Cách Soạn Bài Giảng Điện Tử Bằng Powerpoint 2010, Bài Giảng Powerpoint 2010

PowerPoint là phần mềm rất mạnh về tương tác, hình ảnh, âm thanh, video và animation. Vì vậy, giáo viên cần khai thác những khía cạnh này để thiết kế bài giảng điện tử. Dưới đây là một số hướng dẫn thiết kế bài giảng điện tử bằng PPT, mời các bạn cùng tham khảo.

Bạn đang xem : Cách soạn bài giảng điện tử bằng powerpoint 2010
GD&TĐ – ThS. Phùng Thị Minh Phương ( Khoa CNTT, trường CĐ Sư phạm Trung ương ) san sẻ những gợi ý hữu dụng khi phong cách thiết kế bài giảng điện tử với ứng dụng PowerPoint. Chia sẻ này được trình diễn trong tham luận tại hội thảo chiến lược “ Ứng dụng CNTT tạo bài giảng mần nin thiếu nhi phát minh sáng tạo ” tổ chức triển khai mới gần đây. Những chú ý quan tâm dưới đây của ThS. Phùng Thị Minh Phương chỉ đề cập tới một vài yếu tố quan trọng trong PowerPoint để tương hỗ cho bài giảng của giáo viên mần nin thiếu nhi ; ứng dụng PowerPoint sẽ sử dụng là phiên bản 2010 .

1. Tính năng tương tác trong PowerPoint

PowerPoint có nhiều tính năng mạnh giúp một bài giảng bình thường trở thành một bài giảng tương tác hấp dẫn, ấn tượng bằng cách sử dụng tính năng trigger để thiết lập điều kiện tương tác cho bài thuyết trình; tạo các HyperLink – liên kết trong phạm vi các slide với nhau, đưa vào các đường liên kết để mở một phần mềm khác (như một file văn bản, một file Excel, một đoạn video clip trên Youtube hoặc có sẵn trên máy tính),…

+ Sử dụng Trigger với các bước thực thi : Bước 1 : Gán hiệu ứng cho đối tượng người dùng. Bước 2 : Chọn đối tượng người tiêu dùng gán Trigger / Trong nhóm chức năng Advanced Animation / Chọn vào mũi tên trên Trigger. Bước 3 : Chọn On click of / Chọn tới đối tượng người tiêu dùng gán trigger. Bước 4. Trình chiếu thử để kiểm tra hiệu quả : di chuột lên đối tượng người dùng gán trigger sẽ có hình bàn tay để bấm. Gợi ý : Giáo viên mần nin thiếu nhi nguồn tài nguyên phong phú và đa dạng từ search Google dưới đây :
Vào Google và gõ vào dòng chữ : “ cách thiết lập trigger trong PowerPoint ” để xem kĩ hơn về kĩ thuật sử dụng trigger. Vào Google và gõ vào dòng chữ : “ Hướng dẫn game show trên PowerPoint ” ( Ví dụ : Hướng dẫn game show ô chữ trên PowerPoint ), có rất nhiều game show hiển thị. + Sử dụng Hyperlink để link tới slide khác trong bài thuyết trình, ví dụ : Trong bài thuyết trình PowerPoint có 8 slide. Slide 2 và Slide 7 có mối tương quan tới nhau, thường thì để đến Slide 2 phải lần lượt chuyển dời qua slide 3, 4, 5, 6 rồi mới tới Slide 7. Như vậy, sẽ mất thời hạn và làm mất tập trung chuyên sâu theo dõi bài giảng. Nhờ link Hyperlink ( siêu link ) chỉ cần tạo một hình tượng bất kể trên slide 2, nhấp chuột vào hình tượng này lập tức nội dung nhảy đến Slide 7. Cách làm như sau : Bước 1 : Vào Shapes chèn vào slide một đối tượng người dùng bất kể : Insert / Shapes / chọn một nút cần chèn. Bước 2 : Nhấp phải chuột vào hình vừa chọn trong bước 1 / menu dọc Open, chọn HyperLink / Trong mục Look to, chọn Place in this Document / Chọn đến slide cần link trong mục Select a place in this document. Bước 3 : Nhấp vào OK để triển khai xong link. Liên kết slide để mở một file tài liệu đã có sẵn trên máy tính hoặc một website : Các bước làm tựa như như ví dụ 1. Chỉ khác thay bước chọn trong mục Look to : thay “ Place in this document ” thành “ Existing file or Web Page ”. Tạo link từ các nút bấm : Vào thẻ Insert / trong nhóm IIIustrations / Chọn Shapes / Chọn đến kích hoạt button. Hộp thoại Action settings Open :

2. Màu sắc trong trình chiếu PowerPoint

+ Dùng các Template (khuôn mẫu) có sẵn trong PowerPoint để tạo hình nền.

Thực hiện : Vào Design / Trong tính năng Themes / Xem và chọn các templates có sẵn. Để hoàn toàn có thể update nhiều mẫu Templates hơn sử dụng liên kết mạng để lấy ra các Themes : Vào Design / Mở rộng vào mũi tên công dụng Themes / Nhấp chọn đường link “ More themes on microsoft office trực tuyến … ”. Đường link này : https://templates.office.com/ sẽ mở ra một website có sẵn các template đã phong cách thiết kế và cho tải về về không lấy phí .Xem thêm : Top 10 Món Ăn Ngon Mùa Đông Dễ Làm Nhất, Món Ngon Mùa Đông Lời khuyên : Tốt nhất là hãy tự phong cách thiết kế các khuôn mẫu của riêng cá thể sẽ phát minh sáng tạo và tương thích với nội dung cần biểu lộ. Nên tránh sử dụng các gam màu “ Hight Energy ” làm màu nền. + Màu chữ trong PowerPoint : Màu chữ phụ thuộc vào vào màu nền, màu chữ và màu nền sẽ quyết định hành động việc trình chiếu slide đẹp mắt hay phản cảm. Ví dụ như, không nên chọn các gam màu chữ có màu tương đương với màu nền, mà nên chọn màu chữ đối trọi với màu nền sẽ làm điển hình nổi bật hơn. Chú ý : Không gian rộng, nên chọn màu chữ sáng ( màu vàng, trắng, màu cam, … ) trên nền tối ( các gam màu xanh, xanh đậm, ). Nếu khoảng trống nhỏ và vừa phải, nên chọn chữ màu chữ đậm ( xanh đậm hay đen ) trên nền sáng ( màu sáng như trắng, màu cam nhạt, … ). + Biểu diễn chữ trong trình chiếu PowerPoint : Kiểu chữ trong Slide : Trong trình chiếu PowerPoint khuyến khích dùng kiểu chữ không chân. Ví dụ như : Arial, Verdata, Calibri, Tahoma, … Các nghiên cứu và điều tra đã chỉ ra rằng, sử dụng kiểu chữ không chân trong PowerPoint sẽ giúp vận tốc đọc tăng lên. Rất nhiều website uy tín của google, yahoo dùng chữ không chân đề trang trí website của họ .
Kích thước chữ : Điều này chỉ khuyên cho những kiểu chữ không chân. “ Add title ” có font size từ : 40 đến 50 và “ Add subtitle có font size từ 28 đến 40. Lượng chữ trong một Slide : Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một người thông thường chỉ hoàn toàn có thể tiếp thu được nội dung của một Slide trong 20 – 30 giây tiên phong, họ sẽ bỏ lỡ các nội dung còn lại. Nên sử dụng các từ khóa và lượng chữ khuyên nên dùng 7 từ / 1 dòng, tối đa 7 dòng / 1 Slide là tương thích, tốt nhất là 3 đến 5 dòng.

3. Chức năng của Animation

Animation là một công cụ hay được dùng nhất trong PowerPoint, để tạo ra các mô phỏng Giao hàng bài giảng theo ý đồ truyền đạt kiến thức và kỹ năng. Giáo viên hoàn toàn có thể phong cách thiết kế game show dựa vào sự ẩn hiện của đối tượng người tiêu dùng hay hoạt động vào ra hay tạo các câu hỏi trắc nghiệm đơn thuần. Chức năng của Animation : tinh chỉnh và điều khiển thứ tự Open các đối tượng người tiêu dùng trên Slide. Mỗi lần Open hoàn toàn có thể chọn các hiệu ứng Open khác nhau. Có các loại hiệu ứng cơ bản sau : Hiệu ứng VÀO ( Entrance, Open ). Hiệu ứng THỂ HIỆN ( Emphasis, nhấn mạnh vấn đề ).

Hiệu ứng RA (Exit, mất đi).

Hiệu ứng Motion Paths ( Tạo ra các đường dẫn hoạt động cho đối tượng người dùng ). Một đối tượng người dùng khi đã có hiệu ứng rồi hoàn toàn có thể thêm nhiều hiệu ứng khác nữa cho một đối tượng người tiêu dùng. Bằng cách chọn “ Add Animation ” trong tính năng Advance Animation. Tuy nhiên lời khuyên cho giáo viên là không nên sử dụng nhiều hiệu ứng trong một đối tượng người dùng văn bản. Còn nếu nó mang đặc thù game show hay mục tiêu của người sử dụng hoàn toàn có thể đề nhiều hiệu ứng tùy chọn.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cách Soạn Bài Giảng Điện Tử Bằng Powerpoint 2010, Bài Giảng Powerpoint 2010. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm thú vị khác
Bật mí cách làm sốt táo hương vị độc đáo cực nhanh

Bật mí cách làm sốt táo mùi vị độc lạ cực nhanh Tháng Hai 21, 2021 – – 43 lượt Read more

Cách tạo list nhạc YouTube đơn giản nhất

Bạn muốn tạo cho mình một list nhạc trên YouTube để hoàn toàn có thể thuận tiện nghe những bài Read more

Cách làm ốc hương sốt trứng muối đậm vị mê ly – Crab Seafood

Ốc hướng sốt trứng muối là món ăn đã trở nên quen thuộc so với các Fan Hâm mộ món Read more

https://cachlam.org/cach-lam-sot-trung-muoi-savoury-days-1658889108/

https://cachlam.org/cach-lam-sot-trung-muoi-savoury-days-1658889108/ Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết https://cachlam.org/cach-lam-sot-trung-muoi-savoury-days-1658889108/. Hy vọng bạn đã có được 1 cách Read more

Hướng dẫn cách làm sốt trứng muối ngon dễ thực hiện nhất

Sốt trứng muối là món được sử dụng ăn kèm trong nhiều món ăn. Có rất nhiều công thức về Read more

Hướng Dẫn Cách Làm Sốt Trứng Muối Ngon Dùng Cho Món Hải Sản – Hải Sản Tươi Sống

Một vài năm trở lại đây, các món ăn nhưbánh bông lan trứng muối, món ăn hải sản sốt trứng Read more

Lạ miệng bò sốt trứng muối ngon chuẩn nhà hàng, cả nhà tấm tắc “10 điểm”

Với cách hướng dẫn chi tiết cụ thể này, bất kể ai cũng hoàn toàn có thể vào nhà bếp Read more

5 Cách Làm Sốt Trứng Muối – Thơm Ngon, Đậm Vị – Trí Việt Phát

Hiện tại có rất nhiều công thức làm sốt trứng muối, tùy thuộc vào bạn dùng sốt ăn kèm với Read more

Operated by minlamdep.com DMCA.com Protection Status