Cách làm xà đơn tại nhà và ngoài trời đơn giản, tiết kiệm chi phí

Cách làm xà đơn tại nhà và ngoài trời đơn thuần, tiết kiệm chi phí ngân sách

03/08/2022

– Tin Tức Tổng Hợp – 11557

Áp dụng cách làm xà đơn tại nhà và ngoài trời ở dưới đây bạn sẽ chiếm hữu cho mình dụng cụ tập xà đơn chất lượng, đồng thời tiết kiệm ngân sách và chi phí được ngân sách bỏ ra. Nếu đang có nhu yếu tự chế xà đơn để tập luyện thể dục tại nhà, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm chi tiết cụ thể cách làm xà đơn này và vận dụng nó vào thực tiễn cho mình nhé.

Xà đơn là dụng cụ thể dục khá cơ bản và được rất nhiều người sử dụng tập luyện với tiềm năng nâng cao sức khỏe thể chất hoặc rèn luyện tăng chiều cao cho trẻ nhỏ. Thực tế, dụng cụ này được bán rất nhiều và có giá thành cũng tương đối rẻ nhưng không phải ai cũng có điều kiện kèm theo để chiếm hữu cho mình chiếc xà đơn loại này. Bạn đang sinh sống ở vùng sâu vùng xa và có dự tính tự phong cách thiết kế xà đơn để tập cho mình nhưng lại không biết bản vẽ và size xà như nào cho tương thích ? Nhằm giúp bạn xử lý yếu tố này, chúng tôi sẽ san sẻ cho bạn cách làm xà đơn tại nhà và ngoài trời chi tiết cụ thể nhất, đã có nhiều người vận dụng thành công xuất sắc. Nào, hãy mở màn tìm hiểu và khám phá cùng với https://cachlam.org/ bạn nhé!

Xà đơn treo tường 2021Xà đơn treo tường 2021

350.000 ₫

Xà đơn treo tường 2021 được phong cách thiết kế chắc như đinh, có khóa chống xoay và tương thích dùng để tập tại nhà. Mua xà đơn gắn cửa 2021 giá rẻ ở Dụng cụ Thể dục.

Mua ngay

Cách làm xà đơn tại nhà

Đầu tiên, chúng tôi sẽ san sẻ cho bạn cách làm xà đơn tại nhà bằng ống thép. Đây được nhìn nhận là cách làm xà đơn dễ triển khai, không cần quá nhiều vật tư và ngân sách bỏ ra cũng thấp nhất. Với cách làm xà đơn này, bạn sẽ phong cách thiết kế để dụng cụ được lắp ráp ở hai bên thành cửa hoặc khoảng chừng giữa của hai bờ tường. Hướng dẫn các bước cụ thể để tự làm xà đơn tại nhà bằng ống thép như sau :

– Chuẩn bị một đoạn ống thép phi 34 có độ dày bảo vệ, có năng lực chịu lực tốt ; hai miếng thép lá dày khoảng chừng 4-5 mm ; thước đo ; máy khoan chuyên được dùng ; nở và ốc vít.

– Đo đúng mực khoảng cách hai bên vị trí để lắp xà đơn xem nó là bao nhiêu và sau đó thống kê giám sát để cắt ống thép sao cho tương thích nhất với khoảng cách đó.

– Ra thuê hoặc nhờ thợ hàn, hàn hai miếng thép lá đã được sẵn sàng chuẩn bị trước đó vào hai đầu ống thép. Mối hàn cần bảo vệ chắc như đinh và có tính nghệ thuật và thẩm mỹ.

– Sau đó, sử dụng máy khoan để tạo vị trí bắt ốc ở hai đầu của ống thép, đúng mực là khoan vào vị trí của miếng thép lá và nên khoan mỗi đầu khoảng chừng 4 vị trí bắt ốc.

– Bạn hoàn toàn có thể phun sơn để dụng cụ tập xà của mình trông đẹp hơn và không bị rỉ sét khi sử dụng lâu ngày, rồi để cho nó khô.

– Bắt đầu lắp ráp bằng cách xác lập chiều cao lắp dụng cụ tập xà đơn, sau đó lưu lại và sử dụng khoan để khoan vị trí bắt ốc. Sau khi khoan xong, tất cả chúng ta sẽ sử dụng nở để đóng vào vị trí vừa khoan trên tường và ở đầu cuối là thực thi lắp xà đơn. Nếu thực thi chuẩn hướng dẫn của chúng tôi, mẫu xà đơn như hình ảnh dưới đây hoàn toàn có thể là dụng cụ tập xà của bạn đó!

Cách làm xà đơn tại nhà

Cách làm xà đơn tại nhà

Ưu điểm của cách làm xà đơn tại nhà :

– Không mất quá nhiều quy trình và hoàn toàn có thể thuận tiện triển khai.

– Không tốn quá nhiều vật tư nên tiết kiệm ngân sách và chi phí được tối đa ngân sách.

– Ngoài tập xà đơn thì hoàn toàn có thể sử dụng để treo bao cát tập võ.

– Không tốn quá nhiều khoảng trống lắp ráp.

Nhược điểm của làm xà đơn tại nhà :

– Để lại vết khoan lên tường và khiến cho tường mất tính thẩm mỹ và nghệ thuật.

– Thường chỉ sử dụng được cho người lớn bởi nếu làm cho trẻ nhỏ tập sẽ vướng khi đi lại.

– Nhiều mái ấm gia đình không có khoảng chừng khoảng trống tương thích để vận dụng cách làm xà đơn này.

Lưu ý khi làm xà đơn tại nhà :

– Nên chọn ống thép dày, bảo vệ chắc như đinh và có độ lớn vừa với cỡ tay của người tập.

– Các mối hàn cần bảo vệ chắc như đinh.

– Sử dụng nở và ốc vít cỡ lớn để bảo vệ bảo đảm an toàn khi tập xà.

Cách làm xà đơn ngoài trời

Tiếp theo, https://cachlam.org/ sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm xà đơn ngoài trời. Đây là cách tự chế xà đơn thường được vận dụng tại các vùng quê, nơi có khoảng trống rộng và thoáng mát. Với cách làm xà này, bạn hoàn toàn có thể dùng cột xà làm bằng gỗ hoặc làm từ cột xi-măng cốt thép. Chúng tôi sẽ lựa chọn cách làm cột xà bằng xi-măng cốt thép và các bước chi tiết cụ thể để làm xà đơn này như sau :

– Chuẩn bị các dụng cụ gồm chiếc xô đựng bê tông, 4 thanh thép phi 12 dài khoảng chừng 2.5 m, nhiều đoạn thép phi 6 dài khoảng chừng 8 cm, thép buộc 1 ly ; 1 ống thép phi 34 dài khoảng chừng hơn 1 m để làm tay xà, xi-măng, cát và đá 1×2.

– Buộc 2 thanh thép phi 12 với nhau bằng các đoạn thép phi 6 ở giữa, giống như cấu trúc thép để làm trụ móng xây nhà ấy! Sử dụng lõi thép ở bên trong sẽ giúp cột xà đơn chắc như đinh hơn, bảo vệ bảo đảm an toàn và sử dụng lâu bền.

– Sử dụng ván gỗ để làm khuôn đổ cột tập xà đơn, chiều dài khuôn khoảng chừng 2,5 m, độ rộng khoảng chừng 10 cm và độ dày 10 cm.

– Trộn xi-măng, cát và 1×2 thành hỗn hợp bê tông. Sau đó, đổ bê tông vào khuôn đã tạo trước đó và nhớ đặt thanh sắt vừa cấu trúc ở trên vào giữa 2 cột của xà đơn.

– Ở đầu mỗi cột xà, bạn nhớ cho 1 thanh tròn, có đường kính lớn hơn thanh tay xà 1 chút vào để tạo điểm lắp thanh xà, điểm này phải cân đối ở cả 2 cột. Ở 2 đầu còn lại bạn cho thêm 1 thanh sắt để giúp cột chắc như đinh hơn khi lắp ráp.

– Để cho cột xà đã khô tự nhiên và sau đó bạn tìm vị trí để lắp xà đơn ngoài trời. Đo khoảng cách giữa 2 cột xà cho tương thích và đào hố để chôn 2 cột xà xuống. Khi cột xà đã được chôn chắc như đinh, bạn lắp thanh tay xà vào là triển khai xong xong mẫu sản phẩm. Vậy là bạn có một khung xà đơn chắc như đinh để tập luyện.

– Nếu bạn làm chuẩn các bước hướng dẫn của chúng tôi, hình ảnh dưới đây ( ảnh minh họa ) hoàn toàn có thể là mẫu xà mà bạn chiếm hữu cho mình để tập luyện.

Cách làm xà đơn ngoài trời

Cách làm xà đơn ngoài trời

Ưu điểm của làm xà đơn ngoài trời :

– Sản phẩm bảo vệ chắc như đinh, độ bền cao và hoàn toàn có thể thực thi mọi bài tập xà đơn.

– Tiết kiệm được tối đa ngân sách so với mua ở ngoài.

– Ngoài sử dụng để tập tại nhà thì hoàn toàn có thể phong cách thiết kế cho nhà văn hóa hoặc trường học.

Nhược điểm của làm xà đơn ngoài trời :

– Cách làm xà đơn này trải qua rất nhiều quy trình nên rất tốn thời hạn.

– Cần chuẩn bị sẵn sàng nhiều vật tư và đồ vật khác nhau.

– Tính nghệ thuật và thẩm mỹ không cao như dụng cụ đi mua.

Lưu ý khi làm xà đơn ngoài trời :

– Cột xà đơn hai bên cần sử dụng lõi thép để bảo vệ chắc như đinh.

– Vị trí lắp thanh xà hai bên phải cân đối.

– Khi chôn cột phải chèn thêm đá để bảo vệ chắc như đinh.

– Nên sử dụng tay xà tương thích với cỡ tay của người tập.

Tổng kết

Toàn bộ nội dung bài viết trên đây của https://cachlam.org/ đã san sẻ với bạn đọc cách làm xà đơn tại nhà và ngoài trời đơn thuần, đã có rất nhiều người vận dụng thành công xuất sắc. Hy vọng những san sẻ trên dễ hiểu, dễ vận dụng và bạn hoàn toàn có thể dựa vào đó để tự chế dụng cụ tập xà đơn cho mình. Chúc bạn thành công xuất sắc! Nếu cảm thấy chủ đề này hay, hãy Like và Share bài viết để ủng hộ https://cachlam.org/ bạn nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách làm xà đơn tại nhà và ngoài trời đơn giản, tiết kiệm chi phí. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm nhiều hướng dẫn và cách làm hay khác: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác
Các loại máy Farm trong Minecraft mà bạn nên biết

Các loại máy Farm trong Minecraft mà bạn nên biết Như các bạn đã biết, khi chơi Minecraft thì bạn Read more

Cách nấu Máy Farm người lòng đất TRONG mini World – Học Đấu Thầu

Mini World : Block Art được nhìn nhận chính là có rất nhiều nhiều điểm giống hệt “ đàn anh Read more

Top 19 cách làm máy farm quái trong mini world hay nhất 2022

Duới đây là các thông tin và kỹ năng và kiến thức về chủ đề cách làm máy farm quái Read more

Cách xây trại farm quái vật trong Minecraft

Kinh nghiệm là một loại tài nguyên thiết yếu trong Minecraft. Bạn sẽ cần đến kinh nghiệp để phù phép Read more

Cách làm Máy Farm người lòng đất TRONG mini World

Mini World : Block Art được nhìn nhận là có rất nhiều điểm giống hệt “ đàn anh ” Minecraft, Read more

Cách làm máy farm đá cuội bằng dung nham và băng trong Minecraft Skyblock

Bạn hoàn toàn có thể làm máy farm đá cuội trong Minecraft bằng băng và dung nham. Hướng dẫn cách Read more

Cách tìm quặng sắt trong Mini World

Việc tìm tài nguyên để sống sót trong Mini World : Block Art khá khó khăn vất vả khi một Read more

Cách làm máy farm đá trong mini world monster

Có phải bạn đang muốn xem những thông tin về sao và hạn phải không ? Có phải bạn đang Read more

Powered by tinhthuc.com

DMCA.com Protection Status