mình :

Từ menu Tệp, chọn Xem trước bản in.

HOẶC LÀ

Nhấp vào nút Xem trước bản in. Khi bạn xem xong, bấm Đóng để đóng hành lang cửa số xem trước.

Nhấp vào Tệp và nhấn In.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo Form giấy in tomy A4. Nếu vẫn không làm được thì các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tại bài viết : Form in giấy tomy thường dùng trên Word

Ngoài ra, các bạn hoàn toàn có thể Download Templete in tem Tomy A4 tại đây

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm tem nhãn trong Word 2016. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Tôm canapes – 8 công thức nấu ăn canapé ngon cho bàn lễ hội

Canapes với tôm được cho phép bạn đa dạng hóa bàn với món khai vị với món ăn hải sản Read more

Những cách pha cafe đầy “nghệ thuật” trên thế giới – Vietblend

Tất cả các cách pha cafe này có một điểm chung là bột cafe được giải quyết và xử lý Read more

Cách Làm Đồ Chơi Bằng Vỏ Ngao, Biến Vỏ Sò Thành Đồ Handmade Siêu Đáng Yêu

Cách làm đồ chơi bằng vỏ ngao Mẹ có biết các loại vỏ ngao – vỏ sò có thể làm Read more

Cách làm cala thầu từ củ cải khô

Món củ cải ngâm tương cũng được gọi là Ca la thầu. Cách làm như sau : củ cải rửa Read more

Cách Làm Ớt Bột Xào Từ Ớt Bột, Cách Làm Ớt Khô Xào Ăn Phở, Bún Riêu Cực Đơn Giản
Cách Làm Ớt Bột Xào Từ Ớt Bột, Cách Làm Ớt Khô Xào Ăn Phở, Bún Riêu Cực Đơn Giản

Sa tế ớt tốt có cách gọi khác là ớt bác bỏ dầu, là các gia vị giúp món nạp Read more

Cách Làm Bột Dạ Quang Lọ Thuỷ Tinh Phát Sáng | Hoá Chất Trần Tiến

Bột dạ quang được biết đến là ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong trang Read more

Học cách chế biến hạt lanh đơn giản và những món ăn ‘ai ăn cũng ghiền’

Hạt lanh là một trong các loại hạt giàu dinh dưỡng, đặc biệt là thành phần omega-3 dồi dào mang Read more

Cách làm bột hạt kê

Bột ngũ cốc là một trong những loại sản phẩm được nhiều người lựa chọn bổ trợ dưỡng chất cho Read more

Operated by tngayvox.com DMCA.com Protection Status