Cách làm tép sấy khô, phương pháp sấy nhanh, màu sắc đẹp

>> Tham khảo Thư viện Hình ảnh loại sản phẩm sấy khô

>> Tìm hiểu Khách hàng sử dụng Máy sấy Mactech

>> Tra cứu Bảng tổng hợp Model Máy sấy Mactech

Tép khô là một loại thực phẩm rất quen thuộc với tất cả chúng ta, tép khô hoàn toàn có thể làm rất nhiều món trong bữa ăn hàng ngày như tép rim, tép kho thịt, tép nấu canh bầu, tép nấu canh rau đay …. rất nhiều món quen thuộc. Tép khô được bán rất nhiều ngoài chợ và có nhiều loại để lựa chọn, tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể tự làm tép khô tại nhà để bảo vệ bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, bởi tép sau khi đánh bắt cá phải được phơi khô ngay để tránh bị hỏng. Với các cơ sở văn minh, thay vì phơi khô tép người sản xuất đã sử dụng máy sấy thực phẩm để sấy khô tép, bảo vệ màu sắc đẹp, khô nhanh, không dính bụi cát. Cách làm tép sấy khô cũng không phức tạp, chỉ cần cho tép đã làm sạch vào khay sấy, setup thông số kỹ thuật sấy tương thích là được.

Phương pháp truyền thống lịch sử để làm tép khô

Con tép có kích cỡ rất nhỏ, thân mỏng dính nên khi phơi sẽ rất nhanh khô dưới trời nắng to, tuy nhiên, chiêu thức truyền thống lịch sử thường không có quy chuẩn về cách làm, mỗi người dân phơi một kiểu. Trời nắng to phơi sẽ nhanh khô, nhưng nếu trời không có nắng phơi sẽ lâu khô hơn rất nhiều, ruồi nhặng nhiều hoàn toàn có thể dẫn tới mầm bệnh trên tép. Ngoài ra, phơi khô thường cần diện tích quy hoạnh lớn như bãi đất trống, vỉa hè, lề đường, do đó việc bảo vệ bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ không được triển khai tốt.

Màu sắc của tép khô cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn. Tép tươi, khô nhanh thường cho màu sắc đẹp, màu đỏ tươi giống như khi trần qua nước nóng. Tép phơi nắng lâu sẽ chuyển sang màu vàng nhạt, do vậy khi lựa mẫu sản phẩm tép khô tất cả chúng ta thường thích loại tép màu đỏ tươi hơn.

Cách làm tép sấy khô bảo vệ bảo đảm an toàn vệ sinh, khô nhanh

Sử dụng máy sấy khô là phương pháp sấy nhanh nhất với tép cần làm khô, máy sấy luôn bảo vệ đủ nhiệt độ sấy, bảo vệ hút ẩm nhanh và sấy liên tục đến khi khô. Chính thế cho nên mà loại sản phẩm tép sấy khô luôn có màu sắc đẹp, màu tươi rói, nâng cao giá trị loại sản phẩm trên thị trường, đặc biệt quan trọng tránh được ruồi nhặng, bảo vệ bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các bạn hoàn toàn có thể so sánh giữa hai hình ảnh trên để thấy sắc tố tép khô khi sấy bằng máy sấy sẽ đẹp hơn rất nhiều khi phơi nắng. Đồng thời, người sử dụng máy sấy hoàn toàn có thể thuận tiện kiểm soát và điều chỉnh thông số kỹ thuật sấy cho đạt nhu yếu như vỏ tép thì khô còn thịt tép vẫn mềm mà không bị khô giòn, khô kiệt.

Để sấy khô tép đạt màu sắc đẹp, sấy nhanh chỉ trong khoảng chừng 1-2 h đồng hồ đeo tay, các bạn hoàn toàn có thể thiết lập nhiệt độ sấy ở mức 50-55 oC, nhiệt độ cần đạt 15 %, thời hạn sấy 2 h. Đó là thông số kỹ thuật chung, còn thực tiễn tất cả chúng ta hoàn toàn có thể địa thế căn cứ theo nhu yếu đơn cử để kiểm soát và điều chỉnh cho tương thích, như sấy tép to hơn, sấy tôm, sấy ít hay sấy nhiều … cũng đều cần đổi khác thông số kỹ thuật một chút ít cho tương thích nhất.

Trên đây là cách làm tép sấy khô nhanh – sạch – đẹp đã được nhiều người sử dụng. Máy sấy Mactech lúc bấy giờ có nhiều loại máy tương thích với nhiều quy mô sấy khác nhau, các bạn hoàn toàn có thể mang loại sản phẩm qua công ty để sấy thử xem có đạt nhu yếu hay cần kiểm soát và điều chỉnh gì thêm, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết cụ thể hơn. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung này.

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Top 14 Cách làm đá bào coca mới và hay nhất 2022
Top 14 Cách làm đá bào coca mới và hay nhất 2022

Cách làm đá bào coca – Top 14 bài viết được nhìn nhận hay nhất được chính đội ngũ Amthuchub Read more

Cách làm gỏi rau muống tôm thịt

4 cách nộm rau muống đơn thuần, dân giã ngon đậm đà Nộm rau muống là món gỏi trộn quen Read more

Cách làm rau muống chua ngọt giòn ngon hấp dẫn

Bạn nghe đến món rau muống chua ngọt chưa ? Nếu chưa, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách Read more

Hướng dẫn cách làm đá mịn trong Minecraft

Cách tạo đá mịn trong Minecraft rất đơn thuần. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo đá mịn Read more

Rau củ tẩm bột chiên
Rau củ tẩm bột chiên

Các món ăn của người Nhật được chế biến khá công phu và giám sát kỹ về hàm lượng chất Read more

Cách sử dụng Đá điện trong Mini World

Nội dung chính Video đang HOT Cách xây cổng âm ti và tìm Boss Hắc Long trong Mini World : Read more

Cách làm bộ lặp đá đỏ trong Minecraft

Kỹ thuật với Redstone Nếu bạn muốn nâng cao nhất hoàn toàn có thể trong Minecraft, đá đỏ là nơi Read more

Cách làm đám mây bằng bông gòn

Đèn ngủ đám mây ư ?! Có vẻ là ý tưởng sáng tạo không tồi cho bé không nhỉ ?! Read more

Powered by thianhphatgiao2020.com

DMCA.com Protection Status